----/----

6 chiến lược bán hàng hiệu quả để chốt các giao dịch nhanh hơn

 

Bài viết của Adam Heitzman / Co-founder, HigherVisibility @HigherVis / Inc.com

 

Rút ngắn chu kỳ bán hàng có thể dẫn đến tăng trưởng bùng nổ. Dưới đây là một số chiến lược đã được chứng minh để chốt giao dịch của bạn nhanh hơn.

 

Cách người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng liên tục thay đổi, vì vậy điều quan trọng là phải liên tục đánh giá lại chiến lược bán hàng của bạn với nhân viên của bạn. Bán bất kỳ loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào có thể là một lối mòn – nhưng điều cốt lõi bạn phải tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa việc thuyết phục nhưng không kiêu ngạo hoặc gây phiền nhiễu.

Điều này chắc chắn là bạn phải luôn có kế hoạch bán hàng cẩn thận, nhưng may mắn thay chỉ duy nhất với một chiến lược vững chắc  bạn cũng có thể chắc chắn rằng công ty của bạn  làm tốt và chốt được nhiều giao dịch hơn.

Bạn phải nhớ rằng khi cố gắng bán hàng, khách hàng cần phải đến trước. Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả nhất để giúp chốt doanh số bán hàng của bạn nhanh hơn:

 

1. Xác định người ra quyết định.

Dù bạn đang kinh doanh trong bất cứ lãnh vực gì, biết người ra quyết định là rất quan trọng để chốt hợp đồng một cách nhanh chóng nhất mà ít tốn công sức, thời gian & tiền bạc nhất. Nhiều lần người ra quyết định sẽ gửi người khác như là nhân viên hoặc trợ lý vào để tìm hiểu tất cả thông tin về công ty của bạn. Nếu bạn đang trong trường hợp này, hãy chắc chắn đặt mình vào vai trò của người đứng đầu khách hàng để bạn có thể tùy chỉnh cách bán hàng của bạn để lợi ích của khách hàng đó là tốt nhất.

Tất nhiên, trường hợp tốt nhất  là bạn ngồi xuống thương thuyết với người ra quyết định. Tóm lại điều quan trọng nhất là làm bất cứ điều gì để bạn có thể để thiết lập một cuộc họp với người ra quyết định cuối cùng để chốt hợp đồng nhanh nhất có thể.

 

2. Hãy luôn thật lòng.

Một khách hàng có thể cảm nhận được nếu bạn đang thực sự trong quá trình bán hàng. Nói cách khác, điều quan trọng là phải truyền đạt cho khách hàng rằng bạn quan tâm đến việc kinh doanh của họ chứ không phải chỉ là dựa trên các thỏa thuận.  Hãy nhớ rằng không có gì sai khi chuẩn trước bị kế hoạch bán hàng. Có vẻ như bạn đã sẵn sàng cho mọi câu hỏi đi theo cách của bạn, chỉ đơn giản là luôn hành động  quan tâm đến lợi ích tốt nhất của khách hàng.

 

3. Tạo cảm giác cấp thiết.

Đính kèm thời hạn thỏa thuận để giúp khách hàng có động cơ cam kết. Cho dù đó là giảm giá hay một cái gì đó miễn phí, làm cho họ cảm thấy điều chốt hợp đồng nhanh là thật sự cần thiết. Điều này không có nghĩa là thúc đẩy khách hàng vội vàng ; nó chỉ đơn giản có nghĩa là cố gắng cung cấp cho họ thêm một chút lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là lựa chọn đúng đắn và lựa chọn đúng ngay bây giờ.

 

4. Trả lời các câu hỏi khó

Chuẩn bị bài thuyết trình bán hàng để giải quyết và khắc phục những câu hỏi khó có thể tăng tốc mọi thỏa thuận. Nếu có điều gì đó khiến bạn mất tập trung, bạn có thể cần dành chút thời gian để nghĩ ra giải pháp bán hàng trước. Trong một bài báo trước đây của Inc.com được xuất bản trước đây, chuyên gia bán hàng Tom Searcy gọi đây là một “bản đồ bán hàng“. Bằng cách có một phác thảo các vấn đề dự đoán và phân tích chu đáo các khía cạnh của vấn đề, bạn có thể dễ chốt được đơn hàng hơn bao giờ hết.

Tôi rất khuyên bạn nên ngồi xuống với toàn bộ đội ngũ bán hàng của bạn và  mỗi người đưa ra phản đối mà họ có thể dự đoán. Cung cấp cho nhân viên bán hàng của bạn  và xem nếu có bất kỳ phản đối mà bạn và nhóm của bạn có thể đã bị bỏ lỡ mất.

 

5. Biết  đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hiện nay thị trường ngày một cạnh tranh do có quá nhiều đối thủ. Hiểu rõ lĩnh vực mà bạn cạnh tranh hơn so với đối thủ của bạn có thể dẫn đến việc phát triển tốt hơn. Một lần nữa, đây là tất cả về sự chuẩn bị kế hoạch bán hàng. Cập nhật kiến thức thường xuyên và chắc chắn rằng bạn có thể làm được cái mà bạn làm tốt trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn không thể làm được. Đây thường là điểm bán hàng lớn nhất, vì vậy bạn không nên bỏ qua nó.

 

6. Làm những gì bạn nói!

Đừng để chân vào miệng. Giữ nó đến đúng thời điểm và tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn của bạn & làm nó 1 cách không thể tốt hơn được nữa. Bạn phải luôn duy trì sự chuyên nghiệp của sản phẩm & dịch vụ của mình.

 

Source: https://www.inc.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *