----/----

9 điều Quan Trọng bạn phải làm hôm nay để phát triển doanh nghiệp nhỏ của mình

 

Sự thành công của doanh nghiệp nhỏ của bạn phụ thuộc vào nỗ lực của bạn để tăng lợi nhuận bằng các phương pháp khác nhau. Từ đào tạo nhân viên đến tiếp thị đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn.

Sự tăng trưởng nhanh chóng không xảy ra qua đêm, nhưng có một số bước bạn phải thực hiện để giữ cho doanh nghiệp của bạn tiến lên phía trước.  Để phát triển được thì cần phải mất thời gian và công sức. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu gặt hái những lợi ích, bạn sẽ thấy rằng nỗ lực của bạn đáng giá. Dưới đây là một số mẹo cần cân nhắc nếu bạn muốn thấy doanh nghiệp của mình phát triển.

 

1. Hiểu khách hàng của bạn

Bạn chỉ có thể phát triển các sản phẩm và dịch vụ sẽ là một hit lớn nếu bạn chú ý đến nhu cầu của khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Một cách để hiểu chính xác những gì khách hàng của bạn muốn là thông qua nghiên cứu và khảo sát.

Bạn nên liên tục mời họ cung cấp phản hồi trung thực. Đánh giá và khảo sát là những cách tốt nhất để hiểu được bên trong tâm trí của khách hàng của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng phát triển các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu hiện tại của thị trường. Hơn nữa, nó giúp bạn hiểu các lĩnh vực mà công ty của bạn cần cải thiện.

 

2. Cải thiện dịch vụ khách hàng

Nếu bạn không cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng, sẽ rất khó để làm hài lòng khách hàng của bạn ngay cả khi bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp. Khía cạnh này của doanh nghiệp là về việc thực hiện thêm bước cuối để làm cho khách hàng cảm thấy đặc biệt.

Hãy để khách hàng của bạn biết rằng họ được đánh giá cao. Nếu họ gặp sự cố, hãy đảm bảo bạn giải quyết chúng ngay lập tức. Nếu họ có câu hỏi, hãy dành thời gian để trả lời họ. Họ không nên cảm thấy những thứ khó khăn cho họ nếu họ nêu ra một số vấn đề nhất định. Phương tiện truyền thông xã hội là cách tuyệt vời để hiểu khách hàng của bạn bằng cách lắng nghe họ. Nếu họ thấy dịch vụ khách hàng thỏa đáng, họ thậm chí có thể đề nghị người khác cũng mua từ doanh nghiệp của bạn.

 

3. Thiết lập mức độ trung thành


Cần có thời gian để khuyến khích khách hàng đến và mua những gì bạn cung cấp. Nhưng mua thôi thì vẩn chưa đủ. Bạn cần khuyến khích lòng trung thành. Xem xét rằng có những đối thủ cạnh tranh khác có thể cung cấp cho họ tốt hơn, bạn muốn họ vẫn trung thành với bạn. Đừng cảm thấy tự mãn vì bạn đã có rất nhiều khách hàng trung thành. Họ có thể dễ dàng bị thu hút bởi các lựa chọn khác và họ có thể bỏ bạn.
Cung cấp phần thưởng trung thành. Nếu có giảm giá và khuyến mãi, hãy để những khách hàng trung thành nhất này trở thành những người đầu tiên biết. Bạn phải chắc chắn rằng khách hàng của bạn biết họ được đánh giá cao.

 

4. Tối đa hóa phương tiện truyền thông xã hội


Không nghi ngờ gì nữa, phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ rất mạnh mẽ. Nó đạt đến hàng trăm khi hàng ngàn người cùng một lúc. Hãy đảm bảo doanh nghiệp của bạn tham gia vào truyền thông xã hội. Điều này giúp bạn giữ liên quan. Lắng nghe mọi người và đọc ý kiến của họ sẽ cho bạn ý tưởng về cách làm cho họ cảm thấy hài lòng hơn. Bạn cũng sẽ hiểu hành vi của họ và tìm cách đáp ứng nhu cầu của họ. Phần tốt nhất là bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền chỉ để thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, bạn không cần tham gia vào các cuộc tranh luận nhận xét. Chỉ cần giữ cho nó tích cực và làm cho mọi người cảm thấy rằng họ đang nghe.

 

5. Tập trung vào phát triển sự chuyên nghiệp


Sự thành công của doanh nghiệp của bạn cũng phụ thuộc vào chất lượng của nhân viên mà bạn thuê. Xây dựng một nhóm hiệu quả là chìa khóa để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn phát triển.

Một trong những cách tốt nhất để có những nhân viên có động lực làm việc chăm chỉ là mang lại cho họ ý thức về mục đích. Họ không nên chỉ cảm thấy như họ phải làm việc vì lợi ích của việc làm.

Họ muốn thuộc về cái gì đó lớn hơn bản thân họ. Họ phải hiểu những mục tiêu lớn hơn. Đây là nơi xây dựng thương hiệu. Nhiều người nhầm tưởng rằng xây dựng thương hiệu là điều bạn làm để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, một thương hiệu mạnh mẽ cũng sẽ giúp bạn thu hút nhân viên có chất lượng đến với doanh nghiệp của bạn.

Nhân viên của bạn cũng nên cảm thấy rằng họ được lắng nghe. Có các hoạt động xây dựng nhóm có thể giúp họ thực hiện tốt như nhân viên cá nhân và thông qua các nhiệm vụ cộng tác. Bạn cũng nên gửi nhân viên đến các buổi đào tạo và hội thảo để họ có thể cải thiện trên kiến thức mà họ đã có.

 

6. Dành thời gian tham dự sự kiện – Networking


Nếu có cơ hội tham gia các sự kiện này, hãy lấy nó. Đây là cơ hội để mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn. Điều này rất quan trọng – nhưng đó là điều mà nhiều doanh nhân bỏ bê. Bạn phải xây dựng mối quan hệ với những người khác.

Mạng khách hàng là một cách tuyệt vời để kết nối với những người có thể giúp bạn xây dựng doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tìm thấy nhân viên giỏi, nhiều khách hàng hơn và thậm chí là các nhà đầu tư.

 

7. Tập trung vào trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp


Doanh nghiệp của bạn phải có thứ gì đó mà bạn đam mê. Điều này giúp cải thiện hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Mọi người sẽ bảo trợ bạn bởi vì họ biết rằng số tiền họ đang chi tiêu đi đến đâu 1 cách chính xác.

Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo doanh nghiệp của mình tồn tại nhiều ý nghĩa hơn là chỉ kiếm tiền. Ngày nay, mọi người muốn cảm thấy tình cảm kết nối với các công ty mà họ làm kinh doanh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo ra một góc nhìn thương hiệu độc đáo cho công ty của bạn. Có nguyên nhân nào bạn muốn hỗ trợ không? Có điều gì đó trên thế giới mà bạn muốn thay đổi không? Hãy để đó là một trong những nhiệm vụ của công ty bạn.

 

8. Đừng ngần ngại nhận khoản vay

Nếu bạn đang bắt đầu như một doanh nhân, bạn cần tiền để giúp tài trợ cho nó. Điều tương tự cũng đúng đối với những người đã ở đó một thời gian và quyết định đưa mọi thứ đến một cấp độ khác. Nếu bạn cần các khoản vay doanh nghiệp nhỏ để thực hiện kế hoạch của bạn, hãy vay chúng.

Đảm bảo bạn hợp tác với ngân hàng hoặc công ty cho vay phù hợp. Bạn cần phải điền vào các mẫu đơn và cung cấp tất cả các yêu cầu. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tín dụng của bạn ở trạng thái tốt để đơn đăng ký của bạn dễ dàng được chấp thuận.

Có nhiều cách khác để vay tiền nếu bạn bị từ chối. Một trong số họ là tìm kiếm một bên khác để phục vụ như người bảo lãnh của bạn. Đây là cách chương trình cho vay hoạt động.   Tất nhiên, họ sẽ không chỉ làm điều đó mà không có bất cứ điều gì đổi lại. Bạn cần phải hiểu yêu cầu của họ. Bạn cũng nên đọc các điều khoản và điều kiện trước khi bắt đầu.

 

9. Tìm hiểu những gì hoạt động


Cuối cùng, bạn sẽ biết cách tiếp cận nào bạn đã sử dụng hiệu quả. Hãy lưu ý những chiến thuật này và sử dụng chúng một lần nữa. Những chiến lược thất bại đó phải được loại bỏ để giúp doanh nghiệp của bạn tiến lên phía trước. Mục tiêu là duy trì phát triển. Tinh chỉnh cách tiếp cận và tập trung hơn vào những cách mang lại kết quả khả quan.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy doanh nghiệp của bạn được cải thiện. Bạn chỉ cần kiên nhẫn. Bạn cũng cần phải làm việc thực sự chăm chỉ và không để chướng ngại vật ngăn cản bạn làm tốt hơn. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ thấy những kết quả tích cực mà bạn luôn mong đợi.

 

 

Source:  https://smallbiztrends.com

 

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *