----/----

Kỹ năng kinh doanh thành công – tinh thần phục hồi

Bài viết của Michael F. Kay đăng trên Forbes.com & tham khảo 1 số bài viết khác

(Về tác giả: Michael F. Kay là Contributor viết bài chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thực tế – Chủ tịch của Financial Life Focus, LLC, một công ty tư vấn đầu tư đăng ký độc lập có thu phí tại Livingston, New Jersey. Bắt đầu sự nghiệp hơn 30 năm)

 

Khả năng phục hồi là một suy nghĩ về tự nhận thức và thực hành. Một trong những tố chất để thành công của bất kỳ doanh nhân nào.

 

Lịch sử đầy những câu chuyện bi kịch, biến động và những thách thức to lớn. Trong cuốn sách của Viktor E. Frankel, “Tìm kiếm ý nghĩa của con người”, anh kể lại kinh nghiệm của mình trong một trại tập trung Đức quốc xã và cách anh thức dậy mỗi ngày liên tiếp khi đối mặt với sự tàn ác và thiếu thốn bất tận.

Xem xét thông điệp quan trọng về sức mạnh tinh thần và những bài học vô giá được mô tả trong cuốn sách của ông và sẽ có liên quan cho các thế hệ sắp tới, tôi đã phỏng vấn một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và quan điểm khác nhau. Phát hiện của tôi là: nói chung con người thường có xu hướng tìm thấy sự thoải mái trong việc lấy con đường dễ dàng, an toàn, đôi khi chúng ta bỏ qua những bài học về lịch sử quý giá.

Maya Angelou nói:

Cuộc sống tài chính của chúng ta có thể thay đổi trong một nhịp tim đột ngột, mà không cần thông báo. Nếu không chuẩn bị cẩn thận, nhận thức và kiến ​​thức đầy đủ, bạn có thể không được trang bị để xử lý những thách thức nếu khi chúng xảy ra.

Chúng tôi muốn bạn tập trung vào các khả năng (Xác suất) và khả năng của bạn để xử lý bất cứ điều gì cuộc sống mang lại với một cảm giác tự do & trao quyền mới.

Gần đây tôi đã nói chuyện với Tegan Sorvino, LCSW, người sáng lập Inspired Therapy ở Short Hills, N.J.

Chúng tôi đã thảo luận ý tưởng về khả năng phục hồi và cách chúng ta có thể tạo ra một lộ trình chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ thử thách nào về cuộc sống.

Cách tiếp cận của cô tập trung vào sự chủ động và tích cực. Những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống có thể là bất cứ nơi nào để vượt qua khó khăn. Một cách thông minh hơn để tiến hành công việc, đang trở nên có ý thức hơn với sự thay đổi trong cuộc sống của chúng ta và tích cực làm việc để cải thiện khả năng của chúng ta. Đây là suy nghĩ và lời khuyên của Tegan.

Khả năng phục hồi là gì?

Khả năng phục hồi là thứ mà tất cả chúng ta đều sở hữu; đó là sức mạnh chúng ta chạm vào khi các tình huống xảy ra gây ra mối quan tâm hoặc sợ hãi.

Khả năng phục hồi đến từ đâu?

Khả năng phục hồi là một phần của chúng ta đã giúp chúng ta vượt qua một số hoàn cảnh mới hoặc đầy thử thách hoặc một sự thất vọng bất ngờ mà chúng ta phải đối mặt. Nó là bẩm sinh trong tất cả chúng ta và chúng ta đã sử dụng nó trong toàn bộ cuộc sống của chúng ta. Nếu không có khả năng phục hồi, chúng ta sẽ dễ mất la bàn và cảm thấy khá lạc lõng khi đối mặt với thử thách hoặc nguy hiểm.

 

Tại sao khả năng phục hồi lại quan trọng?

Do tầm quan trọng của khả năng phục hồi, nó có lợi để làm việc trên các kỹ năng và sẽ làm tăng hiệu quả của khả năng đó.

Có nhiều cách để làm điều này trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và phát triển thực hành này sẽ mang lại khả năng phục hồi tốt hơn khi chúng ta cần nó nhất. Những thách thức chúng ta đối mặt sẽ dễ quản lý hơn; chúng ta giảm bớt căng thẳng tiềm tàng của những sự kiện công việc.

Thách thức có thể trở thành một kinh nghiệm học tập và có thể giúp chúng ta cải thiện cách tiếp cận cho các tình huống trong tương lai.

Cách tiếp cận này để phục hồi như là một chu kỳ suốt đời sẽ làm sâu sắc và mở rộng kỹ năng và cho phép chúng ta xử lý mọi thứ với cảm giác kiểm soát tốt hơn. Điều này kiểm soát cảm giác còn lại và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta một cách tích cực trên tổng thể. Sau đó, chúng ta giảm thiểu rủi ro cho sự kiện trượt ra khỏi khả năng và ảnh hưởng đến các vấn đề khác trong cuộc sống.

Làm thế nào để chúng ta xây dựng khả năng phục hồi?

Sau đây là một số cách mà chúng ta có thể xây dựng khả năng phục hồi:

 1. Tăng cảm giác kiểm soát trong các lĩnh vực của cuộc sống mà bạn có quyền kiểm soát. Điều này có thể theo những cách đơn giản như đến đúng giờ, ăn uống lành mạnh, sử dụng thói quen ngủ ngon và lên lịch các loại bài tập thể thao thú vị.
 2. Duy trì quan điểm xung quanh những thách thức và chống lại sự thôi thúc để giải trí. Điều này có thể đạt được bằng cách áp dụng quan điểm quản lý được từ những khó khăn nhỏ nhất trong suốt cả ngày.
 3. Phát triển một khái niệm tự tích cực; điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách nhỏ trong cả ngày của bạn. Chú ý và quan sát khả năng thích nghi của bạn và cảm nhận sự đánh giá cao cho những kỹ năng đó. Chuyển sang tư duy tích cực khi bạn cảm thấy nghi ngờ hoặc không biết trước. Sử dụng cách tiếp cận này sẽ cho phép sự phát triển của các kỹ năng.
 4. Những người có thực hành đức tin đã được chứng minh là có khả năng phục hồi cao hơn trong cuộc khủng hoảng. Hy vọng là một động lực mạnh mẽ và niềm tin vào nó thông qua một số quyền lực cao hơn tạo ra khả năng duy trì thông qua thời gian đòi hỏi.
 5. Thiền đã được nghiên cứu và tìm thấy lợi ích cho hạnh phúc của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Thiền thay đổi cấu trúc của não do đó tạo ra một cảm giác lớn hơn về hòa bình và hạnh phúc tổng thể.

Nghiên cứu mở rộng đã phát hiện ra những lợi ích sau đây của thiền định:

 • Quy tắc cảm xúc lớn hơn
 • Cải thiện thông tin chi tiết và khả năng sử dụng phối cảnh rộng hơn
 • Giảm căng thẳng
 • Giảm lo lắng và trầm cảm
 • Cải thiện trí nhớ và tiêu điểm
 • Cải thiện huyết áp cao

Làm thế nào chúng ta có thể nâng cao nhận thức và khả năng của mình?

Thực hành kỹ năng ở trong thời điểm này, phát triển kỷ luật này bằng cách ngăn bản thân khỏi xem xét những lo ngại hoặc thất bại trong quá khứ và những lo ngại trong tương lai.

Cuốn sách “Sức mạnh của Bây giờ” được viết bởi Eckhart Tolle là một hướng dẫn tuyệt vời cho thực hành này.

Nhiệm vụ trong tầm tay là rõ ràng khi: được nhận thức, được chu đáo các rủi ro tiềm năng và chủ động hành động.

 

Quan điểm của Gerry Valentine -CommunityVoice – Forbes Coaches Council (Hội đồng huấn luyện viên Forbes)

Nó có nghĩa là gì để trở nên kiên cường?

Gerry Valentine là một huấn luyện viên điều hành và diễn giả công cộng với 25 năm. Trải nghiệm thực tế 100 công ty lớn thế giới (100 Fortune).

Ông đưa lời khuyên các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các doanh nhân.

“Nó có nghĩa là gì để có khả năng phục hồi?” Đó là câu hỏi mà một độc giả đã hỏi để đáp lại bài báo gần đây của tôi trên Forbes. Đó là một câu hỏi hay.

Ý tưởng về “khả năng phục hồi” đã bước vào vấn đề chính của cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu nổi tiếng như Brene Brown và Angela Duckworth đã xuất bản về chủ đề này. Nhưng nhiều người không hiểu khả năng phục hồi là gì?

Có một giải thích sai rằng khả năng phục hồi là về việc không sợ hãi, khó khăn hoặc chỉ có thể tự mình bắt đầu bằng để không bị mắc lỗi.

Những nhận thức sai lầm này đặc biệt phổ biến trong giới kinh doanh. Đó là một vấn đề lớn bởi vì cách suy nghĩ này thực sự có thể làm cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có suy nghĩ rõ ràng hơn về thực tế. Hãy nói rõ điều đó thế nào?

Sợ hãi & nghịch cảnh.

Cách dễ nhất để hiểu khả năng phục hồi là đầu tiên hiểu cách nó bị trật bánh, và điều đó thường xuyên thông qua một quá trình tôi gọi là “sợ hãi, nghịch cảnh, chu kỳ tê liệt.”

Đây là cách nó hoạt động. Khi đối diện với nghịch cảnh, tất cả chúng ta đều cảm thấy sợ hãi.

Đó là nỗi sợ rằng chúng ta sẽ không thể vượt qua được nghịch cảnh. Điều đó hoàn toàn tự nhiên. Vấn đề phát triển khi nỗi sợ hãi trở thành tê liệt ngăn cản chúng ta phản ứng một cách hiệu quả với nghịch cảnh. Và tê liệt luôn dẫn đến sự nghịch cảnh hơn nữa – hoặc nghịch cảnh ban đầu tồi tệ hơn hoặc một nghịch cảnh mới nảy sinh hơn.

Ví dụ: Eastman Kodak đệ đơn xin phá sản vào năm 2012 – một số người sẽ nói vì máy ảnh kỹ thuật số. Nhưng đây là điều mà nhiều người không biết: Máy ảnh kỹ thuật số được phát minh bởi một kỹ sư đã làm việc cho Kodak vào năm 1975.

Vậy chuyện gì đã xảy ra? Chu kỳ xảy ra. Khi đối mặt với công nghệ đột phá của nhiếp ảnh kỹ thuật số, các nhà lãnh đạo của Kodak – những người chỉ hiểu kinh doanh phim – cho phép họ sợ thay đổi để kích hoạt một tình trạng tê liệt ngăn cản họ tận dụng sáng chế của họ. Vào thời điểm Kodak đến với máy kỹ thuật số, cuộc thi dẫn đầu thực sự rất khó..

Ví dụ về sợ hãi và tê liệt không hành động có nhiều xung quanh chúng ta, và hầu hết mọi người không nhận thấy chúng.

Đó là người điều hành sợ hãi về sự thay đổi và bám víu vào quá khứ. Đó là một doanh nhân rất sợ hãi vì cô ấy vi phạm mọi thứ và làm tê liệt công ty của mình. Đó là công ty với những nhân viên bị cuốn hút và đổ lỗi vì nó không thể đổi mới.

Khả năng phục hồi là tạo ra những bước nhảy

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi phá vỡ chu kỳ?

Giải pháp là về việc hiểu một điều: Không sợ khi có gì sai, quan trọng là sửa đổi. Đó là những gì bạn làm khi bạn sợ rằng có vấn đề. Đây là một cách khác để nhìn vào sợ hãi.

Nỗi sợ hãi tự nhiên đi kèm với nghịch cảnh là một dấu hiệu cho thấy bạn đang đứng trước cơ hội. Bạn có thể nghĩ về nỗi sợ hãi như một bàn đạp để nhảy từ nghịch cảnh vào một cơ hội mới.

Tôi gọi nó là một bước nhảy dũng cảm.

Khả năng phục hồi không phải là về việc không sợ hãi; đó là về việc thừa nhận sự sợ hãi và những bước nhảy dũng cảm, thay vì bị mắc kẹt trong tình trạng tê liệt.

Trong trường hợp của Kodak, bước nhảy dũng cảm sẽ phải thừa nhận sự phát triển chụp ảnh kỹ thuật số và ôm lấy sự khó chịu đó, nếu tham gia phát triển máy ảnh kỹ thuật số thì không bị sự tê liệt vì từ chối thay đổi công nghệ mới đó. Làm như thế Kodak có khả năng phục hồi lại những gì nhiếp ảnh có thể đã trở thành và để  cho công ty phát triển.

Đây là một ví dụ rất khác. Năm 2011, Melanie Lockert tốt nghiệp Đại học New York với bằng thạc sĩ và $68.000 vay nợ giáo dục.

Giống như nhiều thanh niên tham gia vào thị trường lao động hậu suy thoái kinh tế, Lockert đấu tranh để tìm việc làm và trả hết nợ. Một số điểm thấp nhất của cô bao gồm dựa vào thực phẩm trợ cấp, không có bảo hiểm y tế và đối phó với nỗi lo sợ rằng nợ sẽ hạn chế nghiêm trọng triển vọng cuộc sống lâu dài của cô.

Nhưng, Lockert đã không đưa vào nỗi sợ hãi, nghịch cảnh, chu kỳ tê liệt. Thay vào đó, cô đã thực hiện một bước nhảy rất dũng cảm. Cô viết blog về kinh nghiệm của mình với nợ nần. Và cô nhanh chóng nhận ra rằng cô không đơn độc. Blog của cô thu hút một lượng lớn người theo dõi, và nhiều độc giả tuyệt vọng đã tìm ra các giải pháp.

Locker đặt về việc chia sẻ kiến ​​thức mà cô ấy đã đạt được. Hôm nay cô ấy đã hết nợ và đạt được thành công nhiều hơn nữa.

Cô ấy là một chuyên gia được công nhận về tài chính cá nhân. Cô là tác giả của Debt Dear: Một câu chuyện về Breaking Up With Debt, và gần đây cô đã đồng sáng lập một cuộc cách mạng của phụ nữ tập trung vào quản lý tài chính cá nhân.

Đó là một câu chuyện tuyệt vời về khả năng phục hồi – cô đã sử dụng nghịch cảnh kinh nghiệm của mình với nợ như một bàn đạp và tạo ra một bước nhảy vọt can đảm vào một cơ hội mới.

Hãy dũng cảm nhảy một phần của văn hóa tổ chức của bạn

Những bước nhảy dũng cảm có nhiều hình thức.

Nó có thể là bước nhảy vọt khi nhìn thấy sự thay đổi và sự không chắc chắn như một cơ hội. Nó có thể có nghĩa là can đảm để có một cuộc trò chuyện khó khăn với một ông chủ, đồng nghiệp hoặc cấp dưới. Nó có thể là bước nhảy dũng cảm của việc chấp nhận sự phản đối và phê bình như một nguồn ý tưởng mới để cải tiến sáng tạo không ngừng.

Việc các nhà lãnh đạo tạo ra các nền văn hóa tổ chức nơi điều này có thể xảy ra. Và như các nhà lãnh đạo kinh doanh thành công, điều đó có nghĩa là bạn phải làm ba việc.

 1. Đầu tiên, buông bỏ nhận thức sai lầm rằng khả năng phục hồi là việc khó khăn hoặc không hề sợ hãi.
 2. Sau đó, hãy nhận thức về nghịch cảnh, sợ hãi, chu kỳ tê liệt và giúp người khác thoát khỏi chu kỳ.
 3. Và cuối cùng, mô hình hóa hành vi bằng cách thực hiện những bước nhảy dũng cảm.

Tìm sự can đảm để trung thực về nỗi sợ của bạn, và tìm kiếm cơ hội khi đối mặt với nghịch cảnh.

 

Quan điểm của Garry  Griffin  (Contributor Forbes)

Để có một nghề nghiệp và cuộc sống tuyệt vời, hãy kiên cường

Nếu tôi chỉ có thể có một công cụ trong hộp công cụ của mình để đạt được thành công, nó sẽ là khả năng phục hồi.

Đó là một thành phần quan trọng bởi vì kinh doanh không phải là chạy nước rút. Đó là một cuộc chạy marathon đường dài. Sẽ có lên cao và xuống thấp. Những người thành công tìm ra những việc cần làm tiếp theo trong khoảnh khắc thấp của họ. Và trên hết, họ không bao giờ bỏ cuộc.

Trong sự nghiệp lâu dài của tôi, tôi đã học được rằng những người duy nhất không bao giờ thất vọng hay thất bại là những người không cố gắng gì cả.

Nếu bạn không thử, thì cơ hội thất bại của bạn là bằng không. Nhưng nếu bạn không có kế hoạch tăng cao, nếu bạn hy vọng sống một cuộc sống thành tích và kết thúc tốt, bạn sẽ phải chịu một số rủi ro.

Những rủi ro đó có thể là thứ tự cao nhất hoặc thấp nhất, nhưng dù bằng cách nào cũng có khả năng thực sự là mọi thứ sẽ không chính xác theo cách bạn dự định.

Có thể có những người bạn củ cúyr &homas Edison, người đã nghĩ rằng anh ta phát điên khi anh ta mất 10.000 lần để tạo ra một bóng đèn.

Đối với con mắt chưa qua đào tạo, điều đó có nghĩa là anh ta có 9.999 thất bại.

Nhưng anh ta thấy nó khác mọi người. Anh ấy nói đó là tất cả những cách mà nó không thể làm được, và cuối cùng anh ấy thành công & thay đổi thắp sáng thế giới. Không ở đâu mà không có đèn điện.

Quan trọng là anh ấy biết tất cả những cách không hiệu quả. Thật là một cách tiếp cận phi thường đối với rào cản sự nghiệp. Anh thực sự đã nhìn thấy từng thất bại đó là để dẫn anh đến nơi anh thực sự muốn đi.

Khi tôi lần đầu tiên trở thành một tác giả xuất bản, tôi mong muốn trở thành một diễn giả.

Tôi đã làm việc chăm chỉ và rất may mắn là tôi đã có một cuốn sách thành công và rất nhiều cơ hội nói chuyện chia sẻ. Vào thời điểm đó tôi nghĩ rằng tôi đã có tất cả những gì tôi đã tìm ra cho đến một ngày tôi không làm được tốt như vậy.

Tôi được yêu cầu phát biểu tại một sự kiện rất có uy tín với những người nổi tiếng hơn tôi nhiều.

Khi tôi nói chuyện với phòng đứng chỉ có đám đông, nhiều người trong số những người nói đó thực sự đang ở trong phòng, lắng nghe. Trong suốt cuộc nói chuyện, tôi bắt đầu cảm thấy như tôi đã mất khán giả. Nó không diễn ra tốt đẹp và tôi biết điều đó. Tôi cảm thấy hơi hoảng loạn, nhưng tôi cứ tiếp tục.

Đó là một chút cảm xúc, nhưng tôi đã vượt qua nó. Sau khi sự kiện đã kết thúc, những người tham dự được yêu cầu đánh giá tất cả các diễn giả. Tôi đến chết vì xếp ở vị trí cuối cùng!

Tôi đã rất thất vọng và thậm chí tôi đã nghĩ một phút về việc từ bỏ. Nhưng sau đó, một người bạn thực sự tốt của tôi đặt vấn đề thẳng thắn. Anh ta nói:

“Jill, anh cần phải đưa mình đến khu rừng yên tĩnh. Hãy trung thực và tìm ra những gì đã xảy ra và sau đó sửa chữa nó. “

Tôi đã làm điều đó. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm ra những gì đã xảy ra. Tôi đến đấy: Tôi đã trốn đằng sau sự thật và số liệu và dữ liệu xếp hạng diễn giả. Tôi không kể câu chuyện của mình, hay bất kỳ câu chuyện nào về vấn đề đó.

Đó là một bài học khó, nhưng tôi đã lấy tất cả thông tin đó và bắt đầu trở lại trên đường làm diễn giả một lần nữa, nói chuyện khắp đất nước và thực hiện những gì tôi đã học được. Khá nhanh sau đó tôi cảm thấy như tôi đã trở nên tốt hơn. Tôi tập trung can đảm để gọi liên lạc của tôi tại sự kiện lớn đó và xem liệu tôi có thể quay lại đó và làm tốt hơn lần này không. Khi đầu bên kia trả lời điện thoại, anh ta làm tôi ngạc nhiên. Anh ta nói:

“Chào, Jill. Làm thế nào nhanh nhất để gọi cho anh. Tôi hỏi một số diễn giả của tôi về những gì người ta thực sự làm một công việc tuyệt vời với các mạch nói chuyện. ”

Cuối cùng là sao? Anh ấy hỏi tôi, và may mắn là nó đã rất tốt.

Tôi muốn nói rằng đó là lần duy nhất trong cuộc đời tôi mà tôi cần phải kiên cường như thế, nhưng than ôi, đã có những người khác trong cả cuộc sống riêng tư của tôi và trong sự nghiệp của tôi. Mọi người đều bị mù đôi khi và chụp một tấm ảnh đặt chúng trên khung vẽ.

Khi điều đó xảy ra, tốt nhất của tốt nhất mọi thứ nên được sao lưu, và thực hiện những thay đổi cần thiết cho chiến lược và kế hoạch làm việc của họ.

Họ nghĩ về cách cải thiện và họ làm việc chăm chỉ để trở nên tốt hơn theo mọi cách. Sau đó, họ trở lại trong vòng kết nối và họ tiếp tục tiến lên trong công việc.

Vì vậy, bạn có muốn thành công lâu dài trong cuộc sống? Hãy kiên cường. Học kiến thức từ những người khác. Thay đổi & áp dụng chúng.

Đừng để sự tự ti nản lòng và tiêu cực làm xáo trộn bạn. Bạn có những điều tuyệt vời để hoàn thành, và bạn chỉ là người duy nhất thích hợp để làm điều đó.

Tôi đam mê giúp những người tham vọng vươn lên. Tôi là một giám đốc hội đồng quản trị công cộng độc lập, tác giả Harvard “Working Knowledge”; và người sáng lập của Jill Griffin Executive Learning.

 

Quan điểm của Sarah Kathleen Peck
(Contributor forbes)

(Về Sarah: là người sáng lập Startup Pregnant, một công ty hỗ trợ cha mẹ trong việc xem xét lại công việc, kinh doanh và lãnh đạo như thế nào. Làm việc với các công ty khởi nghiệp Y Combinator)

 

8 cách để tăng khả năng phục hồi tinh thần của bạn và tránh bị kiệt sức

Nó rất dễ dàng để bỏ lỡ các dấu hiệu của sự kiệt sức cho đến khi họ đã có.

Kiệt sức có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, và ngày càng được sử dụng để mô tả một bộ phổ biến của các triệu chứng phải đối mặt với tất cả mọi người từ nhân viên cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Mặc dù không có trong sách hướng dẫn chẩn đoán được sử dụng bởi các nhà tâm thần, nó được sử dụng như một thuật ngữ hàng ngày để giải thích sự mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng và căng thẳng tâm lý mà mọi người cảm thấy khi họ làm việc quá sức, khó tập trung hoặc cảm thấy mất động lực làm việc.

Hậu quả làm việc lâu dài của việc quá kiệt sức có thể gây tổn hại cho công việc, nghề nghiệp và mối quan hệ của chúng ta.

Đáng buồn thay, chúng ta thường tập trung kể chuyện về các doanh nhân trong những ngày đầu xây dựng, mà không cần nhìn kỹ hơn vào hậu quả của sự huyên náo đầu tiên: nhiều doanh nhân phải đối mặt với những năm kiệt sức sau đó.

Trừ khi bạn có một hệ thống hỗ trợ vững chắc tại chỗ, chỉ cần cố gắng để vượt qua và “tồn tại” có thể tác động tiêu cực đến mối quan hệ của bạn, công việc của bạn, và phúc lợi tổng thể của bạn.

Làm thế nào, sau đó, bạn có thể xây dựng khả năng phục hồi tinh thần để cảm thấy tốt, và phát triển mạnh trong bất cứ hoàn cảnh nào theo cách của bạn?

1. Xây dựng “Bộ công cụ khả năng phục hồi”

Vấn đề lớn nhất tôi thấy trong cách chúng tôi giải quyết căng thẳng và khả năng phục hồi là thiếu sự đa dạng của các tùy chọn. Thật dễ dàng để đi vào cuộc đua: đi đến quán bar, xả hơi bằng một hoặc hai ly, thức khuya và xem truyền hình để giải trí, và cứ thế lặp lại hàng ngày.

Có lẽ “công cụ” của bạn lựa chọn là tập thể dục. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị bong gân mắt cá chân? Nên có một chiến lược để duy trì khả năng phục hồi cảm xúc, nếu không nó có thể khiến bạn bị mất hăng hái tập thể dục hoặc nếu không còn muốn tập thể dục nữa.

Tôi thích suy nghĩ về sức khỏe tâm thần và khả năng phục hồi công việc khi cần một bộ công cụ đầy đủ các tùy chọn để hoạt động tốt. Nó không đủ để chỉ có một chiến lược để đối phó với một số lượng công việc khó khăn.

Chúng ta cần một số công cụ mà chúng ta có thể sử dụng và điều chỉnh, tùy thuộc vào tình hình. Dưới đây là cách xây dựng “Bộ công cụ khả năng phục hồi” để hỗ trợ bạn trong ngắn hạn và dài hạn.

2. Di chuyển suốt cả ngày

Chúng ta tập trung vào tập thể dục, có thể rất hữu ích trong việc quản lý căng thẳng.

Tuy nhiên, còn 23 giờ của phần còn lại của ngày cũng quan trọng nhiều như giờ tập thể dục 1h. Tranh thủ thêm chuyển động đi lại bằng các ví dụ sau:

 1. Tham gia các cuộc họp và cuộc gọi trong khi đi bộ.
 2. Xuống tàu điện ngầm một điểm trước điểm đến để có thể đi bộ thể dục.
 3. Đi cầu thang bộ hoặc thêm thực hành thể dục ngắn năm phút vào thói quen buổi sáng hoặc buổi tối của bạn.
 4. Đi lại trong văn phòng ít phút cứ sau 90 phút làm việc để lấy nước, giấy in hoặc đi vệ sinh…
 5. Đi làm xe máy, ô tô có thể thay bằng đi bộ hay đi xe đạp.
 6. Chuyển động hoặc 1 vài động tác thể dục tại chổ.

3. Tản bộ 5 phút

Chúng tôi được lập trình để hoạt động trong các phân đoạn tối đa 90 phút và làm việc trực tiếp không thực sự dẫn đến kết quả đầu ra hiệu quả hơn.

Lên lịch trong những giây phút tạm nghỉ vào ngày làm việc của bạn bằng cách thay đổi cài đặt cuộc họp mặc định của bạn thành 25 phút hoặc 45 phút để cho phép nghỉ trong khoảng thời gian giữa các hoạt động. Thêm một bộ đếm thời gian trống vào bàn làm việc hoặc lịch thông báo của bạn như là một tạm dừng giữa các hoạt động.

4. Nghe nhạc thư giãn

Âm nhạc có thể ảnh hưởng sâu sắc đến việc giảm mức độ căng thẳng của chúng ta.

Thêm danh sách các bài hát hoặc thiền định thư giãn vào lịch trên đường đi làm hoặc giờ nghỉ trưa của bạn.

5. Nhật ký làm việc (Journal)

Nhật ký có thể là một dưỡng chất cho linh hồn, và một thực hành giảm stress. Viết ra những gì đang xảy ra và liệt kê cảm xúc của bạn có thể làm giảm nhịp tim và giảm bớt căng thẳng.

6. Nói điều khó ra

Bạn có ai đó đáng tin cậy mà bạn có thể nói chuyện, và bạn có thường xuyên nói chuyện với họ không?

Đây có thể là một phụ huynh, một người bạn, hoặc một nhóm hỗ trợ (về cơ bản bất cứ ai lắng nghe bạn mà không phán xét). Nếu bạn đã mất liên lạc, hãy liên hệ với ai đó và nói “Tôi nhớ bạn. Chúng ta có thể trò chuyện hàng tuần không? ”

Có thể họ cũng nhớ bạn và sẽ hưởng lợi nhiều từ việc kết nối & nói chuyện.

7. Dành một hoặc hai ngày để ngủ nhiều hơn

Ngủ đủ có thể là một kỳ công khó khăn nếu bạn đang làm việc hối hả do đến hạn, hoặc nếu bạn là cha mẹ của một đứa trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, nó là nền tảng cho hạnh phúc của bạn. Một nghiên cứu vào năm 2011 đã phát hiện ra rằng những người tham gia thiếu giấc ngủ bị chậm phản ứng nhanh hơn với những người bị kích thích tiêu cực.

Có lẽ giấc ngủ sẽ cải thiện tốt nhất sức khoẻ của bạn.

Thay vì cố gắng làm móng như một thói quen hoàn hảo, hãy thực hiện một hoặc hai đêm một tuần để ngủ thêm, hoặc thêm một giấc ngủ ngắn vào một lịch trình cuối tuần thay vì một sự kiện.

8. Đi đến lớp trị liệu

Việc điều trị tiếp tục nhận được sự kỳ thị, nhưng cuộc sống đã thay đổi.

Đó là một đặc quyền để có ai đó nhìn theo cách bạn nghĩ, lắng nghe bạn một cách khách quan mà không phán xét, và có thể thấy các mẫu mà bạn không thể nhìn thấy.

Parenthood và các doanh nghiệp của chúng tôi yêu cầu chúng tôi mang lại bản thân tốt nhất của chúng tôi, và có một người dành riêng để hỗ trợ bạn là một nguồn tài nguyên khổng lồ. Nếu cảm thấy ngượng ngùng khi nghĩ đến việc điều trị, hãy nhớ rằng việc học bất cứ điều gì mới mẻ sẽ cảm thấy khó xử lúc đầu.

9. Nghe những gì khiến bạn được lấp đầy:

Bạn hãy tìm một thực tế mà tâm trí bạn lấp đầy bạn lên?

Một số ví dụ về điều này có thể được viết nhật ký hàng tuần, thiền định mỗi buổi sáng, hoặc lắng nghe những khẳng định, bài nói chuyện tích cực.

Có thể đưa mình ra ngoài ăn tối và đọc sách khiến bạn cảm thấy được phục hồi. Doodling, nghệ thuật, lớp học gốm, hoặc đi bộ qua khu rừng yên tĩnh có thể là giải pháp của bạn. Nếu nó giúp bạn cảm thấy tốt hơn, điều đó quan trọng.

Bạn không phải thực hành tất cả các kỹ thuật này mỗi tuần, nhưng nếu bạn sử dụng một vài kỹ thuật mỗi tuần và xoay vòng trong suốt cả tháng, bạn có khả năng phát triển khả năng phục hồi tinh thần và luôn tỉnh táo. Điều quan trọng là bạn nên đăng ký với chính mình hàng tuần hoặc hàng tháng và đánh giá xem hoạt động thực tiễn nào đang tác động nhiều nhất đến cảm giác của bạn, vì điều này sẽ cho phép bạn thực hiện thay đổi, nếu cần.

Lần tới khi bạn cần, đi qua 1 lượt bộ công cụ của bạn và tự hỏi mình: bạn có thể thêm những thực hành nào vào vòng xoay để giúp bạn luôn được làm mới?

 

Source:  https://www.forbes.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *