Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

6 điều phổ biến Người quản lý giỏi làm để tạo ra các nhóm gắn kết

Bài viết của Tracy Maylett đăng trên tạp chí entrepreneur.com
(Về tác giả: Tracy Maylett là CEO của công ty tư vấn quản trị DecisionWise chia sẻ kinh nghiệm thực tế)

 

Người quản lý tốt tạo ra và thúc đẩy sự tham gia của nhân viên. Rất nhiều nhà quản lý có thể tự cải thiện được các kỹ năng của mình.

 

Là người quản lý, bạn có tác động mạnh mẽ đến việc tổ chức của bạn sẽ tham gia hành động & đạt kết quả như thế nào? Sự tham gia của nhân viên cuối cùng là một hiện tượng như virus. Thật vậy, từ này được sử dụng quá mức trong một thời gian khi tất cả mọi người nói về tiếp thị lan truyền, meme lan truyền trên mạng xã hội, v.v.

Nhưng nó có ý nghĩa gì khi bạn nói về một tổ chức, doanh nghiệp – mổi sinh vật sống trong doanh nghiệp là mỗi nhân viên, mổi người là một tế bào. Bên trong tổ chức, ý tưởng, cảm xúc và thái độ lan truyền giống như cách virus lan truyền từ tế bào này sang tế bào khác trong cơ thể.

Một tổ chức không thể chỉ nói, hiện tại bạn đang “Tham gia vào hoạt động” công ty. Tuy nhiên, ngoài việc chọn tham gia, người quản lý có thể (và nên) tạo điều kiện để nhân viên tự giác tham gia hành động để tạo điều kiện phát triển, sau đó lùi lại và xem ai tham gia hay không?

Là một người quản lý, bạn có rất nhiều ảnh hưởng đến quá trình này. Nhờ mức độ tham gia của riêng bạn – những gì bạn nói và làm, thay vì những mệnh lệnh bạn đưa ra hoặc các bản ghi nhớ công việc – bạn có thể giúp tạo ra một môi trường thân thiện mà mọi người sẽ chọn tham gia hoặc chọn cách cay độc và thờ ơ.

Bạn có thể khởi động từ điểm đầu nhất và hành vi của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo có thể có tác động lớn hơn nhiều đối với sự tham gia của toàn tổ chức so với các quy định cứng nhắc. Rốt cuộc, nếu bạn cho rằng hành động là quan trọng trên tất cả, những người dõi theo bạn có nhiều khả năng làm điều tương tự.

Nghiên cứu về sự tham gia của người quản lý của chúng ta cho chúng ta thấy một điều rất thú vị (và có phần đáng ngạc nhiên): một người quản lý tham gia hành động có khả năng nâng cao mức độ tham gia của nhóm hơn so với người quản lý thảnh thơi để kéo một đội tham gia vào hoạt động của nhóm.

Theo dữ liệu nghiên cứu, mức độ tham gia của nhân viên nhóm Team làm việc tăng trung bình 23% khi người quản lý nhóm đó tham gia đầy đủ. Mặt khác, tỷ lệ phần trăm của các nhân viên được tăng lên chỉ tăng 7% khi các quản lý hoàn toàn thảnh thơi, so với tham gia đầy đủ. Nói cách khác, nếu tôi là một người quản lý tham gia hành động, thì nhóm của tôi cũng có nhiều khả năng tham gia hơn. Nếu tôi là một người quản lý thảnh thơi, thì bản chất nhân viên cũng tương tự như thế.

Vì vậy, vai trò của người quản lý trong quản lý sự tham gia là gì? Tôi thấy những bài báo nói về điều này hay chương trình tham gia của các công ty, và hướng dẫn chi tiết về việc trao giải thưởng chuyến du lịch miễn phí cho nhân viên hiệu suất cao. Đặc quyền này rất quan trọng, nhưng họ không tham gia bình đẳng & nhất quán. Nếu tôi cho bạn một chuyến du lịch đến vùng biển Caribbean năm nay, điều gì xảy ra khi tôi không cho bạn đi du lịch vào năm tới?

Nghiên cứu của chúng tôi về các nhóm tham gia và các nhà quản lý tham gia đã liên tục tiết lộ sáu điều phổ biến mà các nhà quản lý giỏi làm để tạo ra các nhóm tham gia:

  1. Họ đang cùng tham gia cá nhân. Không chỉ những người quản lý rao giảng sự tham gia, họ sống nó. Họ  tham gia với tư cách là cả cá nhân và người quản lý. Họ mang trái tim, tinh thần, tâm trí và bàn tay vào công việc của họ. Nó lây lan hành động cho nhân viên tham gia hành động.
  2. Họ có liên quan các hành động. Chúng ta cũng sẽ thường thấy một số nhà quản lý ngoại lệ nhưng đa phần các nhà quản lý tham gia làm việc ở doanh nghiệp hàng ngày, tạo động lực, học hỏi những gì mọi người cần được truyền cảm hứng để đưa ra nỗ lực hành động.
  3. Họ thuê mướn một cách khôn ngoan. Bạn có thể không có toàn quyền quyết định tuyển dụng cho nhóm hoặc bộ phận của bạn. Nhưng bạn có thể có ảnh hưởng tuyển dụng. Người quản lý tham gia làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những nhân viên tuyển dụng mới là những người có khả năng tham gia vào môi trường gắn kết của tổ chức.
  4. Họ tạo ra một môi trường của sự làm việc kỳ diệu (MAG MAGIC): Ý nghĩa, tự chủ, tăng trưởng, tác động và kết nối. Họ hiểu các thành phần chính của sự tham gia và cố gắng thay thế các yếu tố hài lòng giả tạm cho những gì thực sự quan trọng cho doanh nghiệp.
  5. Họ không làm rối tung nó lên. Khi nhóm của bạn tham gia đầy đủ, đôi khi công việc của bạn chỉ là thoát ra để nhân viên tự hành động và điều chỉnh cánh buồm đi đúng hướng.
  6. Họ dẫn dắt bằng ví dụ. Hơn bất cứ điều gì, vai trò của người quản lý tham gia là để dẫn dắt bằng ví dụ. Theo lời của Gandhi, thì đó là sự thay đổi mà bạn muốn tạo ra. Bạn hãy là ví dụ tốt cho các nhân viên noi theo.

Tham gia hoạt động là đặc tính bẩm sinh của đại đa số con người. Chúng ta tự nhiên khao khát sự tham gia, và chúng ta sẽ kéo dài thời gian để tìm thấy nó ngay cả trong trường hợp nó không có sẵn.

Nếu điều này không có ý nghĩa, hãy nghĩ về nó theo cách này. Khi nào là ngày cuối cùng bạn xuất hiện tại nơi làm việc và suy nghĩ nhân viên sẽ tự động tham gia hoạt động? Hiếm khi, tôi đoán vậy. Hãy làm việc với một lợi thế của người quản lý, đó là bản chất của con người là muốn được tham gia, bất kể hoàn cảnh xung quanh chúng ta.

 

Kết luận

Nó sẽ thực sự đơn giản và dễ thực hiện hơn khi người quản lý của chúng ta cũng tham gia và tạo ra môi trường mà nhân viên cũng có thể chọn lựa để được tham gia. Hoạt động, hiệu suất & kết quả của nhóm và của doanh nghiệp sẽ được cải thiện rất đáng kể.

 

Source: https://www.entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *