Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Intrapreneurship (Lãnh đạo tương lai) – Mốt hay điều cần thiết?

Bài viết của Bhushan Kulkarni đăng trên tạp chí entrepreneur.com

 

Nhiều tổ chức ngày nay, cho dù là khởi nghiệp; nhỏ, vừa hoặc lớn đang tìm kiếm một yêu cầu quan trọng trong số các nhân viên của họ. Yêu cầu đó được gọi là Intrapreneurship (Lãnh đạo tương lai tiềm năng).

Không có từ nào gọi là ‘Intrapreneurship, trong từ điển. Vì vậy, tôi đã có một sự tò mò về việc từ đó đến từ đâu, những đặc điểm khác nhau của nó là gì, liệu có thể có được hoặc nâng cao những đặc điểm này hơn nữa trong chúng ta và quan trọng là những phần thưởng bổ sung nào chúng ta có thể nhận được nếu chúng ta nỗ lực trong việc nắm lấy những phẩm chất này ?

Intrapreneurship là hành vi cư xử như một doanh nhân khi làm việc trong một tổ chức lớn. Intrapreneurship được gọi là thực hành của một phong cách quản lý doanh nghiệp tích hợp các phương pháp tiếp cận rủi ro và đổi mới. Điều này cũng liên quan đến phần thưởng cho những hành vi như vậy. Theo truyền thống, những hành vi này cũng được coi là tinh thần kinh doanh.

Một thời gian trước, một tờ báo kinh doanh đã xuất bản một bài báo có tiêu đề ‘Ấn Độ có tài năng khởi nghiệp ‘ .Những bài báo nói về những đặc điểm chính mà một doanh nhân khởi nghiệp yêu cầu và tranh luận liệu chúng ta có một hệ sinh thái tạo điều kiện cho sự phát triển và thúc đẩy những đặc điểm hoặc năng lực này hay không.

Bạn có thể tự hỏi rằng khi chúng ta đang nói về Intrapreneurship, tại sao lại liên quan đến đặc điểm khởi nghiệp? Trong thực tế, đây là câu hỏi quan trọng. Hãy để thử và trả lời câu hỏi này sau khi thấy một số đặc điểm khởi nghiệp.

Dưới đây là một số đặc điểm hoặc năng lực chính.

1. Giải quyết vấn đề:

Gần đây tôi đã xem một sự kiện được tài trợ về giải thưởng khởi nghiệp. Là một phần của sự kiện này, đã có một cuộc thảo luận. Các thành viên tham gia hội thảo là Kunal Behl (Snapdeal); Naveen Tiwari (InMobi); Pranay Chulet (Quickr) và Ankit Bhati (taxi Ola). Đây là những người kỳ lân công nghệ. Kỳ lân trong biệt ngữ khởi nghiệp là những công ty có mức định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Người điều hành đã hỏi họ điều gì làm cho một startup thành công. Trong số nhiều điều mà các thành viên tham gia hội thảo nói, một điều phổ biến là khả năng của một cá nhân hoặc một nhóm là giải quyết vấn đề. Và bạn thấy đấy, mỗi thực thể này đã xem xét một vấn đề mà phần lớn mọi người phải đối mặt và xây dựng các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để giải quyết vấn đề khó khăn đó.

2. Sáng tạo:

Sáng tạo đi bằng hai chân cho biết cựu Giám đốc IIM Ahmedabad, ông Pradip Khandwalla. Một chân là tư duy phân tích, logic và tập trung. Chân còn lại là trí tưởng tượng, thậm chí là một lối suy nghĩ về huyền ảo, sử dụng rộng rãi các phép loại suy, gợi ý, tưởng tượng, trực giác, v.v.

Vì vậy, một bài tập giải quyết vấn đề sẽ yêu cầu một người phải hoạt động trên cả hai chân này. Vì vậy, một doanh nhân khởi nghiệp phải sử dụng tư duy logic và tập trung để xem xét các khía cạnh khác nhau của một vấn đề và tư duy tưởng tượng và mơ hồ để đi đến các phương án khác nhau cho vấn đề đã xác định.

3. Hợp tác:

Để có thể giải quyết vấn đề, doanh nhân khởi nghiệp cần phải làm việc với các nhóm chức năng chéo, đối tác bên ngoài, người trong ngành, cơ quan quản lý, v.v … Vì vậy, một tư duy dựa trên hệ thống phân cấp có thể không hoạt động. Cô ấy cần phải linh hoạt để thích ứng với yêu cầu thay đổi của doanh nghiệp hoặc dự án và cộng tác với mọi người.

Bây giờ trở lại câu hỏi của chúng tôi về Intrapreneurs. Nhìn vào bất kỳ chức năng nào như bán hàng, tiếp thị, tài chính, nhân sự, dịch vụ khách hàng hoặc bất kỳ chức năng nào mà bạn là một phần trong đó. Bạn có nghĩ rằng không phân biệt chức năng, người ta cần sống với những đặc điểm này để giải quyết vấn đề, sáng tạo và hợp tác? Bạn có nghĩ mài giũa những khả năng này sẽ có phần thưởng riêng cho chúng ta một cách chuyên nghiệp và cá nhân không?

Từ điển Di sản Mỹ thừa nhận Intrapreneur nội bộ có nghĩa là “Một người trong một tập đoàn lớn chịu trách nhiệm trực tiếp biến ý tưởng thành sản phẩm hoàn thành có lợi nhuận thông qua việc chấp nhận rủi ro và đổi mới quyết đoán”.

 

Kết luận

Nếu chúng ta lọc qua định nghĩa này, chúng ta sẽ nhận được câu trả lời liệu Intrapreneur là mốt nhất thời hay cần thiết và liệu việc chấp nhận thái độ này có thể giúp ích cho chúng ta hay không?

 

 

Source:  https://www.entrepreneur.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *