----/----

Kỹ năng lãnh đạo – Bài học từ Microsoft (Satya Nadella)

Bài viết của Will Yakowicz đăng trên tạp chí inc.com

 

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ phần mềm Microsoft nói về những ưu tiên của ông cho việc thay đổi văn hóa của công ty – cũng như một bài học quan trọng ông học được từ một đứa trẻ trong đội bóng cricket của trường.

 

Satya Nadella bắt đầu vai trò mới của mình với tư cách là Giám đốc điều hành của Microsoft với lời hứa “thay đổi thế giới thông qua công nghệ”. Chúng ta tìm hiểu triết lý kinh doanh của anh ấy.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách là CEO, nói chuyện với tờ The New York Times, Nadella đã đưa ra một số lời khuyên về lãnh đạo dựa trên 22 năm kinh nghiệm của mình tại Microsoft. Dưới đây là ba gợi ý người đàn ông mới phụ trách ở Redmond có thể giúp bạn lãnh đạo công ty của riêng bạn.

1. Tập trung vào các thẻ bạn đã được chia.

Nadella nói với tờ Times rằng trong một buổi đánh giá hiệu suất một năm, Nadella đã hỏi cựu CEO Steve Ballmer cách ông (Nadella) so với những người tiền nhiệm của ông.

Câu trả lời của Ballmer là, “Ai quan tâm? Bối cảnh quá khác biệt. Điều duy nhất quan trọng đối với tôi là những gì bạn làm với những lá bài bạn đã được chia”, Nadella kể lại. “Tôi muốn bạn tập trung vào vấn đề hiện tại, hơn là cố gắng làm so sánh này.”

Mặc dù Nadella muốn có câu trả lời thẳng thắn, ông nói với tờ Times rằng phản ứng của Ballmer đã gây ấn tượng lớn với anh: “Bài học là bạn phải trung thực với chính mình, tập trung vào hiện tại“.

2. Biết khi nào nhóm của bạn cần tăng sự tự tin.

Giám đốc điều hành cho biết ông đã nhận được một trong những bài học lãnh đạo sớm nhất của mình trong một trận đấu cricket ở trường. Anh ấy đã không chơi hết sức mình, vì vậy đội trưởng của đội đã thay thế vị trí của anh ấy một thời gian cho đến khi đội của họ bắt đầu tốt hơn.

Nadella sau đó đã được đưa trở lại để kết thúc trận đấu. “Tôi chưa bao giờ hỏi anh ấy tại sao anh ấy lại làm thế, nhưng ấn tượng của tôi là anh ấy biết anh ta sẽ đưa tôi trở lại”, Nadella nói. “Và sau đó tôi đã tiếp tục nhận thêm rất nhiều bàn thắng. Đó là một bài học lãnh đạo quan trọng, tinh tế về thời điểm và khi xây dựng đội bóng. Tôi nghĩ đó có lẽ là điều số 1 mà các nhà lãnh đạo phải làm: để tăng cường sự tự tin của những người bạn đang dẫn đầu. ”

3. Đổi mới vượt trội hơn các cấu trúc định sẵn.

Nadella có nhiệm vụ thay đổi văn hóa tại Microsoft. Nhưng suy nghĩ đúng đắn để cố gắng phát triển trong toàn bộ tổ chức sử dụng hơn 100.000 người là gì?

Nadella nói ưu tiên hàng đầu nên làm “công nhận sự đổi mới và bồi dưỡng để tăng trưởng nó.

Để thực thi được sự thay đổi “sẽ không đến vì một biểu đồ tổ chức hay ranh giới tổ chức“, ông nói. “Hầu hết mọi người đều có ý thức mạnh mẽ về quyền sở hữu tổ chức, nhưng tôi nghĩ rằng những gì mọi người phải có đó là sở hữu lịch đổi mới và được chia sẻ mọi thứ về mặt triển khai đổi mới”.

 

Source: inc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *