----/----

Xây dựng thương hiệu – 5 gợi ý cho các doanh nhân

 

Bài viết của Entrepreneurs’ Organization   @EntrepreneurOrg / Đăng trên inc.com

 

Mọi việc chỉ mới bắt đầu? Hãy nuôi dưỡng hình ảnh thương hiệu của bạn ngay bây giờ để nó có thể phát triển với doanh nghiệp của bạn.

 

Vladimir Gendelman là thành viên của Hiệp hội Doanh nhân (CEO) từ Detroit và là người sáng lập và là CEO của Company Folders, Inc., một công ty in trực tuyến cung cấp bảo hành suốt đời. Là một doanh nhân giúp xây dựng thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông in ấn, Vladimir đưa ra các chiến lược của mình để xây dựng thành công thương hiệu của bạn từ đầu.

Bắt đầu một doanh nghiệp đang yếu. Giữa việc phát triển sản phẩm, xây dựng khách hàng & các thủ tục pháp lý, các doanh nhân mới hầu như không có thời gian để ăn hoặc ngủ – hãy để giành thời gian suy nghĩ về cách xây dựng bản sắc thương hiệu.

Nó có thể được ví như có một em bé sơ sinh cần được chăm sóc. Cũng giống như cha mẹ có trách nhiệm hướng dẫn con mình trở thành người lớn tốt nhất có thể, đó là công việc của bạn để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển thành bản sắc thương hiệu của nó. Như cây trồng khó mà lớn mạnh lên trong vài năm đầu đời của công ty, vì công ty bạn cũng trẻ sơ sinh mà thôi.

Dưới đây là năm mẹo giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn – ngay cả trong những ngày đầu  thành lập bận rộn.

 

1. Tìm cảm hứng


Bước đầu tiên để xây dựng danh tính của công ty bạn là xem những gì người khác đang làm. Bạn có thể nhận thấy các chiến thuật xây dựng thương hiệu phổ biến trong ngành của mình, tìm một phông chữ thú vị hoặc chạy trên hình minh họa truyền cảm hứng cho bạn. Hoặc bạn có thể có trải nghiệm ngược lại và thấy một số điều bạn không thích. Nếu mọi công ty trong ngành của bạn sử dụng phông chữ mà bạn không thích, bạn hãy chọn thứ gì đó khác biệt và nổi bật so với đám đông.

 

2. Hãy đặt ra “Hai mươi câu hỏi”

Khi bạn tìm kiếm nguồn cảm hứng, điều quan trọng là phải phân tích những mong muốn của bạn. Chọn biểu trưng thương hiệu “có vẻ tuyệt”  thì chưa đủ. Bạn cần phải chọn thương hiệu phản ánh tính cách của công ty bạn, không chỉ là những thứ bạn cho là trông có vẻ tốt. Để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng, hãy hỏi và trả lời các câu hỏi về văn hóa, sản phẩm và mục tiêu của công ty bạn.

Quá trình này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản sắc hiện tại của công ty bạn –  cách thức đó sẽ kết nối với cá tính cá nhân và khách hàng của doanh nghiệp bạn.

 

3. Tập trung vào các chi tiết


Người tiêu dùng quan sát nhiều hơn hầu hết các chủ doanh nghiệp. Khách hàng của bạn có thể không có vốn từ vựng để thể hiện lý do tại sao hình ảnh thương hiệu của bạn hoạt động tốt hoặc không, nhưng họ sẽ nhận thấy nó đúng hay sai.

Ví dụ: chọn một phông chữ phù hợp với cá tính của thương hiệu của bạn. Sự lựa chọn sai có thể gửi thông điệp rằng công ty của bạn chưa trưởng thành khi ý định của bạn là truyền đạt một bản sắc trẻ trung. Lỗi dường như đơn giản này có thể làm suy yếu hình ảnh của công ty bạn và gây nhầm lẫn cho khách hàng của bạn.

 

4. Không thiết kế in:


Chúng ta có thể sống trong một thế giới internet ảo, nhưng con người không phải là ảo.

Đôi khi, cách tốt nhất để tiếp cận mọi người là có điều gì đó hữu hình, để thiết lập kết nối vật lý với thương hiệu của bạn. Một thiết kế in ấn lớn có thể cho khách hàng biết tất cả mọi thứ họ cần biết về công ty của bạn.

Ví dụ: name card kích thước hoặc hình dạng lớn hơn chuẩn gợi ý đổi mới và tư duy vượt trội hơn. Giấy dày tạo cảm giác cao cấp, hoặc có thể thẻ bằng gỗ, nhựa hoặc các vật liệu độc đáo khác.

 

5. Tối đa hóa phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị thương hiệu của bạn vì phạm vi rộng lớn của nó: Facebook một mình gần đây đã vượt qua 1 tỷ thành viên.

Công cụ mạng xã hội nhắm mục tiêu nâng cao cho phép bạn kết nối với nhiều người trong số những khách hàng này. Mạng xã hội có tính cách riêng của họ có thể nâng cao nhận dạng thương hiệu của bạn bởi vì khán giả của bạn sẽ kết nối ý tưởng của họ về trang web với công ty của bạn.

Ví dụ: Linkedin có xu hướng ngụ ý tính chuyên nghiệp, trong khi Twitter thường được coi là thú vị và kỳ quặc hơn.

Chìa khóa để xây dựng một bản sắc thương hiệu mạnh là phát triển một kế hoạch càng sớm càng tốt. Bằng cách thiết lập mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ được định vị để thể hiện hình ảnh thương hiệu nhất quán trên tất cả các nền tảng tiếp thị của mình. Và nếu bạn chọn đúng cách, hình ảnh thương hiệu đó sẽ là một phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ công ty của bạn.

 

 

Nguồn tham khảo:   https://www.inc.com

 

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *