----/----

Sức mạnh của viết blog: 8 bước để thúc đẩy kinh doanh của bạn với Blog

 

Gần đây, có rất nhiều bài nói về sức mạnh của việc viết blog và có những người sẽ nói với bạn rằng tất cả chúng ta nên trở thành các blogger để nâng cao sự nghiệp và nỗ lực phát triển kinh doanh của chúng ta.

Có những blogger thu hút  hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Tại sao chỉ 1 người viết blog mà có thể tạo sức hút lớn đến vậy & cách họ đang làm như thế nào?

 

Mọi người có thể truy cập internet và có máy tính là đều có thể viết blog. Yes! Hầu hết mọi người đều có điều gì đó độc đáo để nói. Viết blog có thể là một sở thích – hoặc ít nhất là một cách nhanh chóng để thể hiện chuyên môn của bạn.

Cho dù bạn có vấn đề với viết văn hay bạn đã là cây viết giỏi, hãy xem xét các chiến lược này để đảm bảo nội dung blog của bạn thực sự hấp dẫn:

1. Quyết định bạn là ai

Bạn có thể bị cám dỗ  đi lạc qua niche (thị trường ngách) khác và viết về bất cứ điều gì bạn cảm thấy  hào hứng vào một ngày nhất định nào đó. Mọi người muốn tìm hiểu về “khả năng thực sự của bạn“, độc giả có thể tin tưởng bạn về nội dung hấp dẫn trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Vì vậy, hãy quyết định bạn là ai, biết thương hiệu của bạn thể hiện điều gì và chỉ tập trung vào làm tốt nhất điều đó.

 

2. Tự bao quanh mình với điều tốt đẹp & tươi mới

Có một khái niệm áp dụng cho việc viết blog: “cứ viết thoải mái về sở trường của bạn“. Nếu viết không phải là thế  mạnh của bạn, thì không sao — hãy tìm cho mình một nhà văn, biên tập viên hoặc sinh viên có chuyên môn về viết blog, có thể dùng WordPress để giúp bạn tạo blog trong khi bạn tập trung vào kiến thức chuyên môn mà bạn nổi trội.

 

3. Tập trung vào chất lượng và nhất quán

Nội dung là vua, nhưng sự thật là, chỉ nội dung chất lượng mới xứng đáng với vương miện. Đó là không phải có được bao nhiêu bài đăng là quan trọng mà bài viết nội dung tuyệt vời mới là quan trọng. Vì vậy, nếu bạn liên tục có thể tạo ra hai đến ba blog có chất lượng cao, có sức ảnh hưởng mỗi tuần, bạn có thể không cần phải thúc đẩy bản thân để cố gắng làm nhiều hơn đó nữa.

Bạn hãy tưởng tượng với những từ khóa tìm kiếm có thể  hơn 10k lượt tìm kiếm/ tháng. Nếu bài viết của bạn đáp ứng đủ nhu cầu để lên top tìm kiếm, bạn nên bỏ ra 1 tuần chỉ để viết 1-2 bài tuyệt vời như vậy.

 

4. Liên kết blogger:

Khi bạn có một số lực kéo và người theo dõi blog bạn, hãy cân nhắc tăng cường nội dung của bạn bằng cách đăng blog của những người khác đã chia sẻ tin nhắn của bạn. Quản lý nội dung không chỉ là cách tuyệt vời để gây ấn tượng với khán giả của bạn mà còn thu hút họ bằng các quan điểm và cách viết khác nhau, đó là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn với những người có thể trở thành đối tác chiến lược sau này. Tương tự, mở rộng ảnh hưởng của riêng bạn bằng cách phục vụ như một blogger khác và đăng tài liệu của bạn trên các trang web có cùng sở thích.

 

5. Phục vụ là trên hết!

Blog của bạn chỉ tốt khi thực sự nỗ lực cung cấp giải pháp, các nội dung tiếp thị sẽ tự đến đằng sau đó. Hãy đảm bảo rằng nội dung bạn được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội (Twitter, Facebook, LinkedIn, Nhóm LinkedIn và Google+) và các công cụ mới như StumbleUpon, Triberr, NetworkedBlogs và Twitter Feed.

6. Xây dựng Cộng đồng

Hãy nhớ rằng viết blog là một công cụ giao tiếp, không phải là một “đài phát sóng“. Mục tiêu của bạn là thu hút khán giả, giống như bạn làm với truyền thông xã hội. Bằng cách trả lời nhận xét và trả lời các lần chia sẻ lại và thông qua chia sẻ bạn sẽ cho phép người đọc biết mình đang ở đó sẵn sàng giúp đỡ & sau đó xây dựng mối quan hệ bền vững lâu dài.

 

7. Thu hút khách truy cập và phát triển liên hệ (Contact):

Bạn đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình vì một lý do: để có được nhiều khách hàng hơn (hoặc  nhiều người theo dõi hơn). Vì vậy, nếu bạn không nắm bắt chính xác những khách truy cập đó là ai, bạn sẽ không tận dụng tối đa công việc của bạn và cơ hội tìm hiểu về thị trường tiềm năng của bạn. Thông qua email contact xây dụng các chiến lược email marketing & chăm sóc khách hàng hiệu quả.

 

8. Tận dụng kiến thức chuyên môn của bạn

Blog của bạn đang phát triển và bạn được biết đến như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Thật tuyệt! Giờ thì sao? Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể vượt ra ngoài blog của mình để xây dựng thương hiệu của bạn hơn nữa — thông qua nói trước công chúng hoặc bằng cách tham gia cùng các chuyên gia, hội thảo trên web hoặc hội nghị để phát triển cao hơn nữa. Tận dụng kiến thức chuyên môn bạn đã thiết lập và cộng đồng cũng như các mối quan hệ mà bạn đã xây dựng, thông qua nội dung của mình lại tiếp tục phát triển cộng đồng.

 

Khi blog được sử dụng đúng cách — và được tiếp thị hiệu quả — một blog có thể mở ra nhiều cánh cửa phát triển mới cho cá nhân & doanh nghiệp của bạn!

 

 

Source:  https://www.themuse.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *