----/----

9 phẩm chất cốt lõi của nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công

Bài viết LARRY ALTON đăng trên tạp chí thebalancesmb.com

(Về tác giả:  Có hơn 20 năm kinh nghiệm điều hành một doanh nghiệp tại nhà và đào tạo doanh nhân gia đình. Tác giả thích viết về tinh thần kinh doanh và hiện đang điều hành các doanh nghiệp gia đình – viết blog, viết tự do, các khóa học trực tuyến và các sản phẩm thông tin, xuất bản sách & từng là Chuyên gia kinh doanh tại nhà cho The Balance và About.com kể từ năm 2013)

 

Bạn có những gì đó cần để trở thành một doanh nhân?

 

Bạn có thể có ý tưởng vững chắc về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới và thậm chí có thể là một kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ để tiến lên, nhưng nếu bạn muốn khởi nghiệp & có cơ hội thành công lâu dài, bạn cũng cần có phẩm chất lãnh đạo cần thiết để đưa tầm nhìn của bạn từ giấc mơ đến hiện thực.

Các nhà lãnh đạo phục vụ nhiều vai trò. Lý tưởng nhất, các nhà lãnh đạo thúc đẩy, hành động và phục vụ như chính nhân viên cho các công ty của họ. Phẩm chất lãnh đạo trong kinh doanh là điều cần thiết trong cách bạn hành động với các nhà thầu,  khách hàng của bạn và thị trường nói chung.

Các phẩm chất thiết yếu của các nhà lãnh đạo kinh doanh
Hầu hết các phẩm chất của một nhà lãnh đạo đều phải chất lượng, và chúng không thể được đo lường, nắm giữ, hoặc xem xét một cách cụ thể. Nói cách khác, chúng ta không thể nói rằng một nhà lãnh đạo doanh nghiệp là nhất thiết đạt được 98 điểm trong lãnh đạo. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là xem xét các ví dụ cụ thể hoặc nghiên cứu tâm lý để xem những nhà lãnh đạo giỏi có phẩm chất nào. Dưới đây là những đặc điểm là những chỉ số tốt nhất  về tiềm năng của một nhà lãnh đạo:

1. Định hướng tới tương lai:

Một nhà lãnh đạo thành công sẽ luôn có một mắt hướng tới tương lai.

Anh ấy nghĩ trước một vài bước về mọi vấn đề và luôn tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển. Tâm lý tập trung trong tương lai này hữu ích vì nhiều lý do.

Để bắt đầu, nó giới hạn sự cám dỗ cho sự hài lòng ngay lập tức; thay vì lấy con đường ngắn, dễ dàng, những doanh nhân này sẵn sàng hy sinh cho một tương lai lâu dài hơn. Họ cũng có xu hướng áp dụng các bản sửa lỗi lâu dài cho các vấn đề, thay vì dựa vào các bản sửa lỗi chắp vá, thường không ổn định.
Ví dụ: người sáng lập Amazon Jeff Bezos nổi tiếng vì liên tục tái đầu tư vào công ty, bỏ qua lợi nhuận ngắn hạn có lợi cho các kênh tăng trưởng dài hạn.

2. Tự tin

Các nhà lãnh đạo tốt cũng tự tin vào các dự án kinh doanh. Những người tự tin thu hút người khác và khiến họ cảm thấy an toàn.

Niềm tin sẽ giúp bạn giành được khách hàng, liên doanh và thậm chí là các nhà đầu tư, bởi vì bạn sẽ có năng lực dễ dàng hơn để thuyết phục những người bạn thích làm kinh doanh cùng.

Thêm vào đó, có nghiên cứu khách quan gợi ý rằng tự tin làm cho các doanh nhân tốt hơn; một nghiên cứu trong Tâm lý học ứng dụng cho thấy rằng các doanh nhân thành công cho thấy mức độ tin cậy cao hơn đáng kể so với sinh viên kinh doanh và sinh viên không quan tâm đến kinh doanh.

3. Giao tiếp

Yêu cầu bất kỳ nhà lãnh đạo thành công nào cho bạn biết mười khái niệm hàng đầu đã giúp họ thành công và đó chắc chắn là kỹ năng giao tiếp.

Richard Branson mô tả giao tiếp là “kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ nhà lãnh đạo kinh doanh nào cũng có thể sở hữu” Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng bởi vì nó có sức mạnh để nâng cao tất cả các kỹ năng khác của bạn.

Bạn sẽ cần kỹ năng giao tiếp để thực hiện bán hàng, tập hợp nhóm, giải quyết các vấn đề, đàm phán giao dịch, PR và tạo quảng cáo chiêu hàng cho truyền thông hoặc thuyết trình cho các nhà đầu tư.
Nói rõ ràng, biết khán giả của bạn là ai, và chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận có thể tránh thông tin sai lệch, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn.

4. Tự chăm sóc

Mặc dù hầu hết những đặc điểm này tập trung vào cách các doanh nhân tham gia với môi trường xung quanh, nhưng cũng cần lưu ý cách các nhà lãnh đạo mạnh mẽ là tự chăm sóc bản thân.

Nếu bạn bị chứng mất ngủ và chưa thực hiện các lựa chọn ăn uống không lành mạnh thì bạn nên xem xét lại các vấn đề cá nhân.

Ví dụ: năng suất của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ không thể dẫn đầu hiệu quả. Các nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi nhất hiểu rằng sức khỏe của cơ thể và tâm trí của họ là rất quan trọng để thành công và họ sẵn sàng dành thêm vài giờ mỗi ngày để ngủ đủ giấc, ăn các loại thực phẩm phù hợp, tập thể dục và đọc tài liệu mới.

Nhiều doanh nhân thành công luyện tập để có một thói quen tốt buổi sáng, họ làm theo đó giúp họ cảm thấy tập trung và thiết lập tâm trí đúng cho ngày.

5. Khả năng thích ứng

Một số doanh nghiệp khởi nghiệp thành công lớn nhất trên thế giới bởi vì những người sáng lập của họ sẵn sàng linh hoạt, xoay vòng thích nghi.

Ví dụ: thật khó để tin YouTube ban đầu được thiết kế bắt đầu như một trang web hẹn hò.

Cho dù bạn nghiên cứu ý tưởng kinh doanh của mình bao nhiêu hay bạn chắc chắn rằng bạn sẽ thành công như thế nào, những phát triển không lường trước được và những thay đổi của thị trường có thể là cơ hội thành công to lớn của bạn.

Bạn cần có khả năng thích ứng và thực hiện các thay đổi khi đang “bay”, đôi khi thực hiện những điều chỉnh lớn cho kế hoạch kinh doanh của bạn.

Nếu bạn níu bám quá nhiều ý tưởng cũ, bạn có thể không tồn tại được.

6. Tính toán rủi ro

Các nhà lãnh đạo thành công cũng không ngại chấp nhận rủi ro – miễn là họ đã tính toán tỷ lệ thành công và cảm thấy thoải mái trong tương lai.

Bắt đầu một doanh nghiệp là một rủi ro, vì vậy đó là một cách tự nhiên, có một mức độ mạo hiểm rủi ro trong các doanh nghiệp. Đó có thể là một điều tốt, nếu được kiểm soát, bởi vì nó có thể cho phép bạn làm những việc mà các doanh nhân khác muốn an toàn sẽ không làm.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên mạo hiểm hơn vì lợi ích của việc làm điều gì mới thì rủi ro. Đánh giá rủi ro và có can đảm để tiến hành kinh doanh là một phần của lãnh đạo thành công.

7. Giáo dục và học tập liên tục

Chúng ta biết những câu chuyện của Bill Gates và Steve Jobs đã bỏ học đại học để bắt đầu kinh doanh của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã từ bỏ việc học. Họ vẩn tự học và thay đổi để tiến lên liên tục.

Trên thực tế, một nghiên cứu từ Quỹ Kauffman chỉ ra rằng 95,1% người sáng lập có bằng tương đương về trình độ cử nhân, với 47% có bằng cấp cao hơn.

Cũng như vậy, nhiều nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong suốt lịch sử, và trong kinh doanh, cũng đã được giáo dục chính thức. Những năm học  trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức bạn cần để đưa ra quyết định tốt hơn, và cũng mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đa dạng hơn giúp bạn trở thành một cá nhân làm tròn công việc tốt hơn.

Tuy nhiên, việc học không chỉ được thực hiện ở các trường đại học. Các nhà lãnh đạo cũng là các độc giả, họ lắng nghe podcast tự đào tạo và tiếp tục tìm hiểu về ngành, tiếp thị và các khía cạnh khác của doanh nghiệp của họ nhằm mục đích luôn theo kịp các xu hướng mới.

8. Quyết định

Là một nhà lãnh đạo kinh doanh, một trong những trách nhiệm lớn nhất của bạn sẽ là trách nhiệm của một người ra quyết định.

Bạn sẽ không phải lúc nào cũng đưa ra quyết định “đúng” và đôi khi sẽ không có quyết định “đúng”.

Nhưng bạn sẽ là người cần đưa ra quyết định — và người sẽ trải nghiệm kết quả và chịu trách nhiệm với chính mình. Nếu bạn trì hoãn việc ra quyết định hoặc nếu bạn có xu hướng hoãn quyết định khó khăn cho người khác, bạn sẽ không hoạt động tốt trong các tình huống căng thẳng đòi hỏi sự chú ý ngay lập tức của bạn — và bạn phải luôn hành động.

9. Niềm đam mê

Đam mê là một đặc điểm quan trọng khác đối với các nhà lãnh đạo. Sẽ thú vị hơn khi xây dựng một doanh nghiệp dựa trên những gì bạn đam mê, hơn là chỉ tập trung vào tiền.

Khi bạn nhìn vào các nhà lãnh đạo và doanh nhân thành công, không nghi ngờ gì họ đam mê những gì họ đang làm.

Năng lượng và sự nhiệt tình của bạn sẽ thúc đẩy nỗ lực của bạn, và nhân viên, đối tác và khách hàng của bạn sẽ chú ý. Niềm đam mê là truyền nhiễm, vì vậy nếu bạn đạt được tự nhiên say mê về doanh nghiệp của bạn, những người xung quanh bạn có lẽ cũng sẽ say mê đúng như vậy.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo nhiệt tình có xu hướng lôi cuốn hơn để có khả năng xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông.

Các yếu tố biến đổi

Tất nhiên, có những yếu tố khác cần cân nhắc khi áp dụng những đặc điểm này cho các chủ doanh nghiệp gia đình:

  1. Phong cách lãnh đạo. Có nhiều nhóm phong cách lãnh đạo khác nhau, và không có cách tiếp cận duy nhất nào là “đúng”. Phần lớn phụ thuộc vào những gì nhân viên của bạn mong đợi, văn hóa doanh nghiệp bạn đang cố gắng xây dựng và cách cá nhân bạn làm việc tốt nhất. Ví dụ, một số công ty thực hiện tốt một cách phi thường với một ông chủ thúc đẩy nhân viên của họ trở nên tốt nhất. Những người khác thực hiện tốt như nhau với một ông chủ khoan dung, và những ông chủ khác thiết lập môi trường làm việc để nhân viên tự do phát triển & thể hiện hết khả năng.
  2. Ngành công nghiệp. Bạn cũng nên xem xét ngành mà bạn đang cố gắng kinh doanh và quy mô doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, một công ty luật sẽ yêu cầu một nhà lãnh đạo nghiêm khắc và nói chuyện một cách chắc chắn, trong khi một công ty sản xuất trò chơi điện tử cho trẻ em sẽ yêu cầu một nhà lãnh đạo vui vẻ và thoải mái hơn. Các tập đoàn lớn cần các nhà lãnh đạo đổi mới, những người làm việc từ xa và chăm sóc doanh nghiệp, trong khi các doanh nghiệp nhỏ có khuynh hướng làm tốt hơn với sự giám sát và tương tác ở rất gần.
  3. Thay đổi môi trường. Các nhà lãnh đạo cũng nên thay đổi các xu hướng và quan điểm về lãnh đạo. Ví dụ: một vài thập kỷ trước, gần như không thể tưởng tượng được CEO hay ông chủ bước vào một cuộc họp mặc quần jean và áo thun hoodie, nhưng ngày nay, Mark Zuckerberg – facebook và những người kinh doanh tại thung lũng Silicon Valley đã làm cho nó trở nên thời trang & để giảm mệt mỏi.

Bạn có là một nhà lãnh đạo?

Nếu bạn không phù hợp với khuôn mẫu của một nhà lãnh đạo như đã nêu ở trên, bạn có thể cảm thấy không thể xây dựng một doanh nghiệp thành công.

Tuy nhiên, điều rút ra thực sự không phải là một đánh giá về việc liệu bạn có phù hợp với lãnh đạo hay thậm chí những phẩm chất nào bạn cần phát triển để trở thành một nhà lãnh đạo. Thay vào đó, bạn nên sử dụng thông tin này làm hướng dẫn để phân loại các đặc điểm chính của riêng bạn, quyết định điều gì quan trọng đối với bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo và tiến lên học hỏi & rèn luyện từ đó.

 

Bạn cũng như mọi người trên thế giới đều có những điểm mạnh & yếu. Câu hỏi đặt ra là, bạn có thể tìm cách tự học để bù đắp cho điểm yếu không? Hoặc bạn có thể bù đắp cho chúng bằng cách có các cố vấn, đối tác hoặc nhân viên bổ sung cho những điểm yếu đó? Hãy hành động biến ước mơ thành hiện thực.

 

Source:  https://www.thebalancesmb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *