----/----

Làm thế nào trở thành lãnh đạo thành công – 16 kỹ năng lãnh đạo

Bài viết của Forbes Coaches Council (Hội đồng tư vấn doanh nghiệp Forbes) đăng trên Forbes.com

 

Một số người tin rằng các nhà lãnh đạo thiên bẩm sinh ra. Tuy nhiên những người khác nghĩ rằng kỹ năng lãnh đạo có thể được phát triển và mài giũa, giống như bất kỳ khả năng nào khác.

 

Các thành viên của Hội đồng huấn luyện Forbes có xu hướng đồng ý với lý thuyết thứ hai, vì nhiều người trong số họ làm việc chặt chẽ với các chuyên gia hiện tại để giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tốt hơn, hiệu quả hơn. Những huấn luyện viên này kết hợp với xu hướng mới ở nơi làm việc và môi trường thay đổi ngày nay, họ cho biết những kỹ năng mà các nhà lãnh đạo tương lai sẽ cần để thành công.

Dưới đây là 16 kỹ năng lãnh đạo bắt buộc để thành công.

1. Quyết định nhanh & dứt khoát:

Tốc độ của thị trường và nơi làm việc của chúng ta thay đổi rất nhanh, được hỗ trợ bởi dòng chảy liên tục của công nghệ mới và những kỳ vọng mới  “theo yêu cầu” được tạo ra, sẽ tiếp tục tăng tốc.

Các nhà lãnh đạo có thể nhanh chóng suy nghĩ, quyết định và truyền cảm hứng một cách nhanh chóng sẽ là rất quan trọng để theo kịp những yêu cầu cạnh tranh thay đổi nhanh chóng này. – Bonnie Davis.

2. Tôn trọng người khác & được tôn trọng

Khi nơi làm việc phát triển để trở nên minh bạch hơn, hợp tác và cạnh tranh cao hơn, các nhà lãnh đạo phải phấn đấu hơn để có được sự tôn trọng từ nhóm của họ.

Các nhà lãnh đạo phải tự chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm về ảnh hưởng của họ đối với nhân viên và tổ chức của họ nói chung – Sheri Nasim, Trung tâm điều hành xuất sắc

3. Đồng cảm

Tương lai của lãnh đạo sẽ xoay quanh khả năng của chúng ta để xây dựng trí thông minh cảm xúc trong chính mình với tư cách là các nhà lãnh đạo.

Sự thấu cảm và từ bi không chỉ là lý tưởng của những giáo lý tâm linh cổ đại; chúng là nền tảng để đưa mọi người cùng nhau hiểu nhau về các vấn đề chính trị, kinh tế và xã hội quan trọng, phức tạp và đôi khi xa lạ. – Dave Ursillo, DaveUrsillo.com

4. Vô ngã

Các nhà lãnh đạo tương lai sẽ biết làm thế nào để không ngừng khuyến khích những giấc mơ của những người xung quanh họ.

Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải có sự chắc chắn không thể lay chuyển trong bản thân và sẵn lòng hào phóng với những người mà họ lãnh đạo. – Monique Alvarez, Doanh nghiệp Monique Alvarez

5. Tính linh hoạt

Những ngày của văn phòng làm việc cố định (cubicles) và (9-to-5) thói quen làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều đang thay đổi.

Các nhóm đang nhanh chóng chuyển sang làm việc từ xa, online, vào thời gian riêng của họ, trên các nền tảng trực tuyến & gần như thay đổi mỗi ngày.

Tính linh hoạt có thể là một ý tưởng cũ, nhưng đó là một ý mà nhà lãnh đạo nguyên tắc sẽ luôn luôn cần.

Thích nghi với công nghệ mới thay đổi liên tục nhưng vẩn gìn giữ nền văn hóa cũ tiếp tục giữ cho các nhà lãnh đạo tươi mới và hiệu quả hơn – Hanna Hermanson.

6. Cam kết tầm nhìn rõ ràng

Nâng tầm nhìn cho tương lai không có gì mới mẻ đối với lãnh đạo, cũng như những đặc điểm quan trọng khác như trí thông minh cảm xúc và sẵn sàng chấp nhận những rủi ro cần thiết. Nhưng luôn kiên định trong việc theo đuổi sứ mệnh và tầm nhìn.

Các nhà lãnh đạo có thể tận dụng các cách để biến tầm nhìn tương lai đó thành hiện thực, đưa các công ty và nhân viên của họ tiến xa hơn, nhanh hơn. – Laura DeCarlo, Giám đốc nghiệp vụ quốc tế

7. Lắng nghe

Tốc độ công việc tăng nhanh, đổi mới và thay đổi tiếp tục tăng. Kỹ thuật và công nghệ cũng tăng như vũ bão. Nên không phải ai cũng nắm được tất cả xu hướng mới.

Các lãnh đạo cần phải là những người nghe có kỹ năng cao để luôn đi trước những gì đang xảy ra với các đội nhóm làm việc, đội nhóm kinh doanh, khách hàng và đối tác của họ.

Điều đó sẽ đòi hỏi phải học cách lắng nghe trên nhiều cấp độ, bao gồm cả việc có thể điều chỉnh phù hợp hơn với cảm xúc của những người mà họ lãnh đạo, phục vụ và làm việc cùng. – Joe Casey, Huấn luyện viên điều hành Princeton

8. Khiêm tốn

Khiêm tốn là một trong những hành vi tôi quan sát thường xuyên nhất.

Thừa nhận rằng, đơn giản bạn không phải làm tất cả vì bạn là lãnh đạo, mà là vì cách các nhà lãnh đạo có thể cho phép các đội của họ làm việc và các tổ chức của họ chuẩn bị cho tương lai.

Các nhà lãnh đạo không nên coi mình là người quan trọng nhất. Hãy khiêm tốn về giá trị của bạn. Khuyến khích người khác tỏa sáng thay vì tự tìm kiếm ánh sáng. – Leila Bulling Towne, The Bulling Towne Group, LLC

9. Giao tiếp và ‘Kỹ năng mềm’

“Kỹ năng mềm” như giao tiếp, lắng nghe và nói trước công chúng đã trở nên quan trọng trong môi trường lãnh đạo hàng ngày.

Không có thông tin liên lạc hiệu quả, các nhà lãnh đạo không hiệu quả. Bằng cách tập trung vào các tương tác giữa các cá nhân, các nhà lãnh đạo có thể tiếp cận các cá nhân, biết họ đang ở đâu và kết nối. – Jennifer Oleniczak Brown, Nhà giáo dục tương tác

10. Ổn định trong khi vẫn luôn thay đổi để thích ứng

Tiến bộ công nghệ đang diễn ra với tốc độ nhanh, điều này ảnh hưởng đến cách các nhà lãnh đạo kinh doanh thường xuyên.

Lãnh đạo không linh hoạt khiến các công ty tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh, điều cuối cùng có thể dẫn đến mất thị phần – hoặc tệ hơn trở nên lỗi thời.

Duy trì lợi thế cạnh tranh của bất kỳ ngành nào đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh chóng với những thay đổi trên thị trường. – Tamiko Cuellar, theo đuổi mục đích của bạn LLC

11. Học nhanh

Các kỹ năng nổi tiếng của các nhà lãnh đạo hàng đầu trong quá khứ, chẳng hạn như giao tiếp hiệu quả và xây dựng thương hiệu cá nhân, sẽ luôn luôn được chú trọng.

Nhưng đặc điểm thường bị bỏ qua của một nhà lãnh đạo hàng đầu là khả năng học hỏi nhanh hơn và cao hơn những thứ hiện tại.

Khả năng thích ứng là rất quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. – Yuri Kruman, Thạc sĩ Tư vấn Talk

12. Văn hóa nhạy bén:

Kinh nghiệm và sự nhạy bén trong kinh doanh vẩn dẫn đầu cho đến nay.

Trải nghiệm cảm ứng cao với các bên liên quan và nhân viên. Khả năng khéo léo cơ động trong các môi trường xã hội đã trở thành quy tắc, chứ không phải là ngoại lệ.

Bởi vì chúng ta đang trở nên toàn cầu hoá hơn, sự hiểu biết, đánh giá cao và áp dụng những khác biệt cao. Mọi sự đều trở nên quan trọng đối với sự lãnh đạo hiệu quả. – Karima Mariama-Arthur, Esq., WordSmithRapport

13. Hiểu cá nhân

Khi chúng ta quản lý nhiều thế hệ lực lượng lao động cùng một lúc, sự cần thiết chú ý cá nhân là rất quan trọng.

Hiểu được điều này các nhà lãnh đạo có thể thực thi chính sách chăm sóc cá nhân hiệu quả và luôn có thể mong đợi kết quả tốt.

Thừa nhận sự khác biệt trong mỗi thành viên trong nhóm đó là một bước tiến dài. Động viên và truyền cảm hứng luôn là công cụ tốt nhất. Dominique Anders, Dominant Media / Dominique Anders.

14. Tính xác thực

Tính xác thực bao gồm sự tin cậy, cởi mở, đồng cảm và thực tế.

Các nhà lãnh đạo tốt nhất hiện nay mang tính xác thực này; đó là cách chúng tôi kết nối và xây dựng niềm tin vào các nhóm và công ty của chúng tôi. – Frances McIntosh.

15. Dẫn đầu thay đổi

Các nhà lãnh đạo của tương lai phải trở nên giỏi hơn & luôn ở hàng đầu thông qua thay đổi.

Bài nói về tầm quan trọng của sự thay đổi là phổ biến trong các cuộc hội thoại kinh doanh ngày nay, nhưng rất ít nhà lãnh đạo thực sự hiểu và thực hiện tốt sự thay đổi.

Kỹ năng thay đổi mạnh mẽ nhất là khi tận dụng khuynh hướng tự nhiên của mọi người để sáng tạo thông qua quá trình chuyển đổi. Phát triển & khai thác năng lực, năng lượng cá nhân, và nhờ đó các nhà lãnh đạo sẽ luôn thúc đẩy sự phát triển. – Bác sĩ Rachel MK Headley, Tập đoàn Rose, Quốc tế

16. Tính đa dạng (đa năng)

Tính linh hoạt trên nhiều lĩnh vực kinh doanh được chứng minh là một đặc điểm lãnh đạo đáng quan tâm.

Tuy là phải tập trung chuyên môn sâu; nhưng doanh nghiệp vẩn phải đa dạng kỹ năng và phải thật sự nhanh nhẹn.

Việc tiếp xúc với nhiều chức năng công việc càng lớn, càng dễ dàng cho các nhà lãnh đạo điều hướng thế giới kinh doanh không ngừng phát triển, thích nghi với nhu cầu kinh doanh thay đổi và cung cấp các giải pháp có lợi. – Adrienne Tom.

 

 

 

Source:  https://www.forbes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *