----/----

Kỹ năng kinh doanh thành công – 5 vấn đề chính thương hiệu

Bài viết của Jayson DeMers đăng trên tạp chí  entrepreneur.com

(Về tác giả:  Jayson DeMers sáng lập và CEO, AudienceBloom – Chia sẻ kinh nghiệm thực tế)

 

Niềm tin là một tính năng quan trọng của các thương hiệu thành công; khi người dùng tin tưởng thương hiệu của bạn, họ sẽ sẵn sàng mua từ bạn hơn.

 

Đối với nhiều thương hiệu lớn được thành lập, như McDonald hay Ford, niềm tin thương hiệu gắn liền với lịch sử thương hiệu và hầu hết mọi người đã tương tác với các sản phẩm của thương hiệu này vào thời điểm họ đưa ra quyết định mua hàng của riêng họ. Nhưng đối với hầu hết các thương hiệu, lần hiển thị đầu tiên là thời điểm quan trọng để xây dựng niềm tin thương hiệu ban đầu – bạn cần khách truy cập trang web và người theo dõi truyền thông xã hội tin tưởng bạn ngay lập tức, ở một mức độ nào đó, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập.

Vấn đề là, hầu hết mọi người sẽ không tin tưởng thương hiệu của bạn, không phải trước khi tham gia với bạn. Nhưng nếu họ không tham gia với bạn, họ sẽ không có cơ hội để xây dựng niềm tin đó. Làm thế nào bạn có thể vượt qua điều này?

Điều quan trọng là để nhận ra những vấn đề chính tại sao các vấn đề tin tưởng thương hiệu tồn tại ở nơi đầu tiên gặp gỡ thương hiệu, sau đó làm việc chiến lược xây dựng thương hiệu để khắc phục chúng, từng cái một:

1. Thương hiệu doanh nghiệp là vô danh.


Đầu tiên, thương hiệu của công ty là vô danh, chúng không phải là “đối tượng rõ ràng”. Đương nhiên, mọi người sẵn sàng tin tưởng doanh nghiệp khác hơn là những doanh nghiệp chưa thương hiệu, vì nhiều lý do.

Để bắt đầu, mọi người dễ tiếp cận hơn; khi bạn nói chuyện với một người nhiều lần, bạn luôn nói chuyện với cùng một người, nhưng khi bạn nói chuyện với một công ty, bạn có thể nói chuyện với một người đại diện khác mỗi lần. Bạn có thể khôi phục lại một số niềm tin thương hiệu bằng cách tận dụng sức mạnh của thương hiệu cá nhân như một bổ sung cho những nỗ lực của công ty bạn. Thậm chí làm nổi bật nhóm của bạn, thể hiện khuôn mặt và tính cách của những người làm việc cho bạn, có thể giúp xây dựng niềm tin trong lĩnh vực này.

2. Quảng cáo được xem là chưa thật.

Ngày nay công chúng nói chung là không thích quảng cáo. Lý do chính là vì quảng cáo được sản xuất vì một lý do duy nhất: để mọi người mua sản phẩm. Điều này được xem là lôi cuốn, và hầu hết mọi người không tin tưởng quảng cáo ngay lập tức. Quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi, nổi lên trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta cho đến khi có vẻ như tất cả những gì chúng ta thấy là tiếng ồn của quảng cáo. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cắt giảm quảng cáo và theo đuổi chiến lược tiếp thị nội dung để thu hút người mua thông qua trải nghiệm thương hiệu tích cực và cung cấp giá trị thực tăng theo thời gian.

3. Thương hiệu có chương trình làm việc.


Mọi người biết rằng thương hiệu tồn tại để cải thiện công ty theo một cách nào đó. Các công ty hầu như một mục tiêu cuối cùng trong đầu: cải thiện lợi nhuận. Nói chung, điều này là đúng; thương hiệu phải được bảo quản và họ luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Nhưng nếu bạn muốn đạt được niềm tin, cách tốt nhất để làm điều đó là không che đậy; nó trở nên đơn giản hơn. Trong bản sao và quảng cáo của bạn, đơn giản như bạn có thể về những gì bạn đang bán và cách nó có thể mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn.

4. Thương hiệu rất ít trong cách xác nhận.


Người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng vào một thương hiệu hoặc doanh nghiệp hơn khi người khác đã làm như vậy; ví dụ: nếu một người tiêu dùng đích thân biết một người đã mua sản phẩm này trong quá khứ (và thích nó), họ sẽ có nhiều khả năng thực hiện cùng một giao dịch mua. Khái niệm này được gọi là bằng chứng xã hội và có một số cách bạn có thể cung cấp. Ví dụ: bạn có thể bao gồm đánh giá của khách hàng và lời chứng thực trên trang đích của bạn hoặc hiển thị hình ảnh và video về sản phẩm của bạn đang hoạt động với những người thực đã mua hàng & chứng minh sản phẩm chất lượng.

5. Tiền là ở trong túi.

Bạn cũng phải nhớ rằng mọi người có thể hoài nghi hơn về thương hiệu của bạn đơn giản chỉ vì tiền nên trong túi. Mọi người không sẵn sàng chia tay với tiền của họ, ít nhất trong những hoàn cảnh bình thường, trừ khi có lý do thuận lợi & tốt hơn để làm như vậy.

Theo đó, bạn cần phải vượt qua con đường của mình để chứng minh rằng ưu đãi của bạn xứng đáng với những gì bạn đang yêu cầu đổi lại. Điều này có thể bao gồm liệt kê các lợi ích, ước tính tỷ suất lợi nhuận ROI hoặc thậm chí cung cấp bảo hành hoàn tiền.

Có nhiều cách để giải quyết tất cả các yếu tố tác động đáng tin cậy này, vì vậy bạn có rất nhiều tính linh hoạt. Tìm hiểu về tâm lý của đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể của bạn – có những góc độ hoặc cách tiếp cận nào đó phù hợp hơn với những người khác không?

Ví dụ: vì bằng chứng xã hội là một khái niệm mạnh mẽ, bạn có thể nâng cao sức mạnh của mình bằng cách cung cấp bằng chứng xã hội từ những người trong nhân khẩu học đó không? Trong mọi trường hợp, bạn càng đầu tư vào xây dựng lòng tin của người tiêu dùng — cả đối với khách hàng lần đầu và khách hàng đang tiếp tục – bạn sẽ càng gặt hái được doanh thu mới và sự mua hàng liên tục lặp lại.

 

 

Source:  https://www.entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *