----/----

Chiến lược marketing – 25 gợi ý xây dựng nội dung marketing (Content Marketing)

 

Bài viết của  Sujan Patel , CONTRIBUTOR Growth Marketer & Co-founder of Web Profits  / Được đăng trên tạp chí forbes.com

 

Bạn hãy đừng bỏ lỡ gợi ý nào nhé!

 

Tiếp thị nội dung đã trở thành một phần quan trọng trong tương tác của người tiêu dùng và thu hút sự chú ý của các đối tượng trực tuyến. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều công ty đang thực hiện điều đó và sẽ khó hơn để nổi bật giữa biển âm thanh, video, hình ảnh, tài liệu, blog và nhiều công cụ hơn thế nữa.

Hầu như mọi nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp đều thấy mình đang cố gắng tạo ra đủ nội dung trên tất cả các phương tiện. Để có được sự tham gia của khách hàng mong muốn, họ phải luôn tìm ra những cách thú vị nhất để đổi mới sáng tạo.

 

Dưới đây là 25 mẹo tiếp thị nội dung bạn cần biết để thành công:

 1. Sử dụng nội dung
 2. Sử dụng quảng cáo truyền thông xã hội
 3. Quảng cáo nội dung & tên miền
 4. Nguyên tắc không tiếp thị
 5. Not too short
 6. Đặc điểm khách hàng (Customer Persona)
 7. Quãng bá blog
 8. Chú ý về tiêu đề
 9. Email marketing
 10. Viết blog thường xuyên
 11. Đảm bảo nội dung được quãng bá trên các phương tiện truyền thông xã hội
 12. Giá trị của nội dung của bạn
 13. Khách hàng mới & luôn làm mới mình
 14. Chiến lược phù hợp
 15. Kiểm tra các yêu cầu của nội dung bài viết chất lượng
 16. Khách hàng mục tiêu
 17. Influencer Marketing
 18. Sử dụng thư cảm ơn
 19. Chuỗi sự kiện marketing
 20. Tối ưu hóa chuyển đổi (conversion optimization)
 21. Phân tích nội dung hấp dẫn
 22. Nội dung cốt lõi phải “thường xanh”
 23. Blog có đẹp tuyệt không?
 24. Hãy trò chuyện
 25. Phong cách viết

 

1. Sử dụng nội dung của bạn để hướng dẫn khách hàng một cách nhẹ nhàng thông qua chu kỳ mua hàng của bạn. Đừng đối xử với nó như một chiếc thuyền cao tốc, tăng tốc hoàn toàn để chuyển đổi.

 

2. Sử dụng quảng cáo truyền thông xã hội như một cách để khuếch đại khả năng hiển thị tiếp thị nội dung của bạn khi bạn đẩy quảng cáo lên thông qua các kênh xã hội của mình. Tăng lượng truy cập trên Facebook và các mạng xã hội có thể giúp doanh nghiệp tiến lên 1 bước dài.

 

3. Quảng cáo nội dung & tên miền: sử dụng tên miền .com nếu có thể. 84% các trang xếp hạng hàng đầu sử dụng .com làm tên miền cấp cao nhất của họ.

 

4. Nguyên tắc không tiếp thị:

Tom Fishburne của Marketoonist nói: “Tiếp thị tốt nhất không giống như tiếp thị”.

Nếu bạn buộc khán giả phải xem tất cả nội dung lộn xộn hoặc quãng cáo quá mức sẽ rất khó bán được hàng. Xây dựng nội dung xung quanh một chủ đề hấp dẫn cụ thể cho khán giả mục tiêu cụ thể. Cung cấp các nội dung & các giải pháp cho khách hàng. Khách hàng sẽ đến với bạn.

 

5. Not too short:

Đừng viết các bài viết ngắn chỉ để hoàn thành công việc. Viết nội dung dạng dài hơn 1000 từ để giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm website, tăng lưu lượng truy cập và mang lại các giá trị đích thực trong nội dung của bạn & luôn nhớ cung cấp các giải pháp giúp người đọc phát triển.

 

6. Đặc điểm khách hàng (Customer Persona):

Xác định cá tính người mua / khách hàng trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch hoặc sản xuất nội dung marketing. Bằng cách đó, bạn hiểu rõ hơn về ai đang đọc và câu trả lời họ đang tìm kiếm. Điều đó dẫn đến chuyển đổi (Conversion) cao hơn nhiều.

 

7. Quãng bá blog: 

Đặt Blog  trên các trang web phổ biến nhất trong lĩnh vực của bạn và đặt liên kết quay lại trang web, nhớ cho vài dòng giới thiệu kinh doanh về công ty bạn. Điều này xây dựng lưu lượng truy cập cũng như tăng nhận diện thương hiệu cá nhân.

 

8. Chú ý về tiêu đề

Tránh tiêu đề chi tiết, các tiêu đề nên ngắn, đơn giản, được tối ưu hóa để có được điểm cao. Nếu bạn muốn câu like, câu view tăng lượt xem, khán giả của bạn càng trở nên ít xem hơn. Có thể họ chỉ xem 1 lần rồi không quay lại mãi mãi, bạn sẽ mất lượng lớn khách hàng vì điều này.

Nội dung cung cấp các giải pháp tốt – Đó là lý do khách hàng quay lại thêm lần nữa & một vài lần sau họ có thể mua 1 vài món hàng, sau vài lần mua hàng họ sẽ thành khách hàng thân thiết.

Hãy cho khách hàng của bạn 1 lý do.

 

9. Email marketing

Không bao giờ bỏ qua cơ hội để tận dụng phát triển email trong tiếp thị nội dung của bạn. 80% doanh nghiệp báo cáo rằng email trực tiếp ảnh hưởng với  việc tăng doanh thu chính yếu của họ.

 

10. Viết blog thường xuyên:

Viết Blog thường xuyên & nhất quán, không phải rời rạc và lâu lâu mới viết 1 bài.

Trong một cuộc khảo sát của Hubspot, 82% các nhà tiếp thị viết blog hàng ngày & có được ít nhất một khách hàng thông qua blog của họ, trong khi đó chỉ có 57% khách hàng biết được bạn nếu bạn chỉ viết blog mổi tháng 1 vài lần.

 

11. Đảm bảo nội dung được quãng bá  trên các phương tiện truyền thông xã hội:

Chia sẻ nội dung của riêng bạn và sử dụng các nút chia sẻ mạng xã hội bên cạnh nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng một plugin để làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

 

 

 

 

12. Giá trị của nội dung của bạn:

Sử dụng lại nội dung cũ theo cách mới để mang lại nội dung mới mẻ cho những người dùng có thể chưa xem nội dung đó.

Lee Odden, Giám đốc điều hành của TopRank Marketing cho biết:

“Cuối cùng, nội dung cần phải cung cấp một giá trị cao cho đối tượng độc giả của bạn, hoặc nó không đáng để làm”.

 

13. Khách hàng mới & luôn làm mới mình:

Cung cấp nội dung của bạn để tiếp cận đối tượng mới và thúc đẩy lưu lượng truy cập quay lại trang web của bạn.

 

14. Chiến lược phù hợp:

Luôn tạo các chiến lược nội dung. Các nhà tiếp thị nội dung hiệu quả nhất luôn có  sẵn một chiến lược marketing cho các kênh của mình.

 

15. Kiểm tra các yêu cầu của nội dung bài viết chất lượng:

Tạo chiến lược quảng cáo nội dung. Sử dụng danh sách kiểm tra chi tiết các yêu cầu cho từng bài đăng , sau đó chia sẻ bài viết trên tất cả các kênh xã hội và ứng dụng để quảng bá nội dung của mình.

 

16. Khách hàng mục tiêu

Luôn có kế hoạch xây dựng khán giả / khách hàng mục tiêu của bạn. Sử dụng các công cụ tiếp thị nội dung tiết kiệm thời gian như Narrow.io để bạn giúp bạn phát triển nhóm khách hàng.

 

17. Influencer Marketing

Hãy tham chiếu đến người có ảnh hưởng bằng cách liên kết đến nội dung của họ hoặc trích dẫn họ trong tiếp thị nội dung của bạn. Sau đó, liên hệ và cho họ biết khi bạn đã đề cập đến họ, thông qua thông báo, qua email hoặc bằng công cụ như ContentMarketer.io.

 

18. Sử dụng thư cảm ơn:

Đôi khi loại tiếp thị nội dung tốt nhất & đơn giản nhất là email hoặc thư cảm ơn chân thành. Khi tôi làm việc, nhóm phát hành gửi thiệp cảm ơn cho tất cả các khách hàng mới.

Gần 70% thời gian, các bưu thiếp được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và kết quả khách hàng được giới thiệu tăng 23%. Đó là một điều đơn giản, nhưng đó cũng là một điều hữu ích cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng của bạn.

 

19. Chuỗi sự kiện marketing:

Không chỉ tạo ra một phần nội dung. Tạo các phần chuỗi nội dung để thúc đẩy lưu lượng truy cập & thường xuyên lặp lại.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Neil Patel (Marketer số 1 Mỹ) đăng loạt bài Thách thức 100.000 đô la .

 

20. Tối ưu hóa chuyển đổi (conversion optimization)

Hãy nhớ sử dụng các nguyên tắc cơ bản về tối ưu hóa chuyển đổi để tất cả nội dung của bạn, trên mọi kênh, có cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh thu cao hơn cho nhóm của bạn.

Hãy suy nghĩ về tiêu đề, tương tác trực quan, bố cục nội dung và lời gọi hành động MUA HÀNG hoặc ít nhất liên hệ để được tư vấn.

 

21. Phân tích nội dung hấp dẫn

Hãy chú ý đến phân tích để bạn có thể theo dõi các chủ đề và loại nội dung phổ biến nhất đang mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Viết nhiều hơn về những nội dung hay chủ đề đó.

 

22. Nội dung cốt lõi phải  “thường xanh”

Nội dung theo xu hướng thịnh hành & phổ biến là quan trọng, nhưng hãy nhớ luôn bao gồm nội dung sản phẩm  “thường xanh” – Có nghĩa là cập nhật thường xuyên.

Điều này sẽ tiếp tục lưu lượng truy cập của khách hàng vào sản phẩm chủ đạo vào tháng sau năm sau, năm này qua năm khác.

 

23. Blog có đẹp tuyệt không?

Luôn tập trung vào khán giả của bạn khi bạn sản xuất nội dung, bất kể loại hoặc kênh marketing.

“Đừng tập trung vào việc có một blog đẹp tuyệt vời”, Brian Clark, người sáng lập của CopyBlogger nói. “Tập trung vào việc tạo ra một blog có nội dung tuyệt vời cho độc giả của bạn.”

Cần giúp xây dựng đúng đối tượng để quảng cáo nội dung trên Twitter? Hãy thử sử dụng Narrow.io

 

24. Hãy trò chuyện:

Nói chuyện và viết như thể bạn đang trò chuyện với một người bạn. Khán giả của bạn có nhiều khả năng liên quan và tương tác với nội dung có tính chất trò chuyện hơn. Đừng nói về trình độ của họ. Bạn không phải là sách giáo khoa.

 

25. Phong cách viết

Bạn không thể nhất thiết phải viết tốt. Để thay đổi bạn hãy thử thay đổi các điều kiện làm việc khác nhau, và thời gian trong ngày khác nhau để viết. Tìm các điều kiện thuận lợi nhất cho sự sáng tạo trong khi viết bài của bạn.

Nếu bạn không thể làm được, bạn luôn có thể chuyển sang nhờ sự trợ giúp hoặc thuê người để giúp bạn tạo nội dung mà khán giả mục tiêu của bạn đang tìm kiếm.

 

 

Nguồn tham khảo:   https://www.forbes.com

 

Đánh giá bài viết
 • Hữu ích
 • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *