Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi phải dẫn dắt bằng ví dụ

Bài viết của Bruna Martinuzzi đăng trên website  mindtools.com

(Về tác giả:  Bruna là một nhà giáo dục, tác giả viết báo , viết sách và diễn giả chuyên về trí tuệ cảm xúc, lãnh đạo và đào tạo kỹ năng thuyết trình)

 

Dẫn đầu bằng ví dụ “Walk the Walk”
Cách dẫn dắt nhóm một cách trung thực và xác thực

 

Có ông chủ bảo mọi người ở lại muộn, và sau đó rời đi lúc 5:00 chiều để đi chơi gôn.

Có người giám sát chỉ trích tất cả mọi người vì đã dành thời gian trên internet, nhưng bị phát hiện mua đồ tạp hóa trực tuyến vào giữa buổi chiều.

Và CFO, người đề nghị sa thải để giảm “chi tiêu không cần thiết”, nhưng sau đó tự mua đồ nội thất văn phòng sang trọng hoàn toàn mới.

Bạn có biết ai trong số những người này?

Hầu như không có gì tồi tệ hơn cho tinh thần công ty so với các nhà lãnh đạo thực hành triết lý “Làm như tôi nói, không phải làm như tôi làm”. Khi điều này xảy ra, bạn gần như có thể thấy sự mất nhiệt tình và thiện chí trong đội ngũ nhân viên. Nó giống như xem không khí bay ra khỏi khinh khí cầu – và sự hoài nghi và thất vọng thường diễn ra.

Bất kể tình huống là gì, tiêu chuẩn kép – chứng kiến ​​mọi người nói một điều, và sau đó làm một điều khác – luôn cảm thấy như một sự phản bội. Họ có thể rất không đồng tình. Nếu điều này từng xảy ra với bạn, có lẽ bạn có thể nhớ cảm giác thất vọng đó.

Nếu bạn ở vị trí lãnh đạo, thì bạn biết rằng bạn có trách nhiệm với nhóm của mình. Họ tìm đến bạn để được hướng dẫn và truyền sức mạnh; Đó là một phần của việc trở thành một nhà lãnh đạo doanh nghiệp tuyệt vời. Và một phần lớn trách nhiệm của bạn là dẫn dắt nhân viên bằng hành động của chính bạn.

Vì vậy, tại sao nó rất quan trọng để dẫn dắt bằng ví dụ; và điều gì xảy ra khi bạn không?

Chắc chắn rằng bạn “Đi bộ”
Có một câu nói cũ về sự khác biệt giữa người quản lý và người lãnh đạo, “Người quản lý làm việc đúng, Người lãnh đạo thì làm đúng.” (Tốt nhất là cho cả người quản lý và người lãnh đạo – họ chỉ là các quy trình khác nhau.)

Là một nhà lãnh đạo, một phần công việc của bạn là truyền cảm hứng cho những người xung quanh để thúc đẩy bản thân, công ty và chính bạn cùng trở nên vĩ đại. Để làm điều này, bạn phải chỉ cho họ cách bằng cách tự chính mình làm trước nhất.

Dừng lại và suy nghĩ về những người truyền cảm hứng đã thay đổi thế giới với các ví dụ của họ. Hãy xem xét những gì Mahatma Gandhi đạt được thông qua hành động của ông: Tôi đã dành phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình để sống những gì tôi đã giảng cho người khác. Ông đã cam kết chống lại bất bạo động để phản đối sự bất công, và mọi người theo bước chân ông. Tôi đã dẫn dắt họ, và Ấn Độ, giành độc lập – bởi vì cuộc sống của họ đã chứng minh, điều họ nói đó có thể được thực hiện.

Mặc dù hoàn cảnh của Gandhi rất khác với bạn, nhưng nguyên tắc là như vậy. Khi bạn dẫn dắt bằng ví dụ, bạn tạo ra một bức tranh về những gì có thể. Mọi người có thể nhìn vào bạn và nói, “Chà, nếu tôi có thể làm được, bạn cũng có thể làm được.” Khi bạn dẫn dắt bằng ví dụ, bạn sẽ dễ dàng cho người khác dõi theo bạn.

Hãy nhìn vào doanh nhân huyền thoại, Jack Welch của General Electric. Welch biết rằng để đẩy GE lên một tầm cao mới, tôi phải sáng tạo mọi thứ. Vì vậy, đó chỉ là những gì ông ấy đã làm.

Tôi đã phát triển toàn bộ ý tưởng về một “tổ chức không biên giới”. Điều này có nghĩa là mọi người đều có thể tự do động não và nghĩ ra các ý tưởng – thay vì chờ đợi một người nào đó “cao hơn” trong bộ máy doanh nghiệp nghĩ đến chúng trước tiên. Tôi muốn đội của anh ấy trở nên mềm dẻo và tôi đã hứa sẽ lắng nghe ý kiến ​​từ bất cứ ai trong công ty. Và anh ấy đã làm. Tất cả mọi người từ cấp thấp nhất đến quản lý cấp cao đều nhận được sự chú ý của anh ta – nếu họ có điều gì muốn nói hoặc một ý tưởng mới có thể làm cho công ty tốt nhiều hơn trước. Đó không chỉ là nói chuyện, và nhóm của anh ấy không mất nhiều thời gian để tìm ra điều đó.

Welch vẫn trung thành với niềm đam mê của mình và những gì anh biết là đúng. Kết quả là GE đã trở thành một công ty cực kỳ thành công dưới sự quản lý của anh ấy. Đội của anh ấy luôn sẵn sàng đi theo sự dẫn dắt của anh ấy, bởi vì những người trong doanh nghiệp đó biết rằng anh ấy luôn giữ lời.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Nếu bạn trao thân cho đội của bạn và chỉ đường cho họ, thì rất có thể, họ sẽ theo bạn bất cứ nơi nào.

Khi bạn không dẫn dắt bằng ví dụ
Ví dụ, chúng ta đã thấy nó có thể mạnh đến mức nào để dẫn dắt bằng ví dụ. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn không tuân theo quy tắc này? Làm thế nào để nhóm của bạn cảm thấy khi bạn bảo họ làm một việc, và sau đó bạn làm điều ngược lại chính xác?

Như chúng tôi đã nói trước đây, nếu điều này từng xảy ra với bạn, thì không khó để nhớ bạn đã tức giận và thất vọng như thế nào.

Khi các nhà lãnh đạo không “thực hành những gì họ giảng”, gần như không thể có một nhóm làm việc cùng nhau thành công. Làm thế nào bất cứ ai có thể tin tưởng một nhà lãnh đạo nói về một điều, nhưng làm một điều khác?

Bạn có nghĩ rằng những người lính của Alexander Đại đế sẽ chiến đấu hết mình vì anh ta nếu anh ta ngồi trên đỉnh đồi, an toàn trước trận chiến? Có lẽ là không. Tôi sẽ chỉ là một trung bình khác trong sách lịch sử của chúng ta, thay vì ví dụ về một nhà lãnh đạo thành công mà chúng ta biết ngày nay.

Và đó là với đội của bạn. Nếu bạn nói một điều và làm một điều khác, họ có thể sẽ không theo dõi bạn nhiệt tình. Tại sao họ nên làm như thế? Tất cả mọi thứ bạn nói với họ sau đó có thể gặp sự nghi ngờ và nghi ngờ. Họ không thể tin rằng bạn đang làm điều đúng đắn, hoặc bạn biết bạn đang nói về điều gì. Họ có thể không còn tin vào bạn nữa.

Các nhà lãnh đạo giỏi thúc đẩy nhân viên của họ tiến lên với sự phấn khích, cảm hứng, niềm tin và tầm nhìn. Nếu bạn lãnh đạo một nhóm không tin tưởng bạn, năng suất sẽ giảm. Sự nhiệt tình có thể biến mất. Tầm nhìn mà bạn đang cố gắng hết sức để biến nó thành sự hấp dẫn, bởi vì nhóm của bạn không còn tin tưởng bạn nữa.

Điểm chính (KEY)

  1. Lãnh đạo tốt có sức mạnh của tính cách và cam kết vững chắc về điều đúng đắn, đúng thời điểm, đúng lý do. Điều này có nghĩa là làm những gì bạn nói, khi bạn nói. Nếu nhóm của bạn không thể tin tưởng bạn, có lẽ bạn sẽ không bao giờ dẫn họ đến sự vĩ đại.
  2. Dẫn đầu và sống với hành động – ví dụ không khó để nói một âm thanh & đó thực sự là con đường dễ nhất. Nếu nhóm của bạn biết rằng bạn cũng sẽ làm bất cứ điều gì bạn mong đợi từ họ, họ có thể sẽ làm việc chăm chỉ để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
  3. Mahatma Gandhi và Alexander Đại đế đã giúp thay đổi thế giới vì họ sống bằng ví dụ – và kết quả là, họ đã hoàn thành những điều tuyệt vời.

 

Áp dụng điều này vào cuộc sống của bạn

  1. Nếu bạn yêu cầu đồng nghiệp làm điều gì đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng làm điều đó.
  2. Nếu bạn thực hiện các quy tắc mới cho văn phòng, thì hãy tuân theo các quy tắc đó giống như bạn mong đợi mọi người khác tuân theo chúng. Ví dụ: nếu quy tắc mới là “không có cuộc gọi cá nhân tại nơi làm việc”, thì đừng nói chuyện với người thân của bạn tại nơi làm việc. Bạn sẽ bị coi là không trung thực, và nhân viên của bạn có thể tức giận và bắt đầu không vâng lời bạn.
  3. Nhìn kỹ vào hành vi của chính bạn. Nếu bạn chỉ trích mọi người vì làm gián đoạn, nhưng bạn liên tục tự làm điều đó, bạn cần khắc phục điều này. Vâng, bạn muốn mọi người chú ý đến nhau và lắng nghe tất cả các quan điểm, vì vậy hãy tự mình chứng minh điều này.
  4. Nếu theo tinh thần thiện chí, bạn đưa ra một quy tắc cho mọi người rời khỏi văn phòng lúc 5:00 chiều, thì bạn cũng cần phải làm điều đó. Nếu bạn ở lại muộn để hoàn thành công việc nhiều hơn, nhóm của bạn có thể cảm thấy có lỗi và cũng bắt đầu ở lại muộn, điều này có thể phá hủy toàn bộ mục đích của quy tắc. Điều tương tự cũng đúng đối với một cái gì đó như giờ nghỉ trưa – nếu bạn muốn nhóm của mình dành trọn một giờ để nghỉ ngơi và thư giãn, thì bạn cũng cần phải làm điều đó.

 

Các nhà lãnh đạo giỏi phải dẫn dắt bằng ví dụ. Bằng cách dẩn dắt của bạn, bạn trở thành một người mà người khác muốn dõi theo. Dưới đây là 10 trong số nhiều cách để dẫn dắt bằng ví dụ.

1. Chịu trách nhiệm. Đổ lỗi thì chỉ tốn uy tín của bạn, giữ cho các thành viên trong nhóm hoạt động có trách nhiệm & điều đó thực sự mang lại kết quả tăng trưởng bền vững.

2. Hãy trung thực. Nếu không thực sự trung thực sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong doanh nghiệp. Điều này cho thấy sự trung thực thực sự là chính sách tốt nhất.

3. Hãy can đảm. Hãy là người đi qua lửa đầu tiên. Hãy tính toán rủi ro thể hiện cam kết cho một mục đích lớn hơn.

4. Thừa nhận thất bại. Nó làm cho nhóm của bạn làm điều tương tự và xác định thất bại là một phần của quá trình trở nên phi thường.

5. Hãy kiên trì. Hãy thử đi, thử lại. Đi qua, dưới hoặc xung quanh bất kỳ rào cản nào để cho thấy rằng trở ngại không xác định công ty hoặc nhóm của bạn thế nào. Chính bạn là người quyết định.

6. Tạo giải pháp. Đừng bận tâm đến vấn đề; Thay vì chỉ mình bạn là người đầu tiên đưa ra giải pháp thì hãy yêu cầu nhóm của bạn cùng thực hiện điều đó.

7. Lắng nghe. Đặt câu hỏi. Tìm kiếm để hiểu. Bạn sẽ nhận được những hiểu biết có giá trị và thiết lập một giai điệu khuyến khích đối thoại lành mạnh.

8. Là đại biểu tự do. Khuyến khích một bầu không khí trong đó mọi người có thể tập trung vào thế mạnh cốt lõi của họ.

9. Chăm sóc bản thân. Tập thể dục, không làm việc quá sức, nghỉ ngơi. Một đội làm việc cân bằng, tinh thần và thể chất, là một đội thành công. Mô hình hóa kinh doanh, khuyến khích nó, hỗ trợ nó phát triển!

10. Xắn tay áo lên. Giống như Alexander Đại đế dẫn dắt người của mình, bạn sẽ truyền cảm hứng cho sự vĩ đại trong công ty của bạn.

 

 

Source:  https://www.mindtools.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *