----/----

Chiến lược Marketing – 18 hướng dẫn giúp doanh nghiệp bạn tiến lên

 

Bài viết của Freya Jones  Founder and CEO, Digital AdDoctor  / Được đăng trên entrepreneur.com

 

Tiếp thị không thực sự phải tốn kém hoặc khó khăn. Đôi khi những ý tưởng đơn giản nhất là hiệu quả nhất. Dưới đây là 18 mẹo tiếp thị để giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật (thậm chí với ngân sách thấp) :

 

1. Biết “lý do tại sao” của bạn.

Mổi ngày bạn luôn phải nhanh hơn hoặc ít tốn kém hơn đối thủ cạnh tranh của bạn là bạn đã vượt lên trước. Khách hàng tiềm năng của bạn muốn biết lý do TẠI SAO doanh nghiệp của bạn ra đời. Mọi người không mua những gì bạn làm, họ chọn bạn vì lý do bạn cung cấp các GIÁ TRỊ gia tăng.

 

2. Hãy nhất quán trong việc nhắn tin và xây dựng thương hiệu của bạn.

Mọi người cần phải nhận ra bạn, bất kể họ nhìn thấy bạn ở đâu. Ngoài ra, hãy đảm bảo tất cả các tin nhắn đã được kiểm tra chính tả.

 

3. Sử dụng truyền thông xã hội, nhưng bạn không cần phải ở trên mọi nền tảng.

Chỉ vì có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội, điều đó không có nghĩa là bạn phải làm tất cả. Xác định Khách hàng mục tiêu của bạn ở đâu bạn hãy đến đó.

 

4. Đảm bảo bạn có trang web và cập nhật thường xuyên.

Trong thời đại kỹ thuật số, nếu doanh nghiệp của bạn không có trang web hoặc thậm chí là trang web trên thiết bị di động, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều. Bạn có biết có những từ khóa có lượt truy cập hàng chục ngàn lượt 1 tháng không?

Mọi người sẽ tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm của bạn trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang ở nơi mà khách hàng tìm kiếm.

 

5. Đừng quên gọi hành động (call to action)!

Tại mỗi phần trang web mà khách hàng của bạn ghé qua, bạn phải đảm bảo rằng luôn có lời gọi hành động dẫn đến trang liên hệ với chúng tôi, trang chủ, banner bán hàng, v.v.

 

6. Viết Blog.

Cung cấp cho mọi người một lý do để tiếp tục quay lại trang web của bạn. Blog cung cấp cho họ các mẹo, các bài hướng dẩn, sản phẩm mới nhất của bạn – đảm bảo bạn tiếp tục cho 1 lý do để khách hàng truy cập lại  web của bạn.

 

7. Tiếp thị qua email.

Thu thập địa chỉ email của khách hàng của bạn (với sự cho phép của họ) và gửi email cho họ về các sự kiện hoặc bán hàng sắp tới. Bạn thậm chí có thể lọc thư để nhắm mục tiêu những khách hàng mục tiêu cụ thể.

 

8. Xây dựng một mạng lưới khách hàng thân thuộc.

Truyền miệng là loại quảng cáo mạnh mẽ nhất. Vì vậy hãy xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia và các đối tác khách hàng. Bạn giới thiệu khách hàng của mình đến những người khác và ai cũng có thể  giới thiệu khách theo cách của bạn làm.

 

9. Đối tác chiến lược với các doanh nghiệp khác.

Đồng tiếp thị là một mô hình có lợi cho cả hai thương hiệu trong một chiến dịch marketing. Có thể là một phần nội dung như hội thảo trên web, sách điện tử hoặc thậm chí là một cuộc thi đặc biệt. Mỗi công ty có cơ hội tiếp xúc với khách hàng của đối tác chiến lược.

10. Gửi thiệp chúc mừng:

Vào các ngày nghỉ lễ bạn nhớ viết tay thiệp và gửi lời cảm ơn cho khách hàng hiện tại, đối tác kinh doanh, chuyên gia và đại sứ thương hiệu. Đây là cách kết nối và bạn bè nhanh và hiệu quả nhất.

 

11. Tổ chức đào tạo trực tiếp hoặc Giải Đáp các thắc mắc.

Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả trực tuyến của bạn và có được những người theo dõi mới. Luồng trực tuyến cho phép một môi trường hoàn hảo để trả lời các câu hỏi của khách hàng của bạn và để họ thực sự tìm hiểu về thị trường & sản phẩm của bạn.

 

12. Trả lời các câu hỏi trên diễn đàn và trang web.

Giúp mọi người với tư vấn miễn phí về các chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn sẽ đạt được sự tin tưởng của họ, và giúp dịch vụ của bạn chuyên nghiệp hơn.

 

13. Luôn dõi theo sự phát triển doanh nghiệp

Vấn đề cốt lõi là tại sao khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn? Đừng bỏ lỡ bất kỳ phản hồi của khách hàng nào bị rớt lại bên lề. Mọi câu hỏi & phản hồi đều có lý do của nó!!!

 

14. Cung cấp tư vấn miễn phí.

Thường xuyên có các chương trình tư vấn miễn phí, đây là cách tuyệt vời để giới thiệu kiến thức chuyên môn của bạn và có được nhiều khách hàng hơn.

15. Dịch trang web của bạn sang nhiều ngôn ngữ.

Không gian kỹ thuật số là một cộng đồng đa quốc gia. Có một trang web bằng nhiều ngôn ngữ địa phương của khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng của bạn.

16. Cung cấp các gói nhỏ.

Tạo các phiên bản có kích thước nhỏ của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và điều này sẽ thu hút khách hàng mới trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của bạn và thậm chí có thể dẫn đến khách hàng lâu dài.

 

17. Trả lời điện thoại của bạn ngay khi có thể.

Ngoài giờ làm việc, hãy thay thế lời nhắn chung “Chúng tôi không ở đây” với một lời nhắn hữu ích hoặc thú vị hơn, ví dụ như: “Chúng tôi không có mặt, nhưng hãy xem trang web của chúng tôi.” Khuyến khích khách hàng liên lạc với bạn qua các phương tiện khác như email…

 

18. Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế!

Bạn không cứ phải liên tục đăng những thứ mới trên nền tảng truyền thông xã hội của mình đang làm. Kết hợp các bài đăng blog cũ, video, infographics hoặc lời chứng thực khách hàng để phát triển các cuộc hội thoại  trên các mạng xã hội mới nhằm xây dựng nhóm khách hàng mới.

 

Với một số ý tưởng vững chắc trên, nó sẽ giúp bạn quyết định ngân sách của bạn cho những tháng sắp tới. Nó cũng có thể giúp bạn với quá trình tự đánh giá chiến lược marketing, để bạn có thể cắt bỏ những gì không hiệu quả và thúc đẩy phát triển tiếp theo.

Khi bạn đã đặt mục tiêu tiếp thị và bán hàng của mình, hãy đảm bảo chiến lược truyền thông của bạn được cam kết hoàn toàn để đạt được các mục tiêu đó.

 

Nói cách khác – Đừng phản ứng, mà hãy chủ động (don’t be reactive, be proactive).

 

Nguồn tham khảo:   https://www.entrepreneur.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *