----/----

7 điều bạn nên biết về bán sản phẩm dịch vụ của mình

 

Bài viết của smallbiztrends.com chia sẻ kiến thức về bán hàng bằng cách xây dụng thương hiệu cá nhân

 

Các bạn hãy bắt đầu với một câu hỏi.

Doanh nghiệp của bạn có cung cấp dịch vụ chứ không phải là sản phẩm thực?

 

Nếu vậy, bạn có thể hiểu những thách thức của việc có triển vọng để xem giá trị trong những gì bạn cung cấp. Xét cho cùng, không phải lúc nào cũng dễ dàng giải thích các tính năng và lợi ích của một cái gì đó mà khách hàng tiềm năng không thể thấy, đúng không?

Vâng, những gì tôi định nói có thể hơi khó tin.

Bán các sản phẩm vô hình không khó như bạn nghĩ. Không thực sự, nó không phải là! Nếu bạn sử dụng đúng phương pháp, bạn có thể khiến khách hàng tiềm năng thấy giá trị trong những gì bạn cung cấp.

Bài đăng này sẽ giúp bạn bán hiệu quả hơn nếu bạn có một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. Khi bạn đưa những lời khuyên này vào hành động, bạn sẽ thấy rằng khách hàng tiềm năng của bạn cởi mở hơn nhiều để trở thành khách hàng của bạn.

 

Vấn đề là gì?
Lý do bán dịch vụ vô hình có thể khó khăn là vì bạn không có sản phẩm thực tế mà khách hàng có thể thấy. Bạn không thể chỉ cho họ cách hoạt động. Các tính năng và lợi ích của nó không dễ thấy.

Điều này có nghĩa là bạn cần có khả năng vẽ một bức tranh có thể khiến khách hàng tiềm năng thấy được dịch vụ của bạn sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào. Điều đó không dễ. Nó giống như cố gắng mô tả Ewok là gì đối với người chưa bao giờ xem phim Star Wars. Bạn có thể giải thích nó đúng cách, nhưng bạn không thể chắc chắn rằng người kia biết bạn đang nói về điều gì.

Chìa khóa để bán dịch vụ là tập trung vào việc chứng minh rằng bạn hiểu các vấn đề của khách hàng tiềm năng. Bạn cũng cần chứng minh rằng bạn biết cách giải quyết chúng.

 

Mẹo để bán dịch vụ

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ, BẠN là sản phẩm. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải bán chính mình nhiều như bạn đang bán dịch vụ của mình. Bạn có các tính năng và lợi ích của riêng bạn, phải không?

Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng, bạn phải khiến họ xem bạn như một người đáng tin cậy và đáng tin cậy. Bạn cần phải khiến họ thích bạn.

Bạn có thể đã biết điều này, nhưng mọi người mua từ những người họ biết, thích và tin tưởng. Điều quan trọng là bạn làm việc chăm chỉ để xây dựng mối liên hệ chặt chẽ với khách hàng tiềm năng của mình.

Trước khi cố gắng bán, bạn nên phát triển mối quan hệ trước. Xây dựng một số mối quan hệ. Hãy để họ biết bạn. Bạn càng giỏi xây dựng mối quan hệ, càng có nhiều bạn sẽ tăng cơ hội đóng các giao dịch khác.

 

Hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng của bạn

Bởi vì bạn là sản phẩm, bạn phải biết cách định vị chính mình theo cách đúng đắn. Điều này có nghĩa là để khách hàng của bạn xem bạn là tài nguyên của họ. Bạn cần họ để thấy rằng bạn là người có thể giải quyết vấn đề của họ.

Nếu bạn đang đi để giải quyết vấn đề của họ, bạn phải chứng minh rằng bạn hiểu những vấn đề của họ là gì. Bạn phải hỏi những câu hỏi hiệu quả cho phép  bạn có thể giải quyết vấn đề.

Điều tuyệt vời khi đặt câu hỏi hay là không chỉ cho phép bạn biết được khách hàng tiềm năng của mình, mà nó còn giúp bạn hình thành một kết nối tốt hơn. Khách hàng tiềm năng của bạn biết về bản thân bạn, cô ấy sẽ bắt đầu tin tưởng bạn nhiều hơn. Đó là vì bạn đang thực sự quan tâm đến nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

 

Tập trung vào kết quả

Cuối cùng, khách hàng tiềm năng của bạn không quan tâm đến dịch vụ bạn cung cấp. Họ quan tâm đến cách giải pháp của bạn sẽ giúp họ. Họ quan tâm về những gì sẽ xảy ra sau khi họ thuê bạn. Bạn cần tập trung vào kết quả.

Thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn để trở thành khách hàng có nghĩa là cho thấy cuộc sống sẽ như thế nào sau khi họ bắt đầu sử dụng dịch vụ của bạn. Bạn phải làm cho họ biết được mọi thứ sẽ dễ dàng hơn thế nào khi bạn làm việc cho họ.

 

Đây là một ví dụ.

Giả sử bạn là một nhà tư vấn lãnh đạo. Bạn giúp các công ty làm cho các nhà lãnh đạo của họ hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm để  doanh nghiệp của khách hàng tiềm năng phát triển, bạn sẽ không dành nhiều thời gian nói về những điều bạn sẽ làm. Bạn sẽ nói về các đội của họ sẽ hiệu quả hơn bao nhiêu. Bạn sẽ nói về việc họ sẽ tăng doanh thu của họ như thế nào?

 

Tập trung vào cảm xúc

Cảm xúc là quan trọng. Tại sao? Bởi vì cảm xúc là những gì thúc đẩy hầu hết các quyết định của chúng ta. Đúng rồi. Chúng ta thường có xu hướng đưa ra quyết định dựa trên cảm nhận của chúng ta.

 

Theo chuyên gia bán hàng Jeffery Gitomer,

“Cái đầu được gắn vào giá, trái tim được gắn vào ví. Nếu bạn giật vào tim, ví sẽ xuất hiện từ túi sau. ”

Nếu bạn có thể thu hút cảm xúc của khách hàng tiềm năng, bạn sẽ giành được ưu đãi. Điều này xảy ra với bất kỳ loại ảnh hưởng nào. Để khiến mọi người hành động, bạn phải khiến họ cảm thấy điều gì đó.

Tất nhiên, để thu hút cảm xúc của họ, bạn cần phải biết những gì họ muốn cảm nhận. Bạn cần phải biết họ đam mê điều gì. Và bạn cần phải đưa nó lên trong cuộc trò chuyện.

 

Bạn cũng cần biết cách làm cho khách hàng tiềm năng của mình cảm thấy thoải mái, Họ muốn cảm thấy an toàn với ý tưởng làm ăn với bạn. Khi họ cảm thấy một cảm giác an toàn, nó sẽ làm cho họ cảm thấy tốt hơn về việc trở thành khách hàng của bạn.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên khiếu nại về logic. Bạn vẫn cần phải đưa ra lý do hợp lý cho lý do tại sao dịch vụ của bạn phù hợp với khách hàng tiềm năng của bạn.

Cuối cùng, bạn không thể ngại thể hiện cảm xúc. Không, tôi không nói rằng bạn phải đưa ra một bài diễn văn đầy nhiệt huyết với một số điểm âm nhạc như của John Williams.

Tôi chỉ nói rằng đó là một ý tưởng hay để thể hiện triển vọng của bạn rằng bạn đam mê những gì bạn làm. Họ cần phải biết bạn giúp được bao nhiêu người. Loại cảm xúc này là những gì mọi người có thể kết nối.

 

Sử dụng bằng chứng xã hội

Vì bạn đang bán thứ gì đó không thể nhìn thấy hoặc chạm vào, bạn cần phải tìm các cách khác để có được khách hàng tiềm năng của bạn để thấy giá trị trong cung cấp của bạn. Bạn phải chứng minh với họ rằng bạn đáng để đầu tư.

 

Bạn cần bằng chứng xã hội.

Trong cuốn sách của ông, “Influence: Science and Practice – Ảnh hưởng: Khoa học và Thực hành” Robert Cialdini thảo luận về thực tế rằng mọi người có nhiều khả năng thực hiện một hành động cụ thể hơn nếu họ biết rằng nhiều người khác cũng đã thực hiện nó. Nếu bạn có thể cho thấy khách hàng tiềm năng của mình rằng những người khác đã sử dụng dịch vụ của bạn và nhận được lợi ích vì điều đó, bạn sẽ tăng cơ hội kinh doanh từ doanh nghiệp của họ.

 

Có một vài cách bạn có thể làm điều này.

Kể chuyện có hiệu quả cao trong vấn đề này. Bạn nên luôn luôn có một vài câu chuyện theo ý của bạn. Đây phải là những câu chuyện về cách bạn có thể giúp các khách hàng khác tương tự như khách hàng tiềm năng của bạn. Cho họ biết về các vấn đề cụ thể mà bạn có thể giải quyết. Đó là một cách hiệu quả để đưa ra một ví dụ cụ thể về những gì bạn có thể làm cho khách hàng tiềm năng của mình.

Tất nhiên, lời chứng thực cũng hữu ích. Cách nào tốt hơn để bán dịch vụ của bạn hơn là để khách hàng trước đây bán chúng cho bạn?

 

Tony Pour, người sáng lập SellMax nhận thấy rằng việc sử dụng phương pháp chứng minh xã hội này đã giúp công việc kinh doanh của anh vô cùng.

“Vì chúng tôi không bán sản phẩm thực tế, chúng tôi phải làm việc chăm chỉ để giúp khách hàng của mình thoải mái. Trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có lời chứng thực từ các khách hàng trước đây đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Điều này cho thấy triển vọng của chúng tôi rằng chúng tôi có thể cung cấp những sản phẩm theo những lời hứa của mình. ”

Khi bạn tiếp thị dịch vụ của mình, luôn bao gồm một vài lời chứng thực từ khách hàng hài lòng của bạn. Khi khách hàng tiềm năng thấy những điều này, nó sẽ khiến họ thoải mái hơn. Nếu dịch vụ của bạn làm việc cho khách hàng trước đây của bạn, nó cũng sẽ làm việc cho khách hàng tiềm năng của bạn, đúng không?

 

Xây dựng thương hiệu khác biệt công ty của bạn

Xây dựng một thương hiệu mạnh là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ công ty nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với các công ty dịch vụ. Một lần nữa, vì khách hàng tiềm năng của bạn không thực sự có thể thấy phiếu mua hàng của bạn, họ cần một thứ gì đó để kết nối ở mức độ sâu hơn.

Đó là những gì một thương hiệu mạnh có thể làm cho doanh nghiệp của bạn.

Thương hiệu của bạn là những gì sẽ phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó mang lại cho khách hàng tiềm năng của bạn một lý do để chọn bạn trên các công ty khác trong ngành của bạn.

Xây dựng thương hiệu là về việc xác định công ty của bạn là ai và điều đó là gì. Điều quan trọng là bạn hiểu điều này. Nếu bạn không tự xác định, những người khác sẽ làm điều đó thay cho bạn và điều này sẽ không phải lúc nào cũng có lợi cho bạn.

Vậy thương hiệu là gì?

Jeff Bezos đưa ra định nghĩa tốt nhất:   “Thương hiệu của bạn là những gì mọi người nói về bạn khi bạn không ở trong phòng.”

Xác định những gì nó là bạn muốn được biết đến. Hình những gì bạn muốn người khác nói về bạn khi bạn không ở trong phòng.

Đây là một điểm quan trọng cần nhớ. Xây dựng thương hiệu không phải là về “cái gì”. Đó là về “tại sao”. Thương hiệu của bạn là về lý do bạn làm những gì bạn làm.

 

Simon Sinek nói trong buổi nói chuyện TED nổi tiếng của mình rằng bạn phải tập trung vào kinh doanh với những người tin những gì bạn tin. Niềm tin của bạn là thương hiệu của bạn.

Xây dựng thương hiệu thành công là về quan điểm. Đó là quan điểm thương hiệu độc đáo của bạn sẽ giúp bạn nổi bật so với đám đông. Tìm hiểu xem quan điểm thương hiệu độc đáo của bạn là gì và làm việc chăm chỉ để truyền đạt ý kiến cho khán giả của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cách để kết nối với những người bạn muốn phục vụ.

Kết luận:

Bán các sản phẩm vô hình không phải là quá khó khăn. Như bạn có thể thấy, hầu hết là về việc bán bạn là ai. Điều tuyệt vời về điều này là bạn đã là duy nhất. Không có ai khác chính xác như bạn.

Khi bạn là con người đích thực là chính mình, và bạn biết cách làm cho khách hàng tiềm năng của bạn thích và tin tưởng bạn, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để có nhiều giao dịch hơn. Sử dụng các mẹo được đưa ra trong bài đăng này, bạn có thể xây dựng thương hiệu chính mình thành một sản phẩm mà mọi người rất vui mừng khi mua hàng và cộng tác.

 

 

Source:  https://smallbiztrends.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *