----/----

Tại sao bạn lại cần một cố vấn giỏi để phát triển doanh nghiệp

 

Trong bài viết này, tôi sẽ minh họa rất nhiều lợi ích mà người cố vấn (Mentor) mang lại cho bạn và cung cấp cho bạn một số ý tưởng về những điểm để bắt đầu tìm kiếm người cố vấn của riêng bạn.

Theo một nghiên cứu đã chứng minh

Theo kết quả kinh doanh năm 2014 do chương trình MicroMentor nghiên cứu, các doanh nghiệp được tư vấn có thể tăng doanh thu lên 83%, trong khi những doanh nghiệp đi một mình chỉ tăng 16%. Trong số các nhóm khởi nghiệp, 42% trong số những người được kết hợp với những người cố vấn đã thực sự thành công, trong khi đó chỉ có 29% những doanh nghiệp không có người cố vấn làm được thành công như vậy.

 

Những người cố vấn không chỉ ở đó để động viên bạn. Họ đã bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ, vì vậy họ rõ ràng có khả năng thúc đẩy bạn phát triển. Những việc người cố vấn làm là thúc đẩy kết quả trong doanh nghiệp của bạn bằng cách cho bạn lời khuyên dày dạn kinh nghiệm. Tất cả các công ty khởi nghiệp sẽ có những khó khăn ngày càng tăng, và bạn chắc chắn sẽ phạm sai lầm dọc theo quá trình phát triển. Một người cố vấn có thể giúp bạn tránh được nhiều  sai lầm đó bởi vì họ đã từng ở trong trường hợp của bạn trước đây và đã phạm sai lầm tương tự. Nếu cố vấn đã kinh doanh & thành công 30 năm có nghĩa bạn đã rút ngắn được thời gian và học được kinh nghiệm 30 năm.

 

Những người cố vấn giỏi cũng sẽ có mạng lưới mối quan hệ mạnh mẽ. Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn, họ có thể sẵn sàng giới thiệu bạn với những người sau này sẽ trở thành nhà đầu tư, đối tác, nhân viên hoặc khách hàng của bạn.

 

Một trong những phần khó khăn nhất của việc khởi nghiệp là tự chịu trách nhiệm. Bạn biết tất cả những trở ngại bạn phải đối mặt với khó khăn, và bạn biết bạn đang làm tốt nhất có thể. Tự chịu trách nhiệm có thể dễ dàng giúp cho bạn hết khỏi  tất cả khó khăn bây giờ và sau này nữa. Những người cố vấn tốt nhất sẽ hỏi bạn những câu hỏi khó khăn và đảm bảo rằng bạn đang chịu trách nhiệm thay vì lặp lại tình cảnh tương tự của chính mình.

 

Mentorship có tác dụng hữu hình về tăng hiệu suất của các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, vì vậy nếu bạn đang kinh doanh mà không có thành phần quan trọng này  thì đã đến lúc bạn nên thêm nó vào công thức kinh doanh của bạn. Không có một con đường nào để tìm một người cố vấn giỏi. Một số chủ doanh nghiệp gặp người cố vấn của họ trên máy bay hoặc sân gôn, và điều đó thật tuyệt. Nhưng tôi đoán bạn không có đủ thời gian để bay qua lại trên khắp đất nước hoặc chơi 18 lỗ mỗi ngày với hy vọng tìm được người cố vấn phù hợp, vì vậy tôi khuyên bạn nên bắt đầu tìm kiếm những cố vấn từ những doanh nghiệp thành công hoặc các giáo sư, tiến sỹ tại các trường đại học phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi

 

Source: https://www.inc.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *