Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Kỹ năng kinh doanh thành công – 3 điều ít biết

Bài viết của John Jantsch đăng trên web ducttapemarketing.com

 

Mặc dù có nhiều yếu tố xuất hiện khi xây dựng một doanh nghiệp, tôi tin rằng hầu hết các yếu tố quan trọng hàng đầu không liên quan gì đến sự đổi mới, bảng cân đối, tài chính hoặc tiếp thị. Biến số quan trọng đầu tiên & duy nhất đối với sự thành công trong kinh doanh của bạn là CHÍNH BẠN – YOU.

Thành công là do bạn chọn định nghĩa về nó, là một công việc liên tục trong tiến trình kinh doanh. Hỏi bất cứ ai kiếm được nhiều tiền. Mặc dù chúng ta đã CÓ ý tưởng làm cho nó lớn, nhưng hầu hết bạn sẽ thấy không có người nào thực sự thành công – đó không phải là khi tôi tạo ra Một triệu đầu tiên, không phải là khi tôi có được nhân viên thứ năm mươi của mình, không phải là khi tôi đến trang bìa của ấn phẩm công nghiệp. Thành công chỉ đơn giản là một con đường để đi tới trong nỗ lực tạo ra một tương lai hấp dẫn và phong phú hơn.
Nhưng, như với tất cả các con đường, có một hướng bạn phải đi để tiếp tục di chuyển về đích của riêng mình ngay cả khi đích đến giống như đường chân trời xa, đích đến đó cứ di chuyển đi tới cho dù bạn có di chuyển nhanh đến đâu đi nữa.

Trong hành trình của riêng tôi, tôi có thể nói với bạn rằng có ba yếu tố đã dẫn dắt tôi và tiến tới bức tranh thành công của mình.

Một số công việc hiệu quả nhất tôi có thể làm tập trung vào việc cải thiện ba lĩnh vực này.

1. Tôi là ai

Đây là một vấn đề khá lớn và tôi sẽ không đề xuất bất kỳ đơn thuốc nào cả, nhưng tôi đã nhận thấy rằng khi tôi cam kết thực hiện niềm tin cốt lõi của mình về những gì có thể, những gì tôi định hướng cho thế giới, tôi muốn thế giới đó như thế nào & các trải nghiệm những món quà của tôi, tôi rất ít gặp khó khăn khi hành động phù hợp với con người tôi.

Điều thực sự đẹp khi làm việc trên những thứ như niềm đam mê và mục đích bên trong là sự tiến bộ của bạn đi ra một cách chân thực trong tất cả các cách tương tác bên ngoài. Khi mọi người thực sự có thể cảm thấy rằng bạn quan tâm đến những gì bạn đang tham gia, bạn là một người bán hàng vô cùng thuyết phục – mà không thực sự cố gắng bán bất cứ thứ gì.

Đây là một lĩnh vực mà hầu hết mọi người cần thực hành. Bạn phải phát triển những thói quen buộc bạn phải ý thức về việc bạn đang là ai. Đối với tôi, viết những suy nghĩ của mình trên giấy mỗi sáng, dành thời gian để suy ngẫm và xem lại những đoạn văn đơn giản “về ý nghĩa của phục vụ” để nhắc nhở tôi về phiên bản tốt nhất của bản thân khiến tôi tập trung vào thực hành.

Tôi cũng đã phát triển một loạt các câu hỏi mà tôi có thể đưa ra trước bất cứ điều gì tôi làm trong nỗ lực mang lại ý định đúng đắn cho mọi tình huống. Đơn giản chỉ cần dừng lại và tự hỏi tại sao bạn làm điều gì đó, tại sao nó quan trọng và kết quả tuyệt vời sẽ như thế nào. Và đó là một cách tuyệt vời để tập trung vào bản thân trước khi thuyết trình trước một nhóm hoặc họp để thảo luận về một dự án mới với một nhân viên.

2. Tôi đã từng ở đâu

Điều này không liên quan gì đến du lịch, mặc dù tôi cho rằng nó có thể. Đối với tôi đây là tất cả về việc tận dụng những gì tôi đã trải nghiệm, những gì tôi đã học được, những kỹ năng tôi có được và những gì tôi cố tình chia sẻ trong nỗ lực tìm hiểu thêm về thế giới.

Tất cả chúng ta đều đã được tiếp xúc với các bài học suốt đời, một số phục vụ chúng ta tốt và một số giữ chúng ta lại, nhưng đó là cách bạn sử dụng hỗn hợp này và tăng cường hỗn hợp này và khắc phục các yếu tố của hỗn hợp này xác định thành công trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống .

Tôi không học giỏi ở trường, nhưng não tôi có khả năng học hỏi những điều mới, đào sâu vào những môn học mới và khám phá những chủ đề dường như không liên quan đến lĩnh vực công việc của tôi. Tôi đọc một phần của khoảng hai mươi cuốn sách mỗi tháng, đăng ký ít nhất một trăm blog và vẫn nhận được 2 hoặc 7 tạp chí gửi trong hộp thư của tôi.

Học tập suốt đời, khám phá và chỉ đơn giản là điều chỉnh bộ não của bạn để chú ý đến mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn là một yếu tố quan trọng khác để tiến tới thành công.

3) Tôi hay chơi với ai

Có nhiều nghiên cứu đưa ra giá trị cho khái niệm rằng những gì bạn tin tưởng, cách bạn hành động và thậm chí khả năng kiếm tiền của bạn có rất nhiều để làm với những người bạn bao quanh.

Bây giờ, điều này có thể làm việc cho bạn hoặc giảm tốc độ của bạn. Phụ huynh, bạn bè ở trường và môi trường xã hội ban đầu ảnh hưởng đến hầu hết mọi người. Khi bạn mạo hiểm kinh doanh, bạn sẽ sớm nhận ra rằng khách hàng, nhà cung cấp, cố vấn và thậm chí là đối thủ cạnh tranh có thể đóng một vai trò lớn trong sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn mới bắt đầu, bạn bắt đầu tăng sự nghi ngờ bản thân, nhưng khi bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ sớm biết rằng bạn phải nâng cao kỳ vọng của mình lên mức độ mà bạn khăng khăng chỉ làm việc với mọi người bạn tôn trọng và ngưỡng mộ.

Tôi thuộc nhóm chủ động và tôi đi chơi cả ngày với những người đã đạt được nhiều điều trong kinh doanh mà tôi khao khát đạt được. Ngoài việc phát triển một mạng lưới những người có thể giúp tôi thành công theo những cách hữu hình, trải nghiệm này còn mở ra cách làm cho tôi thực sự có thể nghĩ lớn hơn nhiều.

Để hướng tới lý tưởng này, nhiều người đã chọn đắm mình vào nghiên cứu về những người mà họ ngưỡng mộ thông qua hồi ký hoặc thậm chí là một mối quan hệ cố vấn. Chọn ba hoặc bốn người mà bạn thấy là thành công, sống hay chết và học mọi thứ bạn có thể về cách họ nghĩ, hành động và phát triển.

Nghiên cứu và tìm kiếm một nhóm các đối tác chiến lược có cùng chí hướng và tập trung rất nhiều thời gian và năng lượng để xây dựng công việc sâu sắc và có ý nghĩa với nhóm này và bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng mạng cá nhân của mình sẽ bắt đầu lấp đầy những người có thể giúp bạn phát triển và phát triển

Tìm và tham gia một nhóm chủ động thúc đẩy bạn kéo dài và suy nghĩ lớn hơn.

Có rất nhiều điều chúng ta có thể bị cuốn vào khi cố gắng hoàn thành công việc kinh doanh, nhưng kinh nghiệm cho tôi biết rằng nếu chúng ta càng cố làm hàng ngày & lập đi lập lại, thì thành công bên ngoài  sẽ xuất hiện như những cột mốc trên đường.

 

Source:  ducttapemarketing.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *