Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Tại sao sự kiên trì quan trọng trong lãnh đạo doanh nghiệp?

Bài viết của Kate Kurzawska đăng trên website timecamp.com

 

Trở thành người lãnh đạo doanh nghiệp có nghĩa là gì?
Có nhiều định nghĩa về lãnh đạo. Nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì khi trở thành một nhà lãnh đạo? Không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này. Không có khóa học nào dạy cách trở thành người lãnh đạo. Các trường đại học không cung cấp các bài giảng về lãnh đạo. Đó là một vị trí mà bạn phải nỗ lực bản thân theo 1 cách đúng đắn. Đó là một mục tiêu mà bạn phải tự mình theo đuổi vì không ai sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện. Không có tiêu đề nào sẽ xác định bạn là một nhà lãnh đạo.

Trở thành một nhà lãnh đạo là một nhiệm vụ khó khăn đòi hỏi sự hy sinh, kiên nhẫn và rất nhiều can đảm. Có nhiều đặc điểm xác định một nhà lãnh đạo giỏi và một trong số đó là sự kiên trì.

Kiên trì lãnh đạo
Có nhiều điều tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi. Một điều không thể thiếu với bất kỳ ai là sự kiên trì.

Kiên trì lãnh đạo cũng có nghĩa là làm việc chăm chỉ theo mục tiêu đến mức bạn có thể đạt được kết quả tích cực mà không cần thực sự quan tâm đến nó. Kết quả tích cực được kết nối với sự đối xử đúng đắn của toàn đội. Nếu bạn có thể làm điều đó, mọi thứ sẽ diễn ra hoàn hảo. Nhưng để có một đội ngũ tốt, sẽ đánh giá cao những điều bạn làm cho họ, bạn phải tìm đúng người. Bạn cần phải mở rộng tâm trí, có trí tuệ cảm xúc ở mức độ cao và cởi mở với mọi người & với chính bạn. Điều này cũng đòi hỏi sự tham gia và ý chí để luôn cải thiện kết quả. Tất cả những đặc điểm này kết hợp lại tạo nên sự bền bỉ – một nỗ lực theo đuổi sự nghiệp của một nhà lãnh đạo giỏi.

Không có sự kiên trì trong lãnh đạo, toàn bộ ý tưởng sẽ mất đi ý nghĩa của nó. Một nhà lãnh đạo không bao gồm đặc điểm này trong công việc của mình, sẽ không đạt được thành công to lớn.

Những thách thức lãnh đạo gặp phải

Theo Mark Sanborn, một chuyên gia trong lĩnh vực lãnh đạo, có bốn loại thách thức mà các nhà lãnh đạo gặp phải trong công việc của họ:

 1. Được tôn trọng và thích
  Sẽ luôn có một người nào đó không thích bạn như bạn nghĩ. Một số thậm chí có thể cố gắng kéo tấm thảm từ dưới chân bạn và khiến bạn cảm thấy không xứng đáng. Một nhà lãnh đạo cũng cần phải lựa chọn và những lựa chọn này không phải lúc nào cũng phù hợp với nhân viên.
 2. Cân bằng giữa nhu cầu của tổ chức và nhu cầu cá nhân của mọi người
  Không có thành công có thể đạt được nếu cả hai nhu cầu không được tính đến. Một nhà lãnh đạo giỏi, bền bỉ có khả năng cân bằng nhu cầu của mọi người và nhu cầu của công ty. Nếu không có sự lựa chọn, một nhà lãnh đạo sẽ chọn công ty và nhân viên có thể hiểu nó.
 3. Giữ cho luôn có động lực
  Trở thành một nhà lãnh đạo là khó khăn. Và khi mọi thứ không hoạt động theo kế hoạch, nó dễ bị mất động lực. Nhưng sau cơn mưa đến. Mọi thứ cuối cùng sẽ diễn ra nếu một nhà lãnh đạo kiên trì. Bạn cũng cần trung thành với mục đích của mình, với những gì bạn tin tưởng và luôn luôn chiến đấu với những trở ngại.
 4. Giữ tập trung
  Rất nhiều công việc cần làm và các quản lý có thể rất đau đầu. Khi có quá nhiều thứ xảy ra bạn có thể không biết nên đặt tay vào cái gì. Nếu bạn có các mục tiêu của mình được thiết lập thẳng đường, bạn sẽ dễ dàng giữ ngón tay của mình theo đúng nhịp đập.

Luôn đi đầu với sự kiên trì

Sự kiên trì trong lãnh đạo giúp theo kịp công việc. Đó là một đặc điểm mà một nhà lãnh đạo giỏi nên luôn nhớ về và không bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì. Ngoài ra, sự kiên trì giúp bạn dễ dàng đối mặt với những thách thức và cải thiện chất lượng & kết quả công việc.

 

Source:   https://www.timecamp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *