----/----

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp thế nào – 5 cách xây dựng “Tin Tưởng”

Bài viết của Marty Fukuda đăng trên entrepreneur.com
(Về tác giả: Marty Fukuda là Contributor của entrepreneur.com  – Chia sẻ những kinh nghiêm thực tế trong sự nghiệp kinh doanh của mình)

 

Bạn có biết ai đó không tin tưởng công ty của họ, hoặc có thể là ông chủ của họ? Có lẽ họ có lý do chính đáng. Có lẽ lời hứa đã không được thực hiện, hoặc do các lý do khác.

 

“Một khi bị cắn một lần, hai lần nhút nhát” có thể là một lời giải thích lý giải tại sao một số nhân viên luôn trở nên hoài nghi. Nhưng cách duy nhất để một mối quan hệ kinh doanh hoạt động hiệu quả là khi nó dựa trên nền tảng của sự tin tưởng lẫn nhau.

Dưới đây là năm mẹo mà tôi đã chia sẻ với các đồng nghiệp và thành viên nhóm, những người thấy khó tin tưởng người khác ở nơi làm việc.

1. Không cho phép thiên vị.

Sự thiếu tin tưởng của bạn đối với sếp hiện tại của bạn dựa trên điều gì đó mà một ông chủ trước đã làm? Để lại những suy nghĩ tiêu cực không được bảo vệ phía sau và cho phép ông chủ mới của bạn đạt được sự tin tưởng của bạn từ một phương tiện rõ ràng.

2. Mở rộng nhánh ô liu đầu tiên.

Vào lúc bắt đầu các mối quan hệ, mỗi người bắt đầu ở mức Zero khi nói đến niềm tin. Tại sao bạn không phải là người thực hiện động thái đầu tiên? Tất cả phải làm là bỏ đi các rào cản bảo vệ niềm tin vô lý của bạn để di chuyển qua giai đoạn tiếp theo có thể là trung lập hay tin tưởng.

3. Giải quyết bất kỳ vấn đề nào gây ra sự ngờ vực.

Đánh giá như thế nào và khi nào niềm tin đã bị vi phạm, bạn cần thời gian dài để khôi phục lại nó.

Xử lý vấn đề một cách chuyên nghiệp, không đối đầu có nghĩa là nghe câu chuyện của người khác. Bình tĩnh lắng nghe cả hai bên thường ngăn cản một sự hiểu lầm đơn giản, việc này ngăn không cho trở thành một tình huống không thể chấp nhận.

4. Đừng phản ứng quá mức với tình huống.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn cảm nhận sự vi phạm lòng tin, hãy bỏ qua quan điểm không phù hợp. Đây không phải là cách bạn muốn được đối xử?

Nếu vẫn còn nghi ngờ, hãy nói chuyện một người nào đó bên ngoài công ty, người có thể mang đến một viễn cảnh tươi mới, không thiên vị. Không sao – và đôi khi thông minh khi để cho các vấn đề nào đó nhất định xảy ra.

5. Hành xử theo cách đạt niềm tin từ đồng nghiệp của bạn.

Nếu bạn thấy rằng sự ngờ vực là một chủ đề nhất quán trong suốt sự nghiệp của mình, bạn có thể là một người tự tạo ra chứ không phải ai khác. Một giải pháp: đặt mình vào vị trí người khác & luôn luôn chú ý đến cách người khác có thể cảm nhận được lời nói và hành động của bạn.

 

Source:   https://www.entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *