----/----

Để doanh nghiệp khởi nghiệp thành công – TIỀN không phải là vấn đề

Bài viết của Marla Tabaka đăng tại tạp chí inc.com

 

Nhà sáng lập Idealab, Bill Gross, cho biết các công ty khởi nghiệp thành công đều có yếu tố chung này.

 

Số người tự làm chủ ở Hoa Kỳ đã tăng gần 150.000 kể từ năm 2014 lên 8.751.000. Con số này tăng từ 8.602.000 vào cuối năm 2016. Dữ liệu đó, từ Cục Thống kê Lao động, theo nhiều cách thú vị, đặc biệt là đối với một huấn luyện viên kinh doanh.

Theo Bill Gross, người sáng lập Idealab, nó không phải là ý tưởng, kế hoạch, mô hình kinh doanh, đội ngũ, hay đáng ngạc nhiên, ngay cả tiền bạc là yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công của một startup.  Tất cả là thời điểm kinh doanh. Gross đã nghiên cứu 100 công ty và phát hiện ra rằng thời gian khởi nghiệp của một công ty chiếm 42% quyết định sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Trong Ted Talk này, Gross sử dụng một trong những phần khởi động của Idealab làm ví dụ. Z.com là một công ty giải trí trực tuyến. Họ đã kiếm đủ tiền, có một mô hình kinh doanh tuyệt vời và thậm chí đã ký kết các tài năng nổi tiếng của Hollywood để gia nhập công ty.

Vấn đề đối với Z.com là băng thông internet quá thấp trong giai đoạn 1999-2000. Bạn có nhớ thử xem nội dung video trực tuyến thời đó không? Nó thật khổ sở. Bạn đã phải cài đặt codec trong trình duyệt của mình và tìm giải pháp cho tất cả các loại sự cố.

Những thách thức này đã buộc công ty phải ngừng hoạt động vào năm 2003. Chỉ hai năm sau, YouTube đã phát hành một nền tảng tương tự nhanh chóng phát triển thành trang web chia sẻ video cực kỳ phổ biến hiện nay. Sự khác biệt ở đâu? Các vấn đề codec đã được giải quyết bằng Adobe Flash và sự phát triển băng thông rộng nhanh chóng vượt qua 50 phần trăm ở Mỹ.

Bạn có thể có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nếu thời gian không phù hợp có thể bạn thất bại. Dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét để xem bạn đã phù hợp chưa:

#1 – Bạn đã sẵn sàng chưa?

Một trong những điều hàng đầu mà các doanh nhân nói với tôi là họ kiệt sức. Họ bị choáng ngợp ở một số cấp độ nhất định, và  đặc biệt cao đối với các nhà doanh nghiệp lớn. Chưa kể đến các chi phí liên quan đến việc bắt đầu một doanh nghiệp.

Quá nhiều doanh nhân mới kinh doanh chỉ dựa trên vốn vay hoặc thế chấp, rất có thể nợ vĩnh viễn. Thành thật mà nói, rất khó để vượt qua một số vấn đề khó khăn này, vì vậy bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho họ.

Đây có phải là thời điểm tốt nhất trong cuộc sống của bạn để bắt đầu một doanh nghiệp? Làm thế nào bạn sẽ cân bằng, giữ cho mình khỏe mạnh, và duy trì một tư duy mạnh mẽ, bạn đầu tư hết công sức của bạn cho 1 hành trình mới?

Hãy trung thực với bản thân và gia đình của bạn. Nếu bạn không sẵn sàng để đặt nhiều khía cạnh của cuộc sống của bạn sang một bên cho công việc, có đúng thời điểm tốt cho bạn kinh doanh hay không?

#2 – Cạnh tranh trên thị trường ra như thế nào?

Khi tôi sở hữu quán cà phê của mình, mọi người cho rằng tôi sẽ coi thường Starbucks để tạo ra sự cạnh tranh như vậy. Nhưng có nhiều điều để học hỏi từ những người khổng lồ, và các công ty như Starbucks có trách nhiệm tạo ra một nền văn hóa có thể mở đường cho các công ty nhỏ hơn. Ngày nay, quán cà phê độc lập có cơ hội đáng kể; Tôi không nghĩ điều đó sẽ đúng nếu như không có Starbucks.

Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn. Họ đang làm gì và họ thiếu gì? Làm thế nào bạn sẽ khác biệt – thậm chí tốt hơn? Không hề có sự cạnh tranh nào vì ý tưởng của bạn là đột phá và sáng tạo? Nếu bạn tham gia vào một thị trường mới nổi, hãy kiểm tra ý tưởng một cách nghiêm túc, và không chỉ với gia đình và bạn bè.

#3 – Nghiên cứu thị trường nói gì?

Rào cản để thành công là gì? Làm thế nào để bạn biết thị trường có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Bằng chứng nào cho thấy bạn sẽ thành công? Bạn giải quyết vấn đề gì và ý tưởng của bạn có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp? Có những người khác cố gắng một cái gì đó tương tự và thất bại? Những thất bại này là một cơ hội học tập hoàn hảo cho bạn. Làm thế nào để bạn phân biệt chính mình trên thị trường?

#4 – Bạn đã có đủ lực kéo để thu hút tài trợ chưa?

Tổng số tiền thu được từ việc tài trợ là “dễ dàng” nếu một công ty đã có đủ lực kéo trên thị trường. Mọi người thường tin rằng nếu họ có một ý tưởng tuyệt vời, một người nào đó sẽ đến để trả phí cho nó. Đó là một sự hiếm có. Mặt khác, không phải tất cả các nhà đầu tư đều tìm kiếm lợi nhuận đáng kể trước khi họ xem xét tài trợ cho một startup.

Bạn có thể giảm rủi ro cơ hội đầu tư của mình bằng cách thể hiện sự tham gia của thị trường. Thời gian là tất cả mọi thứ, không được quá chậm hoặc quá nhanh trong việc gia nhập thị trường. Thời gian của bạn là bằng chứng về khả năng đưa ra các quyết định thông minh và đánh giá đúng rủi ro.

Theo ý kiến ​​của tôi Doanh nghiệp nhỏ làm cho thế giới chuyển đông vòng tròn.  ĐÚNG thời điểm là mấu chốt quan trọng nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *