----/----

6 cách để tăng động lực của nhân viên

Bài viết của AJ Agrawal đăng trên entrepreneur.com

 

Giữ cho nhân viên của bạn có động lực là chìa khóa để cung cấp dịch vụ tuyệt vời giúp khách hàng quay trở lại với doanh nghiệp của bạn bất kể bạn hoạt động trong ngành nào. Nhưng làm thế nào để nhân viên có động lực và quan tâm để họ sẵn sàng cống hiến cho doanh nghiệp của bạn? Và làm thế nào để bạn biết công việc nào sẽ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách sáng tạo để giữ cho nhóm của bạn hào hứng đến làm việc mỗi ngày, thì hãy tiếp tục đọc – đây là 6 cách tuyệt vời để bạn có thể giữ cho nhóm của mình có động lực.

1. Thưởng công việc tuyệt vời
Bạn làm gì khi một nhân viên của bạn làm đặc biệt tốt? Bạn có gửi cho họ một email cảm ơn họ không? Có lẽ bạn phát biểu và thừa nhận chúng trong văn phòng. Hoặc có thể bạn thưởng ưu đãi cho hiệu suất cao.

Khoảng 86% doanh nghiệp có chương trình phần thưởng chính thức được thiết kế để thúc đẩy nhân viên cố gắng hết sức, và điều đó không thực sự gây bất ngờ lớn.

Nghĩ lại khi bạn còn là một đứa trẻ. Cha mẹ bạn có thể đã sử dụng một kỹ thuật tương tự để thúc đẩy bạn – hãy nhớ lời hứa về phần thưởng tiền mặt cho mỗi điểm A+ bạn có trong trường học?

Suy nghĩ ở đây cũng vậy. Cho dù bạn chọn các phần thưởng tuyệt vời như thưởng cuối tuần hoặc các giải thưởng dễ tiếp cận hơn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, phần thưởng tuyệt vời sẽ thúc đẩy nhóm của bạn làm việc chăm chỉ hơn.

2. Tạo môi trường nồng ấm:
Một văn phòng buồn tẻ rất khó có thể truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn  tốt nhất. Cố gắng tạo ra một môi trường ấm áp, chào đón nơi mọi người muốn làm việc. Xây dựng loại bầu không khí này là rất có lợi – bạn cần một không gian vật lý hấp dẫn, thoải mái và thuận lợi để làm việc, và mối quan hệ làm việc với nhóm của bạn thúc đẩy sự xuất sắc tự nguyện.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm những gì bạn có thể để tạo ra một không gian mát mẻ và môi trường làm việc hợp tác và nhóm của bạn sẽ muốn làm việc chăm chỉ hơn cho bạn.

3. Làm nhân viên của bạn ngạc nhiên:
Từ thời gian linh hoạt đến công việc từ xa, có một số cách bạn có thể mang lại cho nhân viên của mình sự tự do mà họ cần để đạt được hiệu quả tốt nhất cho tinh thần nhân viên nhiệt tình.

Chìa khóa để đảm bảo nhóm của bạn không bị kẹt trong đường ray cũ là thay đổi chu kỳ làm việc thường xuyên nhất có thể.

Hãy cho họ một ngày nghỉ, cho họ một bữa sáng bất ngờ, tặng họ từng món quà cá nhân – bất kể bạn làm gì, khiến họ hào hứng trở thành một phần trong đội của bạn mỗi ngày và bạn sẽ cảm thấy tinh thần tăng lên.

4. Đầu tư vào đào tạo:
Tăng trưởng là trung tâm của động lực nhân viên. Không ai muốn làm một công việc cuối cùng mà không có triển vọng thăng tiến, và đó là lý do tại sao đào tạo đội ngũ của bạn rất quan trọng.

Động lực là khác nhau đối với mọi người nhưng sự thôi thúc tiến lên gần như phổ biến – tất cả chúng ta đều muốn cải thiện những gì chúng ta làm và học các kỹ năng chúng ta cần để đến nơi chúng ta muốn.

Tạo một văn hóa đào tạo và làm mọi thứ nhân viên bạn có thể làm theo.

Tất cả các công ty thường xuyên đưa các cấu trúc đào tạo vào vị trí để đầu tư vào đội ngũ nhân viên của họ. Thiết lập chương trình và để nó hoạt động.

5. Nói chuyện với nhóm của bạn:
Cuộc trò chuyện với nhóm của bạn là rất quan trọng để duy trì mức hiệu suất của họ và giữ cho mọi người có động lực.

Nếu bạn có một cuộc trò chuyện cởi mở với nhóm của mình, bạn sẽ khám phá ra rằng những tính cách khác nhau xác định động lực khác nhau và bạn cần một kế hoạch cá nhân để giữ cho mọi người vui vẻ.

Mặc dù bạn có thể không bao giờ có đủ nguồn lực để đầu tư vào mỗi yêu cầu của nhân viên, nhưng các cuộc trò chuyện liên tục sẽ giúp bạn xác định những gì mọi nhân viên cần và chính thức hóa một quy trình để đảm bảo mọi người đều vui vẻ nhất có thể.

6. Dẫn dắt bằng ví dụ:
Từ thẻ quà tặng đến áp phích quảng cáo bạn nên truyền đạt các thông điệp làm việc, đó là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ cho nhóm của bạn làm những gì họ yêu thích và dẫn dắt bằng ví dụ.

Thường là chủ doanh nghiệp, chúng ta trở nên tách rời khỏi các nhiệm vụ hàng ngày và giữ cho doanh nghiệp hoạt động. Nhưng các nhà lãnh đạo vĩ đại “luôn mắc kẹt”, họ hợp tác thay vì giao nhiệm vụ – họ bị mắc kẹt và làm phần việc của mình để đảm bảo công ty thành công và thất bại cùng nhau.

Là chủ doanh nghiệp, bạn có trách nhiệm thúc đẩy tinh thần và thúc đẩy nhân viên bằng cách cho họ thấy những gì được mong đợi ở họ.

Việc dõi theo bạn trong hành động thúc đẩy nhóm của bạn hành động tốt nhất theo công việc hàng ngày của họ.

Tổng kết:
Động lực mang tính cá nhân và phổ quát cao. Tìm những gì hiệu quả cho nhóm của bạn và đảm bảo rằng bạn làm những gì bạn có thể để khiến nhân viên hào hứng với những gì họ làm và bạn sẽ thấy những lợi ích – nhân viên hạnh phúc hơn sẽ tự mình vượt trội, nghĩa là lợi nhuận tốt hơn, tăng năng suất và hạnh phúc hơn tại nơi làm việc.

 

Source: entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *