Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Làm thế nào để trở thành một doanh nhân chủ động?

Bài viết của  Krista Hillis đăng trên website Careeraddict.com

 

Trở thành một doanh nhân thành công đòi hỏi nhiều kỹ năng. Một trong những thành phần quan trọng của việc trở thành một doanh nhân là lên kế hoạch trước. Bạn cần biết doanh nghiệp của bạn từ trong ra ngoài. Có nhiều khía cạnh mà bạn không thể kiểm soát trong thế giới thực & đó chính là thực tế của việc trở thành một doanh nhân. Tuy nhiên, bạn có thể duy trì một số kiểm soát bằng cách chủ động.

Chủ động có nghĩa là “tạo ra hoặc kiểm soát một tình huống bằng cách thực hiện điều gì đó có kế hoạch thay vì phản ứng với nó sau khi nó đã xảy ra”. Đây là một kỹ năng quan trọng trong thế giới doanh nhân.

Lợi ích của việc chủ động:

Có nhiều lợi ích khác nhau liên quan đến việc chủ động. Sau đây là một số lý do chính:

 1. Nếu bạn là người chủ động, bạn sẽ có thể giảm thiểu mức độ căng thẳng. Bằng cách lập kế hoạch hiệu quả trước, bạn tránh được những tình huống căng thẳng. Càng ít căng thẳng với bạn và doanh nghiệp của bạn, thì tốt hơn.
 2. Căng thẳng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta, do đó bạn có thể tăng sức khỏe tổng thể bằng cách chủ động hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá những khía cạnh khác trong cuộc sống có lợi cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn liên tục cố gắng phản ứng với mọi tình huống, bạn sẽ khó thư giãn và tận hưởng chính mình.
 3. Doanh nhân chủ động có khả năng đạt được những thành tựu khác nhau. Được kiểm soát các tình huống khác nhau, họ sẽ có mục tiêu cụ thể trong tâm trí. Hãy chủ động theo đuổi những mục tiêu này, những thành tựu chắc chắn sẽ tuân theo.
 4. Nếu bạn chủ động hơn, bạn sẽ có mức độ kiểm soát cao hơn đối với doanh nghiệp và cuộc sống tổng thể của bạn. Điều này sẽ cho phép cân bằng cuộc sống công việc ổn định hơn.

 

Làm thế nào để chủ động như một doanh nhân thành công?

Chủ động về mặt kinh doanh của bạn có nghĩa là bạn sẽ cần duy trì sự kiểm soát nhiều nhất có thể. Sau đây là một số mẹo để chủ động hơn:

 1. Phát triển các thói quen cho phép bạn theo đuổi mục tiêu kinh doanh của bạn. Thói quen trở thành bản chất thứ hai, vì vậy điều quan trọng là kết hợp các thói quen chủ động vào cuộc sống công việc hàng ngày của bạn.
 2. Những thói quen này sẽ bao gồm nhắm mục tiêu các vấn đề có thể trước khi chúng xảy ra. Bạn nên tập thói quen thận trọng, trong khi bạn tạo các kế hoạch dự phòng.
 3. Bạn cần phải được tổ chức theo kế hoạch của bạn. Liên tục lập danh sách về các nhiệm vụ cần hoàn thành trong tương lai gần. Giải quyết các nhiệm vụ này trước khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan. Nếu bạn có một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng hoặc lớn, hãy tuyển dụng các cá nhân để hỗ trợ bạn.
 4. Tập trung vào các bước cần thiết để đưa bạn đến nơi bạn cần. Các bước này sẽ bao gồm lập kế hoạch cho các sự kiện không lường trước. Khi tất cả các bước thích hợp được thực hiện, bạn có thể phản ứng với các tình huống một cách hiệu quả khi chúng xuất hiện.
 5. Bạn cần phải quyết đoán về doanh nghiệp của bạn. Bạn cần phải ra khỏi chỗ ngồi trong văn phòng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Sẽ không ai đến với bạn; bạn sẽ cần phải tiếp cận khách hàng. Ví dụ: nếu bạn thiếu tài nguyên nhưng doanh nghiệp của bạn đã thành công, hãy tìm nhà đầu tư. Đây sẽ không phải là một quyết định lẻ tẻ, nó sẽ được lên kế hoạch cho phù hợp. Nếu bạn là một cá nhân chủ động, bạn sẽ nhận ra cơ hội trước thời hạn. Điều này sẽ cho phép bạn lập kế hoạch, làm cho cơ hội đó trở thành một kinh nghiệm có lợi.
 6. Có suy nghĩ tích cực hơn. Bắt đầu thực hiện ngôn ngữ tích cực hơn, tin tưởng vào doanh nghiệp và khả năng của bạn. Một người phản ứng có xu hướng bị đánh bại nhiều hơn so với một người chủ động. Ví dụ, một người phản ứng có thể phản ứng với một tình huống căng thẳng nói rằng: “tôi không thể làm gì được.” Trong khi một người chủ động có thể nói, “đã đến lúc xem xét tất cả các lựa chọn thay thế của tôi.” Sau đó, bạn đưa ra quyết định phù hợp.
 7. Là một doanh nhân chủ động, bạn cần suy nghĩ về việc giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh bất ngờ. Bạn không thể giải quyết vấn đề, bạn cần giải quyết nó ngay lập tức. Đầu tiên xác định vấn đề là gì? Sau đó tìm ra giải pháp, điều gì cần xảy ra để vấn đề này biến mất? Đưa kế hoạch của bạn vào hành động, giải quyết và tiến lên. Bạn sẽ có ý tưởng và giải pháp có thể được chuẩn bị.
 8. Đi trước về mặt kinh doanh của bạn. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ và bán các sản phẩm làm đẹp chẳng hạn; bạn sẽ cần phải quản lý chặt hàng tồn kho của bạn. Bạn cũng nên có một ít tiền để trong trường hợp có thứ gì đó xuất hiện. Đó là tất cả về việc đi trước, không quên bất kỳ chi tiết nhỏ.
 9. Ưu tiên các nhiệm vụ của bạn, lập danh sách những việc cần làm. Sau đó, bạn có thể ghi điểm từng nhiệm vụ về tầm quan trọng. Hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng nhất đầu tiên. Tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm, hoàn thành nó và chuyển sang kế tiếp. Nếu bạn nảy từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác mà không có hệ thống, bạn có thể thấy mình gặp rắc rối vì đống công việc khổng lồ.
 10. Trở thành một doanh nhân là tất cả về học tập. Bạn sẽ thấy rằng một số thứ hoạt động, trong khi những thứ khác thì không hiệu quả. Đó là tất cả về việc học cách cải thiện chất lượng liên tục.

Ghi chú để bạn có thể cải thiện hiệu quả chất lượng nhất trong tương lai. Việc bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu những gì hoạt động và những gì không, thì bạn sẽ trở nên thích nghi nhiều hơn khi bạn tiến tới trong kinh doanh. Khi bạn tìm hiểu thông tin quan trọng, hãy thêm thông tin quan trọng này vào kế hoạch kinh doanh của bạn. Nó sẽ cho phép bạn chủ động hơn nhiều, dựa trên những bài học bạn đã học.

 

Kết luận:

Nếu bạn là một doanh nhân, việc kết hợp hành vi chủ động hơn vào cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ là rất quan trọng. Bạn sẽ không chỉ thành công hơn mà còn bớt căng thẳng hơn. Nếu bạn bớt căng thẳng, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc, gia đình, bạn bè và cuộc sống nói chung. Bằng cách thực hiện một vài thay đổi nhỏ đối với thái độ và hành vi này của bạn, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn và hài lòng hơn với tư cách là một doanh nhân thành công.

 

 

Source:  https://www.careeraddict.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *