----/----

Để kinh doanh thành công – Sáng tạo là kỹ năng then chốt

Bài viết của Gordon Tredgold  được đăng trên inc.com

 

Để luôn dẫn đầu hoặc vượt lên trước bạn hãy bắt đầu sáng tạo

 

Đổi mới là chìa khóa cho doanh nhân

93% các giám đốc điều hành được khảo sát bởi công ty dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu Accenture nói rằng sự đổi mới là rất quan trọng đối với thành công lâu dài của công ty họ. Trong cùng một cuộc khảo sát, 18% các giám đốc điều hành cảm thấy những nỗ lực đổi mới của công ty họ đã mang đến cho họ một lợi thế cạnh tranh.

Điều đó có nghĩa là các nhà lãnh đạo biết rằng họ cần phải đổi mới, nhưng họ không có các chiến lược để có được kết quả họ muốn.

Không giống như một số chiến lược kinh doanh khác, sự đổi mới không đi kèm với một kế hoạch chi tiết rõ ràng. Bạn không thể chỉ đơn giản là đi từ điểm A đến B đến C và sau đó đưa ra một ý tưởng mới hoặc cải tiến. Thay vào đó, bạn cần phải tìm hiểu các quy tắc của sự đổi mới để có được kết quả mong muốn.

#1 – Đổi mới là một quá trình không bao giờ kết thúc

Nhiều người nghĩ về sự đổi mới trong hình thức của một “Eureka!” ý tưởng loé lên chốc lát. Ai đó có một ý tưởng tuyệt vời, nó thay đổi thế giới, và đó là điều mọi người thường nghĩ. Sự đổi mới thực sự thực sự phức tạp hơn nhiều.

Đổi mới đi kèm trong một vài bước. Đầu tiên nhất chắc chắn cần có 1 ý tưởng. Điều này có thể đến như một đèn flash rực rỡ, và nó cung cấp nền tảng cho sự đổi mới.

Sau đó, cần có giải pháp thực thi các ý tưởng & hành động liên tục. Đây là cách biến ý tưởng thành hiện thực.

Cuối cùng, có sự biến đổi. Đây là khi giải pháp thay đổi một doanh nghiệp hoặc ngành.

Điều này có thể mất vài năm để đạt được. Trong một số trường hợp, nó thậm chí mất vài thập kỷ. Bạn cần phải tiếp tục hành động sau khi bạn nảy ra ý tưởng. Đó mới chỉ là khởi đầu của những gì có thể là sự đổi mới lớn nhất của bạn.

#2 – Hỏi trước, hành động sau

Albert Einstein là một trong những nhà sáng tạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhiều người tin rằng ông đã làm trong tất cả những ngày làm việc của mình, nhưng phần lớn thời gian của ông chỉ làm việc trong tư tưởng. Ông ta nói rằng, “Nếu tôi có 20 ngày để giải quyết vấn đề, tôi sẽ dành 19 ngày để xác định nó.”

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải đặt câu hỏi đúng trước khi bạn bắt đầu quá trình. Bạn cần phải xác định vấn đề là gì và xác định ai phù hợp nhất để giải quyết nó.

Steve Jobs cung cấp một ví dụ tuyệt vời về điều này. Jobs giống với Einstein trong việc đổi mới. Ông thường được ghi nhận đã hồi sinh của Apple, một phần lớn vì máy nghe nhạc iPod.

Ông bắt đầu quá trình tạo ra iPod bằng cách xác định một vấn đề. Ông định nghĩa ipod là “1.000 bài hát trong túi của tôi.”

Điều đó đưa ông ta đến bước thứ hai, đó là xác định ai là người phù hợp nhất để giải quyết vấn đề đó. Jobs biết anh không thể tự sản xuất ổ đĩa để chứa tất cả những bài hát đó, vì vậy anh tìm thấy một nhà sản xuất ổ đĩa có thể làm được điều đó.

Đó là cách đổi mới thành hiện thực. Đặt câu hỏi phù hợp để xác định nhu cầu của bạn và sau đó làm cho nó xảy ra.

#3 – Đừng sợ thay đổi

Đôi khi, các lời gọi không phù hợp với mô hình kinh doanh rõ ràng của bạn. Bạn có đổi mới hoặc thay đổi mô hình kinh doanh của mình không?

Các doanh nhân thành công nhất biết họ phải thích ứng với mô hình kinh doanh của họ để đổi mới.

Hãy xem xét Tập đoàn Haloid. Công ty này mang máy sao chép photocopy đến công chúng, nhưng có một vấn đề. Không ai muốn mua chúng. Toàn bộ kế hoạch kinh doanh của công ty được xây dựng xung quanh việc bán những máy photocopy này.

Tổng thống có một ý tưởng. Công ty có thể thuê máy thay vì mua chúng. Vấn đề duy nhất là đó không phải là một phần của mô hình kinh doanh của họ.

Họ có nên quên ý tưởng và tiếp tục cố gắng đổi mới thông số kỹ thuật hay kinh doanh của mình không?

Công ty này đã quyết định thay đổi kế hoạch kinh doanh của mình và thậm chí là đổi tên của nó. Bây giờ, ai cũng biết máy photocopy Xerox. Rõ ràng là công ty đã lựa chọn đúng đắn.

Nếu bạn có một sự đổi mới lớn, đừng ngại thay đổi mô hình kinh doanh của bạn. Nó có thể biến công ty của bạn thành một điều lớn tiếp theo.

Đã đến lúc bắt đầu đổi mới

Đổi mới là đáng sợ ở lần đầu, và nó có thể lộn xộn. Sẽ có những va chạm trên đường đi, nhưng nếu bạn sẽ có bất kỳ điểm mạnh trên thị trường, bạn phải tham gia vào để phát triển chúng lên. Cuộn lên tay áo của bạn và tìm cách mới để giải quyết vấn đề. Hãy suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp đó và chứng minh với thế giới rằng bạn đang sáng tạo để thành công.

 

Source:  https://www.inc.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *