Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Kỹ năng bán hàng – 4 mẹo hàng đầu để bán hàng

 

Bài viết của Tommy MelloFounder, A1 Garage Doors  @realtommymello / Đăng trên inc.com

 

Bạn có biết rằng 95% các quyết định mua hàng của chúng ta diễn ra vô thức không?

Trong khi hầu hết khách hàng nghĩ rằng họ đang đưa ra quyết định dựa trên sự thật, những gì họ đang thực sự làm là mua cảm xúc, sau đó biện minh cho việc mua hàng của họ một cách hợp lý.

 

Dưới đây là điều rất có ý nghĩa đối với bạn:

Nếu bạn cố gắng bán hàng bằng cách sử dụng logic (và logic một mình), khách hàng tiềm năng của bạn có thể đồng ý rằng họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn …

… nhưng họ vẫn không hành động. Có nghĩa là bạn sẽ không chốt được bán hàng.

Gần đây, tôi đã phỏng vấn một giám đốc điều hành, Brigham Dickinson, người đặc biệt giỏi kết nối với khách hàng ở mức độ tình cảm. Lời khuyên của ông đã giúp các công ty khác nhận được tỷ lệ đặt phòng của họ cao tới 90%.

Và không. Bí mật của anh không chỉ là thuê những nhân viên bán hàng giỏi nhất trên thị trường. Nhiều lần anh phải biến người  B hoặc C thành người chốt đơn hàng.

Nước sốt bí mật của Brigham nằm trong đào tạo của anh, nơi anh dạy mọi người cách xây dựng mối liên hệ cảm xúc với khách hàng của họ và mang lại trải nghiệm WOW.

Bây giờ, làm thế nào bạn có thể thấm nhuần kỹ năng này trong nhóm của bạn để bạn có thể tăng vọt doanh số bán hàng của bạn? Dưới đây là bốn mẹo để giúp bạn bắt đầu:

 

1. Không bao giờ thảo luận về giá ngay lập tức


Khi bạn dẫn đầu với giá, bạn đang báo hiệu cho khách hàng của mình rằng đây là một giao dịch chứ không phải là mối quan hệ. Hãy tin tôi – đó là một lời trả lời “NO” lớn.

Bạn không muốn khách hàng của bạn cảm thấy như bạn đang ở đó để bán hàng, bởi vì điều đó sẽ khiến họ trở nên phòng thủ. Thay vào đó, công việc của bạn là xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn và khiến họ suy nghĩ thuận lợi về bạn và công ty của bạn trước khi chúng tôi đề cập đến giá cả.
Làm thế nào để bạn làm điều này? Khi gặp gỡ khách hàng lần đầu tiên, hãy trau dồi vấn đề của khách hàng và thể hiện sự đồng cảm.

Thay vì nói điều gì đó chung chung như “Xin lỗi khi nghe điều đó”, hãy thử trả lời sâu hơn một chút và cá nhân hơn “Điều bạn gặp thực sự khó khăn … chúng tôi có thể giúp gì để cải thiện tình trạng hiện tại?”

 

2. Sử dụng ngôn ngữ tích cực


Điều này là khá đơn giản – khách hàng sẽ thích mua từ một người tích cực và làm cho họ cảm thấy tốt.

Ở cấp độ tiềm thức, không ai thích nghe từ “vấn đề”. Vì vậy, thay vì nói “Không vấn đề gì”, nói “Tuyệt đối, tôi có thể giúp bạn với điều đó”.

Bạn cũng muốn cho thấy rằng bạn là người đang phục vụ ở đây. Vì vậy, thay vì nói những thứ như “chào mừng” hoặc “cảm ơn bạn”, hãy nói “niềm vui của tôi”. Bạn sẽ có được điểm!

 

3. Nói chuyện với khách hàng như bạn cũ


Khách hàng của bạn xứng đáng được hưởng các dịch vụ chất lượng cao, năng lượng cao và đó là những gì bạn cần cung cấp.

Bạn muốn họ cảm thấy rằng bạn đang vui mừng trò chuyện về vấn đề họ đang phải đối mặt, và không phải là bạn đang ở đó chỉ để bán thỏa thuận. Cho thấy rằng bạn quan tâm đến nó và muốn lắng nghe họ. Những điều đơn giản như thực sự tò mò bằng cách hỏi “cho tôi biết nhiều hơn” có thể đi một chặng đường dài.

Một khi bạn xây dựng mối quan hệ đó, nó sẽ dễ dàng hơn để chốt được các thỏa thuận nhiều hơn.

 

4. Dẫn dắt với những câu chuyện và theo dõi các sự kiện


Thống kê & thông tin bán hàng là quan trọng – không ai tranh luận với điều đó. Nhưng đây là điều bạn nên chú ý: bạn ném ra một loạt các số liệu mà không làm cho những điều đó có liên quan đến khách hàng của bạn, và điều đó chỉ đơn giản là chúng sẽ không bao giờ có tác dụng.

Vì vậy, thay vì làm khách hàng của bạn nhàm chán  đến chết với các số liệu thống kê, kết nối  chúng với một câu chuyện mà họ có thể hiểu được. Đây là cách bạn thực sự kết nối với khách hàng của mình ở mức độ tình cảm. Khi bạn rút ra các sự kiện sau này nữa, chúng sẽ còn ý nghĩa hơn.

Chúng ta & khách hàng là những sinh vật phi logic & bất hợp lý. Đó là lý do tại sao bạn cần phải lôi cuốn các khía cạnh tình cảm của khách hàng nếu bạn muốn bán hàng hiệu quả. Vì vậy, hãy bắt đầu đào tạo nhân viên của bạn để xây dựng mối liên hệ cảm xúc với khách hàng của bạn và xem doanh số của bạn tăng cao.

 

 

Nguồn tham khảo:   https://www.inc.com/

 

 

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *