----/----

Kỹ năng kinh doanh thành công – 10 hành động tạo nên sự sáng tạo để thành công

Bài viết của Peter Economy  đăng trên tạp chí inc.com

 

Thực hành sáng tạo để tìm ra thành công mà bạn mong muốn – trong cuộc sống và trong kinh doanh.

 

Một trong những biện pháp của một cá nhân thực sự thành công là cách họ sáng tạo. Sáng tạo có thể thúc đẩy lợi nhuận và tăng trưởng của công ty vượt xa lợi nhuận của các đối thủ cạnh tranh ít sáng tạo hơn.

Tại sao dựa vào những ý tưởng và cải tiến cũ? Tại sao không khuyến khích sáng tạo với những ý tưởng mới – bắt đầu bằng ý tưởng của riêng bạn?

Tin tốt là ai cũng có thể sáng tạo. Đối với một số người, có thể thực hành nhiều hơn một chút so với những người khác, nhưng vẫn có thể đạt được cùng kết quả. Bắt đầu với những điều truyền cảm hứng mà những người sáng tạo làm hàng ngày và tạo cho mình cơ hội để tìm ra cách sáng tạo của riêng bạn.

1. Quan sát

Những người sáng tạo là những nhà quan sát tuyệt vời – họ nắm bắt các chi tiết bằng cách sử dụng tất cả các giác quan của họ. Họ nhìn theo cách khác với những người khác. Họ thích xem và tò mò về nhiều khía cạnh cuộc sống. Họ đưa ra một số ý tưởng sáng tạo nhất của họ bằng cách quan sát những người khác.

2. Tạo cơ hội

Những người sáng tạo thay đổi thất bại của họ thành cơ hội bằng cách đánh giá những gì đã xảy ra và đưa ra những cách sáng tạo để không mắc cùng một lỗi hoặc một sai lầm tương tự xảy ra lần nữa.

3. Tìm hiểu những điều mới mẻ

Những người sáng tạo có niềm đam mê thu thập thông tin mới thông qua việc đọc và trải nghiệm. Sự tò mò của họ khiến họ phải đặt ra những câu hỏi khó khăn – tại sao, làm thế nào, nếu – và tìm kiếm nhiều quan điểm mới.

4. Chơi & sáng tạo như trẻ em

Những người sáng tạo luôn chăm sóc đứa con tinh thần bên trong của họ hàng ngày. Họ hiểu rằng chơi như một đứa trẻ để sáng tạo như một đứa trẻ. Ngay cả khi họ già đi, họ vẫn tiếp tục tìm những cách sáng tạo để vui tươi tại nơi làm việc và ở nhà.

5. Luôn linh hoạt

Những người sáng tạo thích nghi với đồng hồ sinh học sáng tạo nội bộ của riêng họ – thường không phản ánh giờ làm việc thông thường của người thường. Họ biết khi nào họ có nhiều khả năng sáng tạo nhất, cho dù đó là điều đầu tiên vào buổi sáng hoặc giữa đêm khuya, khi hầu hết chúng ta đang ngủ. Thông qua thử nghiệm và sữa lỗi, bạn cũng có thể tìm thấy đồng hồ sáng tạo nội bộ của riêng bạn. Các công ty tìm kiếm các loại sáng tạo cũng nên xem xét điều này – tính linh hoạt cũng là chìa khóa của sáng tạo.

6. Tâm thức rộng mở

Những người sáng tạo không nhanh chóng đánh giá, nhưng thích ngồi lại, đánh giá và đặt câu hỏi quan sát ban đầu của họ trước khi tiếp tục.

7. Người mơ mộng ban ngày

Người sáng tạo dành thời gian một mình hàng ngày để cho phép tâm trí của họ đi lang thang. Nghiên cứu đã chứng minh rằng mơ mộng có thể mang lại bản thân sáng tạo tốt nhất bởi vì nó có thể kích thích các kết nối trong não của bạn và cung cấp những trải nghiệm bạn chưa từng có.

8. Chịu rủi ro

Những người sáng tạo là những người liều lĩnh. Để tưởng tượng một sản phẩm, tạo ra nó, và sau đó đặt nó ra có cho tất cả để xem, những người sáng tạo là thường phát triển mạnh về loại này.

9. Nuôi dưỡng sáng tạo

Những người sáng tạo biết khi đến giờ nghỉ giải lao. Điều này cung cấp cho họ thời gian cần thiết để mơ mộng, vui chơi và quan sát. Nghiên cứu cho thấy rằng sự thay đổi trong khung cảnh có thể giúp bạn tái tạo sự sáng tạo.

Ví dụ: khi bạn thấy mình nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của bạn hàng giờ và không nhận được ý tưởng gì – hãy đi dạo & cafe.

10. Tưởng tượng

Những người sáng tạo không chỉ nghĩ về thành công hay một sản phẩm mới; họ cảm nhận sử dụng tất cả các giác quan của họ – còn được gọi là hình ảnh cảm hứng. Tin tốt là hầu hết mọi người đều có thể sử dụng hình ảnh để xem và cảm nhận các khả năng và nó có thể cải thiện với thực hành ngay cả khi ban đầu bạn không tin vào nó.

Và nghiên cứu đã chứng minh rằng ít nhất 10 phút hình ảnh mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp, giảm cholesterol và giảm đau. Vì vậy, bắt đầu tưởng tượng ngày hôm nay như thế nào để thành công & bạn sẽ thực sự cảm thấy thành công rõ ràng.

 

Source:  https://www.inc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *