----/----

Email marketing – 7 lý do sử dụng tiếp thị qua email giúp doanh nghiệp của bạn phát triển

 

Tốc độ đổi mới và số lượng tài nguyên online có sẵn cho các nhà tiếp thị hiện nay đúng là đáng kinh ngạc.

 

Theo VentureBeat hiện nay có khoảng 1.876 công ty cung cấp 43 danh mục tiếp thị khác nhau, bao gồm SEO, tiếp thị mạng xã hội, tiếp thị video, hỗ trợ bán hàng, phân tích trên thiết bị di động .

Tuy nhiên, chỉ một danh mục tiếp tục tồn tại & phát triển đều theo thời gian: Tiếp thị qua email (từ năm 1978).

Lý do là rõ ràng – trong mười năm liên tiếp, email là danh mục tạo ROI cao nhất cho các nhà tiếp thị. Đối với mỗi $ 1 chi tiêu, tiếp thị qua email tạo ra $ 38 ROI và cung cấp cho các nhà tiếp thị phạm vi tiếp cận rộng nhất của tất cả các kênh có sẵn cho họ. Mặc dù rất nhiều công cụ có sẵn cho các nhà tiếp thị, nhưng tiếp thị qua email đơn giản là 1 đặt cược tốt nhất cho tăng trưởng kinh doanh.

 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ bảy lý do tại sao tiếp thị qua email là điều phải có trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và cũng tiết lộ cách các chuyên gia đã sử dụng tiếp thị qua email làm chiến lược cốt lõi trong chiến lược marketing kỹ thuật số của họ.

 

7 lý do sử dụng tiếp thị qua email giúp doanh nghiệp của bạn phát triển

Các nhà tiếp thị ngày nay cần làm nhiều hơn với ít tiền hơn. Họ cần kết nối với khán giả của họ theo cách được cá nhân hoá cao, trong khi vẫn giữ được ngân sách. Các nhà tiếp thị có thể làm điều này – kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng của họ theo cách được nhắm mục tiêu cao – sẽ thành công trong việc phân phối sản phẩm,  ROI tốt  và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp cao.

Theo báo cáo của VentureBeat minh họa, không có loại tiếp thị nào có tuổi thọ như tiếp thị qua email. Trong khi một số xu hướng tiếp thị đến và đi, email vẫn là kênh mạnh mẽ nhất có sẵn cho nhà tiếp thị hiện đại. Điều này là do:

 

1. Email có phạm vi tiếp cận rộng lớn nhưng cá nhân hóa cao:

Với Facebook khoe khoang hơn 1 tỷ người dùng hoạt động và Twitter khoe khoang 255 triệu người, thật hấp dẫn khi tin rằng phương tiện truyền thông xã hội là cách hiệu quả nhất để tiếp cận công chúng. Đây là những con số ấn tượng, nhưng những gì không thường xuyên được chia sẻ là số liệu thống kê về việc sử dụng email. Tổng số tài khoản email trên toàn thế giới là 3,9 tỷ vào năm 2013 và dự kiến ​​đạt 4,9 tỷ vào năm 2017, theo Radicati.

Mặc dù điều này có vẻ đáng ngạc nhiên lúc đầu, hãy suy nghĩ về hành vi trực tuyến của riêng bạn: Khi bạn đăng ký một trang web (hoặc một cửa hàng trực tuyến), bạn phải nhập địa chỉ email của mình để tạo tài khoản. Bạn thậm chí cần một địa chỉ email để tạo một tài khoản Facebook hoặc Twitter. Hơn nữa, Facebook và Twitter sử dụng email để thông báo cho người dùng về hoạt động hoặc khi ai đó được gắn thẻ trong ảnh.

Email là tiền tệ của web và bất kỳ ai đang trực tuyến đều có địa chỉ email hoạt động. Vì vậy, khi nói đến kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn, không có kênh nào có phạm vi tiếp cận rộng hơn email.

Tài khoản email nhiều hơn 3 lần so với các tài khoản Facebook và Twitter cộng lại.

 

2. Email gửi tin nhắn của bạn

 

Đầu tiên, 90% email được gửi đến hộp thư đến của người nhận, trong khi chỉ có 2% người hâm mộ Facebook của bạn xem bài đăng của bạn. Điều này là do Facebook giới hạn số lần bài đăng của bạn xuất hiện trong new feed để nỗ lực thúc đẩy thương hiệu hướng đến các tùy chọn quảng cáo trả phí của facebook.

Đây là một vấn đề lớn khi nói đến nhận được tin nhắn của bạn & tin nhắn được nhìn thấy.

Trên Facebook, nếu bạn đăng cập nhật cho 10.000 người hâm mộ của mình thì chỉ có khoảng 200 người trong số họ sẽ có cơ hội xem nội dung đó. Ngoài ra, nếu bạn gửi một chiến dịch email tới 10.000 người đăng ký, ít nhất 9.000 người trong số họ sẽ nhận được nó trong hộp thư đến của họ.

Điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn có khả năng được nhìn thấy nhiều hơn 45 lần bằng email so với Facebook.

Thứ hai, người đăng ký email của bạn đã nói rõ với bạn rằng họ muốn nhận được phản hồi của bạn khi họ đăng ký danh sách email của bạn. Có luật và quy định nghiêm ngặt về luật SPAM, vì vậy nếu bạn đang gửi email cho khách hàng tiềm năng, đó là vì họ cho phép bạn. Bây giờ hãy nghĩ về các quảng cáo trên Facebook News Feed của bạn – bạn có yêu cầu các công ty đó tiếp thị hoặc công ty mạng xã hội đó gửi tin nhắn cho bạn không? Chắc là không. Điều đó hoàn toàn khác so với chủ động đăng ký từ bản tin email.

Email là kênh tiếp thị đã được chứng minh để đảm bảo khán giả của bạn nhận được thông điệp tiếp thị của bạn.

 

3. Email thúc đẩy chuyển đổi (conversions)

Hầu hết các nhà tiếp thị  tập trung vào việc thúc đẩy chuyển đổi. Bất kể điều này là dưới dạng khách hàng tiềm năng, bán hàng, tư cách thành viên hay tập trung chiến lược kinh doanh của bạn, mục tiêu cuối cùng của nhà tiếp thị là biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả phí.

Và khi nói đến chuyển đổi, không có kênh tiếp thị nào mạnh mẽ hơn email.

Trên thực tế, tỷ lệ nhấp trung bình của chiến dịch email là khoảng 3% (trong tổng số người nhận), trong khi tỷ lệ nhấp trung bình từ một tweet là khoảng 0,5%.

Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng nhận được ai đó nhấp qua trang web của bạn qua email nhiều hơn 6 lần so với từ Twitter. Như đã thảo luận trước đó, người đăng ký email của bạn đã nói với bạn rằng họ muốn nghe ý kiến ​​của bạn – và điều này thường không đúng với trường hợp mạng xã hội. 4,24% khách truy cập từ email marketing mua thứ gì đó so với 2,49% khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm và 0,59% từ phương tiện truyền thông xã hội, theo một cuộc khảo sát do Monetate thực hiện.

 

Hơn nữa, email có thể đo lường cao. Khách hàng  theo dõi chiến dịch marketing có quyền truy cập theo thời gian thực vào các chỉ số như mở email, nhấp chuột, số trang không truy cập, chuyển đổi, chia sẻ trên mạng xã hội và hơn thế nữa.

 

Ngoài ra, những người tích hợp tiếp thị email của họ vào một CRM như Salesforce, có thể có thể thấy  về cách tiếp thị email của họ tác động đến các cơ hội kinh doanh và giao dịch thế nào.

Là một nhà tiếp thị tập trung vào việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi – như hầu hết các nhà tiếp thị – tiếp thị qua email chiếm ưu thế hơn tất cả các kênh truyền thông khác cho doanh nghiệp.

 

4. Email có ROI cao hơn rất nhiều so với các phương thức khác:

Thật khập khiểng khi so sánh email với các phương thức marketing khác để thúc đẩy chuyển đổi khách hàng, điều đó có nghĩa email là kênh tiếp thị hiệu quả nhất để thúc đẩy ROI. Tiếp thị qua email mang lại lợi tức đầu tư trung bình 3,800% cho doanh nghiệp và cho mỗi $ 1 chi tiêu cho tiếp thị qua email, lợi tức đầu tư trung bình là $ 38.

Rõ ràng từ những thống kê này, email là kênh hiệu quả về chi phí cho các nhà tiếp thị, nhưng tại sao nó lại hoạt động tốt hơn các kênh marketing khác rất lớn khi nói đến ROI?

Email cung cấp các thông điệp marketing được cá nhân hóa và có liên quan cao nên tỷ lệ mở email & click chuột rất cao. Không giống như các mạng xã hội, nơi bạn gửi cập nhật trạng thái cho mọi người theo dõi bất kể vị trí, sở thích và lịch sử mua hàng, email cho phép bạn nhắm  được mục tiêu với thông tin liên lạc (contact) của bạn. Bạn càng có nhiều dữ liệu về khách hàng của mình trong công cụ tiếp thị qua email như Campaign Monitor – bao gồm thông tin chi tiết được lấy từ các hệ thống tích hợp như CRM, giải pháp dịch vụ khách hàng, v.v. – bạn càng nhắm khách hàng mục tiêu chính xác hơn nhiều hơn.

Khách hàng theo dõi chiến dịch Marketing Rip Curl sử dụng phân đoạn và nội dung động được cá nhân hóa để cung cấp đúng thông điệp cho đúng người.

Ví dụ, họ biết giới tính của người đăng ký và vị trí của họ về địa lý, vì vậy họ có thể đảm bảo rằng phụ nữ ở Mỹ nhận được khuyến mãi về bộ đồ tắm trong những tháng mùa hè và nam giới ở Úc nhận được email về wetsuits trong những tháng mùa đông . Việc sử dụng Phân đoạn và Nội dung động này giúp đảm bảo nội dung họ gửi có liên quan đến từng người nhận và mức độ liên quan đó thúc đẩy mọi người nhấp qua link mua hàng – và tăng ROI của các chiến dịch tiếp thị email của họ.

 

5. Email là kênh truyền thông ưa thích

Đối với nhiều người, các mạng xã hội là một hình thức giao tiếp rất cá nhân được sử dụng để cập nhật với bạn bè và gia đình. Khi mọi người đăng nhập vào tài khoản truyền thông xã hội của họ, họ ở đó để xem ảnh và cập nhật từ những người mà họ biết và quan tâm.

Ngược lại, email là phương tiện chuyên nghiệp hơn nhiều và mọi người hy vọng sẽ nhận được thông tin về sản phẩm và dịch vụ thông qua kênh đó hoặc email là công cụ làm việc nên mọi người thường có xu hướng rất tập trung khi xem email.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy 72% người thích nhận nội dung quảng cáo qua email, so với 17% người thích truyền thông xã hội.

 

6. Email là một nền tảng mở

Trong vài năm qua, nhiều thương hiệu đã đầu tư hàng triệu đô la để mua những trang mạng xã hội lớn để có thể giao tiếp và thu hút khán giả.

Nhưng trong khi các doanh nghiệp đang đầu tư vào nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, Facebook đã thường xuyên cập nhật thuật toán của mình để giảm số lượng người xem sẽ thấy bài đăng của thương hiệu từ các trang Fanpage, trừ khi những bài đăng đó là quảng cáo trả tiền. Điều này đã trở nên phổ biến đến mức 98% người theo dõi thương hiệu sẽ không bao giờ thấy các bài đăng trong new feed của họ. Tương tự như vậy, Twitter dường như đang di chuyển theo một hướng tương tự với thông báo facebook, nó cũng sẽ giới thiệu một nguồn cấp dữ liệu được kiểm soát bằng thuật toán.

Vấn đề với các kênh như Facebook và Twitter là chúng được xây dựng xoay quanh các  ý tưởng về quãng cáo trả phí và các nhà tiếp thị khó nhận thức những thay đổi mà các trang mạng xã hội thực hiện bên dưới nền tảng của họ. Các trang mạng xã hội sẽ dần dần thúc đẩy trả phí nhiều hơn để được lượng khách hàng lớn hơn.

Mặt khác, email không được sở hữu hoặc kiểm soát bởi bất kỳ một thực thể cụ thể nào. Đó là một nền tảng truyền thông mở và có vô số các dịch vụ cung cấp quyền truy cập để gửi và nhận email.

Một loạt các công ty liên quan đến tiếp thị qua email đảm bảo rằng không một bên nào có thể thực hiện thay đổi sẽ có hiệu ứng phổ biến, và không giống như Facebook hoặc Twitter, nếu bạn đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc xây dựng một danh sách email tuyệt vời và có thể tận dụng mà không có mối đe dọa của ai đó hạn chế hiệu quả của nó.

 

7. Email gần như sẽ là mãi mãi

Bạn có biết trang mạng xã hội MySpace không?

Trang web nóng bỏng đã từng là trang web mạng xã hội lớn nhất thế giới trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2008 và tháng 6 năm 2006 đã vượt qua Google là trang web được truy cập nhiều nhất tại Mỹ. Tuy vậy, MySpace hiện đang ở đâu? Tất cả những người dùng đã chuyển sang các mạng xã hội khác.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đã đầu tư một lượng đáng kể thời gian và tiền bạc để xây dựng một lượng khán giả trên một nền tảng mạng xã hội, chỉ một hoặc hai năm sau đó xu hướng online thay đổi là tất cả công sức của bạn đổ sông đổ biển tất cả. Khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là như bọt xà phòng.

Email trái lại có một lịch sử lâu dài về sự ổn định. Chiến dịch email quảng cáo đầu tiên được gửi vào năm 1978 với tổng số 400 người và email đã phát triển liên tục kể từ đó. Thật thú vị, chính không gian email đã phát triển từ thời điểm đầu cho đến ngày hôm nay, nơi các công cụ như Campaign Monitor trao quyền cho nhà tiếp thị hiện đại để tạo và gửi email có các form mẫu, template đẹp. Sự thay đổi này đã đặt sức mạnh của tiếp thị email vào tay của nhiều người hơn với chi phí hợp lý hơn.

 

Kết luận:

Xây dựng danh sách email của bạn, không giống như xây dựng một phương tiện truyền thông xã hội. Nó giống như một khoản đầu tư dài hạn ổn định & sẽ được chi trả lại trong nhiều năm tới.

 

 

Source:  https://www.campaignmonitor.com

 

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *