----/----

Kỹ năng bán hàng – 5 kỹ thuật Networking đã được chứng minh hiệu quả

 

Bài viết của Neal Lappe  / Được đăng trên webstrategiesinc.com

 

Mạng lưới kinh doanh, cho dù đó là trực tuyến và / hoặc trực tiếp, là một cách rất mạnh mẽ để tăng nhận thức về thương hiệu và độ tin cậy của bạn đặc biệt nếu bạn đang trong kinh doanh bán hàng và tiếp thị cho các doanh nghiệp khác. Bên cạnh việc biết doanh nghiệp của bạn và lợi thế cạnh tranh của bạn, điều quan trọng là thiết lập mục tiêu của những gì bạn muốn đạt được thông qua mạng lưới kinh doanh.

Khi suy nghĩ về cách mạng lưới kinh doanh phù hợp trong kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn, hãy tự hỏi những câu hỏi này…

1. Bạn muốn gặp bao nhiêu người?
2. Bạn muốn tạo bao nhiêu khách hàng tiềm năng (Lead) ?
3. Bạn có bao nhiêu kế hoạch bán hàng của mình để đạt được thông qua mạng lưới khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp?

……………

Việc biết câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cho phép bạn xác định thời gian và chính xác loại hoạt động mạng và các sự kiện mà bạn nên tham gia. Ngoài việc đặt mục tiêu của bạn, dưới đây là 5 phương pháp đã được chứng minh là một phần quan trọng trong kế hoạch tiếp thị mạng của bạn.

 

1. Network trong một môi trường phong phú mục tiêu và phải luôn nổi bật trong đám đông:

Biết khách hàng là ai và nhóm khách hàng mà bạn muốn gặp. Tìm các tổ chức và hoạt động mà họ tham gia. Hãy đi đến các sự kiện, hội nghị, hội thảo đó là nơi mà thị trường mục tiêu của bạn. Làm cách đó là bạn đang tối ưu hóa thời gian của bạn.

Không chỉ là một trong đám đông hội nghị. Hãy tham gia vào tổ chức với vai trò tình nguyện viên, nhà tài trợ, nhà tổ chức chuyên nghiệp. Tìm kiếm một vị trí lãnh đạo. Trở nên nổi tiếng như một người quan trọng hơn là chỉ tham gia như hàng trăm người khác vào một hội nghị.

Nếu bạn không nổi bật – nếu bạn không có lợi thế cạnh tranh, hãy thử điều gì đó khác biệt vì cách thức cũ có thể không phù hợp với bạn.

 

2. Giving Gain – Giúp đỡ người khác và bạn sẽ tự giúp mình


Câu nói mọi người hay nghe “Người cho đi là sẽ nhận lại” có nghĩa là bạn đầu tiên nên cho và sau đó bạn sẽ đạt được từ đó cho.

Gọi nó là “điều phải làm” hay điều chắc chắn, nhưng câu ngạn ngữ cũ này đúng với mạng lưới kinh doanh tiếp thị. Tập trung đầu tiên vào cách bạn có thể giúp người khác thực hiện các kết nối & đạt các kết quả mà họ muốn thực hiện. Khi bạn gặp ai đó, hãy hỏi họ, “Bạn đang tìm ai để gặp ai?” Hoặc “Bạn muốn kết nối với những loại doanh nghiệp nào?”

Bạn sẽ trở nên nổi tiếng với tư cách là một nhà kinh doanh tiếp thị Networking chính, mọi người sẽ tìm kiếm bạn và bạn sẽ nâng cao thương hiệu cá nhân và công ty của bạn.

 

3. Chuẩn bị sẵn sàng – Quảng cáo tiếp thị và các câu hỏi mở tốt


Bạn có thể sử dụng  Đề xuất bán hàng độc đáo (USP) dễ dàng như tên của bạn. Khi ai đó hỏi bạn làm gì, bạn luôn nói rõ USP của bạn một cách tự tin và dễ dàng. Cái này rất quan trọng.

Hãy sẵn sàng với một câu hỏi mở tốt khi bạn gặp ai đó. Một câu hỏi như “Bạn muốn gặp ai?” Hoặc “Công ty của bạn làm gì và tôi có thể giúp bạn gặp gỡ những người bạn đang tìm kiếm như thế nào?” Câu hỏi như thế này sẽ giúp người khác nói và giao tiếp vì bạn muốn giúp đỡ họ.

Hãy nhớ – “Người cho đi là sẽ nhận lại”!

 

4. Nhớ chăm sóc (Follow Up) sau khi gặp ai đó:

Nếu bạn kết nối với người nào đó tốt, hãy theo dõi email hoặc ghi chú viết tay thể hiện lòng biết ơn về thời gian của họ. Nó sẽ làm cho bạn đáng nhớ. Sự khiêm tốn và lòng biết ơn là những đặc điểm của mỗi chuyên gia bán hàng thành công.

Không chỉ thêm khách hàng vào cơ sở dữ liệu email của bạn để họ bắt đầu gửi  các email của bạn. Thay vào đó, trong email hoặc ghi chú của bạn nói rằng bạn sẽ đưa họ vào các bản tin email kinh doanh của bạn và hy vọng anh ta / cô ấy tìm thấy các email có giá trị nếu không thích khách hàng của bạn có thể hủy đăng ký nhận tin từ email.

Tìm kiếm phản hồi và lời khuyên về thông tin của bạn – đó là dấu hiệu cho thấy bạn tôn trọng ý kiến của người khác.

Tại sự kiện kinh doanh tiếp theo, hãy tìm khách hàng & chỉ để chào hỏi và bày tỏ lòng biết ơn vì đã tạo ra một kết nối kinh doanh tuyệt vời.

 

5. Không bán tại các sự kiện Network:

Tất cả chúng tôi đã đến các bữa tiệc mà một người luôn nói về bản thân, khoe khoang và nói chung là tự làm trung tâm, chỉ tìm cách đạt được mục tiêu của mình với chút ít quan tâm đến bất kỳ ai khác. Không phải là cách chuyên nghiệp. Bạn không nên bán tại các sự kiện kết nối mạng Network – bạn chỉ đơn giản là tăng nhận thức về thương hiệu của mình, tạo kết nối và trở thành người kết nối tốt & giúp người khác kết nối. Hoạt động bán hàng của bạn sẽ diễn ra ở nơi khác.

 

 

Nguồn tham khảo:    https://www.webstrategiesinc.com

 

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *