Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Doanh nghiệp tôn vinh nhân viên, lợi nhuận sẽ kéo theo

Bài viết của Alan Hall đăng trên tạp chí forbes.com

(Tác giả bài viết Alan Hall: “là một doanh nhân, nhà đầu tư thiên thần, nhà đầu tư mạo hiểm, tác giả và nhà từ thiện. Gần đây nhất, Alan là người sáng lập Grow America, một tổ chức chuyên giúp các nhà xây dựng kinh doanh trên toàn quốc và trên toàn thế giới”. )

 

Bạn đã nghe về Chuỗi Lợi nhuận Dịch vụ chưa? Vài năm trước, tôi đã học được mô hình khổng lồ này tại một hội thảo do Omnicom (NYSE: OMC) tài trợ, người đã mua lại công ty tôi thành lập, MarketStar Corporation.

 

Một số giáo sư Harvard nổi tiếng đã tạo ra một lý thuyết vào những năm 90 sau đó họ xuất bản trong một cuốn sách Chuỗi lợi nhuận dịch vụ – Cách các công ty hàng đầu liên kết lợi nhuận và tăng trưởng với lòng trung thành, sự hài lòng và giá trị (bởi Heskett, Jones, Loveman, Sasser và Schlesinger).

Mô hình nói rằng nếu lãnh đạo doanh nghiệp tôn vinh nhân viên, lợi nhuận sẽ là kết quả cuối cùng. Đó là cách tiếp cận từ nhiều tổ chức và lãnh đạo, đặc biệt là trong thị trường công.  Những người coi nhân viên của họ là “vốn nhân lực” về dài lâu sẽ đạt được hiệu quả rất lớn.

Tóm lại, mô hình xác định rằng nhân viên của công ty là tài sản quý giá nhất của nó, cùng với các khách hàng mà công ty phục vụ. Phần thưởng tài chính là sản phẩm phụ. Đây là một mô hình tuyệt vời được sử dụng bởi nhiều công ty hàng đầu thế giới.

Các bước thực hiện như sau:

1) Tìm và thuê người tốt nhất cho công việc.

2) Cung cấp một nền văn hóa có giá trị cao và hệ thống hỗ trợ nhân viên.

3) Đảm bảo nhân viên hài lòng và hiệu quả.

4) Lưu ý rằng khi nhân viên hạnh phúc chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.

5) Khách hàng hài lòng thưởng cho công ty với doanh thu, lợi nhuận và tiếp tục giới thiệu cho khách hàng mới.

Làm thế nào các công ty nên phục vụ nhân viên của họ?

Chiến lược bao quát là Quy Luật Vàng: “Đối xử với mọi người theo cách bạn muốn được đối xử”. Khi tôi đến thăm các nhân viên, họ rất vui mừng được nói về các hoạt động, giá trị và các chương trình có ý nghĩa đối với họ. Ví dụ:

 1. Họ muốn biết tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược và nhiệm vụ của công ty sẽ mang lại thành công cho công ty và đảm bảo việc làm liên tục của họ.
 2. Họ trân trọng một sự thay đổi hàng tuần có định hướng.
 3. Họ đánh giá cao sự liên lạc liên tục từ ban quản lý, dù tốt hay xấu.
 4. Họ mong muốn sự rõ ràng về nhiệm vụ cụ thể của họ và cách các nhiệm vụ liên quan đến tất cả các nhiệm vụ của nhân viên khác.
 5. Họ hy vọng việc quản lý trả một mức lương tương xứng thị trường với các lợi ích và cung cấp các nguồn lực cần thiết để hoàn thành một dự án.
 6. Họ mong muốn nhận được phản hồi về hiệu suất của họ và hiểu rõ sự mong đợi của một nhà lãnh đạo.
 7. Họ muốn cảm thấy họ có không gian riêng và có thẩm quyền và trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu riêng của họ.
 8. Họ bỏ cách quản lý tiểu tiết.
 9. Họ tìm kiếm một nền văn hóa công ty nơi nhân viên được công nhận, tôn vinh và khen thưởng.
 10. Họ mong đợi một môi trường tin cậy, công bằng và công lý.
 11. Họ khao khát sống một cuộc sống cân bằng.
 12. Cơ hội tiếp tục giáo dục và thăng tiến là rất quan trọng.

Khi quản lý đáp ứng những kỳ vọng này, nhân viên cảm thấy có giá trị và sẵn sàng nỗ lực hết mình mỗi ngày trong tuần.

Nhân viên hạnh phúc sẽ tôn vinh khách hàng. Khách hàng thưởng cho công ty khi mua hàng, không chỉ một lần mà là thường xuyên. Họ nói với bạn bè của họ để mua sắm (và một lần nữa, nhờ phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người trong số họ nói với tất cả mọi người). Lợi nhuận tăng và công ty phát triển. Mọi người đều hạnh phúc.

Nghiên cứu cho thấy mối tương quan một-một chặt chẽ giữa nhân viên hạnh phúc và lợi nhuận tài chính của doanh nghiệp.

Các nhà lãnh đạo mạnh nhất hiểu rằng nhân viên hạnh phúc là chìa khóa cho một doanh nghiệp hạng nhất. Thuộc tính độc đáo này là một trong những đặc điểm mạnh mẽ của một doanh nhân đoạt giải thưởng và của một doanh nghiệp có lợi nhuận cao.

 

Source:  https://www.forbes.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *