----/----

9 cam kết trong kinh doanh để thành công

Bài viết của Sherrie Campbell đăng trên tạp chí entrepreneur.com 

 

Để thành công, yêu cầu một số cam kết nhất định. Chúng ta phải chấp nhận rằng không phải tất cả mọi thứ sẽ đi theo con đường của chúng ta

 

Khi chúng ta trải qua thử thách, hoặc bất kỳ sự chậm trễ nào trong kinh doanh, chúng ta thật dễ dàng thất vọng. Khi chúng ta đang gặp khó khăn. Lúc đó chúng ta không có khả năng đưa ra quyết định tốt nhất và chúng ta không thể để mặc mọi thứ. Mặc dù bạn có thể không kiểm soát được các sự kiện bạn đang mắc kẹt, nhưng bạn vẩn phải giữ cam kết để thành công và cuối cùng bạn sẽ đạt được điều đó.

1. Hãy thật với chính mình.

Chỉ vì con đường bạn đang ở đã từng rõ ràng và hiện tại không phải, điều đó không có nghĩa là bạn từ bỏ sứ mệnh của mình. Cam kết giữ cho mắt của bạn trên quả bóng lăn.

Nếu cách mọi thứ đã được thực hiện không còn hiệu quả nữa, hãy làm mọi thứ một chút khác biệt; ngay cả khi nó đi ngược lại hiện trạng. Làm những gì bạn phải làm, nhưng làm điều đó một cách có đạo đức và không có sự xấu hổ. Bạn là bạn. Giữ đúng với giá trị của bạn, niềm tin của bạn, đạo đức công việc của bạn, và làm điều đó với hương vị độc đáo của riêng bạn. Vì vậy hãy tiếp tục tiến theo cách mà bạn có thể.

2. Luôn giữ lịch làm việc của bạn.


Bạn càng lập bản đồ hướng của bạn rõ ràng (ít nhất là trên giấy), bạn càng có thể điều chỉnh cánh buồm của mình đúng hướng. Mọi thứ trở nên rõ ràng khi bạn viết chúng xuống; do đó, không bao giờ quên nhiệm vụ đơn giản nhưng mạnh mẽ này – Viết các công việc xuống. Bạn có nhiều khả năng đạt được những điều bạn viết ra.

3. Tạo mục tiêu dài hạn.


Sự không chắc chắn không phải là điểm đến của bạn. Một phần của việc đặt lại chương trình làm việc của bạn là cải tạo hoặc thậm chí tạo mục tiêu dài hạn mới.

Cam kết tạo mục tiêu sẽ nâng cấp mức độ thành công hiện tại của bạn. Mục tiêu cung cấp cho bạn tầm nhìn và hướng đi, và cung cấp cho bạn một cách trực tiếp để đo lường sự tiến bộ của bạn. Phấn đấu để đạt được các mục tiêu dài hạn của bạn mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về những mục tiêu nhỏ hơn cần đạt được để tạo ra con đường dẫn đến những mục tiêu hình ảnh lớn hơn.

Mục tiêu dài hạn của bạn là nồi vàng ở cuối cầu vồng. Mục tiêu này đặt ra những tiêu chuẩn bạn cần, để giữ cho bạn đi tới. Mục tiêu dài hạn của bạn thúc đẩy hy vọng và đưa bạn hành động.

4. Biến các khó khăn thành thành công.


Khi bạn đau khổ, bạn học, bạn phát triển và bạn tiến lên phía trước. Cam kết với suy nghĩ rằng mọi thứ thay đổi có thể trở nên tốt hơn. Khi trong thời gian không chắc chắn, bạn phải cởi mở, tập trung và siêng năng trong việc thúc đẩy sự nghiệp của bạn, thay đổi chỉ đường của bạn, và nhận được nơi bạn muốn đi với hy vọng mới và cảm hứng.

Thời gian không chắc chắn bạn nên hỏi liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không. Bạn nên làm điều này thường xuyên, khi đặt câu hỏi kích thích suy nghĩ sáng tạo. Khi bạn có thể trả lời các loại câu hỏi này, bạn ít có khả năng bị bỏ qua các phần quan trọng. Các câu hỏi giúp bạn định hướng lại chính mình, để ngẩng đầu lên, và để biến sự không chắc chắn thành sự rõ ràng.

5. Hãy là những gì bạn hình dung.


Nắm bắt những gì bạn hình dung và sống với ý tưởng đó trong cuộc sống của riêng bạn. Cam kết thực hiện. Sự trưởng thành bạn cần phải tự mình trải nghiệm một cách chu đáo. Không vội vã và tránh cả hai biểu hiện phản ứng sợ hãi, bốc đồng.

Cam kết chuyển động của bạn về phía trước nên thực hiện từng bước; định hướng xa nhưng chỉ tập trung vào các bước trước mặt bạn. Hoàn thành bước 1 & chuyển sang bước tiếp theo. Làm theo cách này, các bước không bị bỏ qua, tìm lấy thành công của riêng bạn và thành công không có nghĩa là chống lại nghịch cảnh.

6. Hãy chăm sóc bản thân.


Trong bất kỳ nỗ lực có ý nghĩa nào, bạn phải cam kết xây dựng bản thân mình từ đầu. Cho phép bạn tự chăm sóc bản thân, không nuông chiều bản thân là ưu tiên số một của bạn.

Khi  bạn cảm thấy mệt mỏi với thế giới bên ngoài, hãy lùi lại và nghỉ ngơi. Tất cả các chiến binh vĩ đại đều cần nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi không có nghĩa là dừng lại, hoặc bỏ; nó có nghĩa là tiếp nhiên liệu. Mức độ tôn trọng và niềm đam mê mà bạn có cho bản thân bao nhiêu, là những gì sẽ được phản chiếu ra thế giới bên ngoài bấy nhiêu.

7. Đi theo con đường dài.


Không có con đường nhanh chóng để thành công. Không được cắt ngắn, nói dối, ăn gian hoặc ăn cắp để vươn lên hàng đầu. Cam kết thành công một cách trung thực và cảm giác toàn vẹn và kiên nhẫn. Bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng thu được nhiều lợi ích; đặc biệt là khi nói đến danh tiếng “đừng so sánh bản thân với người khác”.

Bạn là bạn. Tin vào những gì bạn làm sâu sắc đến nỗi bạn cam kết với sự thành công của riêng mình với một đức tin vững chắc trong mục đích của bạn; và bạn sẽ thành công.

8. Giữ quan điểm nhất quán.


Cam kết không cho phép một khoảng thời gian xấu trong cuộc sống của bạn trở thành trạng thái vĩnh viễn của bạn. Tất nhiên, cuộc hành trình để thành công kéo dài lâu hơn một ngày; tuy nhiên, trong suốt cuộc đời, những thời điểm không chắc chắn thực sự chỉ là một thời điểm trong khi bạn đi theo con đường để thực hiện ước mơ của mình.

Thành công, giống như bất cứ điều gì khác trong cuộc sống. Đừng để một chuyến đi tạm thời trong một thời điểm khó khăn ảnh hưởng đến nhân cách và quan điểm của bạn, từ thời điểm đó bạn trở nên bi quan. Giành thời gian để nâng cao trình độ đào tạo cơ bản của bạn. Hãy làm theo cam kết của bạn để có được kết quả tốt hơn.

9. Luôn hành động ngay.

Bạn không thể muốn thành công và chờ đợi  kết quả như bạn mơ tưởng. Bạn phải đi ra ngoài, hành động & đạt được thành công. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hành trình của mình, bạn đang cố gắng làm cho các con số của mình hoạt động; cam kết làm cho bạn thấy rõ ràng các bước công việc.

Công việc khó khăn của bạn, chất lượng của công việc đó và cách bạn đối xử với mọi người là những gì cần phải thực hiện ngay bây giờ để giúp bạn đạt đến cấp độ tiếp theo.

Nếu bạn không hài lòng với tình trạng của bạn, bạn có ba lựa chọn để thực hiện;

Trước tiên, bạn có thể tiếp tục làm những gì bạn không thích.

Thứ hai, bạn có thể làm là thay đổi nhận thức của mình về những gì bạn đang làm nhưng vẫn đi theo cách cũ.

Thứ ba, bạn có thể   thay đổi hướng đi và cách tiếp cận của bạn hoàn toàn mới.

Lựa chọn ba có nghĩa là bạn cam kết mạo hiểm các bước quen thuộc để tạo ra những điều không quen thuộc. Chúng ta phải thực hiện các cam kết hơn và hơn nữa. Có thể không có thành công thực sự mà không có rủi ro. Hãy sẵn sàng, linh hoạt và quan trọng nhất, hãy hành động.

 

Source: https://www.entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *