Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Thói quen hàng ngày của 30 CEO thành công thế giới

Bài viết Christina DesMarais đăng tại inc.com

 

Để trở thành những CEO hàng đầu thế giới bạn phải làm đúng & lập lại ngày này qua ngày khác

 

Nhìn vào bất kỳ Giám đốc điều hành nào đang điều hành một công ty có lợi nhuận và bạn sẽ tìm thấy họ có một số điểm đặc biệt nào đấy. Một đặc tính của nhiều nhà lãnh đạo này có điểm chung là: sự nhất quán. Hãy xem những trích dẫn này từ 30 CEO thành công về những thói quen hàng ngày giúp họ tiến xa trong kinh doanh và cuộc sống.

1. Hãy thử một điều mới mỗi ngày.

“Mỗi ngày, tôi ép bản thân mình làm điều gì đó ngoài vùng thoải mái của mình. Nếu tôi không rời khỏi khu vực an toàn của mình vào năm 2008 để mua vé một chiều đến Buenos Aires, tôi sẽ không bao giờ gặp đối tác kinh doanh của tôi, công ty Aaron Firestein và BucketFeet sẽ không bao giờ tồn tại. ”

Raaja Nemani, đồng sáng lập và CEO của BucketFeet, một thương hiệu giày dép được thành lập vào năm 2011 sau một cuộc gặp gỡ giữa hai khách du lịch. Nó đã phát triển từ một đôi giày được trang trí bằng tay đến một thương hiệu đã hợp tác với hơn 20.000 nghệ sĩ ở hơn 100 quốc gia.

2. Mổi ngày đều vui:

“Tôi là một fan hâm mộ lớn của Mike Bloomberg và gần đây đã nhìn thấy anh ấy nói chuyện trong một cuộc trò chuyện với Alan Patricof tại một sự kiện. Tại một thời điểm, anh quay sang Patricof và nói điều gì đó: ‘Alan, tôi 73 tuổi, tôi không nghi ngờ gì cả và tôi không có ngày tồi tệ.’ Điều đó thực sự khó khăn với tôi. Điều hành một công ty thực sự khó khăn, và mỗi ngày đều khác nhau, nhưng một ngày tốt hay xấu là một lựa chọn của bạn. ”

–Dan Teran, đồng sáng lập và CEO của Managed by Q, một công ty vệ sinh, quản lý và bảo trì văn phòng gần đây đã mở rộng đến San Francisco, sau thành phố New York và Chicago.

3. Hãy luôn cập nhật xu thế.


“Tôi dành ra một hoặc hai giờ mỗi ngày để cập nhật tin tức công nghệ trên Twitter. Nó không tốt để ám ảnh về những gì người khác đang làm, nhưng chắc chắn là quan trọng khi biết xu thế thị trường.

– Michael Bruch, người sáng lập và CEO của Willow, một nền tảng xã hội mới tập trung vào tính cách, trò chuyện và phù hợp với cách bạn bè và quan hệ đối tác kinh doanh hướng tới ngoại tuyến.

4. Chấp nhận lời mời tham gia nhiều sự kiện nhất có thể.


“Bạn không bao giờ biết bạn sẽ gặp ai tại các sự kiện kinh doanh hoặc lời khuyên bạn sẽ nhận được.”

–Liat Zakay, người sáng lập và CEO của Donde Fashion, một công cụ tìm kiếm trực quan cho phép người dùng mua sắm từ hơn 6.000 thương hiệu và hơn 1 triệu sản phẩm.

5. Thử nghiệm liên tục.


“Tôi luôn luôn thử những điều mới mẻ và thay đổi cách tôi làm việc. Vì chúng tôi đã phát triển từ một nhóm bốn nhân viên thành một nhóm 28 nhân viên, công việc của tôi đã thay đổi khá đáng kể và bằng cách thử nghiệm các thói quen và quy trình mới thường xuyên, tôi luôn khám phá những cách tốt hơn để điều hành nhóm của mình có ý nghĩa hơn khi chúng tôi phát triển. ”

–Zach Supalla, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Particle, một công ty khởi nghiệp “Internet of Things” đã quyên góp được hơn 1,1 triệu đô la cho Kickstarter và 4,9 triệu đô la trong quỹ A.

6. Thư giãn NÃO.


“Có bóng đá, đánh golf, bàn cờ, Legos – mọi thứ đồ chơi mà một đứa trẻ tò mò có thể mơ ước – đầy khắp văn phòng của chúng tôi.

Bất cứ khi nào tôi bị mắc kẹt trên một ý tưởng, tôi chơi một trò chơi nhanh chóng ví dụ xây dựng một ngôi nhà Lego để cho bộ não của tôi tạm nghỉ. Sau đó, não trở lại hoạt động.

Tôi cũng khuyến khích nhóm của tôi làm điều tương tự. Cũng giống như bất kỳ cơ bắp nào, bộ não của bạn cần một phiên hồi phục sau một buổi tập luyện khó khăn. ”

–Dan Hogan sáng lập và Giám đốc điều hành của Medalogix, một công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe cung cấp phân tích, quy trình công việc và giải pháp kinh doanh cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

7. Không bao giờ ngại gửi email cho ai đó “quá lớn”.


“Hầu hết mọi người đều có cởi mở nhất định, miễn là bạn hiểu rõ nhu cầu của mình và những gì bạn phải cung cấp”.

–Kegan Schouwenburg, Giám đốc điều hành của SOLS, một công ty công nghệ in 3D.

8. Hãy ưu tiên đúng giờ.

“Tôi cố gắng đúng giờ cho mọi cuộc hẹn, mỗi ngày, không có ngoại lệ. Điều này có vẻ như không có trí tuệ trong thế giới kinh doanh, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên rằng có bao nhiêu người vẫn không ưu tiên cho việc này. Đó là tâm điểm. Nếu một nhà lãnh đạo luôn đến trễ, điều đó nói với người khác rằng họ không đáng tin cậy hoặc không tôn trọng thời gian của cá nhân mà người đó làm việc”

–And Bailey, người sáng lập Petra, một công ty huấn luyện kinh doanh phục vụ 58 doanh nghiệp ở 17 tiểu bang.

9. Không bao giờ yêu cầu ai đó làm điều gì đó mà bạn sẽ không tự làm.

“Cho dù công ty bạn hay các vấn đề bạn đang giải quyết thế nào đi chăng nữa, sẽ luôn có những công việc hàng ngày đơn giản   nhàm chán. Bạn sẵn sàng để cuộn tay áo lên làm & đó sẽ là một ví dụ tích cực cho nhóm của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách điều hành này ”

– Ông Robert Moore, đồng sáng lập và CEO của WiseBanyan, cố vấn tài chính.

 

10. Xem YouTube để học hỏi từ các nhà lãnh đạo tuyệt vời khác.

“Tôi dành thời gian vào cuối mỗi đêm để xem các cuộc phỏng vấn, các bài phát biểu của các nhà lãnh đạo khác mà tôi ngưỡng mộ. Thông qua một chút theo dõi trên YouTube, tôi đã có những bài học tuyệt vời về văn hóa từ Brian Chesky, xây dựng thương hiệu từ Neil Blumenthal và lãnh đạo của Esther Dyson. ”

–Lydia Gilbert, đồng sáng lập và COO của Dia & Co, một dịch vụ tạo kiểu cá nhân trực tuyến dành cho phụ nữ to con từ 14 đến 32.

 

11. Tập thể dục và thiền định.

“Thiền trong 20 phút vào buổi sáng và 20 phút vào buổi tối là sự bổ sung hoàn hảo cho tập thể dục hàng ngày, cho dù đó là tập tại phòng tập thể dục hoặc chạy ngoài trời. Vì tôi đã bắt đầu thói quen này, tôi đã thấy sự cải thiện rõ ràng và tập trung tinh thần của tôi đã tăng lên rất nhiều. ”

–Elliot Tomaeno, người sáng lập và CEO của ASTRSK, một cơ quan PR đã tăng từ năm nhân viên lên 16 nhân viên trong năm qua.

12. Nghe sách tự học trong xe.

“Tôi dành khoảng 45 phút lái xe đến và đi làm mỗi ngày. Tôi có thể dành thời gian nghe nhạc hoặc nói chuyện radio, nhưng tôi chọn để dành nó nghe sách kinh doanh và sách tự học. Trong hai năm rưỡi qua, tôi đã nghe gần 40 audiobook. Những cuốn sách này đã cho tôi cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về cách điều hành doanh nghiệp của tôi và nâng cao kỹ năng của tôi.

Tôi có thể nghe một cuốn sách mới trong vài ngày, so với đọc một cuốn sách, điều đó sẽ mất ít nhất một hoặc hai tháng ”

–George Zlatin, đồng sáng lập và giám đốc hoạt động tại Digital Third Coast, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số,  dịch vụ phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

13. Bắt đầu mỗi ngày với một thái độ tích cực.

“Tôi thức dậy và bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ ban đầu: cảm ơn sự hạnh phúc trong cuộc sống của tôi – gia đình, bạn bè, công ty, và nhiều hơn nữa.

Không có gì tốt đẹp đến dễ dàng. Làm việc chăm chỉ và cống hiến luôn luôn hết mình. Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực, mạnh mẽ là cách tốt nhất để bắt đầu mỗi ngày. Tôi tin rằng một tư duy tích cực là chìa khóa để vượt qua tất cả các chướng ngại vật, và tôi tỏa sáng cho nhóm của tôi.

Ý nghĩ tiêu cực rất truyền nhiễm – ví dụ: một quả táo thối ở dưới cùng của một thùng cuối cùng sẽ làm hỏng tất cả – vì vậy hãy làm việc tích cực.

Chọn để được tích cực. Hãy chú ý đến thái độ của bạn và cách nó ảnh hưởng đến người khác. ”

–Gary Miliefsky, Giám đốc điều hành của SnoopWall, một công ty bảo mật với hơn 30 đối tác quốc tế.

14. Dành thời gian cho mọi người trong nhóm của bạn, cho dù họ ở đâu.


“Chúng tôi có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng cũng có các nhóm và khách hàng tại châu Á, Nam Mỹ và châu Âu. Kết nối với họ mỗi ngày là cực kỳ quan trọng để duy trì kết nối với toàn bộ doanh nghiệp, đảm bảo rằng họ biết họ đang có giá trị và hoàn thành công việc.

Đó là một cam kết thời gian lớn, và đôi khi nó cảm thấy như chúng tôi có nhiều công việc – vào buổi sáng ở châu Âu, trong ngày ở châu Mỹ, và vào ban đêm khi các đội châu Á đang bận rộn. Nhưng cuối cùng, nó luôn luôn có giá trị để có sẵn và có cuộc thảo luận trực tiếp khi họ cần nhất. ”

–Mike Sands, Giám đốc điều hành của Signal, một công ty công nghệ tiếp thị được hàng ngàn thương hiệu và các cơ quan kỹ thuật số trên khắp thế giới sử dụng.

15. Tận dụng tối đa thời gian lái xe.


“Tôi muốn lên lịch cho một số cuộc gọi quan trọng nhất của tôi trong suốt buổi sáng lái xe đến văn phòng. Vì thường xuyên bị kẹt xe, tôi thấy thời gian này rất hữu ích cho việc lập kế hoạch mà không bị gián đoạn. Nó cũng cho phép tôi đạt được nhiều thứ hơn trong ngày khi tôi vào văn phòng ”

–David Goldin, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty Inc. Capify, một nhà cung cấp tài chính thay thế cho các doanh nghiệp nhỏ hoạt động tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Úc.

16. Thực hiện mọi cuộc họp lần thứ hai.


“Luôn luôn có giấy tờ trước một cuộc họp, đọc chúng, và không bao giờ chỉ làm một lượt. Bằng cách đó, mọi cuộc họp thực sự là cuộc họp thứ hai. ”

–Craig Boundy, CEO của Experian North America, được Forbes bình chọn là một trong 100 công ty sáng tạo hàng đầu thế giới.

17. Tìm người thầy yogi bên trong của bạn.

“Yoga đã giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của tôi. Nó buộc tôi rút phích cắm khỏi bất kỳ vấn đề nào mà tôi đang xử lý, dành thời gian tập trung vào hiện tại.

Thực hành yoga làm cho mọi việc tốt hơn trong kinh doanh. Như tôi đã thực hành thường xuyên làm cho tôi trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn, kiên nhẫn hơn, và giữ cho  tinh thần tôi sắc nét và thể chất khỏe mạnh.

– John Swanciger, Giám đốc điều hành của Manta, một cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và thư mục trực tuyến thu hút 20 triệu khách truy cập mỗi tháng và hơn 1.000 thành viên mới mỗi ngày.

18. Thuê những người bổ sung kỹ năng cho bạn.

“Là một nhà lãnh đạo, thật dễ dàng để cảm thấy như bạn cần phải biết hoặc làm tất cả, nhưng bạn sẽ không bao giờ làm tốt nhất  tất cả mọi thứ.

Một người cố vấn của tôi đã từng bảo tôi tập trung vào những điểm mạnh của mình và hợp tác với những người tài năng cho những vấn đề còn lại. Bạn sẽ làm tốt hơn rất nhiều ”

–Matt Lautz, Giám đốc điều hành của Corvisa, một nhà cung cấp giải pháp truyền thông và trung tâm liên lạc điện toán đám mây gần đây đã được Aragon Research đặt tên là “Nhà cung cấp HOT nhất năm 2015”.

19. Thể dục trước khi đi ngủ.


“Mỗi tối sau khi bọn trẻ đi ngủ, tôi chỉ mất 30 phút đi bộ một mình mà không có âm nhạc. Nó làm đầu óc tôi dịu đi, làm tôi thư giãn trước những căng thẳng hàng ngày, và cho phép tôi có được quan điểm và sự rõ ràng về các ưu tiên công việc.

Quan trọng nhất, sau đó tôi ngủ như một đứa trẻ. Tôi đã học được tầm quan trọng của điều này 15 năm trước, sau khi đọc tiểu sử của Harry Truman,  tổng thống vào cuối Thế chiến II. ”

–Charlie Silver, Giám đốc điều hành của Algebraix Data, đã phát triển mô hình dữ liệu phổ quát đầu tiên và nắm giữ chín bằng sáng chế rộng lớn của Hoa Kỳ về công nghệ.

20. Dành thời gian đọc tiểu thuyết.

“Nó khuyến khích trí tưởng tượng của bạn, mang lại cho tâm trí của bạn nghỉ ngơi. Đừng sợ mất thời gian để giải thoát tâm trí của bạn khỏi sự nghiêm khắc của thực tế. ”

–Alicia Navarro, Giám đốc điều hành của Skimlinks, một nền tảng kinh doanh được tích hợp với hơn 20.000 người bán và xử lý hơn 300 triệu lượt nhấp chuột mỗi tháng trên hơn 1,5 triệu trang web trên khắp thế giới.

21. Tập trung vào dinh dưỡng.


“Tôi đã ăn sáng dùng một loại protein với chất béo lành mạnh, một loại nước ép và một tách cà phê espresso.

Trong khi tôi nhấn nước ép, tôi ngẫm nghĩ ba điều tôi đánh giá cao nhất vào sáng hôm đó. Nghĩ về những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời tôi sẽ giúp tôi luôn có được nụ cười. ”

– Michael McDevitt, Giám đốc điều hành của Terra’s Kitchen, một dịch vụ giao hàng ăn uống thương mại điện tử tập trung vào việc cung cấp công thức nấu ăn lành mạnh thân thiện với môi trường.

22. Để công việc của bạn ra khỏi phòng ngủ.


Để  TV, thiết bị điện tử, và bàn làm việc bên ngoài phòng ngủ, bạn có thể giảm mức độ căng thẳng, làm cho thời gian ngủ & làm việc trở nên hiệu quả hơn … và quan trọng nhất, đối tác của bạn sẽ đánh giá cao nó. ”

–Mark Fachler, người sáng lập và giám đốc điều hành của Veestro, một công ty giao nhận bữa ăn chế biến từ thực vật.

23. Sử dụng ngôn ngữ hình ảnh để giúp mọi người “nhìn thấy” tương lai.


“Khi tưởng tượng về tương lai, bạn không thể sử dụng số liệu. Bạn không có số liệu thống kê để chứng minh quan điểm của mình.

Bạn chủ yếu dựa vào trí tưởng tượng của bạn. Và để thuyết phục khán giả của bạn về hình ảnh tương lai, bạn phải mở khóa trí tưởng tượng của họ, giúp họ hình dung một thế giới khác. Chúng ta đều biết, ‘một bức tranh trị giá một ngàn từ’

Vì vậy, không nên ngạc nhiên khi hình ảnh là ngôn ngữ, hình ảnh như phép ẩn dụ và tương tự hình ảnh có tầm quan trọng sống còn trong việc bắc cầu khoảng cách giữa não và trí tưởng tượng. ”

–Rob-Jan de Jong, người sáng lập Vongolo Consulting và là tác giả của sách  Dự đoán: “Nghệ thuật lãnh đạo bằng cách nhìn về trước” Anticipate: The Art of Leading by Looking Ahead,

24. Tập thể dục mỗi ngày.

“Tôi đã tập thể dục – cho dù đó là nâng tạ hoặc chạy bộ – niềm tin trong 12 năm qua của cuộc đời tôi, và nó đã đóng một vai trò quan trọng trong thái độ hàng ngày của tôi.”

– Hannibal Baldwin, đồng sáng lập và CEO tại SiteZeus, cung cấp các dịch vụ môi giới bất động sản và trí thông minh cho các thương hiệu bán lẻ và khách sạn thông qua công nghệ dựa trên web.

25. Giải quyết khó khăn & học hỏi.


“Các nhóm nhìn vào các nhà lãnh đạo của họ để thiết lập các giai điệu cho cách thức hoạt động của doanh nghiệp.

Tôi đảm bảo rằng tôi thiết lập và tạo ra một cảm giác cấp bách, trong khi cân bằng nó với sự kiểm soát các tình huống quan trọng.

Tôi dành thời gian để nói chuyện với khách hàng thất vọng và gặp gỡ các nhân viên không hài lòng. Từ những trao đổi này, tôi có thể học hỏi nhiều hơn bao giờ hết, tôi có thể học hỏi từ tất cả mọi thứ. ”

–Mike Robinson, Giám đốc điều hành của Broadview Networks, một đối tác công nghệ thông tin và truyền thông cho các doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ. Nền tảng hàng đầu của nó, OfficeSuite, được sử dụng bởi hơn 210.000 doanh nhân trên toàn quốc.

26. Sử dụng cách tiếp cận 70/30 cho cuộc sống chuyên nghiệp.

“Tuân thủ phán đoán tốt bằng cách thoải mái khi đưa ra 100% quyết định với 70% dữ liệu.

Cách tiếp cận này buộc bạn phải cân nhắc điều gì thực sự quan trọng và hiểu phần còn lại của dữ liệu không đáng để thu thập. Theo thời gian, bạn sẽ đưa ra quyết định tốt hơn và sẽ đạt được nhiều tự tin và ít rủi ro hơn.

Bạn cũng sẽ hoàn thành nhiều việc hơn. Nhắm mục tiêu là đúng 70 phần trăm với mọi thứ bạn làm. ”

–Tom Cotney, Giám đốc điều hành của Mblox, một nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin di động ứng dụng để giúp các thương hiệu xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

27. Tạo danh sách làm việc.


“Ngoài việc lập danh sách ba điều hàng đầu tôi phải làm mỗi ngày, tôi lập danh sách ba điều cần phải đạt được mỗi tháng và mỗi tuần để đảm bảo công ty đang đi đúng hướng.

–Dr. Lisa Dolev, người sáng lập và CEO của Qylur, một nhà cung cấp công nghệ sàng lọc tự động, tự phục vụ, được triển khai tại World Cup năm ngoái.

28. Khuyến khích đặt câu hỏi.

“Tạo cơ hội cho ít nhất một nhân viên mỗi ngày để hỏi bạn những câu hỏi về bất cứ điều gì họ có trong đầu họ. Nó rất quan trọng để làm cho nhân viên cảm thấy như không có câu hỏi nào là ngoài giới hạn. Họ tự do hỏi đáp.

Các phiên hỏi đáp với nhịp điệu đều đặn giúp mọi người trong tổ chức có thể đặt câu hỏi dễ dàng. Đây thường là những lúc giúp tôi hiểu được nhịp đập của công ty.

Nó cũng trở thành một diễn đàn để chia sẻ ý tưởng và khám phá những cách suy nghĩ mới hoặc giải quyết vấn đề. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là những cơ hội để đặt câu hỏi này được trình bày trong tất cả các loại thiết lập – các nhóm lớn, nhóm nhỏ, một cá nhân. ”

– Jyoti Bansal, người sáng lập và CEO của AppDynamics, một công ty có trụ sở tại San Francisco với 1.600 khách hàng và hóa đơn trong 12 tháng qua đứng đầu 175 triệu USD.

29. Nói chuyện với ít nhất một khách hàng mỗi ngày.


“Đó là cách  hiệu quả nhất để thu thập phản hồi  và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Công ty của tôi không là gì nếu không có người dùng và thông tin tôi nhận được từ khách hàng có ảnh hưởng lớn đến cách chúng tôi tiến hành kinh doanh và định hình các kế hoạch cho tương lai. ”

–Navid Hadzaad, người sáng lập và CEO của GoButler, một dịch vụ miễn phí theo yêu cầu hoạt động như một trợ lý cá nhân kỹ thuật số.

30. Bắt đầu một ngày với hộp thư đến giải quyết hết.

“Để bắt đầu một ngày hoàn toàn có tổ chức, tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng và  hộp thư đến số không. Bất cứ điều gì có thể được trả lời bằng một ghi chú ngắn hoặc được giao cho một trưởng nhóm, tôi sẽ logout email ngay lập tức.

Và tôi chỉ trả lời email vào cuối giờ sau khi có các công việc quan trọng. Bằng cách này, tôi có thể thực sự tập trung trong các cuộc họp buổi sáng hoặc công việc quan trọng hơn. ”

–Benjamin Habbel, người sáng lập và CEO của Voyat, một nền tảng duy trì sự hiếu khách làm việc với các thương hiệu khách sạn trên khắp 15 quốc gia và đang kết nối hơn 50.000 khách.

 

 

Source:  https://www.inc.com 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *