Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Làm sao để kinh doanh online thành công – Điều duy nhất “Niềm tin”

Bài viết của Paul Gravette  đăng trên tạp chí addicted2success.com

(Về tác giả:  Paul Gravette là người sáng lập và là CEO của Le-vel Brands, LLC. Gravette là một doanh nhân  hơn 20 năm kinh nghiệm thành công trong kinh doanh, phát triển thương hiệu, phát triển phần mềm, tiếp thị internet, PR. Ông được coi là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành công nghiệp bán hàng trực tiếp và cũng là một nhà tư vấn)

 

Trong thế giới máy tính tốc độ nhanh, Internet và thương mại điện tử, bắt đầu một doanh nghiệp thật dễ dàng. Chỉ cần khởi chạy ý tưởng đam mê của bạn với điện thoại thông minh của bạn. Mọi người nghĩ “nó đơn giản mà”. Tuy nhiên, việc xây dựng doanh nghiệp thành công thật không dễ dàng. Thế giới trực tuyến quá đông đúc, và hiện nay người dùng Internet có thời gian chú ý thấp (Theo thống kê qua hàng ngàn lượt truy cập, khách hàng thường xem một bài viết thông thường dưới 3 phút), và với số lượng tin rác và gian lận ngày càng tăng, lòng tin của người dùng khó xây dựng hơn là bắt cá trong đại dương bằng tay trần.

Vì vậy, bạn tự hỏi:

  1. Làm thế nào để xây dựng lòng tin trực tuyến?
  2. Làm cách nào để thuyết phục một khách truy cập trung thành dùng thử dịch vụ của tôi?
  3. Làm cách nào để thuyết phục một khách hàng tiềm năng lạnh nhấp vào để đặt hàng sản phẩm của tôi?

 

Dưới đây là ba mẹo để hướng dẫn bạn về hành trình kinh doanh của bạn:

1. Bán các sản phẩm thay đổi cuộc sống

Thuyết phục một khách hàng để tin tưởng thương hiệu của bạn là rất dễ dàng. Nhưng trước khi bạn có được khách truy cập quan tâm đến trang web thương mại điện tử của mình, bạn thật sự phải làm RẤT NHIỀU để khách hàng nhấp vào trang sản phẩm, rút ​​thẻ tín dụng mua hàng và truy cập lại để thực hiện mua hàng tương tự. Bạn cần tạo một sản phẩm đáng nhớ – bán sản phẩm hoặc lời khuyên thay đổi cuộc sống.

Trong thế giới World Wide Web cao cấp, nơi mà hầu hết mọi người đều bán sản phẩm như ngày nay – mọi người cẩn thận hơn bao giờ hết. Không có gì ngạc nhiên khi theo khảo sát của Bright Local, 90% người tiêu dùng đọc các đánh giá trực tuyến về sản phẩm ngay cả trước khi ghé thăm cửa hàng.

Bạn cần phải đưa tất cả sản phẩm & thông tin giá trị nhất về sản phẩm của bạn vào website khi xây dựng để bán sản phẩm cho khách & khách hàng sẽ đánh giá cao và tôn trọng bạn về các thông tin hoặc sản phẩm giá trị.

Nói cách khác, bán sản phẩm có giá trị đến mức chúng có tác động tích cực trong việc thay đổi cuộc sống giúp cuộc sống của khách hàng bạn tốt hơn & dễ dàng hơn.

Khi người mua đã thử nghiệm những gì bạn cung cấp và cảm nhận nội dung & chất lượng, họ sẽ mua sản phẩm & sau đó họ một lần nữa chia sẻ cho những người bạn khác làm như vậy và họ trở thành khách hàng trung thành và dài lâu.

Một khách hàng thân thiết chia sẻ facebook sẽ có hàng trăm người bạn của khách hàng đó nhìn thấy thương hiệu của bạn gần như lập tức – đây là điều cốt lõi của kinh doanh online.

 

“Customer service shouldn’t be a department; it should be the entire company.” – Tony Hsieh

Để đạt được tất cả điều đó, bạn cần xây dựng một danh tiếng online tuyệt vời. Dưới đây là cách thực hiện:

2. Giữ lời hứa của bạn

Hầu hết những người kinh doanh online sẽ tự đặt sản phẩm của mình trực tuyến để quảng bá thương hiệu của họ cho hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Tin buồn là, một khi họ bắt đầu mở rộng công việc kinh doanh, số lượng khách hàng của họ thay đổi, mọi thứ thay đổi. Khách hàng có thể nhận được sản phẩm hoàn toàn khác với những gì họ đã hứa sau giai đoạn tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp hứa hẹn đảm bảo hoàn tiền nhưng không tôn trọng lời hứa đó khi khách hàng yêu cầu.

Không có gì phá vỡ danh tiếng của công ty hơn là lời hứa sai. Lời hứa sai khiến khách hàng tức giận, làm hỏng uy tín của công ty và khiến doanh nhân trông không đáng tin cậy. Nó giống như một người đàn ông nói dối với người phụ nữ của mình. Không có gì vướng víu một người phụ nữ nhiều hơn là có một người đàn ông liên tục qua mặt cô ấy để gặp người phụ nữ khác. Ngay cả khi mối quan hệ tiếp tục, có một xác suất lớn rằng nó sẽ sụp đổ trong thời gian dài, bởi vì sự tín nhiệm của người đàn ông.

Giống như một mối quan hệ nam nữ, giám đốc điều hành phải làm việc chăm chỉ để bảo vệ hình ảnh của công ty mình.

3. Bảo vệ hình ảnh của bạn

Sự khác biệt chính giữa kinh doanh truyền thống và kinh doanh trực tuyến là sản phẩm của bạn được trưng bày ở đâu?

Là một doanh nhân trực tuyến, bạn phải hiểu rằng tính cách, nền tảng online và tính chuyên nghiệp của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong các giao dịch kinh doanh của bạn với khách hàng của bạn.

Khách hàng của bạn phải biết bạn và thích bạn trước khi họ sẽ giao cho bạn tiền của họ. Nếu hình ảnh của bạn bị vỡ , những câu chuyện khủng khiếp hoặc những bài đánh giá không tốt thì kinh doanh online của bạn chắn chắn sẽ không tốt. Đó là lý do tại sao bạn cần phải bảo vệ danh tiếng của bạn với tất cả sức mạnh và khả năng của bạn. Nhưng, bạn có thể hỏi. “Chính xác thì tôi làm như thế nào?” Hãy thử những điều sau:

  1. Phát hành sản phẩm huyền diệu – Như thường lệ, điểm xuất phát của bạn là sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ danh tiếng của bạn trong thế giới trực tuyến, hãy đảm bảo cung cấp các sản phẩm tuyệt diệu. Nói cách khác, bán các sản phẩm siêu bền & có giá trị cho khách hàng của bạn. Bạn không muốn được biết đến như một thương hiệu bán sản phẩm giả hoặc không tốt cho khách hàng của mình.
  2. Giữ phát minh – Thế giới kỹ thuật số đang chuyển động nhanh, khách hàng của bạn luôn mong muốn có nhiều lựa chọn tốt hơn và cạnh tranh trong thế giới trực tuyến khốc liệt. Nếu bạn không xây dựng các sản phẩm mới hơn, tốt hơn với các tính năng có liên quan & phù hợp hơn cho thị trường mục tiêu của bạn, khách hàng sẽ mua từ đối thủ cạnh tranh của bạn.
  3. Cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời – Ví dụ: khi khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn, hãy làm họ ngạc nhiên với cấu trúc trang web đơn giản, dễ điều hướng của bạn. Khi giao hàng cho khách hàng của bạn, hãy nhanh chóng giao đơn hàng và làm cho nó trông đẹp mắt. Khi trả lời một khách hàng giận dữ, hãy lắng nghe chăm chú đến các yêu cầu của họ và đền bù cho họ bằng thứ gì đó khiến họ cảm thấy đặc biệt.

Tóm lại, cung cấp một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, bởi vì theo dữ liệu mới từ Moz bạn có nguy cơ mất 22% khách hàng của bạn khi khách hàng tiềm năng tìm thấy một bài viết tiêu cực trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của họ.

“We see our customers as invited guests to a party, and we are the hosts. It’s our job every day to make every important aspect of the customer experience a little bit better.” – Jeff Bezos

Điểm mấu chốt, để xây dựng niềm tin, bạn phải cung cấp cho khách hàng những sản phẩm quý giá, bạn phải giữ lời hứa, và bạn phải đặc biệt để duy trì hình ảnh của mình, tôn trọng giá trị cốt lõi của bạn và sự tín nhiệm của bạn. Chỉ khi đó khách hàng sẽ dần thích bạn, tin tưởng bạn và tiếp tục đặt hàng từ cửa hàng trực tuyến của bạn.

 

Làm thế nào để bạn xây dựng niềm tin với gia đình, bạn bè và khách hàng của mình? Bạn làm gì hàng ngày để họ biết bạn quan tâm? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây!

 

Source:   https://addicted2success.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *