----/----

Phát triển mối quan hệ trong kinh doanh thế nào?

Bài viết của

Christina DesMarais – Contributor đăng tại Inc.com  @salubriousdish

Hầu hết mọi người không nghĩ về thực tế rằng những người bạn biết (và cảm nhận của họ về bạn) là những gì sẽ mở ra cánh cửa, dẫn đến sự hợp tác và kinh doanh, cung cấp cho bạn lời khuyên bạn cần nghe và mang lại cơ hội kinh doanh theo cách của bạn .

Nhưng thiết lập và duy trì các mối quan hệ cần có cho công việc như thế nào cho tốt?

Theo Jason Harris, tác giả của The Soulful Art of Persuasion (Nghệ thuật thuyết phục), quá thường xuyên chúng ta biến mất hoàn toàn khỏi sự lãng quên gần như tuyệt đối. Trong cuốn sách mà tôi rất thích này, tác giả đưa ra năm chiến lược để nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn.

1. Cho mình một lời nhắc nhở
Nếu bạn thực sự không muốn mất liên lạc với ai đó, hãy đặt một thông báo định kỳ để nhắc nhở bản thân tiếp cận với họ ít nhất một lần một quý.

2. Chọn bốn người mỗi tuần để kết nối:
Ngay cả một tin nhắn bình thường cũng đủ cho họ biết bạn đang nghĩ về họ.

Harris biến nó thành một thông lệ để có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với mọi người trong công ty của anh ta. Nó tốn thời gian, anh thừa nhận, nhưng nó tạo cơ hội cho anh nghe những gì một người cần để thành công, cũng như ý tưởng của họ để cải thiện công ty. Nó cũng cho phép anh ta xây dựng các mối quan hệ xác thực với mọi người mà anh ta làm việc cùng & giúp tổ chức hoạt động tốt hơn.

3. Đưa ra khuyến nghị cá nhân:
Thay vì đăng trên phương tiện truyền thông xã hội về điều gì đó gây ấn tượng với bạn, hãy sàng lọc thông tin liên lạc của bạn và chọn một vài người sẽ đánh giá cao đề xuất này. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

4. Tìm cách giới thiệu mọi người:
Nếu bạn biết ai đó sẽ có lợi từ việc biết người khác trong nhóm bạn của bạn, hãy tìm cách kết nối hai người lại với nhau.

Họ có thể kết nối từ đó. “Mục tiêu của bạn là coi trọng các mối quan hệ vì lợi ích chung”, tác giả viết: “và lợi ích chung đó bao gồm cả việc xây dựng các mối quan hệ của người khác.”

5. Hãy nghĩ về “không” là “không cho bây giờ”

Sai lầm lớn mà Harris nói mọi người hay mắc phải là định giá các giao dịch quan trọng hơn các mối quan hệ.

Sẽ không có vấn đề gì nếu ai đó nói không với ý tưởng hoặc yêu cầu của bạn. Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc có mối quan hệ lâu dài với người này, bạn sẽ giữ liên lạc và có nhiều cuộc trò chuyện hơn vào một ngày sau đó.

Mối quan hệ này có thể dẫn đến cơ hội tốt hơn một ngày nào đó trong tương lai chứ không phải chỉ là 1 lần duy nhất.

 

Source: inc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *