----/----

Kỹ năng bán hàng – 6 điều khách hàng quan tâm hơn là GIÁ của sản phẩm

Bài viết của Geoffrey James đăng tại inc.com

 

Thật ngạc nhiên trái với niềm tin phổ biến, khách hàng ít quan tâm đến giá hơn trong sáu điều sau.

 

Tất cả các khách hàng đều muốn có chất lượng cao nhất với mức giá thấp nhất, phải không? Vâng, loại Công cụ đó quan trọng, nhưng đáng ngạc nhiên công thức chất lượng so với giá thường không nằm trong danh sách các mối quan tâm của khách hàng, đặc biệt là khi bán B2B.

Theo nhiều khảo sát, khách hàng  B2B muốn sáu điều sau đây từ những người bán cho họ:

1. Chuẩn bị

Khách hàng muốn bạn làm bài tập ở nhà của bạn trước khi nói chuyện với họ. Họ bực bội khi bạn đặt câu hỏi có thể dễ dàng được trả lời bằng một vài phút trên Web.

2. Đơn giản

Khách hàng, giống như mọi người khác, phải đối phó với sự phức tạp của kinh doanh. Họ muốn bạn làm những gì thật đơn giản nhưng hiệu quả.

Ví dụ Sai lầm: “Salesforce.com, công ty điện toán đám mây doanh nghiệp, hiện đã công bố phân tích xã hội thế hệ tiếp theo mới cho Cloud Marketing. Với hệ sinh thái tiếp thị mở rộng, hiện bao gồm 20 nhà cung cấp phân tích xã hội hàng đầu trong ngành, các công ty có thể đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn dựa trên số lượng lớn dữ liệu truyền thông xã hội được tạo mỗi ngày, tất cả từ một trang tổng quan duy nhất. ”
Ví dụ đúng: “Chúng tôi giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên web dễ dàng hơn bằng cách thu thập kết quả từ nhiều nguồn tìm kiếm truyền thông xã hội & chỉ vào một nơi thuận tiện duy nhất”.

3. Sáng tạo:

Sáng tạo hay là chết

 

4. Mức độ thành công khách hàng = trung thành:

Khách hàng làm việc với bạn có nghĩa là họ trao cho bạn gánh vác khó khăn của họ & họ trả phí cho điều đó. Khách hàng có đang mạo hiểm các công ty và nghề nghiệp của họ bằng cách làm ăn với bạn hay không? Do đó, họ muốn bạn đại diện cho sở thích & thành công của HỌ và đó không chỉ là những lợi ích của công ty bạn.

5. Khả năng đáp ứng nhanh:

Khách hàng muốn biết họ là một ưu tiên và bạn sẽ liên hệ lại với họ ngay lập tức nếu họ gặp sự cố. Nếu không, họ kết luận rằng chúng không quan trọng đối với bạn.

6. Trách nhiệm

Khách hàng không muốn bạn chuyển công việc cho bất kỳ ai khác trong công ty của bạn. Nếu họ sẽ làm việc với người khác bạn, họ muốn bạn phải cùng tham dự.

Sai: “Bạn sẽ phải thực hiện điều đó với nhóm hỗ trợ bán hàng”.
Đúng: “Tôi sẽ gọi nhóm hỗ trợ bán hàng ngay bây giờ và yêu cầu họ giải quyết ngay vấn đề của bạn.”

 

Danh sách trên được dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi The Chally Group Worldwide.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *