----/----

Làm thế nào để phát triển kinh doanh – 5 chiến lược xây dựng & giữ các mối quan hệ

Bài viết của Harsha Chanrai đăng trên tạp chí entrepreneur.com

(Về tác giả: Harsha Chanrai thành lập Saira Hospitality để hợp nhất niềm đam mê của mình cho khách sạn, du lịch và từ thiện. Saira, một tổ chức phi lợi nhuận, hợp tác với các khách sạn trước khi mở cửa, tạo ra các trường hiếu khách riêng biệt để giáo dục cộng đồng địa phương về việc làm. Ngày nay, Saira có 100 sinh viên tốt nghiệp, 100% ROI )

 

Tôi được hỏi rất nhiều, làm cách nào bạn tạo ra các kết nối kinh doanh bạn đã thực hiện?

Đây là sự thật: Tôi đã may mắn gặp Liz Lambert, người sáng lập Bunkhouse Hotels, trên Summit Cruise vào năm 2015, nơi hàng ngàn doanh nhân từ mọi tầng lớp xã hội tụ tập trong ba ngày trò chuyện và cocktail. Tôi đã trở thành một thành viên của cộng đồng doanh nhân này & học được nhiều điều với mạng lưới kinh doanh là tất nhiên và  thực sự cảm thấy ít cô đơn hơn.

Tôi chắc chắn cảm nhận tấm lòng hiếu khách đã thể hiện khi một thành viên hội đồng quản trị của Saira tiếp  tôi và nói với tôi rằng Lambert rất thích nghe thêm về tầm nhìn của tôi.

Phải mất rất nhiều thời gian để phát triển một doanh nghiệp thành công, đặc biệt là trong lĩnh vực phi lợi nhuận, nhưng việc tạo và duy trì kết nối là một phần quan trọng trong việc phát triển một cộng đồng có thể nỗ lực của bạn tốt hơn. Phần còn lại là những thứ mà tất cả chúng ta đã biết, quảng cáo chiêu hàng, hình ảnh thương hiệu và  mọi thứ …

Vì vậy, dưới đây là câu chuyện của tôi cho đến nay, về cách tôi tìm thấy những người đáng kinh ngạc và các đối tác tôi làm việc với mỗi ngày và làm thế nào bạn có thể làm như vậy:

1. Bắt đầu cộng đồng của bạn.

Một trong những điều đầu tiên tôi làm khi thành lập Saira là tranh thủ một ban cố vấn. Tôi đang tìm kiếm những cá nhân thực sự, đam mê, những người sẽ mang kỹ năng của họ đến  cho công ty và đó là cách chọn lựa của tôi.

Chọn chiến lược hội đồng quản trị của bạn và tự hỏi mình:

  1. Họ có sẵn lòng cho bạn thời gian của họ khi bạn đang tìm kiếm lời khuyên hoặc liên hệ không?
  2. Họ có kinh nghiệm họ có thể chia sẻ với bạn không?
  3. Họ có chia sẻ tầm nhìn dài hạn không?
  4. Liệu họ có giữ cho bạn được thúc đẩy khi bạn gần bỏ cuộc?
  5. Các kỹ năng mà bạn có thể thiếu là gì?
  6. Bạn cần hỗ trợ gì?
  7. Ai có điều gì để dạy bạn những điều bạn đang thực sự cần?

Một khi bạn có một hội đồng quản trị, ăn mừng công việc thuận lợi với họ. Kết nối với họ chặt chẽ. Tiếp cận và cập nhật về những thành công và thất bại của bạn.

Tạo cộng đồng của riêng bạn. Ngay cả khi các thành viên này chưa sẵn sàng tham gia tổ chức của bạn, và có thể bạn chưa sẵn sàng thuê, cho phép họ cảm thấy được kết nối với một cách đổi mới mà họ cảm thấy say mê. Giữ những người bạn ngưỡng mộ gần nhất là một cách tuyệt vời để nhận được lời khuyên và hỗ trợ trung thực khi bạn cần, và điều đó tạo ra sự khác biệt rất lớn khi biết bạn có những người tuyệt vời trong nhóm của bạn & có thể cùng nhau làm việc sau này.

2. Chia sẻ mỗi ngày một lần.

Một trong những dự án đầu tiên của tôi đến từ một người bạn tại một không gian coworking, người đã giới thiệu đến Saira cho bạn của cô ấy, người đã từng là một trong những nhà phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp mới và phát triển dân cư ở Mexico. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu tôi không nói về bản thân và công việc của tôi. Bạn phải đề cập đến những gì bạn làm.

Tôi thường cảm thấy không đúng vì chỉ nói về công ty của tôi khi gặp gỡ những người mới – không ai muốn cảm thấy như họ đang độc chiếm cuộc trò chuyện – nhưng có một lợi ích khi nói về tầm nhìn của bạn và công việc đang diễn ra.

Đối với tôi, mục đích lớn hơn và mục tiêu cuối cùng đằng sau Saira khiến tôi hạnh phúc khi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh.

Nó không phải là một chuỗi bán hàng; nó thực sự chỉ là chia sẻ thông tin và xem điều gì xảy ra. Nhưng, bạn cần phải cho mọi người biết – ngay cả khi bạn không thực sự muốn.

Đôi khi tôi buộc bản thân phải nói ít nhất một người mỗi ngày như những gì tôi làm; đôi khi họ yêu thích và đôi khi họ mỉm cười và nói, “Thật tuyệt.” Dù bằng cách nào đi nữa, bạn chỉ cần một số ít người thực sự yêu thích công việc kinh doanh của bạn và chia sẻ nó với các nhà sản xuất & đạt được các thỏa thuận.

Bạn không bao giờ biết ai là ai hoặc ai đó sẽ giúp bạn thực hiện thỏa thuận mà bạn đã hình dung và làm việc theo đúng định hướng.

3. Chia sẻ rượu với một người lạ.

Dự án tư vấn đầu tiên của tôi sau khi tốt nghiệp trường Cornell’s Hotel School được tạo ra bằng cách chia sẻ rượu vang.

Một buổi chiều mùa đông ở New York, tôi đã gặp một người bạn gái và tôi chia sẻ một chai rượu vang đỏ, không ai trong chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không thể kết thúc hết câu chuyện được.

Đó là một nhà hàng đông người và chúng tôi đã chọn bàn họp thay vì đợi một cái bàn nhỏ hơn. Ngồi bên cạnh chúng tôi là một người đàn ông cao lớn, đẹp trai với một người phụ nữ đẹp đẽ, đang dõi theo chúng tôi và vui vẻ khi nghe tôi phàn nàn với bạn gái về những thách thức mà tôi phải đối mặt với tư cách là một doanh nhân gần đây.

Đề nghị của chúng tôi là chia sẻ rượu vang, giữ lịch sự và thông minh khi bị từ chối, nhưng kết quả chúng tôi đã được một thẻ kinh doanh. Anh không thể không nghe và nói rằng anh có thể sử dụng một số trợ giúp với khách sạn của mình, một tài sản Relais và Chateaux ở Hawaii.

Sự trao đổi đơn giản đã dẫn tôi đến một kết nối mà tôi yêu mến, tất cả vì tôi theo dõi danh thiếp đó và trao đổi ngắn. Thật dễ dàng để quên hoặc tiếp cận khi bạn thực hiện các kết nối, nhưng bạn cần cố gắng hết sức để liên lạc về mọi cơ hội tiềm năng. Ngay cả khi không có kết quả từ việc liên hệ với mọi người, bạn vẩn đang tạo ra một danh tiếng cho bạn nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu và đồng thời cũng quan tâm chu đáo đến công việc của bạn.

4. Hãy trung thực để bạn có thể giữ liên lạc.

Sau một năm tư vấn cho một dự án ở Hawaii, tôi nhận ra mình phải chấm dứt hợp đồng.

Trong khi đó là một sự sang trọng để làm việc ở nhà và có tiền thuê nhà ở thành phố New York được bảo hiểm bởi khách sạn này, có một thời gian khi bạn biết công việc bạn đang làm không còn phục vụ mục tiêu cốt lõi của bạn cũng như nhu cầu của khách hàng nữa.

Hóa ra người đàn ông cao quý, đẹp trai này cũng rất công bằng và chu đáo và trong khi anh ấy cảm thấy có thể đã đến lúc để giữ mối quan hệ làm việc của chúng tôi, anh ấy đã cho phép tôi bắt đầu cuộc trò chuyện thay vì gọi  đến gần.

Nó giống như một mối quan hệ kéo dài và cuối cùng là kết thúc của nó, quá nhiều người nói rằng bạn không thể giữ mối liên hệ.

Kết thúc nó trong khi nó vẫn còn tốt. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn sợ nói chuyện với mọi người. Giữ liên lạc. Khi họ ở trong thị trấn hoặc bạn đang ở trong thị trấn, cũng giống như khi bạn hẹn hò với ai đó, bạn bước vào cuộc sống của họ và nếu không có lý do thực sự để rời đi, hãy ở lại.

5. Gửi email khiến bạn mỉm cười khi bạn nhấn “gửi”.

Khi tôi nghe nói về  cơn bão Irma và Maria. Tôi không thể ngừng suy nghĩ về những gì tôi có thể làm để giúp đỡ một cách nào đó. Tôi vừa mới gói một dự án và tôi đã quay lại với đối tác kinh doanh của một quý ông, đẹp trai, người tôi đã gặp trong thời gian tôi ở Hawaii.

Tôi đã nghĩ đến các khách sạn mà tôi có thể kết nối với khu vực để bắt đầu các chương trình giúp khôi phục việc làm và thu nhập cho cộng đồng địa phương và ngay lập tức biết tôi phải cố gắng tiếp cận ai. Dưới đây là một vài dòng từ email của tôi:

“Nghĩ rằng tôi sẽ thử vận ​​may của mình khi gặp Richard Branson khi tôi tìm kiếm đối tác và nhớ rằng bạn có thể biết anh ấy từ XXX. Chỉ cần hỏi về ý thích, nhưng bất kỳ ý tưởng nào về cách kết nối với anh ấy? Có một ít cơ hội nhỏ, nhưng anh ấy có thể cũng không hồi đáp lại email của tôi ”

Tôi cũng đã viết thư cho Branson trực tiếp sau khi tìm địa chỉ email của anh ấy trực tuyến. Cả hai email trên làm tôi mỉm cười khi tôi gửi chúng. Tôi đã không chờ đợi, tôi đã tiếp cận để xem những gì có thể được thực hiện.

Bạn phải đặt mọi thứ vào tay bạn, ít nhất  hai lần. Tôi nghĩ rằng nó đã xảy ra, và nó đã xảy ra. Đó là một câu nói cũ, nhưng nó là sự thật: Bạn thực sự không bao giờ biết và bạn sẽ không bao giờ tìm ra nếu bạn không thử.

Đừng nghi ngờ bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn; nếu có một kết nối sẽ là một giấc mơ hãy thực hiện, hãy liên hệ. Bạn không bao giờ biết kết quả sẽ tuyệt vời thế nào nếu gặp đúng người đâu.

 

Source:   https://www.entrepreneur.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *