----/----

Kỹ Năng Kinh Doanh Thành Công – 21 câu chuyện LỚN trong kinh doanh

Bài viết của  Annie Pilon đăng trên web smallbiztrends.com

(Về tác giả: Annie là một cây bút tự do chuyên về tiếp thị, truyền thông xã hội và các chủ đề sáng tạo. Cô cử nhân từ Đại học Columbia Chicago trong ngành Báo chí và Truyền thông tiếp thị. Cô cũng có một niềm đam mê cho các doanh nghiệp nhỏ và tinh thần kinh doanh)

 

Thất bại là một phần của kinh doanh. Rất ít doanh nhân từng thành công lớn mà không gặp phải một số thất bại lớn. Cho dù họ đang điều hành doanh nghiệp khởi nghiệp, bị sa thải từ một công việc hoặc thậm chí đi tù, rất nhiều doanh nhân rất thành công đã nhìn thấy thất bại lớn trước khi hoàn thành ước mơ của họ.
Vì vậy, nếu bạn từng cảm thấy mệt mỏi hoặc bị đe dọa bởi ý nghĩ thất bại, chỉ cần nhìn vào những doanh nhân thất bại trước khi làm cho nó lớn mạnh.

 

Doanh nhân thất bại trước
1. Evan Williams – Twitter


Trước khi đồng sáng lập Twitter, Williams (hình trên) đã phát triển một nền tảng podcast gọi là Odeo. Nhưng nền tảng này đã không cất cánh, một phần vì Apple đã công bố phần podcast của cửa hàng iTunes ngay sau khi công ty ra mắt. Nó được gấp lại ngay sau đó.

2. Reid Hoffman – LinkedIn


Trước khi đồng sáng lập LinkedIn và đầu tư vào những tên tuổi lớn như PayPal và Airbnb, Hoffman đã tạo ra SocialNet, một trang mạng xã hội và hẹn hò trực tuyến mà cuối cùng thất bại.

3. Sir James Dyson


Dyson không phải lúc nào cũng nổi tiếng với máy hút bụi. Trong thực tế, nó lấy Sir James Dyson 15 năm và tất cả các khoản tiết kiệm của mình để phát triển một nguyên mẫu máy hút bụi không có túi làm việc. Ông đã phát triển 5,126 nguyên mẫu không thành công mới tìm được một mẫu.

4. Momofuku Ando


Trước khi đưa ra ý tưởng cho mì ăn liền, điều này khiến anh phải cố gắng để phát triển thành công, Ando đã có một công ty bán hàng nhỏ ở Nhật Bản. Nhưng vào năm 1948, ông bị kết tội trốn thuế và phải ngồi tù hai năm. Sau đó anh ta mất công ty đó do một sự phá sản của dây chuyền.

5. Akio Morita


Quay trở lại những ngày đầu của Sony, các sản phẩm của Morita không phổ biến hoặc nổi tiếng như ngày nay. Trong thực tế, sản phẩm đầu tiên là một nồi cơm điện đốt gạo nhưng sau đó thành công hơn rất nhiều.

6. Vera Wang


Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng (ảnh trên) không phải lúc nào cũng được biết đến với chiếc váy cưới cao cấp của cô ấy. Trong thực tế, Wang đã từng là một vận động viên trượt băng nghệ thuật. Nhưng cô đã không thành lập đội trượt băng nghệ thuật Olympic của Mỹ. Sau đó, cô chuyển sang làm việc cho Vogue, nhưng đã bị từ chối vị trí tổng biên tập trước khi rời khỏi để trở thành một nhà thiết kế.

7. Bernie Marcus và Arthur Blank


Trước khi thành lập The Home Depot, Marcus và Blank là các viên chức tại Handy Dan, một chuỗi trung tâm tại nhà ở California. Cả hai đều bị sa thải vào năm 1978 vì bị cáo buộc cho phép tạo ra một quỹ không chuẩn.

8. Milton Hershey


Hershey là một trong những tên được công nhận nhất trong sô cô la. Nhưng trước khi thành lập công ty, Milton Hershey bị sa thải khỏi học nghề  máy in. Và sau đó ông đã cố gắng để bắt đầu ba công ty kẹo khác nhau, tất cả đều thất bại, trước khi bắt đầu Công ty Lancaster Caramel và Công ty Hershey đã làm bánh kẹo ngọt nổi tiếng kinh doanh hộ gia đình.

9. Kathryn Minshew


Do tranh chấp giữa những người đồng sáng lập nên Minshew đã mất quyền truy cập trang web và tất cả khoản tiết kiệm mà cô đã đầu tư vào trang web của mình, PYP Media. Nhưng cô đã thất bại và biến nó thành một dự án mới, The Muse, cùng với nhiều thành viên khác của nhóm cũ của cô.

10. George Steinbrenner


George Steinbrenner sở hữu một đội bóng rổ nhỏ gọi là Cleveland Pipers vào đầu những năm 1960, rất lâu trước khi ông tiếp quản tổ chức New York Yankees. Nhưng có một lý do bạn chưa bao giờ nghe đến nhóm đó. Theo hướng của Steinbrenner, toàn bộ thương hiệu Pipers bị phá sản chỉ vài năm sau khi ông nắm quyền sở hữu.

11. Arianna Huffington


Trước khi phát hành The Huffington Post, Arianna Huffington (hình trên) đã có một chút rắc rối hơn khiến mọi người đọc tác phẩm của cô. Cuốn sách thứ hai của cô đã bị từ chối bởi 36 nhà xuất bản.

12. Jeff Bezos


Amazon là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của thời đại trực tuyến. Nhưng trước khi Amazon trở thành nổi tiếng, CEO của công ty đã có một vài ý tưởng thất bại. Một trong những điểm đáng chú ý nhất là một trang đấu giá trực tuyến, phát triển thành zShops, một thương hiệu cuối cùng thất bại. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Jeff Bezos sẽ sử dụng lại ý tưởng này và trở thành Amazon Marketplace.

13. Henry Blodget

Henry Blodget đang làm việc trên Phố Wall khi đó – Tổng quản lý Eliot Spitzer đã đưa ra một khiếu nại gian lận chứng khoán dân sự chống lại ông qua những xung đột lợi ích giữa nghiên cứu và ngân hàng. Nhưng trong những năm sau đó, ông đã đóng góp cho nhiều bảng tin tức lớn, cuối cùng tung ra Business Insider, một địa chỉ đáng tin cậy trong thế giới kinh doanh.

14. Benny Luo

Mặc dù Luo có một số liên doanh thành công với tên của mình, bao gồm NextShark và NewMediaRockstars, Anh cũng có một số công việc không thành công. Anh đã trải qua tại tiếp thị trên mạng, tiếp thị liên kết và thậm chí cả poker trực tuyến. Tuy nhiên, những liên doanh đó cuối cùng cũng bị xáo trộn. Nhưng kinh nghiệm quá khứ rõ ràng đã làm cho anh ta thành công trong tương lai.

15. Lawrence Ellison

Công ty của Ellison, Oracle, đã có những thăng trầm. Sau khi Ellison bỏ học đại học và làm việc như một lập trình viên trong tám năm, ông đã đồng sáng lập công ty với ông chủ cũ của mình. Nhưng Oracle đã phải vật lộn trong nhiều năm trước khi làm cho nó lớn mạnh. Ellison thậm chí đã phải thế chấp nhà của mình để có được một dòng tín dụng để giữ cho các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động trong thời gian đó.

16. Tim Ferris

Tác giả của cuốn sách “The 4-Hour Workweek – Làm việc tuần 4 giờ” (hình trên) đã bị từ chối bởi khoảng 25 nhà xuất bản trước khi tìm ra một người thực sự đồng ý xuất bản tác phẩm của mình – sau này trở thành tựa sách bán chạy nhất.

17. Peter Thiel

Trước khi bắt đầu PayPal và đầu tư vào những tên tuổi lớn như Facebook, Thiel đã mất đi rất nhiều. Quỹ phòng hộ đầu tiên của ông, Clarium Capital, đã mất 90% tài sản trị giá 7 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, tiền tệ và giá dầu. Nhưng vẫn rất nhiều thành công lớn hơn nằm phía trước.

18. Christina Wallace

Phó chủ tịch hiện tại của xây dựng thương hiệu và tiếp thị tại Startup Institute là cựu đồng sáng lập của Quincy Apparel. Khi công ty đóng cửa vào năm 2013, Wallace ở lại trên giường trong ba tuần trước khi buộc mình đứng dậy và gia nhập tiếp tục thế giới kinh doanh.

19. Henry Kaiser

Người sáng lập Kaiser Shipyards thường được gọi là cha đẻ của ngành đóng tàu Mỹ hiện đại. Nhưng trong Thế chiến II, các tàu Liberty của Kaiser bắt đầu sử dụng vỏ tàu hàn, khiến một số vỏ tàu bị nứt, đôi khi hoàn toàn rớt làm hai. Đó không phải là một khởi đầu ấn tượng cho một sự nghiệp kinh doanh.

 

20. Morten Lund

Lund hiện đang đầu tư vào các công ty mới nổi như pitchXO và CapitalAid Ltd., và đã thực hiện một số khoản đầu tư thành công trong quá khứ tại các công ty như Skype và eBay. Nhưng trong năm 2009, các doanh nhân Đan Mạch thực sự đệ đơn xin phá sản vì một số quyết định đầu tư sai.

21. Fred Smith

Mặc dù tất cả chúng ta đều biết rằng FedEx là một mô hình kinh doanh khả thi & hiện nay ai cũng biết, nhưng trước đó giáo sư đại học của Smith đã không đồng ý & điểm cho bài luận của Smith thì thấp.

 

 

Source:   https://smallbiztrends.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *