----/----

Top 16 chiến lược thương hiệu độc đáo để phát triển doanh nghiệp của bạn

 

Bài viết của  Forbes Coaches Council  / Đăng trên website   forbes.com

 

Xây dựng thương hiệu là một trong những hoạt động quan trọng nhất mà doanh nghiệp của bạn phải luôn cải tiến. Xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ, dễ nhận biết sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng hiện tại của mình, bán cho khách hàng mới và khuyến khích lòng trung thành và công nhận của khách hàng.

Nhưng giống như bất kỳ nhiệm vụ kinh doanh khác, xây dựng thương hiệu thành công đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và một chiến lược thông minh.

 

Sau đây là 16 thành viên của Forbes Coaches Council chia sẻ một cách để thực hiện điều này.

Danh sách từ trái qua phải: Tina Dietz, Larry Boyer, Teri Citterman, Cori Burchell, Adrienne Tom, Meridith Elliott-Powell, Cathy McCullough, Tamiko Cuellar, Tracy Repchuk, Anne Marie Segal, LaKisha Greenwade, Jenn Lofgren, Lianne Lyne, Corey Olynik, Tara Padua, Rick Itzkowich

 

1. Thực hiện ‘Kiểm tra giá trị’

Xây dựng thương hiệu không phải chỉ là biểu tượng của bạn; đó còn là về thông điệp của bạn – những gì bạn đang phát đi trên toàn thế giới.

Trước tiên, hãy thể hiện bằng các giá trị của riêng bạn:

  • Từ ngữ và giao diện trên trang web của bạn,
  • Hồ sơ truyền thông xã hội và tài liệu có phù hợp với các giá trị đó không?
  • Hãy tìm cách làm cho tất cả tin nhắn và hình ảnh của bạn trở nên đồng hành với giá trị của bạn và thế giới sẽ nhận thấy điều đó.

Tina Dietz, StartSomething Giải pháp kinh doanh sáng tạo

 

2. Hiểu về bản thân và căn chỉnh với thương hiệu:

Phần cơ bản nhất của xây dựng thương hiệu là thực sự hiểu bạn là ai để bạn có thể điều chỉnh tất cả các hành động và môi trường kinh doanh của mình.

Bạn càng hiểu biết sâu sắc hơn về các giá trị, tầm nhìn và các thuộc tính thương hiệu khác, bạn càng có khả năng sắp xếp tất cả các phần của cuộc sống phù hợp với thương hiệu của bạn.

Bạn là phần quan trọng nhất trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mình.

Larry Boyer, Thành công Rockets LLC

 

3. Tạo sự kiện cao cấp

Tôi đã tạo một chuỗi sự kiện có tên theo cuốn sách của mình, Từ góc nhìn của Giám đốc điều hành. Tôi mời ba CEO cao cấp tham gia cùng tôi trên sân khấu, và tôi kiểm duyệt một cuộc thảo luận về chủ đề “Lãnh đạo cấp thiết” cho 70 khán giả thân thiết của tôi. Tôi đang ở năm thứ ba và mọi sự kiện đã được bán hết. Đối với thương hiệu của tôi, điều đó dẫn đến tăng khả năng hiển thị,  ảnh hưởng và nội dung tuyệt vời cho các video và văn bản tiếp thị.

Teri Citterman, Talonn

 

4. Sử dụng ảnh tuyệt vời

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thì  “Thương hiệu chính là cá nhân“, nghĩa là bạn là bộ mặt của thương hiệu của bạn.

Những ngày đầu thường nhàm chán đối với hầu hết các huấn luyện viên, chuyên gia tư vấn và nhà cung cấp dịch vụ. Sử dụng ảnh của bạn phản ánh cá tính và phong cách của bạn để làm cho trang web và thương hiệu của bạn nổi bật so với đám đông trực tuyến. Bạn sẽ thu hút khách hàng lý tưởng của bạn và khách hàng nhận được thông điệp của bạn  với nỗ lực ít hơn.

Cori Burchell, Dear Miss Millionaire (Kính gửi bà Triệu phú)

 

 

5. Hãy thành thật với bạn

Hãy xác thực bạn là ai, những giá trị bạn có và những kỹ năng bạn giỏi. Tính xác thực là bắt buộc để xây dựng thương hiệu thành công. Tránh áp lực để liên tục tái tạo lại chính mình hoặc phóng đại và thổi phồng thông điệp của bạn. Một cách nói đơn giản về bạn là ai và những gì bạn giỏi – chia sẻ ngắn gọn và rõ ràng – sẽ đủ để đóng đinh thương hiệu của bạn.

Adrienne Tom, ấn tượng nghề nghiệp

 

 

6. Trở thành phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông xã hội, điện thoại, camera, podcast, v.v. đã cho chúng ta cơ hội tuyệt vời để xây dựng và mở rộng thương hiệu. Bất cứ điều gì chúng ta muốn được biết đến, chúng ta có thể nhận được thông điệp nhanh hơn, lớn hơn và tốt hơn bằng cách trở thành phương tiện truyền thông của chính mình.

Bạn có thể cung cấp các mẹo video nhanh từ điện thoại của mình, chia sẻ ý tưởng trên podcast và phỏng vấn người khác qua blog hoặc video ngắn. Nếu bạn trở thành tài nguyên, bạn cũng đồng thời sở hữu thương hiệu chính mình.

Meridith Elliott-Powell, MotionFirst

 

7. Cải thiện văn hóa doanh nghiệp của bạn

Thương hiệu dễ thấy nhất mà bạn có là văn hóa của công ty bạn. Đó là văn hóa xác định tính độc đáo của bạn và cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh.

Đó là một dạng DNA về mặt xã hội và tâm lý có thể trở thành một cơ chế xúc tác để bán hàng hiệu quả. Văn hóa công ty của bạn là yếu tố quan trọng liên quan đến cách mọi người “nhìn thấy” công ty của bạn. Vì đó là linh hồn của công ty bạn, nên văn hóa doanh nghiệp là đáng chú ý nhất.

Cathy McCullough, McCullough Group LLC

 

8. Xác định thị trường ngách (Niche) của bạn

Bạn không thể là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Thu hẹp thị trường mục tiêu của bạn bằng cách cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ chuyên biệt hoặc bằng cách phục vụ một nhóm khách hàng cụ thể (nhân khẩu học cụ thể)

ví dụ: những bà mẹ bận rộn muốn tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống & phát triển công việc 1 cách lành mạnh.

Tamiko Cuellar, theo đuổi mục đích của bạn LLC

 

 

9. Gặp gỡ khách hàng của bạn, họ đang ở nơi đâu?

Nếu bạn muốn trở thành duy nhất, hãy xây dựng thương hiệu của bạn ngay.

Địa chỉ thị trường mục tiêu của bạn là ở những nơi khách hàng thường lui tới & hãy chia sẻ với họ thông điệp họ mong đợi để nghe, đó là “Làm sao để phát triển“.

Sử dụng phương pháp chia sẻ và chia sẻ trên các phương tiện họ thích dùng.

Ví dụ: doanh nhân thì đọc các tạp chí kinh doanh, và tham dự các hội nghị CEO …

Đó là một công thức đơn giản mà nhiều người không tuân theo. Thương hiệu của bạn là danh tính của bạn và khi bạn đã thiết lập, bạn có thể sáng tạo với phần còn lại.

Tracy Repchuk, InnerSurf International Inc.

 

10. Bắt đầu với đề xuất giá trị của bạn

Xây dựng thương hiệu là một bài tập trong việc thiết lập ấn tượng về bản thân bạn & dịch vụ bạn cung cấp cho người khác, nhưng nếu bạn đi ngược lại bằng cách bắt đầu xây dựng thương hiệu trước tiên mà không hề đề cập đến bạn & sản phẩm dịch vụ của bạn thì điều đó rất nông cạn.

Một thương hiệu chân thực và hấp dẫn bắt đầu bằng việc biết được cách đề xuất giá trị cá nhân của bạn. Khán giả của bạn cần gì và bạn đáp ứng những nhu cầu đó như thế nào? Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi đó, thương hiệu của bạn sẽ là một phần mở rộng tự nhiên đến bất cứ đâu từ những điểm khởi đầu nhỏ đó.

Anne Marie Segal, Huấn luyện Segal

 

11. Cung cấp trải nghiệm ‘Tiện ích mở rộng thương hiệu’

Mục đích xây dựng thương hiệu là phân biệt các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường. Dám cung cấp giải pháp theo một cách khác. Để nâng cao năng suất lãnh đạo, tôi hợp tác với một khu nghỉ dưỡng cao cấp và một doanh nhân đáng ngưỡng mộ để tổ chức Glam Retreats chăm sóc cho khách hàng mục tiêu của tôi. Khách hàng của tôi được kết nối với nhau, nghỉ ngơi và được huấn luyện theo phong cách năm sao, đó là phần mở rộng thương hiệu của tôi.

LaKisha Greenwade, Lucki-Fit

 

12. Đối tác với các chuyên gia

Phản hồi từ một chuyên gia xây dựng thương hiệu  là cách tiếp cận nhanh nhất về  danh tiếng, giá trị, thương hiệu của bạn và đây cũng là cách nhanh và dễ dàng nhất mà bạn nên thực hiện.

Tiến hành đánh giá 360 độ chiến lược thương hiệu của bạn với chuyên gia hàng đầu và cùng nhau, sắp xếp các bước tiếp theo cho đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Jenn Lofgren, Tư vấn Incito

 

13. Dừng ‘Bán’ hàng và hãy trở nên hữu ích hơn.

Khách hàng của bạn không muốn được đối xử như thể họ chỉ đại diện cho các dấu hiệu tiền bạc của bạn.

Bạn nên tập trung vào việc trở nên hữu ích hơn bằng cách tạo các phản hồi truyền thông xã hội được nghiên cứu kỹ lưỡng thay vì chỉ nhằm mục tiêu hướng tăng lưu lượng truy cập. Bạn có thể mang lại cho thương hiệu của mình một lợi thế trong khi xây dựng lòng tin.

Ưu tiên việc tham gia tạo ra các tương tác có ý nghĩa với khách hàng mục tiêu, có thể dẫn đến khách hàng trung thành và đôi khi thậm chí là những người truyền bá thương hiệu hiệu quả cho bạn.

Lianne Lyne, Huấn luyện viên PLP, LLC

14. Hãy cho đi công thức của bạn:

Xây dựng thương hiệu không phải là một mẹo, đó là bạn là ai & bạn cho đi điều gì cốt lõi.

Chiến lược tốt nhất là chỉ làm những gì bạn làm tốt nhất mà không ai thể làm được.  Nếu bạn làm tốt nhất, mọi người sẽ muốn được nhiều hơn thế nữa.

Tôi đã xuất bản qua email, một câu hỏi khiêu khích mỗi sáng thứ Hai trong hơn 17 năm. Đó là một cái nhìn thoáng qua về sự khôn ngoan mà mọi người có thể mong đợi khi họ làm việc với tôi.

Corey Olynik, Chiến lược CMO Inc.

 

15. Hãy nhân cách hóa thương hiệu của bạn

Hãy nghĩ về thương hiệu của bạn như một người thực sự. Chúng ta thường mắc sai lầm khi nghĩ về thương hiệu của chúng ta quá rộng rãi. Dịch vụ rộng nhưng mơ hồ và dễ quên.

Hãy nghĩ về những thương hiệu bạn nhớ. Họ là con người và rất thực. Và bạn muốn khách hàng nhớ về bạn thì bạn cũng phải thực hiện tương tự như vậy.

Tara Padua, NextFem

 

16. Hãy kết nối khách hàng để bắt đầu cuộc trò chuyện và xây dựng thiện chí là trước tiên

Khi tôi tạo một kết nối mới, tôi gửi một thông điệp cảm ơn bao gồm một cái gì đó có giá trị – một món quà nội dung có thể liên quan hoặc không liên quan đến những gì tôi làm.

Ví dụ: trong lời cảm ơn của tôi, tôi bao gồm một đăng ký miễn phí để thúc đẩy các  hành động được đề xuất để mang lại giá trị gia tăng cho cuộc sống.

Làm như thế là bây giờ bạn đã bắt đầu cuộc trò chuyện hai chiều với khách hàng tiềm năng.

Rick Itzkowich, 501 Connections Inc.

 

 

Nguồn tham khảo:   forbes.com

 

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *