----/----

Làm sao để kinh doanh thành công – Sáng tạo là số 1

Bài viết của Adnan Sarkar đăng trên inc.com

 

Dù một doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ cho đến một liên doanh lớn chìa khóa để thành công là đổi mới sáng tạo

 

Thành công của một doanh nghiệp là kết quả của sự chăm chỉ to lớn, sự cống hiến và sự kiên trì.

Tuy nhiên, nó không đủ để chỉ đơn giản là có và sau đó cho phép tự mãn leo vào. Chìa khóa cho bất kỳ doanh nghiệp thành công là khả năng đưa ra những ý tưởng tươi mới để giữ cho hoạt động chạy các sản phẩm và dịch vụ.

Dòng chảy của những ý tưởng mới vào kinh doanh một cách thường xuyên được gọi là sự đổi mới. Đổi mới đóng một vai trò rất quan trọng trong bất kỳ liên doanh kinh doanh nào.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn có một cách hoạt động độc đáo, nhưng thực tế có thể có nhiều người khác đã thực hiện một nỗ lực tương tự và đang đặt chân lên phía trước.

Làm thế nào để bạn nổi bật từ các vị trí sau?

Đây là nơi mà các khái niệm về sự đổi mới đến. Đổi mới là về làm một cái gì đó tốt nhất của khả năng của bạn, nhưng với một chút “xoắn khác biệt” bạn có thể khắc danh tính duy nhất của riêng bạn trong một thị trường lộn xộn.

Có một trích dẫn nổi tiếng về sự đổi mới của Steve Jobs. Ông nói, “Đổi mới phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một người đi theo.”

Jobs làm cho rõ ý tưởng đổi mới bởi vì sự đổi mới không chỉ là cung cấp các ý tưởng mới hoặc các sản phẩm và dịch vụ. Nó cũng có rất nhiều việc phải làm với việc sửa đổi các mô hình kinh doanh hiện tại và thích nghi với những thay đổi để đạt được kết quả tốt hơn.

Quan trọng nhất, đó là một môi trường cạnh tranh ngoài kia. Đây là lý do tại sao mọi doanh nghiệp – dù lớn hay nhỏ – cần phải sáng tạo để duy trì tính cạnh tranh.

Trên thực tế, các doanh nhân sáng tạo có khả năng xem xét các vấn đề khác nhau và đưa ra các giải pháp mà những người khác có thể hoặc không thể. Bằng cách này, họ cung cấp một luồng giá trị mới bất tận cho doanh nghiệp của họ.

Dưới đây là bốn lý do tại sao sự đổi mới là một thành phần quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào:

1. Đổi mới giúp doanh nghiệp phát triển nhảy vọt

Deloitte đã tiến hành một cuộc khảo sát đổi mới vào năm 2015 đã chỉ ra rằng có tới 66% công ty đã tuyên bố rằng sự đổi mới là quan trọng đối với tăng trưởng. Ý tưởng rất đơn giản. Các doanh nghiệp đổi mới có thể mở rộng cấu trúc của họ nhiều hơn. Bạn có thể làm rất nhiều thứ khác như thêm nhiều nhân viên hơn.

Đổi mới giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn và chiếm được thị phần lớn hơn của thị trường. Đổi mới cũng làm cho việc phát triển mọi thứ có thể là kích thước và loại hình doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Bạn có thể có một khởi đầu nhỏ, nhưng với sự đổi mới, có rất nhiều cơ hội tăng trưởng trong kinh doanh. Điều tương tự cũng áp dụng cho một công ty được liệt kê trong danh sách Fortune 500. Nếu một công ty lớn đổi mới, nó có thể chiếm thị phần lớn hơn.

2. Đổi mới giúp tạo ra sự thích hợp cho chính bạn trong cuộc thi

Thị trường là rất lớn và nó được lấp đầy với rất nhiều doanh nghiệp cá nhân khác và các công ty có thể phục vụ các sản phẩm trong cùng một danh mục như bạn.

Tóm lại là: bạn đang ở vị trí xa một mình! Nhưng trong tất cả các cuộc thi này, bạn cần phải nổi bật theo một cách nào đó.

Đây là nơi sự đổi mới có thể giúp bạn. Với sự giúp đỡ của sự đổi mới đúng, bạn thực sự có thể cung cấp một cái gì đó cực kỳ độc đáo cho khách hàng của bạn.

Một ý tưởng tuyệt vời là, bạn có thể lấy một số sản phẩm hiện có, thêm xoắn của riêng bạn vào nó và cung cấp cho nó một hình dạng hoàn toàn khác nhau, làm cho nó nhiều lần tốt hơn so với hình thức ban đầu của nó. Đây là những gì làm cho thương hiệu nổi bật trên thị trường và nó tự nhiên cũng có nghĩa là nhiều doanh thu hơn.

3. Đổi mới giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Trong một thị trường cạnh tranh cao, nhu cầu của khách hàng là năng động và không ngừng phát triển. Những gì bạn đang cung cấp cho họ với ngày hôm nay có thể có một phản ứng tuyệt vời của họ. Nhưng bạn không thể chắc chắn nếu ngày mai tình hình sẽ giống nhau.

Khách hàng có thể đang đòi hỏi cái gì khác. Ý tưởng kinh doanh sáng tạo thực sự có sức mạnh để dự đoán thay đổi thị trường ngay cả trước khi chúng thực sự xảy ra và cung cấp giải pháp cho mọi người ngay cả trước khi họ cảm thấy cần thiết cho họ.

Bằng cách này, khách hàng của bạn hài lòng hầu hết thời gian. Trên thực tế, thật khó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trừ khi bạn mang đến sự đổi mới liên tục trong doanh nghiệp của mình. Nếu bạn hài lòng với hiện trạng và từ chối giới thiệu ý tưởng mới, doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu gặp khó khăn.

Bạn phải luôn luôn có những đổi mới mới để kích thích và làm hài lòng khách hàng của mình nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình luôn phù hợp.

4. Đổi mới là quan trọng cho sự tăng trưởng trong tương lai

Đổi mới là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo tăng trưởng phù hợp cho một doanh nghiệp từ một quan điểm tương lai.

Nó có rất nhiều việc phải làm với việc thêm các mô hình kinh doanh mới hơn và các sản phẩm cung cấp động lực cho tổng doanh thu trong tương lai.

Đổi mới bền vững cũng giúp đảm bảo rằng các sản phẩm hiện tại tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cũng góp phần vào tăng trưởng doanh thu trong tương lai. Một doanh nghiệp đã sẵn sàng để đổi mới có thể đứng vững ngay cả khi thị trường trải qua những thay đổi bất thường. Một doanh nghiệp như vậy đã sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thách thức nào mà những thay đổi trong tương lai của thị trường có thể mang lại.

Khi doanh nghiệp của bạn được thiết lập thành công, có thể bạn giảm nhịp một thời gian ngắn và tận hưởng những kết quả mà bạn đang nhận được, nhưng trong lúc đó bạn luôn suy nghĩ cho những sáng tạo tiếp theo.

Bạn có thể nghĩ rằng chiến lược hiện đang hoạt động, nó có chắc chắn sẽ hoạt động trong tương lai không?

Trong thực tế, một sáng tạo sẽ không hiệu quả mãi mãi cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ phải giữ cho tâm trí của bạn mở ra cho những ý tưởng mới mẻ, tươi mới và sẵn sàng để đổi mới theo thời gian.

 

Kết luận:

Điều quan trọng là phải thực hiện đổi mới một cách thường xuyên để bạn có thể tận hưởng những phần thưởng mà nó mang lại trong tương lai.

 

Source: inc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *