----/----

Chiến lược tiếp thị khách sạn – Làm thế nào để tiếp thị cho một khách sạn hiệu quả?

 

Bài viết của xotels.com về “Chiến lược tiếp thị cho nhà hàng – khách sạn”

 

Bạn phải bắt đầu từ đâu để triển khai chiến lược tiếp thị Marketing cho khách sạn? Làm thế nào để thúc đẩy một khách sạn phát triển với tốc độ internet & dịch vụ online đang chuyển động rất nhanh chóng với những sáng kiến mới hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng …

 

Đây là một kế hoạch 10 bước về cách tiếp thị một khách sạn.

1 – Kể một câu chuyện đáng được kể lại:

Khách sạn của bạn cần phải có một cái gì đó độc đáo, mới mẻ hoặc sáng tạo. Khách sạn của bạn cần phải có một câu chuyện để nói mà mọi người thích nói về nó, và những ý tưởng sáng giá đáng giá để chia sẻ với bạn bè của họ. Bạn thường nói Dịch vụ tốt là những điều cơ bản của tất cả mọi thứ, điều này bạn chỉ mới đúng có 10%. Để giành được chú ý của khách hàng bạn phải cần nhiều hơn thế nữa nhưng thực ra không quá khó như bạn thường nghỉ về làm thế nào để đạt được điều đó.

Ví dụ:  Làm thế nào để được một cây kem khi đặt phòng (check-in) trong những ngày hè ấm áp? Hoặc mời tất cả các khách của khách sạn thưởng thức cà phê rang Pháp tươi ngon khi họ đến khách sạn.

 

2 – Hãy sử dụng báo chí khu vực & quốc gia:

PR có và sẽ luôn luôn quan trọng để tiếp cận thị trường trong nước hoặc quốc tế của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn xây dựng một mối quan hệ tốt với các nhà báo và biên tập viên của các ấn phẩm báo và tạp chí khu vực và quốc gia. Bằng cách này nếu họ muốn viết một câu chuyện kể về du lịch, bạn là người đứng đầu danh sách của họ.

 

3 – Các công ty & các dịch vụ du lịch:

Apollo, Galileo, Worldspan được nhiều người coi là sắp đóng cửa. Nhưng những Hệ thống phân phối toàn cầu này đang tự phát minh lại, và vẫn là nguồn du lịch kinh doanh và giải trí quan trọng cho nhiều điểm đến. Hơn nữa các cơ quan lớn như Amex, ABC, Giải pháp Du lịch TQ3, World Travel BTI và Carlson Wagonlit là kênh phân phối rất hiệu quả để tiếp cận khách doanh nghiệp của các tập đoàn lớn.

 

4 – OTA (Online Travel Agency)

Các banner của khách sạn và du lịch trong thời đại trực tuyến trên các website đại lý du lịch là cần thiết, đây là 1 trong số các kênh phân phối quan trọng nhất.

Chi phí cho các dịch vụ quãng cáo này khác nhau với từng mô hình khác nhau; phân tích chúng kỹ lưỡng để đảm bảo rằng bạn luôn gia tăng thêm giá trị cho chiến lược marketing tổng thể của bạn. Hãy chắc chắn rằng không chuyển hướng kinh doanh trực tuyến ra ngoài khỏi nỗ lực bán hàng trực tiếp của bạn. Bạn phải luôn thực sự tạo ra các đơn hàng đặt phòng gia tăng dựa trên bán hàng trực tuyến & trực tiếp của mình.

5 – DMC (Destination Marketing Companies)

Các công ty tiếp thị điểm đến địa phương, làm việc chăm chỉ để thu hút các nhóm và sự kiện. Bạn nên tiếp cận họ và làm việc cùng với họ để thu hút các nhóm công ty và giải trí trong thời gian nhu cầu thấp và trung bình. Nó sẽ giúp bạn đa dạng hóa kết hợp thị trường của khách sạn theo mùa.

 

6 – Các văn phòng du lịch & hội nghị

Nói chuyện với văn phòng du lịch địa phương của bạn và tìm hiểu làm thế nào họ có thể giúp bạn để thúc đẩy khách sạn của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một danh sách đại diện trên trang web của họ và bạn cũng được quảng bá trong văn phòng của họ khi khách du lịch đến thành phố. Bạn nên ở trên cùng của danh sách của họ cho các yêu cầu nhóm cho các hội nghị và sự kiện trên toàn thành phố tại điểm đến của bạn.

7 – Các đại diện bán hàng

Yêu cầu đại diện bán hàng đưa khách sạn của bạn lên bản đồ địa phương với các doanh nghiệp địa phương lân cận. Ghé thăm khách hàng tiềm năng hiện tại thường xuyên, thỉnh thoảng có thể mang quà tặng có ý nghĩa. Nhưng nhớ đừng làm hỏng họ, và hãy kết bạn với họ như những người bạn thực thụ.

 

8 – TRANG WEB + SEO

Bạn sẽ cần một trang web được tối ưu hóa cho khách sạn của bạn. Nếu bạn muốn tạo doanh thu trực tiếp thông qua trang web của bạn, hãy nghĩ đến các tìm kiếm từ khóa và phân khúc người tiêu dùng, đừng chôn vùi web của bạn chỉ trong các thiết kế đẹp, vì google không biết phân biệt giữa web đẹp hay không đẹp. Web đẹp sẽ luôn tăng trải nghiệm người dùng nhưng nếu không có nội dung tốt & sản phẩm, dịch vụ tốt thì web bạn mãi không thể lên hạng cao google được.

Cửa hàng của bạn có thể khá, nhưng bạn cần mọi người đi qua và bước vào để có cơ hội bán hàng. SEO thường bị bỏ quên rất nhiều. SEO tốt đúng từ khóa & đúng chiến lược sẽ đảm bảo khách hàng luôn tìm đến & biết bạn trước tiên.

 

9 – Trang mạng xã hội & các đánh giá website

Chúng ta biết bây giờ chúng ta cần một FaceBook, Twitter, FourSquare, Gowalla, trang YouTube và …. Chúng ta phải quản lý sự hiện diện của chúng ta trên các phương tiện truyền thông xã hội này một cách tích cực và tạo ra nội dung mới mẻ mỗi ngày, tuần và tháng.

Có một blog là công cụ tuyệt vời cho việc này. Tiếp theo, quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn. Khuyến khích khách của bạn để lại đánh giá trên Yelp và TripAdvisor. Khuyến khích bạn nếu được nên có các bức ảnh và video của khách để lại lời nhắn. Thông tin dịch vụ của bạn trên các trang web đánh giá khách sạn và du lịch cần phải hoạt động và được làm mới thường xuyên. Oh yeah, đừng quên trả lời câu hỏi của khách hàng!

Bạn phải hành động đó là bí quyết của tất cả mọi bí quyết…

 

10 – Thiết bị di động

Cuối cùng, các khách sạn đang bắt đầu di chuyển ra ngoài trang web của họ và tiếp thị trên thiết bị di động. Đừng nghĩ ứng dụng dành cho thiết bị di động là thứ mà mọi khách sạn độc lập đều cần. Hãy bắt đầu với một trang web phù hợp với các thiết bị di động. Điều đó cơ bản cho phép bạn dễ dàng điều hướng thư viện hình ảnh của khách sạn và có nút nhấp để gọi điện đơn giản.

Từ đó bạn có thể làm việc tích hợp công cụ đặt phòng của bạn và phát triển từng bước trang web khách sạn di động nâng cao hơn.

 

Một vài chú ý

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không tốn quá nhiều tiền vào tài liệu quảng cáo in ấn. Chúng ta đang ở thời đại điện tử và kỹ thuật số… (giấy và bản in không còn là một phần trong kế hoạch chiến lược của bạn nữa)

 

Gần đây, chúng tôi đã viết một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số hoàn chỉnh cho các khách sạn, với phương pháp tiếp cận từng bước về tiếp thị internet và các chiến lược để tăng doanh thu.

Nếu bạn quan tâm vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm. Click link

 

 

Nguồn tham khảo:  https://www.xotels.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *