----/----

Làm sao cho khách hàng tin tưởng thương hiệu của bạn – 5 chiến lược

Bài viết của Thomas Smale đăng trên entrepreneur.com
(Về tác giả: Thomas Smale là CONTRIBUTOR viết bài chia sẻ các trải nghiệm & kinh nghiệm kinh doanh thực tế cho tạp chí entrepreneur.com & Người sáng lập FE International)

 

Xây dựng niềm tin không xảy ra trong chân không. Bạn phải duy trì tính nhất quán trong thông điệp của mình, hiểu người mua của bạn và phân phối lời hứa của bạn theo thời gian.

 

Khi khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại tin tưởng bạn, họ có nhiều khả năng mua từ bạn hơn nhiều. Khi bạn có niềm tin của họ, bạn cũng có thể đặt giá cao hơn và tăng giá trị lâu dài của mỗi khách hàng.

Nhưng việc xây dựng niềm tin không xảy ra trong chân không. Bạn phải duy trì tính nhất quán trong thông điệp của mình, hiểu người mua của bạn và phân phối lời hứa của bạn theo thời gian. Chỉ sau đó bạn sẽ trở thành nhà cung cấp tốt (go-to) trong thị trường ngách (niche) của bạn.

Có một bước tiến lớn để xây dựng niềm tin vào thương hiệu của bạn, nhưng phải mất thời gian và chiến lược cụ thể. Dưới đây là những chiến lược:

1. Có thể truy cập.


Luôn có sẵn phương tiên liên lạc cho khách hàng của bạn và cho phép họ tương tác với bạn nhanh nhất. Khách hàng thường có câu hỏi và nếu không có nơi nào để họ truy vấn để trả lời hoặc bạn không phản hồi kịp thời, bạn có thể bắt đầu mất uy tín.

James Schramko của SuperFastBusiness có một số chiến lược để duy trì sự tương tác thường xuyên với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của mình. Nhân viên hỗ trợ khách hàng của anh ấy trả lời các câu hỏi đi vào trọng tâm.

Thành viên trả phí của anh ấy tham gia một diễn đàn nơi các doanh nhân cùng chí hướng thường xuyên tương tác; và anh ấy cũng có một sự kiện hàng năm được gọi là SuperFastBusiness Live, nơi các chủ doanh nghiệp có thể tìm hiểu cách phát triển các liên doanh trực tuyến của họ.

Đây là một số cách thực tế bạn cũng có thể sử dụng để làm cho bản thân bạn có sẵn cho khách hàng của bạn. Hãy xem xét làm thế nào Schramko đã cung cấp một điểm liên lạc cho tất cả các yêu cầu, bắt đầu một cộng đồng trực tuyến và tổ chức một sự kiện để mang lại nhận thức cho thương hiệu của mình. Bạn cũng có thể thử các ý tưởng & hành động này.

Đồng thời, hãy xem xét thiết lập cơ sở hạ tầng hỗ trợ khách hàng phù hợp, sử dụng phần mềm trợ giúp và tham dự các hội nghị và sự kiện. Bằng những cách này, bạn có thể trả lời trực tiếp các câu hỏi, đây là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tương tác và khả năng truy cập của bạn và cung cấp hỗ trợ cho khách hàng của bạn nhiều hơn & nhanh hơn nữa.

2. Có một sản phẩm đáng tin cậy.


Mọi người có xu hướng mua cảm xúc, chứ không phải mua bằng logic.

Thách thức mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt là khi sản phẩm của họ xuất hiện trước cửa khách hàng, những khách hàng ấn tượng với chất lượng sản phẩm & khách hàng mua hàng của họ. Nhưng có 1 số công ty bán một sản phẩm chất lượng thấp chắc chắn sẽ thu hút những đánh giá tiêu cực, dẫn đến sự ngờ vực và giảm độ tin cậy trên thị trường.

Một cách đơn giản để đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn là đưa nó qua một quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt. Bạn cũng có thể tập hợp các nhóm tập trung và hỏi đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn nhu cầu của họ là gì và loại sản phẩm nào sẽ giải quyết những thách thức mua hàng của họ.

Eric Ries đã phổ biến ý tưởng về sản phẩm tối thiểu khả thi (MVP) và phương pháp khởi động gọn gàng. Ý tưởng là đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và đưa nó vào tay khách hàng sớm hơn sau này. Quá nhiều công ty dành hàng trăm và thậm chí hàng ngàn giờ để nghiên cứu và phát triển, nhưng khi họ cuối cùng ra mắt sản phẩm của họ, khách hàng thậm chí có thể không muốn nó.

Cách tiếp cận MVP cho phép bạn tiếp cận thị trường sớm hơn, kiểm tra khả năng cung cấp của bạn và tìm hiểu từ những gì khách hàng của bạn thích và không thích về nó. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra sản phẩm của mình, cải thiện sản phẩm và sau đó khởi chạy nó rộng rãi hơn.

3. Hãy trung thực.


Minh bạch nghĩa là nhận ra và cởi mở về cả điểm mạnh lẫn điểm yếu của bạn.

Nếu sản phẩm của bạn không phù hợp với một trong những khách hàng tiềm năng của bạn, bạn phải đủ an toàn để hướng dẫn khách hàng tiềm năng đó đi đúng hướng, ngay cả khi hành động đó có nghĩa là tăng lợi nhuận của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đây là một trong những cách mà Pat Flynn của Smart Passive Income viết blog khác biệt với sự cạnh tranh của anh ấy. Khi anh mới bắt đầu, anh không thấy nhiều doanh nhân nói chuyện cởi mở và trung thực về cuộc hành trình của họ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, ông quyết định trở thành doanh nhân & làm điều đó.

Hôm nay, báo cáo thu nhập của Flynn tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình và truyền cảm hứng cho các doanh nhân sẽ có cách tiếp cận minh bạch tương tự cho kinh doanh trực tuyến.

Sự trung thực cho thấy bạn quan tâm đến khách hàng và nhu cầu của họ, và sự sẵn sàng của bạn để giúp họ mang lại cho họ những kết quả mà họ mong muốn đạt được.

4. Mang lại giá trị cho khách hàng của bạn.


Bạn có đặt khách hàng của mình trước hay bạn đặt doanh thu lên đầu tiên?

Khách hàng biết khi nào họ chỉ là một ký hiệu $ (đô la) của bạn và trong khi đó họ vẫn có thể mua từ bạn nếu họ tin rằng sản phẩm của bạn giải quyết được thách thức của họ, điều này không xây dựng niềm tin lâu dài hoặc khuyến khích bán hàng lặp lại.

Tôi sẽ dạy bạn trở thành Rich CEO Ramit Sethi – anh ta cũng đang xây dựng niềm tin vào quá trình. Không thể nghi ngờ. Anh tin rằng điều quan trọng là phải rõ ràng về vấn đề “Niềm tin”, cung cấp tài nguyên thu hút sự chú ý mà khách hàng xứng đáng nhận được.

“Sự thích thú” là chi tiết đáng quan tâm về sản phẩm. Lấy ví dụ về câu chuyện âm nhạc trực tuyến CD Baby. Email xác nhận cách vận chuyển CD huyền thoại – nó vừa hài hước vừa mang lại giá trị gia tăng. Nó cũng chứng minh rằng sản phẩm mang lại giá trị cho khách hàng của bạn không cần phải phức tạp.

5. Duy trì tính nhất quán.

Duy trì sự nhất quán đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn biết những gì mong đợi. Bạn có thể đặt cả mục tiêu trong và ngoài để duy trì chất lượng dịch vụ.

Như Bo Bothe, Will Cunningham, Elizabeth Tindall và Leslie Rainwater của BrandExtract viết trong một bài đăng trên blog:

“Thương hiệu nhất quán giúp tăng giá trị tổng thể của công ty bạn bằng cách củng cố vị trí của bạn trên thị trường, thu hút khách hàng chất lượng tốt hơn với tỷ lệ giữ chân cao hơn và nâng cao giá trị cảm nhận của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. ”

Họ tiếp tục giải thích sự nhất quán có thể giúp nhân viên của bạn hiểu vai trò của họ trong tổ chức của bạn như thế nào. Các khối công việc & dịch vụ xây dựng của một thương hiệu nhất quán bao gồm:

  1. Tin nhắn của bạn. Thông điệp thương hiệu của bạn phải là phần mở rộng hành động và hành vi của bạn. Nếu điều đó không đúng với bạn là ai, hoặc bạn không thể phân phối nó, bạn đang không nhất quán. Giọng nói tổng thể của thương hiệu của bạn cũng là yếu tố trong thông điệp của bạn – nói cách khác, cách bạn đặt mình vào thị trường. Bạn có muốn được coi là đáng tin cậy, tích cực, hữu ích hoặc một số đặc điểm khác? Tập trung vào hình ảnh bạn đang phát triển.
  2. Thiết kế của bạn. Tạo hình ảnh nhất quán trên biểu trưng, ​​trang web, mạng xã hội và tài liệu in là một điều dễ dàng có thể giúp bạn xây dựng lòng tin với khách hàng.
  3. Giao hàng của bạn. Bạn sẽ giao tiếp với khách hàng mục tiêu của mình như thế nào, thông qua kênh nào và tần suất như thế nào? Biết được khách hàng tiềm năng của bạn giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi này và mang lại trải nghiệm thương hiệu mong đợi.

 

Kết luận

Tin tưởng là sản phẩm phụ của một cam kết về chất lượng và sự xuất sắc. Nếu bạn có thể cung cấp kết quả phù hợp cho những người phù hợp trong thời gian dài, họ sẽ tin tưởng và tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của bạn.

 

Source:  https://www.entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *