----/----

Marketing căn bản – 6 kỹ năng mọi người cần phải biết

 

Bài viết của Neil Patel – Marketer No.1 Mỹ / Đăng trên tạp chí forbes.com

 

Trong thế giới tiếp thị rộng lớn, có rất nhiều thứ bạn có thể học cách để làm.

Sự bùng nổ của tiếp thị kỹ thuật số đã tạo ra hàng trăm vai trò chuyên môn, nhiều  kỹ năng  mới và nhiều  lĩnh vực mới thích hợp cho các chuyên gia tiếp thị chuyên nghiệp.

Chuyên biệt là cần thiết cho mỗi nhà tiếp thị. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập trung vào lĩnh vực kiến thức của riêng mình mà không cập nhật mới, bạn có thể sẽ tụt hậu so với phần còn lại của thế giới.

Bạn có thể phát triển các giải pháp không chính xác cho vấn đề của khách hàng. Bạn có thể không thấy cách công việc của bạn đóng góp cho một tổng thể rộng hơn trong chiến lược marketing tổng thể. Tệ hơn nữa, bạn có thể phải đối mặt với việc chấm dứt công việc kinh doanh nếu kỹ năng cụ thể của bạn trở nên lỗi thời.

Bằng mọi cách, hãy làm mới kiến thức chuyên môn của bạn. Nó làm cho bạn là một nhà tiếp thị có giá trị hơn. Đồng thời, học các kỹ năng chéo luôn quan trọng không chỉ làm cho bạn có giá trị, mà còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

 

Dưới đây là sáu kỹ năng cơ bản sẽ cho phép bạn trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn.

1. Bạn nên có kiến thức làm việc về tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung là cốt lõi của cuộc cách mạng tiếp thị kỹ thuật số ngày nay.

Hãy nghĩ về nó như thế này. Bạn hãy thử các kỹ thuật tiếp thị sau: Bắt đầu với Pinterest.

Sau đó Twitter thường xuyên hơn. Làm Slideshares. Viết nội dung LinkedIn. Phát triển video YouTube. Viết các bài đăng trên blog dài tập trung theo nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể. Tổ chức hội thảo trên web. ”

Tất cả những điều đó, và khoảng một triệu các hoạt động tiếp thị khác, có điểm gì chung? Họ đều là một hình thức tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung không gì khác ngoài việc chia sẻ nội dung – văn bản, video, SMS, PowerPoint, infographics, bất cứ điều gì – để nhận được  sự chú ý và sở thích từ khách hàng mục tiêu của bạn.

Cho dù bạn định nghĩa thế nào đi nữa, tiếp thị nội dung là một chiến lược phương pháp cốt lõi để tiếp thị ngày nay. Bạn có thể không thể xác định được từng chi tiết của nó, nhưng ít nhất bạn cũng nên biết nó hoạt động như thế nào cho đúng.

 

2. Bạn nên nắm bắt các nguyên lý tối ưu hóa chuyển đổi (C0nversion).

Quá ít người biết tối ưu hóa chuyển đổi là gì? hãy tìm hiểu ý nghĩa to lớn của nó trong tiếp thị.

Ý tưởng rất đơn giản: Tạo trải nghiệm hấp dẫn nhất cho người dùng của bạn để khuyến khích họ thực hiện hành động MUA trên trang web của bạn.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thường được gọi bằng từ viết tắt, CRO. Nó có thể được áp dụng cho các trang landing, tiếp thị qua email, quy trình thanh toán, trang sản phẩm, trang chủ và thậm chí toàn bộ kênh tiếp thị.

Tối ưu hóa chuyển đổi là mục tiêu cuối cùng của việc tiếp thị – thu hút người dùng thực hiện những gì bạn muốn họ làm ví dụ như MUA HÀNG. Bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và cơ bản của CRO, bạn càng trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn.

 

3. Bạn nên có khả năng đọc và giải thích dữ liệu Marketing.

Không có thứ như tiếp thị hiệu quả mà không có dữ liệu. Các nhà tiếp thị sống, hít thở và làm việc trong một biển dữ liệu. Đó là cách chúng tôi làm việc.

W. Edwards Deming, một nhà thống kê của thế kỷ trước, nói thẳng thừng:

“Không có dữ liệu, bạn chỉ có ý kiến của một người khác mà thôi”

Tiếp thị có nhiều từ viết tắt và biểu thức cần phân tích. Tỷ lệ thoát trang đang xem, CTR, đơn hàng / tháng , thời gian tải web, DA, số lần hiển thị, lượt xem trang, v.v.

Các nhà tiếp thị nên biết những thuật ngữ này có ý nghĩa gì, nhưng quan trọng hơn là biết phân tích nên làm điều gì từ những dữ liệu marketing này.

 

4. Bạn sẽ có thể làm việc với mọi nền tảng truyền thông xã hội.

Các doanh nghiệp ngày nay phát triển mạnh trong môi trường trò chuyện trực tuyến, chia sẻ, đề xuất , cá nhân hóa và giới thiệu sản phẩm.

Nói cách khác, các doanh nghiệp phát triển mạnh thông qua truyền thông xã hội.

Bạn có thể không tự coi mình là “chuyên gia truyền thông xã hội“, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không cần kỹ năng truyền thông xã hội.

Biết sử dụng LinkedIn hoặc di chuyển qua feed của Reddit là kỹ năng sống còn cho bất kỳ nhà tiếp thị hiện đại nào.

 

Sao nó lại quan trọng?

Bởi vì phương tiện truyền thông xã hội là trọng tâm của tất cả các tương tác ngày nay.

Rõ ràng, rất dể để sử dụng Facebook hoặc tải  một hình ảnh lên Instagram. Nhưng quan trọng hơn hết  là phải biết cách lắng nghe xu hướng trên các nền tảng xã hội này.

Bằng cách trò chuyện với khách hàng mục tiêu bạn có thể đạt được những bước tiến lớn trong việc tìm hiểu nhu cầu và mong muốn thực của họ.

 

5. Bạn nên có một sự hiểu biết cơ bản về SEO (Tối ưu hóa tìm kiếm web ).

SEO vẫn luôn quan trọng.

SEO đã trở thành con tinh thần kế thừa của marketing, nhiều nhà marketing trước đây đã dùng nhiều quá các thủ thuật SEO, nhồi nhét từ khóa… cuối cùng dẫn đến hạng web không cao. Vấn đề không phải kỹ thuật mà là cung cấp nội dung tuyệt hảo và tối ưu theo các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm. Cung cấp nội dung đem đến các GIẢI PHÁP cho khách hàng mới là quan trọng

Ngày nay, kỹ thuật SEO  là nền tảng quan trọng đối với mọi loại hình tiếp thị. Nếu không có nó, nỗ lực tiếp thị của bạn là một sự lãng phí hoàn toàn về thời gian và công sức.

Có rất nhiều công ty chi rất nhiều chi phí cho SEO nhưng về bản chất chỉ với 1 ít kiến thức SEO nhiều sai lầm có thể được khắc phục như web bị phạt, viết code sai & không được tối ưu từ đầu nên tất cả việc marketing đều lãng phí.

 

6. Bạn có thể tổng hợp hóa sự hiểu biết của bạn về tiếp thị.

Bất kỳ kiến thức tiếp thị đều là vô ích trừ khi tích hợp vào chiến lược hành động cụ thể.

  • Vì vậy, nếu bạn biết làm thế nào để chạy một chiến dịch PPC ?
  • Ai quan tâm nếu bạn có thể viết một bài viết  blog tuyệt vời?
  • Điều gì quan trọng nếu bạn có thể tối ưu hóa một trang LinkedIn?

Tất cả các chủ đề tiếp thị khác nhau này phải được dệt thành một sợi dây liên kết trong marketing. Khi bạn hiểu các phần riêng biệt này, bạn có thể xem toàn bộ theo cách chủ đạo chung nhất trong chiến lược marketing kỹ thuật số tổng thể.

 

Kết luận

Tiếp thị không chỉ là về kiến thức Marketing. Đó là về việc mở rộng hiểu biết về  kỹ thuật của bạn. Bạn tập hợp tất cả các phần tiếp thị khác nhau vào 1 và hiểu cách thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị này lên tầm cao mới để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, nâng cao nhận thức & vị trí về thương hiệu của bạn trong mắt người tiêu dùng.

 

 

Nguồn tham khảo:   https://www.forbes.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *