----/----

Kỹ năng kinh doanh thành công – Chấp nhận Rủi ro

Bài viết của Toby Nwazor  đăng trên entrepreneur.com 

(Về tác giả: Toby là CONTRIBUTOR đóng góp chia sẻ kinh nghiệm thực tế kinh doanh tại entrepreneur.com – Consumer Goods Entrepreneur, Freelance Writer )

8 điều mà bạn có thể chưa từng nghe nói về rủi ro trong kinh doanh

 

Nếu bạn là Mark Zuckerberg không ngại mạo hiểm khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Oculus mà không trả hết nợ. Bạn sợ gì?

 

Chấp nhận rủi ro là đáng sợ, cho dù bạn đang chơi một trò chơi như đánh bài poker vui hoặc bỏ nghề nghiệp lâu năm của bạn để theo đuổi một trong những ý tưởng kinh doanh đầy hứa hẹn. Hầu hết mọi người đều có xu hướng tránh rủi ro khi có thể, vì không hành động thường an toàn hơn hành động, nhưng hầu hết mọi người thành công sẽ cho bạn biết họ đã thành công vì họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro không ai khác làm thay họ – cho dù đó là phát triển sản phẩm hay dịch vụ mà người khác nghĩ sẽ là điên rồ.

Tuy nhiên, chấp nhận rủi ro là đáng sợ, đặc biệt là đối với các doanh nhân mới. Nhưng điều đó phức tạp hơn là chỉ “làm điều gì đó có thể trở nên tồi tệ”. Để cảm thấy thoải mái hơn khi chấp nhận rủi ro và đưa ra quyết định dựa trên rủi ro hơn, hãy nhớ đến các ý tưởng cần cân nhắc sau đây & bạn nhớ đọc đến cuối nhé.

 

Trong năm 2014, Mark Zuckerberg đã đầu tư 2 tỷ USD vào nền tảng thực tế ảo (VR) khởi động là Oculus. Các nhà quan sát, bao gồm cả các phương tiện truyền thông, dự kiến ​​rằng Facebook sẽ gặt hái được tỷ suất lợi nhuận (ROI) cao như nhau mà nó đã ghi lại trên Instagram và Whatsapp. Tuy nhiên, đầu tư của công ty dẫn đến sự suy giảm tài sản.

Trên thực tế, CNBC đã gọi khoản đầu tư 2 tỷ đô la của Facebook vào VR là một trong những sai lầm hiếm hoi của Mark Zuckerberg”. Và trang web kinh doanh có lý do để khẳng định rằng: Oculus không tạo ra nhiều tiếng vang. Và Facebook đã hạ giá các sản phẩm của mình để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua – nhưng vô ích.

Không ai có vẻ muốn mua VR – ít nhất là phiên bản của Oculus.

Tuy nhiên, sai lầm này không phải là duy nhất đối với Zuckerberg. Trong khi Oculus vẫn tồn tại, Altspace VR, một trong những trải nghiệm VR xã hội phổ biến nhất, thực sự đã đóng cửa do sự tăng trưởng chậm của thị trường VR.

Thật khó tin rằng Altspace VR đã từng gây quỹ 10 triệu đô la.

Vậy, tại sao Zuckerberg cố ý mạo hiểm đầu tư vào thứ gì đó mà người tiêu dùng rõ ràng chưa sẵn sàng? Có quá tự tin không? Liệu CNBC có đúng là Zuckerberg đã phạm sai lầm?

“Tên đệm của doanh nhân”
Nhận rủi ro là tên đệm của tinh thần kinh doanh. Hầu hết các doanh nhân thành công, tại một số điểm, được xem là táo bạo hoặc thậm chí hết sức điên rồ. Nhưng đó là những rủi ro đã đưa các doanh nghiệp đến nơi họ hiện nay.

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi về khả năng của bạn để có rủi ro và làm thế nào họ sẽ ảnh hưởng đến vị trí đứng của bạn như là một doanh nhân. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải đối mặt với những rủi ro đó để thành công.

Lý do tại sao hầu hết mọi người né tránh những rủi ro là họ không được thông tin đầy đủ về những gì đòi hỏi rủi ro. May mắn thay, đây là 8 điều bạn nên biết để có thể thay đổi suy nghĩ của bạn mãi mãi về việc mạo hiểm.

1. Rủi ro không được thực hiện chỉ vì một ý thích

Nhiều người cho rằng khi nhân dịp nào đó, người đầu tư mạo hiểm điển hình nhảy vào mà không suy nghĩ. Nhưng đó là xa sự thật. Việc mạo hiểm đòi hỏi sự suy nghĩ cẩn thận, lập kế hoạch và làm việc chăm chỉ. Không có gì đạt được một cách tình cờ.

Là giáo sư kinh doanh Leonard Green nói với tạp chí Forbes, “Các doanh nhân không phải là người có rủi ro. Nhưng họ tính toán rủi ro”. Nói tóm lại, họ di chuyển về phía mục tiêu của mình, tìm hiểu trên đường đi, điều chỉnh khi cần thiết và hành động.

Ông Green gọi đây là “Nguyên tắc: Học hỏi. Xây dựng. Chuẩn bị cẩn thận” là điều làm cho những doanh nhân này nổi bật so với những người có khác.

HÀNH ĐỘNG (như bài học được học) & các kế hoạch dự phòng có thể được thiết lập để giúp giảm thiểu rủi ro.

Ví dụ: một mình, một doanh nghiệp trực tuyến đi kèm với rất nhiều rủi ro. Một trong những rủi ro đó, một bài báo trên Quttera đã chỉ ra, là cái mà nó gọi là “Các rủi ro bất ngờ. Một doanh nhân thực sự có thể mạo hiểm và tìm các giải giáp cho những rủi ro đó  (thay vì né các rủi ro mà biết đâu đó là một điều tốt cho kinh doanh). Các doanh nhân bảo vệ doanh nghiệp của họ với các hình thức bảo hiểm khác nhau”.

2. Không có vấn đề gì kết quả, rủi ro hầu như luôn luôn mang lại cổ tức.


Các nhà đầu tư mạo hiểm thành công xem xét lợi nhuận dài hạn trong khi những người khác xem xét các khoản lỗ. Những người tạo rủi ro như vậy đo lường lợi ích trong điều kiện dài hạn. Đối với họ, “lợi nhuận” cũng bao gồm các bài học có giá trị học được từ thất bại.

Vì vậy, cho dù mạo hiểm của họ trở nên tốt hay không, họ giành chiến thắng cả hai cách. Họ kiếm được hàng triệu hoặc họ học được điều gì đó đáng giá hàng triệu.

Ví dụ: Zuckerberg biết nguy cơ anh ta đang dùng khi quyết định đầu tư vào VR. VR là một khái niệm lạ vào thời điểm đó, và về cơ bản chưa được khai thác. Nhưng người sáng lập Facebook đã không thành công, tuy nhiên ông đã nhận ra tiềm năng của VR.

Theo quan điểm của người khác, việc đầu tư vào Oculus là một thất bại, nhưng Zuckerberg đã nhìn thấy những lợi ích lâu dài. Ông tin tưởng rằng trong khoảng 5 hoặc 10 năm VR sẽ “đi đến nơi mà tất cả chúng ta muốn đi”. Đó là suy nghĩ của ông về cách ngành công nghiệp VR sẽ phát triển và ông dường như đã đúng.

Adrian Chan, người đứng đầu tiếp thị tại ImmVRse, một nền tảng Blockchain-VR, nói với Medium: “Khi Zuckerberg đầu tư hàng tỷ vào một khởi nghiệp VR trong năm 2014, rất ít người tin vào tiềm năng của thực tế ảo. Gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện quan trọng trong sự phát triển của VR, với những người khổng lồ công nghệ nhanh chóng chuyển sang ngành công nghiệp, như Oculus Rift, Samsung VR và HTC Vive đều được phát hành vào năm ngoái. Đột nhiên mọi người đều muốn một miếng bánh trong thị phần. ”

Trong thực tế, Forbes gần đây đã phát hành một danh sách 5 cách VR đang tạo ra lợi nhuận cao hơn.

3. Cảm thấy sợ hãi nhưng dù gì đi nữa hãy làm điều đó.


Bạn có thể đã lên kế hoạch cho mọi thứ hoặc có một bản sao lưu tại chỗ, nhưng vì một lý do nào đó, điều gì đó vẫn khiến bạn không hành động. Lực đó là sợ hãi, và nó mạnh tới mức bạn có thể cảm thấy tê liệt mà không hành động.

Sự thật là các doanh nhân táo bạo cũng cảm thấy sợ hãi. Họ cũng cảm thấy nghi ngờ và bị áp đảo vào những thời điểm nhất định. Do đó, điều duy nhất khiến doanh nhân thành công tách biệt với những người khác có thể là trong khi họ cảm thấy lo sợ về những rủi ro nhưng họ vẩn thực hiện, điều đó không ngăn họ thực hiện hành động.

4. Rủi ro là vốn có trong tinh thần kinh doanh.

Nếu bạn không sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bạn không có doanh nghiệp. Bạn không là doanh nhân.

Doanh nhân về cơ bản liên quan đến việc mạo hiểm. Bạn sẽ cần phải đầu tư một số vốn cá nhân của mình vào một doanh nghiệp đang phát triển – trong hầu hết các trường hợp. Bạn sẽ đặt danh tiếng của mình lên một ý tưởng chưa được chứng minh. Bạn sẽ hy sinh một khoản tiền lương ổn định trong vài tháng đầu tiên đến một năm, điều đó đúng trong hầu hết các trường hợp.

Và từ đó, mọi quyết định bạn thực hiện đều mang lại rủi ro nhỏ – nhân viên thuê mới của bạn có thể bỏ đi trong một tháng, chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn có thể thất bại, cách tiếp cận mới của bạn vẩn có thể không làm hài lòng một trong những khách hàng tốt nhất của bạn, v.v.

Chấp nhận rủi ro như là một phần của thỏa thuận kinh doanh, và bạn cần phải sẵn sàng cho điều đó khi bạn bước vào thế giới kinh doanh.

5. Có nhiều loại rủi ro khác nhau.


Tôi không chỉ đề cập đến “những rủi ro lớn” và “những rủi ro nhỏ” – mặc dù những điều đó cũng tồn tại. Có những rủi ro có thể tính toán, bao gồm một loạt các số liệu đã biết cho phép bạn dự đoán hợp lý tỷ lệ thành công.

Có những rủi ro mơ hồ, liên quan đến một số người và một số ẩn số, làm phức tạp quá trình ra quyết định của bạn.

Hầu hết các rủi ro kinh doanh đều thuộc loại này, bởi vì rất nhiều yếu tố, như hành vi của người tiêu dùng và sự thay đổi kinh tế, rất khó định lượng hoặc dự đoán. Sau đó, có những rủi ro hoàn toàn không rõ, mà đến khi thành công, bạn mang lại một cái gì đó thật sự độc đáo cho thị trường. Biết được sự khác biệt giữa những rủi ro này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quyết định “mạo hiểm” của bạn tại một số điểm nhất định.

6. Một số rủi ro của bạn sẽ không được đền đáp.

Người có nguy cơ lạc quan sẽ luôn thấy mọi thứ là một nửa, tỷ lệ thành công 50% là “tỷ lệ cược khá tốt” và tỷ lệ thành công 75% là “điều chắc chắn”. tham gia nói chung là một chiến lược bổ ích. Tuy nhiên, đừng hiểu lầm khi nghĩ rằng tất cả các rủi ro đều là những rủi ro tốt hoặc luôn chấp nhận lựa chọn rủi ro sau đó sẽ được thị trường chấp nhận & nhận lại phần thưởng.

Một số rủi ro (ngay cả những rủi ro được tính toán) sẽ thất bại. Thay vì bỏ qua thực tế này để vượt qua nỗi sợ hãi của bạn đối với rủi ro, hãy nắm lấy nó. Hãy để bản thân chấp nhận khả năng thất bại, và khi bạn thất bại, đừng coi trọng nó – học hỏi từ kinh nghiệm và tiếp tục.

7. Chúng tôi vốn đã thiên về dự đoán vấn đề.

Có hai khuynh hướng vốn có trong tâm trí con người làm lệch nhận thức của chúng ta về rủi ro.

Đầu tiên là chúng ta có xu hướng phóng đại khả năng thất bại. Trong các ước tính thô (với dữ liệu số giới hạn), mọi người có xu hướng bi quan dự đoán thất bại nhiều hơn các tình huống thực tế sẽ đảm bảo. Thứ hai là chúng ta phóng đại những hậu quả của những thất bại đó – chúng ta hình dung ra kịch bản xấu nhất, khi thực tế dễ quản lý hơn nhiều.

Hãy ghi nhớ điều này khi tưởng tượng ra những khả năng tiêu cực liên quan đến rủi ro của bạn.

8. Rủi ro là một người phân biệt.

Một số rủi ro đưa ra lời hứa có giá trị cao hơn. Một số rủi ro mang lại những hậu quả tiềm năng nhỏ hơn những cái khác. Một số rủi ro có thể làm doanh nghiệp thành công hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Nhưng có một yếu tố chính tất cả các rủi ro có điểm chung: Chúng là những người phân biệt. Bởi vì hầu hết mọi người không muốn chấp nhận rủi ro, những người mạo hiểm trên thế giới tự nhiên nổi bật trong đám đông, và như chúng ta đều biết, các doanh nhân và doanh nghiệp nổi bật là những người duy nhất có thành công đột phá.

Ngay cả khi bạn thất bại, bạn sẽ kết thúc “thất bại trong phong cách”, vì vậy để nói – và bạn có thể tiết lộ nhiều cơ hội hơn cho bản thân chỉ vì bạn sẵn sàng nổi bật và thoát khỏi tiêu chuẩn thông thường.

 

Hy vọng rằng, những sự kiện này đã chuyển đổi nhận thức của bạn về “rủi ro” như một khái niệm chung, ngay cả khi chỉ một chút. Phải mất thời gian để biết được sự phức tạp và bản chất của rủi ro, và thậm chí nhiều thời gian hơn để có được thoải mái khi dùng chúng, nhưng cuối cùng nó sẽ trở thành bản chất thứ hai cho bạn. Tập trung vào các yếu tố đã biết khi bạn có thể, chấp nhận sự mơ hồ – và hiểu rằng thất bại không bao giờ là kết thúc của con đường tiến tới kinh doanh thành công.

7 rủi ro mà doanh nhân phải đối mặt khi kinh doanh

Nguy cơ mất gần như đồng nghĩa với tinh thần kinh doanh. Để bắt đầu và hỗ trợ doanh nghiệp của riêng bạn, bạn sẽ phải đặt sự nghiệp, tài chính cá nhân và thậm chí sức khỏe tâm thần của bạn bị đe dọa.

Đối với hầu hết, các khách hàng tiềm năng của việc đưa ra quyết định của riêng bạn và chịu trách nhiệm về vận mệnh của riêng bạn là giá trị của nó. Nhưng nếu bạn sẽ thành công như một doanh nhân, bạn phải chuẩn bị cho những rủi ro và thách thức đi kèm với nó.

Sau đây là bảy rủi ro mà mọi doanh nghiệp phải thực hiện, từ ý tưởng đến phát triển liên tục:

1. Bỏ tiền lương ổn định.


Trước khi bạn mạo hiểm vào thế giới sở hữu kinh doanh, trước tiên bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với công việc hiện tại của mình, và trong một số trường hợp, sự nghiệp của bạn. Một số người có sự sang trọng của một kế hoạch dự phòng – một tùy chọn để tiếp tục sự nghiệp của bạn trong trường hợp mọi thứ không ổn trong kinh doanh độc lập của bạn.

Nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp khởi nghiệp, sự lựa chọn là một sự sụt giảm rủi ro. Không có sự đảm bảo về thu nhập cá nhân của bạn, đặc biệt là trong vài tháng đầu và năm đầu của công ty bạn, và có thể bạn sẽ quá bận rộn để đảm bảo hoặc duy trì một dòng thu nhập thay thế ổn định.

2. Hy sinh vốn cá nhân.


Một số doanh nhân có thể bắt đầu liên doanh của họ chỉ dựa vào tài trợ bên ngoài. Điều đó thường có nghĩa là một bộ sưu tập các khoản đóng góp của nhà đầu tư thiên thần, trợ cấp của chính phủ và các khoản vay và kết quả từ các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Nhưng nhiều doanh nhân cũng phải dùng tài khoản ngân hàng của chính mình và tiết kiệm cá nhân để bắt đầu mọi thứ để kinh doanh.

3. Biết dựa vào dòng tiền.

Ngay cả khi bạn có một dòng tín dụng, việc đảm bảo dòng tiền thông thường là vẩn rất khó khăn và căng thẳng.

Bạn có thể tự đặt mình vào một năm có lợi nhuận, nhưng vẫn đấu tranh với nhu yếu phẩm hàng ngày nếu doanh thu của bạn không khớp hoặc vượt quá chi phí của bạn.

Hóa đơn có thể tăng lên nhanh chóng và nếu bạn không có đủ doanh thu để hỗ trợ luồng tiền ra của mình, bạn có thể thiếu tiền để thanh toán. Hãy chuẩn bị để giải quyết nó hàng ngày, hoặc ít nhất là hàng tuần.

4. Ước tính lãi suất phổ biến.

Bất kể bạn nghiên cứu bao nhiêu hay bạn đã hoàn thành bao nhiêu bài kiểm tra, bạn sẽ không bao giờ có thể ước tính mức độ phổ biến trong doanh nghiệp của bạn với độ chính xác hoàn hảo. Mọi người có phần không thể đoán trước, có thể đặt một lỗ khổng lồ trong các kế hoạch chi phí & doanh thu khác nhau của bạn.

Ngay cả khi tất cả dữ liệu dường như có lợi cho bạn, có khả năng bạn đang đánh giá cao, hay lạc quan đến tình hình công ty của mình và nếu dự đoán của bạn bị sai, mô hình kinh doanh của bạn có thể không ổn.

5. Tin tưởng một nhân viên chủ chốt.


Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu một doanh nghiệp, bạn sẽ không có một đội ngũ nhân viên đầy đủ làm việc cho bạn.

Thay vào đó, bạn có thể sẽ có một nhóm người nhỏ, chặt chẽ làm việc không mệt mỏi với nhau trong một nỗ lực để có được mọi thứ và khởi chạy doanh nghiệp. Bạn sẽ phải đặt một số lượng lớn niềm tin vào họ, đặc biệt là nếu họ có kỹ năng đặc biệt khó tìm và sẵn sàng bắt đầu công việc với mức lương thấp hơn so với tiêu chuẩn của ngành.

Ví dụ: nếu bạn thuê một nhà phát triển hàng đầu có kinh nghiệm làm việc trên sản phẩm của mình trong một vài tháng, bạn sẽ cần phải có niềm tin tuyệt đối vào khả năng hoàn thành công việc đúng thời hạn. Nếu không, dòng thời gian của bạn (và sản phẩm của bạn) có thể bị tổn hại nghiêm trọng.

6. Đặt cược vào một thời hạn quan trọng.

Khởi động, theo bản chất, bị buộc vào các mốc thời gian nghiêm ngặt cho việc ra mắt sản phẩm và các mục tiêu quan trọng.

Tài chính của họ là mong manh, và các nhà đầu tư đang mong muốn bắt đầu nhìn thấy bánh xe quay. Kết quả là, hầu hết các doanh nhân buộc phải thực hiện nhiều mục tiêu tùy thuộc vào một số thời hạn, và những thời hạn đó trở nên cực kỳ quan trọng.

Hãy sẵn sàng thức giấc vào ban đêm để lo lắng về khả năng của bạn để đạt được những hạn chót đó, và nảy ra những dự phòng nếu bạn không thể.

7. Quản lý thời gian cá nhân (và sức khỏe).

Bạn sẽ dành hàng giờ làm việc để làm cho công ty của bạn thành công và những giờ còn lại của bạn đáng lo ngại về những gì bạn có thực hiện hoặc chưa thực hiện.

Bạn sẽ mất ngủ, bạn sẽ bỏ lỡ thời gian cá nhân, và bạn sẽ trải nghiệm nhiều căng thẳng hơn bình thường.

Những phần thưởng của tinh thần kinh doanh thường lớn hơn những rủi ro cá nhân, nhưng bạn phải chuẩn bị để sống theo kiểu lối sống này.

Rủi ro không nên giúp bạn tránh xa việc theo đuổi tinh thần kinh doanh. Thay vào đó, hãy xem các rủi ro như những gì chúng là: những trở ngại cần thiết trên một con đường lớn hơn. Không có cách nào để tránh những rủi ro bạn phải đối mặt với tư cách là một doanh nhân, nhưng bằng cách nhận ra chúng, bạn có thể chuẩn bị và giảm thiểu rủi ro.

 

Doanh nhân thành công biết phân biệt giữa cơ hội & rủi ro

Một người ngoài cuộc có thể nghĩ rằng các doanh nhân có cơ hội. Điều đó không đúng. Doanh nhân chấp nhận rủi ro – và đó là một sự khác biệt sâu sắc.

Bạn có cơ hội nếu bạn hành động dựa trên giả định rằng mọi thứ sẽ theo cách của bạn, nếu bạn dựa vào các biến nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nếu bạn không hiểu các nguyên tắc cơ bản của thị trường bạn sắp kinh doanh thì bạn không thể đo lường hành động.

Mặt khác, bạn đang tính rủi ro tính toán nếu bạn thực hiện trách nhiệm hợp lý trước khi thực hiện, bạn tìm kiếm đầu vào từ các cố vấn đáng tin cậy, bạn dựa vào kinh nghiệm để có thể đo lường kết quả so với kế hoạch của mình.

Các doanh nhân kinh doanh tốt nhất chuẩn bị cho tất cả các kết quả có thể có. Họ dự đoán những gì có thể đi sai, và họ chuẩn bị cho nó. Khi lường trước được, họ sẽ điều chỉnh nhanh chóng khi bị lỗi.

Thách thức của mỗi doanh nhân là khác nhau.

Điều đó nói rằng, tôi đã có được sự thành công nhất trong việc quản lý rủi ro bằng cách truyền tải tập trung vào quy trình kinh doanh của mình. Tôi có thể theo dõi hầu hết các thất bại của công ty tôi (và của chính tôi) để điều chỉnh quy trình phù hợp. Thông thường, điều này là do thiếu tập trung.

Dưới đây là một số điều tôi đã học được trong quá trình tạo công ty theo quy trình cho phép tôi mạo hiểm với sự rõ ràng.

1. Quên về cẩm nang phức tạp.

Thay vào đó, hãy để nhóm của bạn viết các quy trình. Yêu cầu các chuyên gia về vấn đề của bạn xác định các phương pháp hay nhất và đơn giản nhất để thực hiện thành công và giảm thiểu rủi ro. Giữ nó đơn giản. Sử dụng danh sách kiểm tra để bổ sung hướng dẫn sử dụng quy trình của bạn. Danh sách kiểm tra một trang đánh bại 1.000 trang quy trình phức tạp.

2. Đừng trở nên khó chịu khi mọi người không theo quy trình.

Hỏi liệu quy trình đã được hiểu và được truyền đạt đúng cách hay chưa?

Chúng ta có nghĩ rằng người Mỹ trung bình đọc ở cấp trung học cơ sở không? Tuy nhiên, nhiều cuốn sổ tay của chúng tôi được viết ở một mức độ cao hơn nhiều. Mọi người có thể chịu trách nhiệm chỉ cho những gì họ hiểu. Khi các nhóm của chúng tôi thực hiện với sự hiểu biết lớn hơn về quy trình, nguy cơ xảy ra lỗi liên quan đến thực thi sẽ giảm đáng kể.

3. Cập nhật các quy trình của bạn thường xuyên.

Điều gì có ý nghĩa ngày hôm nay có thể không có ý nghĩa vào ngày mai.

Trong môi trường học tập liên tục, các quy trình của chúng tôi luôn phát triển. Hãy nghĩ về cuốn sách quy trình của bạn như là nơi để thể chế hóa trí nhớ.

Như đã nói ở trên, điều không lường trước có thể sẽ xảy ra. Đó là vấn đề khi nào?

Khi lần đầu tiên sự kiện xảy ra, nó là không lường trước được, và bạn giải quyết vấn đề.

Nếu sự kiện, vấn đề tương tự xảy ra một lần nữa, thì đó là do lỗi một quy trình, quản lý hoặc lỗi của nhân viên. Đảm bảo rằng kế hoạch tích hợp thuê mới của bạn cho phép nhiều thời gian để hấp thụ quá trình làm việc.

Khi có vấn đề phát sinh, bạn nên bỏ qua những sai lệch và sai sót nhỏ. Nhưng nếu bạn có quá nhiều độ lệch nhỏ, nó sẽ tạo ra một thất bại lớn. Để quản lý rủi ro, điều quan trọng là chú ý chỉ đến các vấn đề nghiêm trọng. Một thất bại tạo ra một vấn đề nhỏ hoặc một vấn đề lớn hoàn toàn là một cơ hội để đổi mới.

Tôi đã quản lý rủi ro trong kinh doanh của tôi bằng cách xử lý tất cả các thất bại theo quy trình giống nhau. Bằng cách khám phá nguyên nhân gốc rễ một cách nhanh chóng, chúng ta có thể hiểu những gì đã xảy ra và phát triển các biện pháp để cải thiện việc thực hiện kế hoạch. Khi kế hoạch của bạn được thử thách, dưới đây là một số câu hỏi bạn nên hỏi và các bước để thực hiện quản lý rủi ro tốt hơn:

  1. Mô tả sự việc. Chuyện gì đã xảy ra? Bao lâu nó đã xảy ra?
  2. Nghiên cứu vụ việc. Chỉ định các nhóm đa chức năng để kiểm tra. Đảm bảo nhóm tạo tài liệu để hỗ trợ các phát hiện của nó. Điều này có thể yêu cầu các cuộc họp với những người bên trong và bên ngoài công ty. Quan điểm bên ngoài thường hữu ích. Nếu chúng ta liên quan trực tiếp với một tình huống đủ dài, chúng ta có thể dễ dàng phát triển các điểm mù. Người ngoài, người khác nhau sẽ không có những điểm mù giống nhau.
  3. Nghiên cứu quá trình. Những gì quy trình & nghĩa vụ phải được theo sau? Nó được theo sau thứ gì? Nếu không, hãy chỉ rõ nơi quy trình không được kiểm soát và tại sao? Như đã nói ở trên, quy trình có được truyền đạt và hiểu đúng cách không?
  4. Xác định các giải pháp dựa trên nghiên cứu. Đảm bảo các giải pháp vừa thiết thực vừa phù hợp với vấn đề. Khi giải pháp được xác định, kế hoạch thực hiện và đo lường thành công là gì?
    Giao tiếp một cách tự do. Quá nhiều công ty chia sẻ thành công của họ và bỏ đi những thất bại. Điều quan trọng là phải truyền đạt những gì đã xảy ra và giải pháp với tất cả các bên liên quan. Đây là cách bạn thể chế hóa kiến ​​thức.
  5. Tài liệu và đánh giá. Ghi lại đánh giá trong hướng dẫn quy trình của bạn và xem xét tại các khoảng thời gian xác định để xác nhận đánh giá đã được giữ và không cần chỉnh sửa tài liệu.

Các bước đơn giản này sẽ giúp bạn xây dựng các quy trình tốt hơn và văn hóa cải tiến liên tục. Cuối cùng, không có cách nào tốt hơn để giảm thiểu rủi ro là luôn kiểm soát chặt chẽ.

 

Kết luận:

Doanh nhân phân biệt mình bằng cách có thể quản lý rủi ro khi đối mặt với sự không chắc chắn. Có một yếu tố không thể phủ nhận trực giác và may mắn vốn có trong quyết định của họ. Khi đối mặt với các biến này, hầu hết mọi người sẽ đóng băng. Họ sẽ sợ mạo hiểm, bởi vì họ không thể phân biệt rủi ro ra khỏi cơ hội. Ngược lại, một doanh nhân hiểu các biến và giải quyết các biến mà họ có thể kiểm soát trong một môi trường định hướng theo quy trình. Các căn cứ không phải luôn luôn được bảo đảm, nhưng các biến đã biết thì dễ được kiểm soát.

 

 

Source:  https://www.entrepreneur.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *