----/----

Kỹ năng kinh doanh thành công – bài học từ vận động viên Marathon (42 km)

Bài viết của Teneshia Jackson Warner (Community Voice – Hội đồng đào tạo Forbes) – Forbes.com

(Về tác giả: Teneshia là CEO / Người sáng lập của EGAMI Group, một công ty truyền thông đoạt giải thưởng cao)

 

Khi điều hành một doanh nghiệp nhỏ và chạy marathon (42 km). Có điểm chung nào không? Bạn nhớ xem đến cuối nhé!

 

Cả hai giống nhau về mọi điều.

Tôi vừa hoàn thành chạy marathon đầu tiên của mình. Qua kinh nghiệm này, với tư cách là Giám đốc điều hành trong 10 năm qua tại công ty của tôi, tôi nhận ra có rất nhiều điểm chung giữa việc điều hành một doanh nghiệp và một cuộc chạy marathon.

Dưới đây là năm bài học kinh doanh phù hợp với việc chạy marathon:

Số 1: Cả hai đều có sự kiên trì, quyết tâm và sức mạnh

Sau khi tôi cuối cùng cũng đã quyết định chạy marathon, thật thú vị khi nói “Tôi đang chạy marathon NYC năm nay.” Nhưng tại một thời điểm nào đó, để tuyên bố ấn tượng đó trở thành hiện thực, rất nhiều công việc khó khăn và cam kết cần thiết để đi vào chơi. Tôi đã phải bỏ tiền của mình đi ăn và thực hiện cam kết, điều này đã khởi động kế hoạch đào tạo sáu tháng của tôi. Chương trình này đã cam kết, khắt khe và cống hiến vượt ra ngoài chỉ là số lượng đơn thuần.

Cho dù bạn là người mới để điều hành doanh nghiệp của mình hoặc một bác sĩ thú y dày dặn, hãy nhắc nhở bản thân rằng hành trình bạn đã chọn không dành cho những người yếu tim. Theo Cục thống kê lao động Mỹ, tỷ lệ thất bại của các chủ doanh nghiệp trong một năm, hai, 5 và 10 năm là 80%, 66%, 50% và 30%.

Lời khuyên của tôi là luôn luôn nhắc nhở bản thân rằng sự tồn tại và tồn tại của doanh nghiệp của bạn không phải là để tự nhiên thành công. Công việc khó khăn và một sự dẻo dai và sẵn sàng không bỏ cuộc là cần thiết để tồn tại trong cuộc đua kinh doanh của bạn.

Số 2: Cả hai cần một mục đích lớn hơn

Khi tôi quyết định chạy marathon, câu hỏi tôi thường nhận được sau khi đưa ra thông báo này là: “Tại sao?”

Câu trả lời của tôi trong vài tháng đầu tiên là tôi đã luôn luôn muốn làm điều đó, vì vậy nó là một mục tiêu cá nhân, nếu hoàn thành, sẽ là một thành công cho tôi trong cuộc sống của tôi.

Câu trả lời đó là đủ trong một thời gian, nhưng sau một thời gian, tôi cần một “lý do” lớn hơn thế. Sau khi thiền định và cầu nguyện, tôi quyết định lý do của mình: Cuộc chạy marathon này sẽ là một biểu tượng mà tôi luôn chạy về phía giấc mơ của mình và truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm như vậy.

Mỗi chủ doanh nghiệp cần một lý do tại sao – một mục đích vì lý do kinh doanh của bạn tồn tại mà trở thành một cái gì đó lớn hơn chỉ vì lợi nhuận. Khi tôi cung cấp các cam kết nói chuyện với các chủ doanh nghiệp nhỏ, tôi khuyên họ nên tự hỏi mình những câu hỏi then chốt này:

  1. Doanh nghiệp của bạn đang mang đến thị trường là gì?
  2. Lý do thành lập doanh nghiệp của bạn là vì điều gì trong dài hạn 30 năm hoặc hơn nữa?
  3. Doanh nghiệp của bạn thay đổi cộng đồng và bạn phục vụ tốt hơn như thế nào?
  4. Nếu bạn có thể liên lạc với “lý do tại sao”, bạn sẽ thấy nó trở thành nguồn cảm hứng của bạn để giữ cho bạn trong cuộc đua marathon của cuộc hành trình kinh doanh của bạn.

Số 3: Cả hai đều phải có phương pháp tiếp cận duy nhất

Bốn tháng đầu tiên của chương trình huấn luyện marathon của tôi, tôi chủ yếu tập luyện một mình.

Trong lần chạy đầu tiên của nhóm, tôi đã chạy được. Sau lần chạy đó, tôi tự hỏi tại sao tôi lại cảm thấy như vậy, và câu trả lời trở nên đơn giản như vậy.

Tôi đã ngừng chạy đua của riêng mình, theo tốc độ của riêng mình và cố gắng sao chép phong cách chạy của nhóm. Trước tiên tôi phải xác định phong cách và tốc độ chạy độc đáo của riêng tôi trước khi tôi có thể chạy marathon thành công với những người khác.

Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, điều này đóng vai trò là lời nhắc: Hãy nhìn vào bên trong tổ chức của bạn để tìm yếu tố độc đáo trước khi nhìn ra bên ngoài để xác định phẩm chất của thương hiệu của bạn. Tìm hiểu những gì doanh nghiệp của bạn mang đến cho thị trường. Tên công ty của tôi là E * G * A * M * I, là từ IMAGE được viết ngược lại.

Chúng tôi khuyến khích các thương hiệu và doanh nghiệp khám phá hình ảnh thương hiệu của họ không chỉ từ bên ngoài mà quan trọng hơn là từ bên trong.

Số 4: Cả hai đều cần cố vấn, làm việc theo nhóm và hợp tác chiến lược

Tôi biết rằng tôi đã không thành công trong việc huấn luyện và điều hành cuộc đua marathon ở NYC mà không có sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình và những người cố vấn đã thực hiện thành công con đường trước tôi.

Một người bạn của tôi, Esi Bracey, người đã chạy marathon trước đó, đã thuyết phục tôi rằng tôi có thể tập luyện để nhận ra mục tiêu này. Cô ấy sẵn lòng chạy lại với tôi và chia sẻ tất cả những kinh nghiệm và lời khuyên của mình để đảm bảo hành trình thành công của tôi.

Cố vấn (Mentorship), mạng kết nối kinh doanh (networking) và quan hệ đối tác rất quan trọng đối với sự tồn tại của doanh nghiệp nhỏ. Tìm một guru (Esi) của bạn, người đã tham gia cuộc đua marathon mà bạn mong muốn để chạy với doanh nghiệp của bạn và tìm kiếm tư vấn bên ngoài.

Hãy sẵn sàng đầu tư vào bản thân và doanh nghiệp của bạn để học hỏi từ những người đã đi trước bạn. Tôi tin rằng cố vấn là người sẽ rút ngắn đường cong học tập & làm việc của bạn (Learning curve): Họ có thể đưa bạn rút khoảng cách trong suy nghĩ & hành động, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian tránh một số lỗi có thể xảy ra.

Số 5: Cả hai yêu cầu sự tin tưởng trong quá trình

Như tôi đã được đào tạo, Tính cách A (Type-A) cá tính trong tôi nhận thấy trong những tuần cuối cùng của đào tạo mà chương trình đã cho tôi xuống chạy thật bằng cách giảm khoảng đường chạy đáng kể.

Đối với tôi, điều này không có nghĩa logic. Làm thế nào để bạn chạy chỉ 6-9 km/tuần trước khi cuộc đua và sau đó được dự kiến ​​sẽ chạy 42 km?

Cuối cùng, tôi đã chạy được khoảng đường dài 42km – thực hành đức tin và ngừng thách thức quá trình đào tạo. Tôi bắt đầu tin rằng tôi sẽ cố hết sức trong ngày đua marathon.

Tôi khuyến khích các chủ doanh nghiệp tích hợp cả hành trình tâm linh và hành trình kinh doanh của họ bằng cách tìm cách tiếp cận toàn diện cho phép bạn mang niềm tin của mình vào nơi làm việc. Nếu bạn có quyền truy cập vào trong cuộc sống tâm linh của bạn, tại sao không khai thác sức mạnh đó trong doanh nghiệp của bạn?

Các nhà lãnh đạo kinh doanh dựa trên đức tin hiểu rằng sự khôn ngoan, ý tưởng và sự nhạy bén là quà tặng từ trên cao. Và họ sẵn sàng khai thác sức mạnh cao hơn này và thực hành đức tin chân thật để thúc đẩy thành công kinh doanh.

 

Source:  https://www.forbes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *