----/----

7 chiến lược Marketing vượt thời gian sẽ tồn tại mãi – inc.com

 

Bài viết của Andrew MedalFounder, Agent Beta    @andrewmedal  / Đăng trên inc.com

 

Là một doanh nhân kỹ thuật số, tôi có trách nhiệm liên tục tìm kiếm những cách thức mới để phát triển doanh nghiệp của mình. Thế giới số không phải là tĩnh, và luôn động và tràn đầy năng lượng để khám phá các xu hướng mới nổi. Xây dựng các kế hoạch truyền thông xã hội tiên tiến và mở rộng các kỹ năng này luôn là một đòi hỏi tất yếu .

Thành thật mà nói, cam kết vững chắc của tôi dành thời gian học về công nghệ mới, xu hướng và thực hành tốt nhất bắt nguồn từ những ngày tôi làm cho các quán bar, nơi tôi không có lựa chọn nào khác ngoài xây dựng quyết tâm cá nhân của mình.

 

Trong hai năm liền, tôi đọc, nghiên cứu và viết. Tôi đã  đăng ký  nhận tin tức của tạp chí  Inc., Wired, The Wall Street Journal và mọi tạp chí kinh doanh khác để có thể học chi tiết từ các doanh nhân hàng đầu đang tạo ra sóng trên thị trường; Tôi thực chất là một miếng bọt biển hấp thụ mọi bài học marketing mà tôi có thể.

Hôm nay, tôi chạy một số công ty khác nhau, từ khởi động nền tảng thực tế ảo, blendar.io, đến một đại lý tiếp thị kỹ thuật số, AgentBeta. Tôi đã học được những bài học quý giá khi ngồi sau quầy bar.

 

Tôi vẫn thực hành cam kết tự học, và tôi liên tục tìm đến những nhà lãnh đạo và những người tiên phong trong các xu hướng khác để được hướng dẫn.

Dưới đây là một số bài học tiếp thị mà tôi đã thấy là có ảnh hưởng nhất trong việc thúc đẩy một doanh nghiệp kỹ thuật số năng động và hấp dẫn:

 

1. Tính xác thực là tất cả.

Nếu bạn không có câu chuyện đích thực để kể, bạn sẽ không kết nối được với khán giả. Họ đã thấy và nghe mọi mánh lới quảng cáo thương hiệu trong các cuốn sách, thông tin online và họ không quan tâm.

Theo Ryan Williams, người sáng lập & Giám đốc điều hành của Industry Threadworks, nếu người tiêu dùng không kết nối với bạn, họ sẽ không mua hàng của bạn – điều đó thật đơn giản. Khi bạn cảm thấy thoải mái khi kể câu chuyện trung thực của mình, bạn sẽ tìm thấy khán giả  đích thực của mình.

 

2. Tập trung vào rừng, không phải cây

Thật dễ dàng bị kẹt trong cỏ dại của việc quản lý và lập kế hoạch cho các nền tảng xã hội có hiệu suất cao ngày nay. Nhưng sẽ có lợi hơn nhiều khi tập trung vào việc nắm vững các  nội dung chủ đạo như bài viết, âm thanh và video.

Bạn có thể thấu hiểu các video Snapchat chỉ để xem mạng xã hội thay đổi sau 5 tháng như thế nào kể từ bây giờ. Tốt hơn là nên phát triển sự hiểu biết về cách kể những câu chuyện hay trên các phương tiện và điều chỉnh các cách tiếp cận trên  nền tảng của bạn từ đó.

 

3. Nội dung là vua nhưng cộng đồng là nữ hoàng.

Nội dung mạnh mẽ là không đủ nếu bạn không có một cộng đồng để xem và chia sẻ nội dung đó trên toàn cầu. Goldie Chan, Giám đốc Nội dung & Sáng tạo xác nhận rằng nội dung của bạn mạnh mẽ như cộng đồng của bạn.

Không có vấn đề gì trong việc đầu tư một lượng lớn thời gian và tài nguyên vào xây dựng chiến lược nội dung. Nhưng rất tiếc rất có thể không ai chia sẻ nội dung của bạn. Sẽ hiệu quả hơn khi dành thời gian kết nối với cộng đồng của bạn và tạo nội dung gây tiếng vang với họ.

 

4. Chú ý đến các công ty trên thị trường thế giới.

Sydney Liu, người đồng sáng lập Commaful, người ủng hộ việc nghiên cứu nội dung và thương hiệu mà khán giả của bạn tham gia với các nền tảng mạng xã hội. Trong thời đại này, hiếm khi có một  ý tưởng mới mà hoàn toàn nguyên bản. Cách tốt nhất của bạn học cách các công ty khác trên thị trường thế giới đang làm và áp dụng những phát hiện đó để xây dựng cho thương hiệu và phục vụ tốt các khán giả cụ thể của bạn.

 

5. Không phải tất cả các nền tảng mạng xã hội đều như nhau.

Mỗi một nền tảng vượt trội trong việc tạo điều kiện cho một tác vụ kết nối với một đối tượng độc đáo riêng biệt. Theo Giám đốc điều hành của Wonghaus Media, Jason Wong, sự khác biệt về nền tảng có nghĩa là một số loại nội dung nhất định thì phù hợp cho các nền tảng cụ thể này hơn nền tảng khác.

Ví dụ: khán giả Twitter của bạn có thể đánh giá cao các câu trả lời dí dỏm cho các chủ đề tin tức thịnh hành, nhưng trên Instagram, khán giả của bạn muốn xem các bức ảnh lối sống đầy cảm hứng và đầy khát vọng. 

Bạn luôn nên đầu tư thời gian tìm hiểu âm điệu và hành vi của khán giả trên từng nền tảng.

 

6. Nhất quán là chìa khóa.

Cung cấp nội dung chất lượng nhất quán cho đối tượng cụ thể của bạn là rất quan trọng. Chris Preston, Giám đốc điều hành của Preston Media, tin rằng sự nhất quán phải là một yếu tố nền tảng của chiến lược nội dung của bạn.

Nếu bạn biết một phần nội dung không phù hợp với giá trị của thương hiệu, thì tốt hơn bạn  không nên dùng nó vì điều đó làm giảm nhận thức về thương hiệu tổng thể của bạn.

 

7. Suy nghĩ quá nhiều là một sự lãng phí thời gian.

Cảnh quan kỹ thuật số di chuyển rất nhanh và nếu bạn dành quá nhiều thời gian để định nghĩa mãi về 1  khái niệm, bạn có thể bỏ lỡ khoảnh khắc của mình để đóng góp vào cuộc trò chuyện. Thomas Ma, người đồng sáng lập của Sapphire Apps, tin rằng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối.

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian chờ đợi để hoàn thiện nội dung của mình, bạn sẽ không bao giờ phân phối bất cứ điều gì đến khách hàng mục tiêu của bạn. Bên cạnh đó, khán giả thích tính xác thực tại một thời điểm hơn vì 1 sự kiện ngày hôm nay ngày mai đã cũ. Truyền thông xã hội phải luôn theo kịp xu thế nhưng vẩn đảm bảo các giá trị cốt lõi bạn muốn đem đến cho khách hàng.

 

 

Nguồn tham khảo:   https://www.inc.com

 

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *