----/----

Kỹ Năng Kinh Doanh Thành Công – 6 Sự thật & 13 lỗi

Bài viết của Peter Gasca đăng trên entrepreneur.com

(Về tác giả: Peter Gasca – Sáng lập GascaCo, LLC, Diễn giả đại học Coastal Carolina University)

 

6 sự thật & 13 lỗi kinh doanh mà bất cứ doanh nhân nào cũng nên biết!

 

Các doanh nhân không sợ thất bại.

Khuôn mẫu điển hình mà  hầu hết chúng ta biết về các doanh nhân thành công là họ tiếp cận kinh doanh với sự nhiệt tình không sợ hãi của một vận động viên thể thao mạo hiểm.

Tuy nhiên gần đây, tôi đã có cơ hội gặp một người sáng lập và giám đốc điều hành thành công của một quỹ đầu tư trị giá hàng tỷ đô la, khi được hỏi về nỗi sợ hãi lớn nhất của mình nói rằng ông sợ thất bại trên hết.

Bây giờ có thể thất bại là một nỗi sợ hãi hợp lệ đối với một người quản lý quỹ, một người chịu trách nhiệm quản lý hàng tỷ đô la tài sản, nhưng tôi thấy câu trả lời của anh ấy vẫn trung thực và tươi mới, đặc biệt là một doanh nhân từ lâu đã chiến đấu với nỗi sợ thất bại.

Ý kiến ​​của ông cũng xác nhận một cái gì đó từ lâu tôi đã tin rằng nỗi sợ thất bại không phải là một cái gì đó mà phải xấu hổ mà chúng ta nên chấp nhận và tận dụng như một động lực cho sự thành công.

Chấp nhận sợ hãi không phải là dễ dàng, và thực sự nó có thể là một trở ngại đáng kể đối với nhiều người khi xem xét việc theo đuổi các cơ hội mới và không quen thuộc.

Tuy nhiên, với những kỳ vọng đúng đắn và sự hiểu biết về một vài sự thật, nỗi sợ thất bại có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong kho vũ khí kinh doanh của bạn.

1. Thành công chỉ có thể đến từ thất bại.

Nhiều sự đau khổ dạy chúng ta đánh giá cao hơn tình yêu, thất bại đặt kỳ vọng thành công của chúng ta. Đó là thông qua thất bại mà chúng ta hiểu rõ hơn rằng định nghĩa của mọi người về thành công là khác nhau và sẽ phát triển trong quá trình sự nghiệp của chúng ta.

2. Sự tò mò tự nhiên dẫn đến thất bại.

Các doanh nhân tự nhiên tò mò. Chúng ta theo đuổi sở thích và niềm đam mê của chúng ta thông qua tinh thần kinh doanh vì chúng ta không thể tìm thấy câu trả lời mà chúng ta tìm kiếm thông qua các phương tiện thông thường của việc làm hoặc đào tạo. Sự tò mò vô độ này thường dẫn chúng ta theo đuổi một số cơ hội, nhiều cơ hội trong số đó sẽ không được tư vấn hoặc khác lại lời khuyên của người khác.

Chính tính cách tò mò này đã thúc đẩy các doanh nhân, sau những cảnh báo liên tục của người khác, chạm vào tay cầm đúng chảo đang rán để tự mình thấy nó nóng. Nó có nghĩa là tất cả các doanh nhân bị đốt cháy theo thời gian nếu làm việc không đúng.

3. Thất bại là một tài sản.

Điều này khao khát kiến ​​thức và câu trả lời cung cấp cho chúng ta những công cụ để không chỉ hiểu làm thế nào để điều hành doanh nghiệp tốt hơn, mà còn phải tránh những lỗi.

Miễn là chúng ta đang học, các doanh nhân trở nên có giá trị hơn với mỗi thất bại.

4. Không ai muốn bạn thất bại.

Trong khi các doanh nghiệp có thể sợ thất bại, các bên liên quan của bạn lo sợ thất bại của bạn nhiều hơn nữa. Người cho vay, nhà cung cấp và khách hàng đều có quyền lợi trong thành công của bạn và làm việc với bạn thông qua thời gian khó khăn nhiều như thời điểm tốt có nghĩa là thành công lẫn nhau đối với mọi người.

Mối quan hệ này đòi hỏi bạn sự tôn trọng lẫn nhau, tuy nhiên cởi mở và minh bạch về mục tiêu là thách thức của bạn, nhưng điều đó đảm bảo bạn luôn tiến tới & đảm bảo thành công bền vững trong tương lai.

5. Thất bại không nên nhầm lẫn với bỏ cuộc.

Đối với nhiều doanh nhân, nỗi sợ thất bại bắt nguồn từ nỗi sợ bị coi là kẻ thất bại & dư thừa. Sự thật là nếu bạn đã đổ năng lượng của bạn một cách vô ích vào một nỗ lực chưa đúng, chỉ để bỏ đi sau khi bỏ đi tất cả các tùy chọn có sẵn cho bạn, bạn sẽ có được sự tôn trọng vô cùng nhiều hơn những người chưa bao giờ thử.

6. Mỗi thất bại được dần dần dễ dàng hơn.

Kinh doanh như vận động viên thể hình, bạn càng tập càng khỏe hơn.

Không nghi ngờ gì, thất bại kinh doanh đầu tiên của bạn sẽ luôn là nỗi đau đớn và hối hận nhất. Tuy nhiên, cũng giống như đau khổ, quá trình phục hồi từ thất bại trở nên dễ dàng hơn với mỗi lần thất bại tiếp theo và mỗi lần dạy cho bạn điều gì đó mới mẻ khi bạn tiến hóa như một doanh nhân thành công.

Trong khi không ai mong muốn thất bại liên tục, hiểu rằng bạn có thể và sẽ tồn tại chỉ làm cho bạn một doanh nhân hiệu quả và tự tin hơn.

Nếu sợ thất bại là một mối quan tâm của bạn và đã giúp bạn tránh được giấc mơ kinh doanh của mình, hãy cảm thấy tự tin rằng đó là một nỗi sợ hãi hợp lệ và phần lớn được chia sẻ bởi nhiều doanh nhân. Nếu bạn nắm lấy nó, hiểu nó, và cho phép nó thúc đẩy bạn, bạn sẽ thấy rằng nỗi sợ thất bại là cái gì đó sẽ làm cho bạn trở thành một doanh nhân tốt hơn.

 

13 lỗi về thất bại trong kinh doanh

Mọi người đều muốn trở thành một doanh nhân bởi vì tất cả những gì chúng ta thấy là trái cây ngọt ngào của kết quả thành công, nhưng không ai nhìn thấy thời gian và công sức bao nhiêu mà họ bỏ ra để phát triển tất cả trái cây ngọt đó.

Trong một cuộc hành trình khởi nghiệp, chỉ có một số lượng rất ít người thành công, học, thay đổi và làm cho đến khi kết thúc; phần còn lại “Thất bại”.

Trước khi tôi nói cho bạn biết lý do thất bại, tôi muốn nói với bạn một câu nói rất nổi tiếng:

“97% người thất bại và từ bỏ tinh thần kinh doanh. 3% không thất bại, họ thuê 97% làm việc”

Theo Forbes, 90% doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp mới thành lập không thành công. Đó là 9 trong số 10 doanh nghiệp thất bại.

Và thường vì những lý do hoàn toàn có thể tránh được. Những người khác thất bại vì thiếu tổ chức, thiếu sự chuẩn bị, hoặc thiếu hiểu biết tốt về những gì cần thiết để điều hành một doanh nghiệp thành công.

Thật không may, tôi đã trải qua rất nhiều thất bại đó là chính bản thân mình. Đừng chối bỏ!

Khi nó xảy ra, sau đó luôn luôn có một cảm giác hối hận vì những điều đó, trong nhận thức muộn màng, bạn sẽ làm khác đi nếu bạn có cơ hội.

Vậy, chuyện gì đang xảy ra? Tại sao tỷ lệ thành công lại quá thấp?

Câu trả lời là ở nơi “BẠN!”

13 lý do hàng đầu khiến bạn không thành công như một doanh nhân.

Bạn là lý do chính để thành công hay thất bại. Hãy tự hỏi, “Tại sao tôi thất bại với tư cách là một Doanh nhân?” Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời ở đây.

Dưới đây là một vài lý do thất bại trong sự nghiệp kinh doanh.

1. Bạn có một nỗi sợ thua trong game (trò chơi)

Kinh doanh giống như chơi game điện tử (online)

Như tôi đã nói trước đó, tinh thần kinh doanh không phải là dễ dàng nhưng nếu bạn không thử làm thế nào bạn sẽ biết kết quả? Bạn cần phải ra sân và bắt đầu chơi game. Bạn sẽ không bao giờ biết được những gì ở cấp độ 3 nếu bạn đang ngồi ở cấp độ 1.

Bạn phải loại bỏ nỗi sợ hãi và thử.

Chúng ta cố gắng nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn mắc những sai lầm rất lớn. Chúng ta chờ đợi sự hoàn hảo; chúng ta chờ đợi sản phẩm hoàn hảo vì chúng ta sợ thua game. Làm thế nào bạn sẽ biết rằng sản phẩm của bạn là hoàn hảo? Bạn sẽ không làm được vậy. Vì không bao giờ hoàn hảo.

Khán giả của bạn sẽ cho bạn biết liệu sản phẩm của bạn có hoàn hảo hay không. Có 2 quy tắc cốt lõi CORE của trò chơi này:

  1. Hãy sẵn sàng cho thất bại.
  2. Đừng dừng lại, lặp lại và kiểm tra cho đến khi bạn thành công.

Các nguyên tắc liên quan phải được theo dõi bởi các doanh nhân đầy tham vọng.

Apple iPhone 6S là món quà lớn nhất đối với chúng ta trong lịch sử nhân loại. Sản phẩm này đã thay đổi cách chúng ta sống. Bạn có nghĩ rằng điều này xảy ra qua đêm không? Không. Apple mất 8 năm để xây dựng sản phẩm tốt nhất và hoàn hảo; iPhone 6S.

Khi họ tung ra iPhone đầu tiên của họ trong năm 2007, iPhone đã mất 1 phút để bắt đầu và ngày hôm nay nó mất ít hơn 5 giây.

Bạn lặp lại và kiểm tra cho đến khi bạn thành công.

2. Bạn không đầu tư vào chính mình

Không phải là một penny-pincher khi nói đến đầu tư vào chính mình. Bạn cần phải học các kỹ năng, chiến thuật và chiến lược mới nếu bạn muốn giành chiến thắng trong trò chơi. Đọc blog, xem video, nghe podcast đào tạo, chọn lọc và tiêu thụ những gì tốt nhất.

Đầu tư vào một số khóa học có thể nâng cao kỹ năng của bạn và có thể giúp bạn TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH.

Một số người dành hàng giờ đồng hồ trên Google và YouTube để tìm kiếm và tìm hiểu; đó là OK nhưng nó là một quá trình rất dài.

Trước khi bạn đi qua con đường đó bạn nên hỏi một số câu hỏi cho chính mình: những gì bạn đang cố gắng để tìm hiểu? Bạn có kiến ​​thức để phân biệt giữa nội dung giải trí hoặc tài liệu chính thức không? Sẽ mất bao lâu để tìm hiểu nếu tôi đi theo con đường này?

Doanh nhân thông minh biết giá trị của thời gian (TIME) và kỹ năng (SKILLS) vì họ làm bài tập về nhà của họ. Họ biết rằng họ phải đầu tư và học những kỹ năng để đạt được kết quả tích cực. Kinh doanh không phải là một phép thuật và không thể qua 1 đêm có được chương trình phong phú được.

Đừng lùi bước khi nói đến ĐẦU TƯ cho chính mình. Bạn là trái tim và bộ não của doanh nghiệp của bạn.

3. Bạn không làm những điều đúng

Bạn đang làm rất nhiều thứ một mình và kết quả cuối cùng không thành công và cuối cùng bạn bỏ cuộc. DỪNG làm tất cả mọi thứ bằng chỉ một mình bạn và nên thuê ngoài những điều ít quan trọng hoặc không hiệu quả để bạn có thể tập trung vào các hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp của bạn.

Con đường dẫn đến mô hình kinh doanh tốt hơn bắt đầu với bạn. Thời gian là tiền; bạn là người quyết định lượng thời gian dành cho bất kỳ hoạt động nào trong doanh nghiệp của bạn. Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn cần phải tìm ra những gì đáng để chi tiêu? Tiền hay thời gian?

Bạn có thể đã nghe mọi người nói “Làm việc thông minh, không khó”

Bạn không cần phải là siêu nhân / người phụ nữ trong doanh nghiệp của bạn mà thay vào đó là chính bạn “YOURSELF”.

Trong kinh doanh của tôi, tôi thuê ngoài chỉnh sửa video và các hoạt động liên quan đến nó bởi vì tôi không có kiến thức để làm thế nào nó hoạt động nhưng tôi biết rằng nếu tôi dành thời gian thì chắc chắn tôi có thể cải thiện kỹ năng đó.

Trước khi tôi mở ứng dụng YouTube và bắt đầu học, tôi tự hỏi mình; có đáng để dành thời gian cho việc học kỹ năng này không?

Câu trả lời thường là không – BIG NO.

Chuyên môn của tôi nằm trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và nhận được nhiều khách hàng hơn.

Tôi có thể thiết lập một kênh bán hàng chuyển đổi, và một trong những kỹ năng mạnh mẽ của tôi là (copywriting) viết bài. Đó là tất cả, tôi không làm bất cứ điều gì khác trong kinh doanh của tôi bên cạnh việc giảng dạy các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nhân để có được nhiều khách hàng tiềm năng, bán hàng và khách hàng hơn. Nghỉ ngơi? Thuê ngoài…

Hãy nhớ – Làm những điều đúng và không được là siêu nhân (superman) để ôm đồm tất cả.

4. Bạn không học các kỹ năng kinh doanh cơ bản

Bạn đã thất bại! Không sao, ít nhất bạn đã thử. Nhưng học hỏi từ thất bại đó là những gì bạn cần làm. Doanh nhân ngày nay sau thất bại của họ, họ thay đổi sản phẩm hoặc ngành, họ thay đổi thị trường, họ thay đổi chính họ.

Và? Thất bại lần nữa … Tại sao?

Bởi vì chúng ta không bận tâm để tìm hiểu các nền tảng kinh doanh và kỹ năng cơ bản cần thiết để thành công.

Sự thất bại của một doanh nghiệp nằm trong nền tảng của một doanh nghiệp và nền tảng của bất kỳ doanh nghiệp nào là nghiên cứu khách hàng, biết đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Nghiên cứu và phân tích khách hàng của bạn. Làm một nghiên cứu khách hàng thích hợp trước khi bơi vào đó. Nếu bạn hiểu đối tượng mục tiêu của bạn THÊM hơn bản thân thì một nửa cuộc hành trình của bạn đã hoàn tất.

Học các kỹ năng kinh doanh cơ bản là quan trọng và không chấp nhận ngược lại điều đó.

Nếu không làm thế, hãy sẵn sàng cho một thất bại  (FAILURE) khác.

5. Bạn từ bỏ quá sớm

Bạn là một con sói tuyệt vọng và đói trong đầu nhưng ngay sau khi thời gian trôi qua mức độ động lực của bạn đi xuống. Tại sao? Có thể bởi vì doanh nghiệp của bạn không có đủ khách hàng, không tăng trưởng hoặc ít doanh thu hơn.

Ở giai đoạn này, hầu hết các doanh nhân bỏ cuộc nhưng họ không nhận ra họ gần đến mức nào với điểm thành công của họ.

Ở giai đoạn này, bạn cần làm hai việc:

  1. Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp.
  2. Sử dụng công nghệ và tiếp thị thông minh để cải thiện sự phát triển hoặc thành công của bạn.

Có được một số động lực.
Dan Western (AKA Wealth gorilla) đang làm một số công việc tuyệt vời cho cộng đồng doanh nhân của chúng tôi. Ông đang cung cấp cho chúng tôi một bài viết kinh doanh đầy cảm hứng và động lực tuyệt vời.

Trước khi tôi kết thúc mọi thứ, tôi muốn nói với bạn một điều; bạn không cần phải học MBA hoặc bất kỳ văn bằng kinh doanh nào để trở thành một doanh nhân hoặc để làm kinh doanh nhưng nếu bạn có nó là một điểm cộng.

Những gì bạn thực sự cần phải học là Làm thế nào để tìm hiểu cách

“Cho đi” -“Give what you want to get back”

 

6. Không thực hiện bất kỳ nghiên cứu thị trường nào

Lý do số một mà các công ty khởi nghiệp thất bại, chiếm 42%, là họ đã tạo ra một sản phẩm hoặc cung cấp một dịch vụ mà không ai muốn. Thật tuyệt khi bạn yêu thích sản phẩm của mình, nhưng nếu khách hàng của bạn không muốn thì bạn không có kinh doanh.

Làm nghiên cứu thị trường của bạn. Tìm một vấn đề mà bạn có thể giải quyết và cung cấp một sản phẩm giải quyết những khó khăn của khách hàng.

7. Không biết khách hàng là ai

Điều này không bao giờ hết làm tôi ngạc nhiên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu doanh nhân, khi bạn hỏi họ khách hàng lý tưởng của họ là ai, không ai có thể đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Hoặc, thậm chí tệ hơn, họ nói với bạn rằng mọi người đều có khả năng là khách hàng. Nếu bạn không biết khách hàng của mình là ai, thì có thể khách hàng cũng không biết bạn là ai, điều này khiến họ khó tìm bạn và mua hàng của bạn.

Cách chặt chẽ hơn là bạn có thể xác định khách hàng lý tưởng của bạn, sắc nét hơn và nhắm mục tiêu tiếp thị cụ thể hơn mà bạn có năng lực đạt được dựa vào các nguồn lực: nhân lực, kỹ thuật, tài chính & thời gian.

Có thể cảm giác tồi tệ hơn khi nhìn thấy doanh nghiệp của bạn phá sản khi ngoài kia còn một biển khách hàng có sẵn mà chưa được khai thác, phục vụ.

8. Không sử dụng đủ mạng kết nối khách hàng

Bán cho gia đình và bạn bè thật khó khăn.

Tôi biết từ kinh nghiệm của riêng tôi rằng nó không cảm thấy khá đúng, hoặc nó có thể cảm thấy như bạn đang yêu cầu từ thiện. Nhưng có hai trích dẫn mà mọi chủ doanh nghiệp nên nhớ.

“Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, mọi người sẽ làm ăn và giới thiệu doanh nghiệp với những người mà họ biết, thích và tin tưởng.” –Bob Burg

“Mạng kinh doanh của bạn là giá trị thực của bạn”. –Tim Sanders

Mạng kinh doanh của bạn là một nguồn khách hàng tiềm năng vô giá và không nên bỏ qua, vì chúng có thể rơi vào danh mục dễ đạt được sự tin tưởng và sẽ là nguồn giới thiệu tuyệt vời và có khả năng trực tiếp để kinh doanh.

9. Không tập trung vào bán hàng đủ

Doanh số bán hàng là khó khăn, rất khó khăn, và nhiều người trong chúng ta, bao gồm cả tôi, sẽ thích làm việc trong kinh doanh hơn là bán hàng.

Nhưng việc dành quá nhiều thời gian làm việc trong kinh doanh và khá sớm bạn sẽ được ra khỏi ngành kinh doanh.

Không có bán hàng, không có kinh doanh. Nó đơn giản như vậy!

Nó rất rõ ràng khi bạn đang nhìn lại khi doanh nghiệp thất bại, nhưng đôi khi chúng ta không thấy nó bởi vì chúng ta quá chủ quan.

Mỗi chủ doanh nghiệp nên đặt mục tiêu bán hàng rõ ràng phù hợp với mục tiêu kinh doanh tổng thể. Chúng cần được theo dõi chặt chẽ, với bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào được thực hiện nhanh chóng nếu chúng ta muốn thành công.

Nếu bạn không tích cực về bán hàng, thì bạn không có doanh nghiệp. Bạn đơn giản là chỉ có sở thích.

10. Đặt giá quá thấp

Khi nói đến việc bán dịch vụ, thật dễ dàng rơi vào cái bẫy bán hàng cạnh tranh giá chứ không phải giá trị, và thường sử dụng một mô hình định giá chi phí đơn giản.

Bạn nên xem xét những thứ giá cả theo giá trị mà bạn có thể mang đến cho khách hàng chứ không chỉ là chi phí thực hiện công việc.

12. Tập trung vào doanh thu, chứ không phải lợi nhuận

Nó không phải là về bạn mất bao nhiêu; điều quan trọng tiền bạn giữ được.

Nếu tôi có một đồng đô la cho mỗi chủ doanh nghiệp đã đi ra khỏi kinh doanh vì họ không hiểu mô hình chi phí, tôi có thể có đủ tiền để nghỉ hưu thoải mái.

Bạn nên tập trung vào doanh thu, nhưng bạn cũng cần hiểu khả năng sinh lời của mình, vì đó là khả năng sinh lời xác định khả năng tồn tại của doanh nghiệp của bạn. Không quan trọng bạn bán bao nhiêu vật dụng nếu bạn không quan tâm lợi nhuận. Bạn đang đi ra khỏi ngành kinh doanh.

Một khách hàng mà tôi đã làm việc cùng, chúng tôi chỉ quản lý để giữ cho doanh nghiệp của mình nổi bật và sau đó quay lại làm lại.

Đầu tiên cô ấy yêu cầu tôi tham khảo ý kiến ​​của cô ấy vì cô ấy lấy 20.000 đô la mỗi tháng chỉ trong vòng 5 tháng kể từ khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình và cô ấy muốn tăng lên 40.000 đô la vì có nhu cầu lớn về sản phẩm của cô ấy.

Khi tôi hỏi lợi nhuận là bao nhiêu, tôi đã gặp phải sự im lặng. Sau đó, cô ấy nói cô ấy không biết.

Trong hai tuần tới, chúng tôi đã tìm hiểu để hiểu rõ hơn về chi phí và tình hình lợi nhuận. Hóa ra là cô có một loạt các sản phẩm, tùy thuộc vào ai cung cấp linh kiện, đa dạng về lợi nhuận từ 5% đến 50%, và tại thời điểm đó, lợi nhuận trung bình tổng thể của cô là 10%.

Điều này có nghĩa là cô ấy đã làm việc hơn 240 giờ một tháng với lợi nhuận 1.500 đô la, đây không phải là một mô hình kinh doanh bền vững.

Vì vậy, thay vì tìm cách tăng doanh thu của mình, chúng tôi tập trung vào việc chuyển các nhà cung cấp sinh lợi hơn để tăng lợi nhuận tổng thể của cô ấy.

Điều này cho phép cô đạt được mức lợi nhuận trung bình 40%, giúp tăng lợi nhuận từ 1.000 đô la lên 8.000 đô la mỗi tháng mà không tăng doanh thu hoặc nỗ lực làm việc. Đây là một doanh nghiệp bền vững và một doanh nghiệp có giá trị phát triển.

13. Chi phí tăng quá nhanh

Khi bạn đang điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào cuộc phiêu lưu của nó và thuê các văn phòng mới, mua nhiều trang thiết bị, xây dựng một trang web đắt tiền, mua một chiếc xe hơi của công ty hoặc thứ gì đó…

Có rất nhiều thứ chúng ta có thể tiêu tiền, nhưng bạn cần đảm bảo chi phí của bạn tăng lên cùng với lợi nhuận của bạn. Tôi biết trong kinh doanh đầu tiên của tôi không chỉ tôi chọn văn phòng lớn hơn (đắt hơn) hơn tôi cần, tôi đã kết thúc trả tiền cho họ trong một năm sau khi doanh nghiệp đóng cửa.

Tập trung vào việc giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu và chỉ mua những thứ bạn cần.

Doanh nghiệp có thể phá sản vì bất kỳ lý do nào, nhưng đó là những lý do mà chúng ta có thể tránh được sẽ khiến chúng ta hối hận và để chúng ta mơ về những gì có thể xảy ra.

 

10 chiến lược cho doanh nhân khi gặp thất bại

Thất bại của các doanh nhân trên con đường, là không thể tránh khỏi. Điều này có thể xảy ra dưới hình thức các khoản lỗ nhỏ, như mất một thỏa thuận quan trọng đối với một đối thủ cạnh tranh, hoặc trong một số lớn, như không thể thanh toán lương.

Tuy nhiên, các doanh nhân giỏi nhất không được xác định bởi những thất bại này mà là do cách họ quản lý như thế nào.

Điều hướng các tình huống khó khăn cả bên ngoài và bên trong là rất quan trọng để trở thành một doanh nhân thành công. Khi đối mặt với sự thất bại này, đây là 10 cách để xử lý tốt hơn nó:

1. Hãy luôn chuẩn bị.

Bạn không phải đưa ra kế hoạch dự phòng đầy đủ cho bất kỳ loại thất bại nào. Mặc dù, được chuẩn bị tinh thần cho những lần thất bại và khó khăn là điều cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn có kỳ vọng rằng mọi thứ sẽ hoàn hảo theo kế hoạch, thì một khi không được như vậy, những khoảnh khắc khó khăn đó sẽ khó khăn hơn bạn mong đợi.

2. Tìm những gì có thể xây dựng năng lượng của bạn trở lại.

Hiểu rõ hơn về bản thân bạn và các mục tiêu mà bạn cần để hành động với các khó khăn được đánh giá.

Những người biết những gì họ cần để cảm thấy tốt hơn và suy nghĩ rõ ràng hơn được trang bị nhiều hơn để đối mặt với khó khăn đầu vào và ra. Điều này có thể dưới hình thức tập thực hành, dành thời gian với những người mà bạn quan tâm, hoặc đi đến một nơi truyền cảm hứng và ở riêng yên tĩnh một mình.

3. Đừng đưa ra quyết định về cảm xúc.

Nó rất dễ dàng để đưa ra quyết định tình cảm ngay sau khi một cái gì đó tiêu cực xảy ra. Tuy nhiên, làm như vậy thường là bất lợi. Rất có ý nghĩa khi lấy năm phút để làm mới chính mình, điều đó là đáng giá. Làm theo cách logic như trái ngược với lựa chọn tình cảm, ngăn cản vấn đề vô lý có thể xảy ra.

4. Có một mạng lưới kinh doanh hỗ trợ mạnh mẽ.

Quanh mình với bạn bè, gia đình và người cố vấn có thể hỗ trợ trong thời gian khó khăn có thể ngăn chặn cảm giác cô lập.

Bạn có thể cảm thấy cô đơn trong công việc của mình, nhưng có những người xung quanh để làm cho bạn cảm thấy được yêu thương và quan trọng bên ngoài công việc có thể giữ tinh thần cao. Những người này cũng có thể là địa điểm tuyệt vời để được tư vấn hoặc xử lý các quyết định quan trọng.

5. Đánh giá lại tình hình của bạn.

Thất bại là một cơ hội tuyệt vời để đánh giá lại tình hình của bạn.

Bạn nên tự hỏi tại sao bạn thất bại, bạn cảm thấy thế nào về điều đó và những gì bạn nên làm tiếp theo. Nếu công ty của bạn hoạt động kém hiệu quả, thì đó là cơ hội tuyệt vời để nhìn vào bên trong và hỏi tại sao điều đó lại xảy ra. Nếu đó là vì bạn không đưa vào công việc cần thiết, bạn nên hỏi bạn có thực sự quan tâm đến những gì bạn đang làm?

Kiên trì thông qua thất bại là cực kỳ quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên nói với bản thân rằng bạn phải thất bại thường xuyên để có được rất nhiều trong cuộc sống.

Thất bại có thể là một dấu hiệu cho thấy những gì bạn đang làm không phải dành cho bạn. Thành thật với bản thân về điều đó có thể tiết kiệm năng lượng và hạnh phúc đáng kể. Quên mất khoảng thời gian bạn đã kinh doanh trước và đánh giá tình hình cho bối cảnh hiện tại có thể giúp bạn quyết định các bước tiếp theo.

6. Đừng coi trọng bản thân quá:

Đôi khi nó cảm thấy như kết thúc thế giới khi chúng ta thất bại.

Trong một số trường hợp, những thất bại này là cực đoan hơn những người khác. Đặt tình huống của bạn trong bối cảnh thực. Thất bại là một phần của cuộc sống và khó khăn như nó có vẻ trong thời điểm này, tất cả mọi thứ rồi sẽ ổn.

7. Sự thất bại của bản thân – một người.

Một trong những phần khó nhất của thất bại là chối bỏ tình huống thất bại.

Nếu công ty của bạn thất bại, bạn có thể dễ dàng đổ lỗi cho chính mình là 100%. Mặc dù đó không phải là trường hợp đúng. Mọi người đều đối phó với thất bại trong cuộc sống của họ. Hãy tưởng tượng thế giới sẽ như thế nào nếu mọi người dễ dàng có được chính xác những gì họ muốn (hoặc nghĩ rằng họ muốn).

Để bản thân trở nên gắn bó chặt chẽ với sự thất bại sẽ khiến việc xử lý nó trở nên khó khăn hơn nhiều.

Thay vào đó, hãy hiểu và nhận ra nó trong khi tiếp tục sống cuộc sống của bạn, hạnh phúc với những gì bạn đang hướng tới.

8. Đừng dính chặt.

Nhìn lại lịch sử, mọi người đã hoàn thành công việc quan trọng đều đã có các thất bại nhất định.

J.K. Rowling với cuốn truyện nổi tiếng Harry Potter đã bị từ chối bởi vô số các nhà xuất bản.

Albert Einstein thậm chí không thể đạt được một buổi nói chuyện như một giáo sư thông thường.

Thất bại xảy ra với tất cả mọi người và nếu không nhận thức về nó rõ sẽ không thực hiện bất cứ điều gì hiệu quả. Thay vào đó, suy nghĩ về phía trước sẽ cho phép bạn vượt qua vấn đề và làm việc hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

9. Học hỏi từ nó.

Việc tiếp tục là cần thiết, nhưng tự hỏi tại sao bạn thất bại cũng quan trọng.

Nó là điên rồ để làm điều tương tự và mong đợi một kết quả khác nhau.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn và làm thế nào bạn có thể tốt hơn trong thời gian tiếp theo là một trong những phần khó nhất của thất bại. Thật khó để hỏi những câu hỏi khó và hành động với những câu trả lời có thể xuất hiện. Làm như vậy, chắc chắn sẽ ngăn bạn làm cho những sai lầm tương tự trong tương lai.

10. Hiểu những gì bạn đang làm & đặt mình vào vị trí.

Là một doanh nhân, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thất bại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống an toàn mà không có nhiều thăng trầm, hoặc bạn có một thời gian khó xử lý thất bại, bắt đầu một kinh doanh có thể không phải là điều dành cho bạn.

Đặt kỳ vọng của bạn một cách hiệu quả và biết bạn đang làm gì để giải quyết được những thách thức.

 

Source:   https://www.entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *