----/----

Làm thế nào để động viên nhân viên hiệu quả – 17 cách hành động

Bài viết của Kevin Daum đăng trên tạp chí inc.com

 

Để nhân viên làm việc hiệu quả hơn bạn nên đọc & thực hành theo 17 hướng dẩn sau.

 

Không dễ để khiến mọi người tiến lên phía trước. Một nhóm làm việc thường có những người có mức độ tự nhận thức về trách nhiệm khác nhau. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, một nhà lãnh đạo có thể thúc đẩy được tất cả mọi người di chuyển ở cùng một tốc độ tương tự trong cùng một hướng. Sau đó, nhà lãnh đạo phải giữ cho đội bóng được cân bằng để tiến lên.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại không để động lực tự phát triển như cây dại. Họ biết rằng rủi ro nhỏ nhất, dù là nội bộ hay bên ngoài, có thể mang động lực đến một sự ngưng trệ. Các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn có mục đích trong việc đảm bảo hành động của họ luôn thúc đẩy đội bóng đi trước với sự tích cực và năng suất cao nhất. Đây là 17 cách họ làm điều đó.

1. Họ dẫn đầu bằng ví dụ.

Lãnh đạo cho đi những gì tốt nhất của họ bằng các ví dụ & thực hành. Các nhà lãnh đạo vĩ đại thể hiện những hành vi mong muốn mà họ mong đợi từ nhóm của họ. Họ sống với những giá trị cốt lõi mà họ truyền để nhóm có thể thấy những lợi ích của một cách tiếp cận nhất quán.

2. Họ hỏi một tấn câu hỏi.

Hãy đơn giản hoá trong kinh doanh và nó có thể dễ dàng hiểu và đạt được.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại muốn đạt được sự thật, và các câu hỏi là cách tốt nhất để đến được đó. Một nhà lãnh đạo tò mò là động lực cho nhóm nhân viên, những người có thể tự tin rằng con đường của họ đã được xem xét kỹ lưỡng.

3. Họ giữ đội của họ chịu trách nhiệm.

Lãnh đạo giữ nhóm làm việc chăm chỉ và trách nhiệm.

Ví dụ: Các nhà lãnh đạo vĩ đại hiểu rằng phải luôn giải quyết cho việc không giao hàng hoặc không ưu tiên hoàn thành kịp thời hạn tiến độ.

4. Họ khuyến khích sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp.

Mọi người cần phải biết rằng các nhà lãnh đạo của họ quan tâm nhiều thứ hơn không chỉ là đầu ra sản phẩm.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại muốn mọi người trở nên tốt nhất về cả cá nhân và sự nghiệp và họ sẵn sàng giúp nhân viên đạt được điều đó. Mọi người sẽ làm việc chăm chỉ hơn cho những người thể hiện sự quan tâm chân thành trong phát triển cá nhân.

5. Họ thưởng cho tính chính trực.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại khởi xướng sự công bằng và thúc đẩy những người thực sự kiếm được con đường hoàn hảo riêng của nhân viên.

6. Họ thấm nhuần hy vọng, không sợ hãi.

Những nhà đầu tư hoặc kinh doanh lo sợ sẽ dễ làm mất tiền. Họ sẽ thức dậy mỗi ngày căng thẳng và không vui sẽ ảnh hưởng sức khoẻ và kết quả làm việc.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại sử dụng cà rốt nhiều hơn cây gậy và khuyến khích mọi người bước ra khỏi vùng thoải mái của mình để đạt được khả năng lớn hơn và tốt hơn.

7. Họ hỗ trợ những ý tưởng mới.

Mọi người có thể dễ dàng trở nên mất tinh thần nếu một nhà lãnh đạo liên tục không đồng tình bất kỳ đề xuất hoặc cải tiến mới nào.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết rằng họ cần phải liên hệ với nhóm trong việc thúc đẩy quá trình cải tiến, mang lại quyền sở hữu và niềm tự hào cho các thành viên trong nhóm.

8. Họ tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh.

Các nhà lãnh đạo không phải làm tất cả các công việc. Các nhà lãnh đạo vĩ đại khuyến khích sự cạnh tranh thân thiện để các thành viên trong nhóm tự thúc đẩy nhau để vươn lên các cấp độ mới.

9. Phản hồi cụ thể.

Thật khó cho một ai đó để cải thiện nếu tiêu chuẩn là mơ hồ. Sự mơ hồ có thể làm phiền nhân viên và khiến họ tự hỏi tại sao họ lại bận tâm. Các nhà lãnh đạo tuyệt vời cung cấp sự hiểu biết rõ ràng để nhân viên có thể dễ dàng cải thiện và thành công.

10. Họ thách thức nhân viên làm việc & đổi mới.

Mọi người có thể cảm thấy một chút quá thoải mái nếu làm việc theo cách riêng của họ.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại tìm kiếm tiềm năng và thúc đẩy các thành viên trong nhóm của họ, thúc đẩy nhân viên vượt giới hạn của chính họ. Sau đó, họ khuyến khích thực hành cho những bước đột phá mới.

11. Họ thưởng món quà ý nghĩa hơn.

Đối với nhiều nhân viên, tiền không phải là ưu tiên thưởng cao nhất; nó đến sau sự thừa nhận, đánh giá cao và tăng trưởng.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại đều thông thạo mọi loại phần thưởng và sáng tạo về việc tạo ra những phần thưởng rất cá nhân và có ý nghĩa.

12. Giao tiếp hiệu quả.

Mọi người muốn sự rõ ràng và không muốn lãng phí thời gian. Các nhà lãnh đạo vĩ đại là những người giao tiếp giỏi. Họ biết làm thế nào để nói những gì họ cho là có nghĩa và truyền đạt một cách rõ ràng và hiệu quả.

13. Thường xuyên nói chuyện cá nhân 1-1.

Nhân viên ghét tự hỏi họ đứng ở đâu trong doanh nghiệp hoặc trong thang đánh giá của lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo vĩ đại giữ đánh giá hàng quý ở mức tối thiểu. Nhiều lãnh đạo dành thời gian để gặp gỡ nhân viên thường xuyên hơn để mọi người cảm thấy họ xứng đáng được chú ý, nhưng không đi quá xa kế hoạch kinh doanh.

14. Họ thể hiện sự quan tâm thực sự.

Mọi người cần tính xác thực từ các nhà lãnh đạo của họ. Cam kết luôn bảo trợ và luôn tin tưởng nhân viên. Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết rằng họ cần phải thực sự hành động với những nhân viên của họ và xóa bỏ các rào cản cấp bậc để làm việc hiệu quả hơn.

15. Họ giao tiếp với tầm nhìn cao hơn của công ty.

Nếu mọi người không hiểu họ đang đi đâu, làm gì và tại sao, công việc của họ sẽ rất hời hợt.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết rằng mọi người muốn phục vụ vì mục đích xã hội,  các cam kết cao hơn và lãnh đạo sẽ phát triển để đáp ứng các mục tiêu đó.

16. Họ đặt kỳ vọng hợp lý.

Mọi người sẽ bắt đầu ngập ngừng nếu họ liên tục đâm vào một bức tường bất ngờ. Họ sẽ cảm thấy công việc của họ là vô ích, vậy tại sao lại bận tâm?

Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết đặt mục tiêu ở điểm có thể đạt được cao nhất để mọi người có thể đạt được và ăn mừng thành quả cùng nhau .

17. Họ khuyến khích mức trách nhiệm cao hơn.

Quản lý vi mô phục vụ để đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu và tạo ra sự nhất quán mà không thất vọng. Mọi người không thể phát triển nếu bạn đang treo gánh nặng quá lớn trên vai của họ nhưng vẩn phải đặt mục tiêu đạt được mức trách nhiệm cao.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết làm thế nào để cung cấp không gian riêng để phát triển và xây dựng niềm tin để nhân viên cũng sẽ phát triển thành các nhà lãnh đạo tuyệt vời.

 

Source:  https://www.inc.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *