----/----

Top 10+ chiến lược bạn nên làm để tăng năng suất của mình lên

 

Rất nhiều giờ trong ngày bạn đang làm nhưng chưa mang lại hiệu quả cao, do đó tận dụng tối đa thời gian của bạn là rất quan trọng. Có hai cách làm tăng sản lượng của bạn – hoặc làm nhiều giờ hơn hoặc làm việc thông minh hơn. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi thích cái sau.

Làm việc hiệu quả hơn trong công việc không phải là khoa học tên lửa, nhưng nó đòi hỏi phải thận trọng hơn về cách bạn quản lý thời gian của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua 15 chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả để tăng năng suất làm việc của bạn.

 

1. Theo dõi và giới hạn thời gian bạn dành cho một công việc.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn khá giỏi trong việc đo thời gian bạn dành cho các nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 17 phần trăm người dân có thể ước tính chính xác thời gian trôi qua. Một công cụ như Rescue Time có thể giúp bạn bằng cách cho bạn biết chính xác bạn dành bao nhiêu thời gian cho công việc hàng ngày, bao gồm online mạng xã hội, email, xử lý văn bản và sử dụng các ứng dụng.

 

2. Nghỉ thường xuyên.

Nghe có vẻ chưa hợp lý, nhưng việc nghỉ theo lịch trình thực sự có thể giúp cải thiện sự tập trung. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nghỉ ngắn trong các nhiệm vụ dài giúp bạn duy trì một mức hiệu suất không đổi; trong khi làm việc tại một nhiệm vụ mà không bị gián đoạn dẫn đến sự suy giảm hiệu suất ổn định.

 

3. Đặt thời hạn tự định.

Mặc dù chúng ta thường nghĩ căng thẳng là một điều tồi tệ, một mức độ căng thẳng vừa phải có thể thực sự hữu ích trong việc giúp chúng ta tập trung và giúp chúng ta đạt được mục tiêu của mình. Đối với các tác vụ hoặc dự án mở, hãy thử cho mình một thời hạn, và sau đó gắn bó với nó. Bạn có thể ngạc nhiên khi khám phá ra cách bạn tập trung và năng suất như thế nào khi bạn đang xem đồng hồ.

 

4. Thực hiện theo “quy tắc hai phút”.

Doanh nhân Steve Olenski khuyên bạn nên thực hiện “quy tắc hai phút” để tận dụng tối đa thời gian cửa sổ nhỏ mà bạn có tại nơi làm việc. Ý tưởng là: Nếu bạn thấy một nhiệm vụ hoặc hành động mà bạn biết có thể được thực hiện trong hai phút hoặc ít hơn, hãy làm ngay lập tức. Theo Olenski, việc hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức mất ít thời gian hơn là phải quay lại sau. Thực hiện điều này đã làm cho anh ta trở thành một trong những chiến lược gia có ảnh hưởng nhất trên mạng.

 

5. Chỉ cần nói không với các cuộc họp.

Bill Gate chỉ cần  3 phút cho mổi cuộc họp. Nếu trong 3 phút chưa xác định được việc giải quyết vấn đề ông sẽ rời phòng họp

Các cuộc họp là một trong những khoảng thời gian tiêu phí lớn nhất, nhưng bằng cách nào đó chúng ta tiếp tục đặt chúng, tham dự. Theo Atlassian, nhân viên văn phòng trung bình dành hơn 31 giờ mỗi tháng trong các cuộc họp không hiệu quả. Trước khi đặt cuộc họp tiếp theo, hãy tự hỏi liệu bạn có thể hoàn thành các mục tiêu hoặc nhiệm vụ tương tự qua email, điện thoại hoặc cuộc họp dựa trên Web (có thể hiệu quả hơn một chút).

 

6. Tổ chức các cuộc họp thường trực.

Nếu bạn hoàn toàn phải có một cuộc họp, có một số bằng chứng rằng các cuộc họp đứng (tất cả mọi người đứng) có thể dẫn đến gia tăng  kích thích và cải thiện hiệu suất nhóm. Các cuộc họp là không thể tránh khỏi, bạn có thể  thử để thúc đẩy sự sáng tạo trong các cuộc họp.

 

7. Thoát đa nhiệm.

focus red word and conceptual target with arrow reflect on white background

Trong khi chúng ta có xu hướng nghĩ đến khả năng đa nhiệm như một kỹ năng quan trọng để tăng hiệu quả, thì điều ngược lại có thể đúng. Các nhà tâm lý học đã tìm thấy cố gắng thực hiện một số nhiệm vụ cùng một lúc có thể dẫn đến mất thời gian và năng suất. Thay vào đó, hãy thực hiện một thói quen cam kết với một công việc duy nhất trước khi chuyển sang dự án tiếp theo của bạn.

 

8. Tận dụng lợi thế của thói quen.

Theo tác giả Miranda Marquit về cách sử dụng thói quen. Thay vì game Candy-Crushing hoặc Facebooking, hãy sử dụng thời gian đó để giải quyết một số email, tạo danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn hoặc làm một số việc cần động não.

 

9. Hãy từ bỏ ảo tưởng về sự hoàn hảo.

Thực tế là không có gì là bao giờ hoàn hảo. Thay vì lãng phí thời gian theo đuổi sau ảo ảnh này, hãy tiến hành nhiệm vụ của bạn với khả năng tốt nhất của bạn và tiếp tục. Tốt hơn hết là hoàn thành nhiệm vụ và di chuyển nó ra khỏi danh sách công việc của bạn; nếu cần bạn luôn có thể quay lại và điều chỉnh hoặc cải thiện sau này.

 

10. Tập thể dục tại nơi làm.

Sử dụng thời gian làm việc để tập thể dục thực sự có thể giúp cải thiện năng suất, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học nghề nghiệp và môi trường. Nếu có thể, hãy xây dựng vào những thời điểm nhất định trong tuần để đi bộ hoặc đi đến phòng tập thể dục. Thể dục có thể  bạn thư giản của bạn và lấy lại sự tập trung của bạn.

 

11. Chủ động, không phản ứng.

Sử dụng email và điện thoại theo lịch. Điều đó có nghĩa là bạn làm một công việc tuyệt vời mổi ngày có thứ tự. Bạn của tôi và đối tác kinh doanh Peter Daisyme từ công ty lưu trữ miễn phí Host nói, “Dành thời gian để trả lời email, nhưng đừng để công việc đó chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của bạn. Bạn không nên cứ check mail, mạng xã hội vài phút một lần mà chỉ cần cố định thời gian check mail. Có kế hoạch làm việc vào đầu mỗi ngày và sau đó cố gắng hết sức để gắn bó với lịch làm việc đó. ”

 

12. Tắt thông báo.

Không ai có thể được dự kiến ​​sẽ chống lại sự quyến rũ của một email, thư thoại, hoặc thông báo văn bản. Trong giờ làm việc, hãy tắt các thông báo để tập trung hoàn toàn vào công việc.

 

13. Làm việc trong khoảng thời gian 90 phút.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Florida đã tìm thấy những người  ưu tú (vận động viên, người chơi cờ vua, nhạc sĩ, vv), những người làm việc trong khoảng thời gian không quá 90 phút hiệu quả hơn những người làm việc trên 90 phút. Họ cũng nhận thấy rằng các đối tượng hoạt động hàng đầu có xu hướng làm việc không quá 4,5 giờ mỗi ngày. Nghe hay đấy!

 

14. Hãy cho mình một chút thẩm mỹ.

Nghe có vẻ khó xảy ra, nhưng một số nghiên cứu cho thấy một văn phòng có yếu tố thẩm mỹ –  có thể tăng năng suất lên tới 15%. Làm nổi bật không gian văn phòng của bạn bằng hình ảnh, nến, hoa hoặc bất kỳ thứ gì khác khiến bạn mỉm cười. Bạn luôn nhớ tăng sự hạnh phúc tại nơi làm việc của bạn.

 

15. Giảm thiểu gián đoạn (với khả năng tốt nhất của bạn).

Có một đồng nghiệp bắt đầu vào văn phòng của bạn để trò chuyện có vẻ vô hại, nhưng ngay cả gián đoạn ngắn xuất hiện để tạo ra một sự thay đổi trong công việc và giảm năng suất tương ứng. Giảm thiểu gián đoạn có thể có nghĩa là đặt giờ làm việc, giữ cửa của bạn đóng cửa hoặc làm việc tại nhà cho các dự án với thời gian gấp rút.

 

Nếu bạn cảm thấy cần phải tăng năng suất làm việc, không phải cứ nhất thiết lao về phía trước. Thay vào đó, hãy lùi lại một bước và suy nghĩ về những cách bạn có thể làm việc thông minh hơn, chứ không phải nhiều.

 

Source: https://www.inc.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *