----/----

Tìm hiểu về Elon Musk (5 thói quen) – Nhà đổi mới sáng tạo

Bài viết của Alp Mimaroglu đăng trên tạp chí entrepreneur.com

 

Chỉ có 24 giờ mỗi ngày và bạn không thể vắt thêm một giây. Tuy nhiên, một số người quản lý có năng suất và sáng tạo & họ trở thành tỷ phú ở độ tuổi rất sớm. Hãy tìm hiểu 5 thói quen của Elon Musk – Nhà đổi mới sáng tạo

 

Elon Musk được cho là một trong những tỷ phú được yêu thích và tôn trọng nhất hiện nay. Với thông báo Model 3 gần đây của Tesla, ông tiếp tục duy trì sự lự lạc quan. Chúng ta hãy xem làm thế nào Musk đã thành công tuyệt vời. Những thói quen nào khiến anh vượt trội những người bạn của mình?

1. Anh ấy đọc sách trong khi mọi người xem TV.

Giống như Buffett, người tuyên bố đọc khoảng 500 trang mỗi ngày, Musk là một con mọt sách. Khi anh đi học, anh đã đọc mười giờ một ngày, nuốt học tất cả mọi thứ trong thư viện và toàn bộ Bách khoa toàn thư Encyclopedia Britannica, và hoàn thành khóa học BASIC sáu tháng chỉ trong ba ngày.

Dưới đây là danh sách một số sách yêu thích của anh ấy, nếu bạn quan tâm.

(Link sách click here )

 2. Ông kiên trì theo đuổi sở thích riêng của mình.

Nếu thói quen đọc sách lành mạnh của anh ấy không phải là một món quà, Musk là một người tin tưởng thực sự trong việc học tập tự học.

Ở tuổi 12, ông đã sử dụng các kỹ năng BASIC của mình để lập trình Blastar, một trò chơi video tự tạo mà ông đã bán cho PC và Office Technology với giá 500 đô la. Musk cũng học tăng gấp đôi chuyên ngành vật lý và kinh tế, sau đó tập trung cho cả hai công ty nghiên cứu ultracapacitor và video game.

Hôm nay, công ty anh ta trị giá 14,5 tỷ đô la và điều hành các doanh nghiệp dường như không liên quan gì đến nhau. Ngoại trừ tất cả họ đều làm việc – Musk thực sự quan tâm đến các công ty. Không ngạc nhiên khi anh là nguồn cảm hứng chính đằng sau nhân vật Iron Man của Robert Downey Jr.

3. Anh ta không mệt mỏi, lạc quan một cách không mệt mỏi.

Trong khi hai đặc điểm đầu tiên là đúng đối với hầu hết các doanh nhân thành công, Musk cũng giống như thế – anh ta có một tinh thần đầy mạnh mẽ.

Hồ sơ của ông Forbes tóm tắt điều này bằng cách mô tả hai công ty của ông là “các công ty công nghệ cao.”

Bí mật để đổi mới của anh nằm trong sự nhiệt tình của anh. Đây là một chàng trai lớn lên với một người cha lạm dụng tình cảm và đã từng bị bắt nạt và đánh đập rất tệ đến mức anh cần phải đến bệnh viện. “Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và nghĩ tương lai sẽ tốt hơn, đó là một ngày tươi sáng. Nếu không, không phải thế.

Musk thực sự tin rằng những gì anh ấy làm là tốt cho thế giới và điều đó tạo nên sự khác biệt tích cực. Trong thực tế, anh tin tưởng rất nhiều trong SpaceX rằng có hai áp phích khổng lồ trong văn phòng của anh ta: trước và sau các kịch bản của sao Hỏa sẽ trông như thế nào. “Tôi muốn chết trên sao Hỏa”

4. Tuy nhiên, ông vẫn tin rằng thất bại là chỉ một lựa chọn.

Vô số người – một số trong số họ là những chuyên gia có trình độ cao – nói với Musk rằng những ý tưởng của ông vô lý và bị ràng buộc thất bại. Tuy nhiên, Musk đã lờ đi tất cả và làm mọi thứ theo cách anh muốn.

Có một số ý tưởng của ông không bao giờ cất cánh. Nhưng nhiều người thành công hơn và cũng là những nhà đầu tư và người tiêu dùng chói lọi nói “Thất bại là một lựa chọn. Nếu bạn không thất bại, bạn đã không đổi mới đủ”

5. Và anh ấy thực sự, thực sự biết cách nghỉ ngơi, thư giãn, tiệc tùng.

Nhà văn kinh doanh Ashlee Vance đã viết một cuốn sách về Musk có tiêu đề Elon Musk: Tesla, SpaceX, và Quest cho một tương lai tuyệt vời đã tiết lộ một số hiểu biết thú vị về cuộc sống riêng tư của Elon:

Dưới đây là một số thực tế hấp dẫn hơn:

  1. Anh trả tiền học đại học ở Ontario bằng cách biến ngôi nhà của mình thành một câu lạc bộ đêm.
  2. Trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình, anh đã thuê một lâu đài Anh cho một bữa tiệc 20 người và chơi trò trốn tìm cho đến 6 giờ sáng.
  3. Anh ấy đã từng dự một bữa tiệc hóa trang ở Venice và đến ăn mặc như một hiệp sĩ. Sau đó, anh đấu với Darth Vader với một cây dù.

Bên cạnh tiệc tùng, nói chung Musk cũng biết cách có một thời gian thực sự tốt:

  1. Sau khi bán trò chơi điện tử đầu tiên của mình, anh bắt đầu trò chơi điện tử ở Nam Phi khi còn là thiếu niên.
  2. Anh ta đã giành được một chiếc McLaren F1 không có bảo hiểm để thực hiện các thủ thuật trên đường Sand Hill trên đường đến một cuộc họp của nhà đầu tư, và cuối cùng đã phải đi xe đạp. Chiếc xe thể thao trị giá 1 triệu USD.
  3. Anh ta sẽ xây dựng một tàu lượn xung quanh SpaceX HQ, chỉ vì thích.

 Bạn không cần phải có bằng tiến sĩ để trở thành nhà tiên phong.

Trước khi anh ta bán PayPal và trở thành nhà sáng tạo đa tỷ phú, tất cả chúng tôi đều ngưỡng mộ.

Musk quyết định thử đi học. Anh ghi danh vào một chương trình Tiến sĩ Stanford – và bỏ học chỉ sau hai ngày. Đó là tất cả những gì anh cần để nhận ra rằng có lẽ không quá nhiều điều anh có thể học được từ lớp mà anh không thể học một mình.

Hầu hết chúng ta, nếu chúng ta may mắn và đủ tài năng để được chấp nhận bởi một chương trình tiến sĩ tại Đại học Stanford, có lẽ chúng ta sẽ tham dự. Musk không tham dự vì anh ta đã có tất cả các kỹ năng cần thiết để thành công. Ông tập trung vào các sở thích của mình, cực kỳ tò mò, lạc quan, và không sợ thất bại.

Thế còn bạn thì sao?

 

Source: https://www.entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *