----/----

Chăm sóc khách hàng là thước đo quan trọng nhất trong thành công kinh doanh

Bài viết của Franchise India Staff được đăng trên entrepreneur.com

Bán cho khách hàng mới khó khăn hơn nhiều so với việc giữ chân khách hàng cũ

Các doanh nhân phải đối mặt với những thách thức liên tục và không bao giờ kết thúc trong thị trường kinh doanh cạnh tranh cao. Những người có kỹ năng đủ sẽ tồn tại và phát triển mạnh, dẫn đến thị trường bão hòa và thành công. Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các doanh nhân hiện nay là sự hài lòng của khách hàng, vì khách hàng là những người thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.

Người chủ doanh nghiệp cần hiểu rằng để giành chiến thắng trong cuộc thi này, sự hài lòng của khách hàng là một vũ khí tuyệt vời để giúp bạn thành công. Vì vậy, để đảm bảo thành công của riêng bạn, bạn phải chăm sóc khách hàng bằng cách đối xử với họ tương tự như gia đình bạn.

Giữ chân khách hàng ít tốn kém hơn so với việc bán cho khách hàng mới

Các nhà công nghiệp cho rằng chi phí nhiều hơn khoảng 5 lần để thuyết phục khách hàng mới hơn là giữ lại khách hàng hiện tại. Đó là lý do tại sao các nhà kinh doanh nên xây dựng một dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Là một doanh nhân, bạn nên suy nghĩ về việc luôn giữ chân khách hàng của bạn, vì họ sẽ là khối tài sản cho tổ chức của bạn.

Khách hàng hiện tại có nhiều khả năng mua hàng cho bạn hơn

Một thách thức khác là bán sản phẩm và dịch vụ của bạn cho khách hàng mới so với khách hàng hiện tại của bạn. Một thống kê giải thích rằng 5-20 phần trăm thu nhập đến từ khách hàng mới, trong khi đó, 60-70 phần trăm là từ các khách hàng hiện tại.

Tiếp thị truyền miệng là công cụ quảng cáo thời đại mới

Quảng cáo truyền miệng là công cụ kiếm tiền trực tuyến và ngoại tuyến, tạo ra một đội người hâm mộ vô địch doanh nghiệp của bạn.

Không có cách nào có thể mua quảng cáo truyền miệng. Mọi người có nhiều khả năng lắng nghe bạn bè và gia đình của họ hơn là chú ý đến hướng dẫn từ các bài đánh giá và quảng cáo trực tuyến.

 

Source:  entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *