----/----

Giúp người khác thành công là cách thành công nhanh nhất

Bài viết của Amy Rees Anderson đăng trên tạp chí Forbes.com

 

Không nghi ngờ gì, cách nhanh nhất để đạt được thành công là đầu tiên giúp người khác thành công. Brian Tracy  nói, “Những người thành công luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác

 

Thực tế là những thành công lớn nhất trong cuộc sống là người thường xuyên giúp người khác thành công, và không có câu hỏi nào. Khi bạn tập trung vào việc giúp đỡ người khác thành công, sự đền đáp cuối cùng của bạn sẽ luôn luôn lớn hơn khoản đầu tư của bạn.

Dưới đây là năm cách mà mọi người có thể giúp người khác thành công, và đến lượt họ tìm thấy thành công lớn hơn:

#1 – Chú ý đến chi tiết cuộc sống của người khác.

Khi bạn cố gắng ghi nhớ các chi tiết quan trọng của cuộc sống của người khác, chẳng hạn như tên vợ / chồng, con cái, sở thích của họ…  đó  là một tác động tích cực rất lớn lên cuộc sống họ. Nó cho phép người khác biết tầm quan trọng của họ đối với bạn. Nó cho phép họ biết rằng bạn thực sự quan tâm đến cuộc sống của họ.

Càng nhiều người biết rằng bạn thực sự quan tâm đến họ, họ càng lần lượt tiến lên để giúp bạn với những điều bạn muốn. Và với các công cụ liên lạc có sẵn trên các thiết bị điện tử của chúng ta ngày nay, việc ghi chú nhanh chóng về mọi người là vô cùng đơn giản để bộ nhớ của bạn luôn tươi mới.

#2 – Giúp mọi người kết nối bằng cách chia sẻ mạng của bạn với những người khác.

Sẵn sàng giới thiệu mọi người với những người khác mà bạn biết ai có thể giúp thúc đẩy hoặc chuyển tiếp mục tiêu của họ. Khi bạn có một sự kiện online để tham dự, hãy mời mọi người đến với bạn, điều đó cũng có thể hưởng lợi từ việc mở rộng mạng của họ. Bạn càng mở mạng của mình cho người khác, bạn sẽ càng thấy mạng của mình mở rộng và bạn có thể ngạc nhiên trước những liên hệ đáng kinh ngạc mà bạn nhận được từ những người khó tính nhất.

#3 – Truyền cảm hứng có giá trị hơn là thúc đẩy.

Bạn có thể thúc đẩy một nhân viên nâng cao tay nghề,  và trong một khoảng thời gian họ sẽ cảm thấy có động lực để làm việc chăm chỉ hơn để thể hiện sự cảm kích của họ. Nhưng sau một thời gian ngắn, họ bắt đầu  quen công việc, việc họ làm đã trở thành “chuẩn mực” và bạn sẽ thấy rằng, một lần nữa họ  lại cần thêm động lực để có hiệu suất cấp độ tiếp theo .

Mặt khác, nếu bạn truyền cảm hứng cho một nhân viên bằng cách đối xử với họ một cách chân thành và thường xuyên cho họ biết, bạn đánh giá cao họ như thế nào bởi đóng góp của họ. Bạn sẽ thấy rằng họ luôn có động lực để liên tục tăng nỗ lực. Truyền cảm hứng cho người khác là hình thức tuyệt vời của xây dựng động lực vĩnh cửu.

#4 – Đưa ra phản hồi trung thực theo cách tôn trọng và mang tính xây dựng.

Đây là một trong những điều khó khăn nhất để mọi người học cách làm tốt. Nhiều người không thích đối mặt với các vấn đề hoặc những phản hồi trái ngược.

Nhưng mọi người có thể học được kỹ năng đưa ra phản hồi trung thực và cởi mở theo cách xây dựng và nâng cao có thể có tác động to lớn đến việc cải thiện cuộc sống của người khác.

Một mẹo giúp tôi đưa ra phản hồi tốt là luôn đảm bảo rằng tôi đang bước vào cuộc trò chuyện với suy nghĩ thực sự quan tâm đến mọi người và muốn giúp họ cải thiện. Nếu tôi đi vào cuộc trò chuyện với động cơ đó thì lời của tôi sẽ tự nhiên tốt hơn. Bạn càng đưa ra phản hồi để giúp người khác cải thiện, bạn sẽ càng thấy rằng họ sẽ tìm thấy bạn và cung cấp cho bạn phản hồi giúp bạn cải thiện.

#5 – Bạn phải sẵn sàng đặt nhu cầu của người khác lên trước, ngay cả khi nó có nghĩa là bạn phải bỏ qua những mong muốn của riêng bạn.

Là một CEO, tôi thấy rằng càng tập trung vào việc giúp nhân viên của mình thành công trong cuộc sống cá nhân và chuyên môn của họ, toàn bộ công ty của tôi càng thành công – và kết quả là tôi đã thành công hơn rất nhiều so với tôi tưởng tượng.

 

 

 

 

 

 

Source:  https://www.forbes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *