Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Khởi nghiệp kinh doanh – 6 điều cần biết để thành công

Bài viết của Andrew Cohen đăng trên entrepreneur.com

 

Bài viết này của AlleyNYC. AlleyNYC là một trong những trung tâm đổi mới lớn nhất thế giới, giúp thúc đẩy sự phát triển của các công ty mới khởi nghiệp ở vị trí hàng đầu tại Thành phố New York. Entrepreneur Media là đối tác và nhà đầu tư trong AlleyNYC.

 

Việc thành lập và phát triển một công ty có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất, và phần khó nhất là làm công việc chưa ai từng làm trước đây!

Không có quy tắc cố định trong khởi nghiệp. Những người cố vấn của bạn dường như luôn cho bạn lời khuyên mâu thuẫn, thêm nữa là có sách và blog có đầy đủ các mẩu tin hữu ích, thật khó để biết nên ưu tiên những thứ nào. Đôi khi bạn chỉ thấy mình nhìn chằm chằm vào không gian & tự hỏi rằng liệu bạn đang làm đúng hướng hay không?

Tôi chắc chắn rằng ai cũng cảm thấy điều này vào thời điểm khởi nghiệp của bản thân mình. Để giúp tập trung, tôi đã cô đọng các đề mục chính của mình thành sáu dấu đầu dòng để nhắc nhở  về các công việc chính của mình tại Brainscape. Tôi giữ sáu điểm trên một lưu ý sau trong văn phòng của tôi, vì vậy bất cứ khi nào tôi đặt câu hỏi liệu tôi có bỏ qua bất kỳ trách nhiệm chính nào không, tôi chỉ xem danh sách của mình và đảm bảo rằng tôi cảm thấy mọi thứ đều cân bằng.

1. Lưu chuyển tiền (Cash Flow)


Không tốt chút nào, nếu bạn hết tiền bạn không đủ để hoạt động kinh doanh. Công việc của Giám đốc điều hành là quản lý doanh thu, chi phí và tài chính bên ngoài để duy trì sự tăng trưởng nhất quán của doanh nghiệp. Ngay cả một CFO mạnh mẽ  vẫn cần phải trả lời & làm theo hướng dẫn cuối cùng của CEO về các vấn đề liên quan đến dòng tiền.

Cũng cần lưu ý rằng điều kiện tiên quyết để quản lý dòng tiền hiệu quả là một nền văn hóa doanh nghiệp dựa trên số liệu vững chắc để bắt đầu. Không có hình ảnh đáng tin cậy và toàn diện về các chỉ số của công ty, CEO sẽ không biết cách khéo dùng đòn bẩy thích hợp để ảnh hưởng đến doanh thu và chi phí.

2. Tầm nhìn sản phẩm (Không phải tầm nhìn doanh nghiệp)


Nhóm của bạn cần phải liên tục cảm thấy rõ ràng và vui mừng về nơi sản phẩm công ty đang đứng đầu. Bạn có trách nhiệm thường xuyên tinh chỉnh tầm nhìn sản phẩm của công ty do kết quả thường xuyên tương tác với khách hàng của bạn. Cuộc họp toàn diện hàng tháng là một thiết lập tuyệt vời để nhắc nhở nhóm của bạn rằng bạn biết mình đang làm gì.

Nhân viên có xu hướng cần ít nhất một vài tháng để rõ ràng – và ít nhất một năm hoặc hai năm để duy trì tâm lý về công việc của họ. Hãy nhớ rằng một lượng lớn sự hài lòng công việc của mọi người bắt nguồn từ nhận thức rằng công việc của họ sẽ cung cấp một đóng góp mạnh mẽ cho các mục tiêu của nhóm.

3. Xây dựng đội nhóm


Một người cố vấn của tôi đã từng nói với tôi rằng các nhà đầu tư mạo hiểm đang tìm kiếm  tiêu chuẩn trong một doanh nghiệp startup: Con người & sản phẩm, con người & thị trường. Nếu không có đội trưởng đúng dẫn đầu con tàu, có rất ít cơ hội họ sẽ tiếp tục đi đúng hướng.

Một CEO giỏi đang liên tục đặt câu hỏi liệu đúng người có ở đúng chỗ không. Có cần tổ chức lại bất kỳ vai trò nào không? Có bất kỳ quả táo xấu nào ảnh hưởng đến hiệu suất của phần còn lại của đội không?  Chúng ta có cần tạo ra bất kỳ vị trí tuyển dụng mới nào cho các nhu cầu lãnh đạo chưa được đáp ứng không?

Liên tục tối ưu hóa cho phù hợp với nhóm là một hoạt động khó khăn, nhưng nó trả lại hết theo cấp số nhân khi bạn đặt đúng người vào đúng nơi.

4. Quản lý nhà đầu tư


Khoảnh khắc khởi nghiệp của bạn đầu tiên góp vốn bên ngoài, bạn đột nhiên có một ông chủ mới: các cổ đông của bạn. Điều này chỉ trở nên sâu sắc hơn khi bạn tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình.

Giữ cho các nhà đầu tư của bạn được thông báo, hữu ích và hạnh phúc là một trong những điều  mà các CEO có thể làm để cải thiện cơ hội thành công của họ.

Một CEO giỏi biết đúng tần suất và bản chất của các bản cập nhật để gửi đến từng cấp của nhà đầu tư. Anh ta hoặc cô ta duy trì một danh sách tất cả các kỹ năng của các nhà đầu tư hiện tại của mình, vì vậy anh ta hoặc cô ấy có thể nhớ yêu cầu mọi người vào đúng thời điểm. Và anh ta hoặc cô ấy không bao giờ cho phép 1 tháng trôi qua mà không có ít nhất một cuộc gọi điện thoại (bao nhiêu tháng phụ thuộc vào loại mối quan hệ và số lượng các nhà đầu tư).

Đạt được sự tôn trọng và nhiệt tình của các nhà đầu tư của bạn làm tăng số tiền của bạn trong các vòng tròn ảnh hưởng tương ứng của họ. Nhà đầu tư của bạn có thể là nhân viên bán hàng lớn nhất của bạn nếu bạn tận dụng chúng một cách chính xác.

5. Quản lý thương hiệu


Xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh (cả cá nhân và công ty của bạn) là một sản phẩm của hoạt động quản lý các mối quan hệ. Những hoạt động này rất dễ bị bỏ bê nhưng nếu làm tốt có thể làm tăng đáng kể độ tin cậy của bạn trong con mắt của thị trường & nhà đầu tư của bạn.

Để xây dựng một thương hiệu mạnh, bạn phải chủ động và hào phóng với thời gian của mình. Bạn có thể cần phải nói chuyện tại các sự kiện trong ngành, ủng hộ đồng nghiệp, viết các bài đăng trên blog, trở thành nhà hoạt động trên Twitter hoặc gửi ghi chú viết tay cho khách hàng, đối tác hoặc đồng nghiệp hàng đầu của bạn. Chỉ có bạn mới có thể quyết định bạn muốn thương hiệu nào và bạn tự tin dự đoán nó như thế nào.

Theo thời gian, mở rộng hồ sơ của bạn và bồi dưỡng các khoản đầu tư cá nhân sẽ rất đáng để đầu tư.

6. Phát triển doanh nghiệp


Khi bạn là người đứng đầu làm việc về sản phẩm và nhóm của mình, bạn có thể dễ dàng quên việc quản lý vị trí của công ty bạn trong ngành tổng thể của bạn. Có thể có những cơ hội lớn nếu bạn có các cuộc trò chuyện phù hợp.

Ví dụ: bạn có nên hợp tác với các công ty khác trong cùng lĩnh vực không? Chuẩn bị cho việc mua lại trong tương lai? Bạn đang tìm kiếm cơ hội mua riêng mình không?

Liên tục nghiên cứu và kết nối với những người chính trong thị trường của bạn sẽ giúp bạn mở đường cho một lối ra thành công. Justin nhắc nhở chúng ta, trong hướng dẫn tuyệt vời của mình về việc bán một công ty, việc mua lại thành công nhất là kết quả của các cuộc trò chuyện đang diễn ra giữa người khởi nghiệp và người thành công. Bạn càng có nhiều mối quan hệ với những người chính trong ngành, bạn càng dể thành công.

Đương nhiên, có nhiều hoạt động ngẫu nhiên hơn mà CEO phải đảm nhận hàng ngày. Nhưng nếu bạn không giải quyết được sáu lĩnh vực trên, thì công ty của bạn sẽ gặp khó khăn lắm trong việc thành công.

 

Tôi đã bỏ lỡ bất kỳ nội dung quan trọng nào? Xin vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

 

Source:  https://www.entrepreneur.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *